ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 1 กันยายน พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 1 กันยายน พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 1 กันยายน พ.ศ.2558

 

พาดหัวข่าว

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

เชือดตม.สระแก้ว เด้งด่วนงาบสินบน “อุยกูร์”

ช่างกลซ่ายิงตร.เจ็บ

นัดดันศรีวราห์ ผช.ผบ.ตร.

หนังสือพิมพ์มติชน

ออกหมายจับสาวพังงา ตร.ซิวทันที ส่งทหารสอบโยงบึ้ม

วิษณุห่วงวิกฤตประชามติ ถ้ารธน.ผ่าน

“สมคิด” นัด 7 โมงถกแก้วิกฤตวงโจ๊กทีมศก.

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

บิ๊กตู่รับ – ปมขนอุยกูร์ สาวไทยร่วมบึ้ม – เผ่นตุรกี

ศาลสั่งยกปูค้านพยานงอก

จับโจร “เสื้อลายบ่าย 3” ยกเค้า 100 คดี

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

ศาลยกคำขอยิ่งลักษณ์คดีข้าว

ศก.ครึ่งปีหลังไม่ฟื้น หวังพึ่งลงทุนภาครัฐ

หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

สมคิดอัดยาชุด

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

“ยกครอกเข้าคุก”  ด้วยกฎกรรม

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

ฝีมือตำรวจไทย

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

ร่างรัฐธรรมนูญจะผ่านฉลุย

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน)   

ฟาง  วันที่ 01/09/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

เมื่อท่านผู้เฒ่าร่วมชุมนุม ต่อต้าน’นาจิบ ราซัค’

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

เชือดตม.สระแก้ว เด้งด่วนงาบสินบน “อุยกูร์”

รายงานข่าว  กล่าวว่า   เมื่อวันที่ 31 ส.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เรียก พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เข้าพบที่ทำเนียบรัฐบาลเพื่อรายงานสถานการณ์คืบหน้าเหตุระเบิดที่มีการจับกุมชาวตุรกีและชาวปาเลสไตน์ รวมทั้งการตรวจค้นห้องพักพบระเบิดและเอกสารหนังสือเดินทางที่มีการปลอมเอกสารชื่อและเล่มหนังสือเดินทางที่เตรียมไว้ทำปลอมแปลงให้กับชาวอุยกูร์จำนวนมาก คาดเกี่ยวข้องเป็นเครือข่ายขบวนการค้ามนุษย์ชาวอุยกูร์ โดยมีข้อมูลทางลับเชื่อมโยงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม. จ.สระแก้ว มีส่วนช่วยเหลือสนับสนุนอำนวยความสะดวกและมีส่วนเรียกรับผลประโยชน์กับขบวนการค้ามนุษย์ชาวอุยกูร์ ซึ่งใช้เส้นทางด่าน ตม.จ.สระแก้ว เป็นช่องทางอำนวยความสะดวกให้ชาวอุยกูร์หลบหนีเข้ามาไทยเพื่อปลอมแปลงเอกสารเดินทางต่อไปยังประเทศตุรกีและประเทศที่สาม โดยในการหารือมีสรุปเป็นชาร์ตรูปถ่ายผู้ต้องสงสัยที่มีความเชื่อมโยง ของกลาง หนังสือเดินทางปลอมแปลง รวมทั้งคำให้การผู้ต้องสงสัยชาวตุรกี มีการจ่ายเงินให้ตำรวจประจำด่าน ตม.เพื่อเดินทางเข้าประเทศไทย มีเครือข่ายทำเป็นขบวนการ ซึ่งนายกรัฐมนตรีมีคำสั่งให้ ผบ.ตร. ดำเนินการเฉียบขาดกับตำรวจที่เกี่ยวข้อง  ทั้งนี้ พล.ต.อ.สมยศมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ไพรัช พุกเจริญ ผกก.ตม.จ.สระแก้ว มาช่วยราชการประจำ ศปก.ตร. โดยไม่มีกำหนด โดยคำสั่งมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. พร้อมเรียก รอง ผกก.และ สว.ด่าน ตม.จ.สระแก้ว มาช่วยราชการที่ ศปก.ตร.เช่นกัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 01/09/2015

ช่างกลซ่ายิงตร.เจ็บ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 31 ส.ค. ร.ต.อ.สายทอง วงชา พงส.สภ.เมืองนนทบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ นนทรี มีตำรวจถูกยิงได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี ถนนพิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รุดไปสอบสวน พบ ส.ต.ต.วิรินชัย ยางเพชร อายุ 27 ปี ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองนนทบุรี แต่งกายนอกเครื่องแบบ ถูกยิงด้วยปืน .38 ถากสีข้างขวาเจาะเข้าแขนขวา 1 นัด รีบนำคนเจ็บส่ง รพ.พระนั่งเกล้าสอบสวน ด.ต.วรวิทย์ ศรีคราม ผบ.หมู่ ป. ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุร่วมกับ ส.ต.ต.วิรินชัย ออกสืบสวนหาข่าวยาเสพติด พอมาถึงใต้สะพานพระราม 5 ถนนพิบูลสงคราม พบกลุ่มนักเรียนช่างกลไม่ทราบสถาบัน รวม 4 คน ขี่รถ จยย.ฮอนด้าซีบีอาร์ 150 สีดำแดง และรถ จยย.ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน ซ้อนท้ายกันมา ใช้ปืนไล่ยิงคู่อริต่างสถาบัน จึงขี่รถไล่ติดตามจับกุมแต่คลาดกันก่อนถึงตลาดเนื่องจากมีรถมาก จากนั้นได้จอดรถสังเกตการณ์บริเวณหน้าตลาด ทันใดนั้นนักเรียนช่างกลชุดเดิมย้อนกลับมาชักปืนยิงใส่ 1 นัด กระสุนถูก ส.ต.ต.วิรินชัยล้มลงได้รับบาดท่ามกลางชาวบ้านนับร้อยที่เดินอยู่อย่างพลุกพล่าน ต่อมาตำรวจสกัดจับนายรัตนพันธ์ วิบูลย์เชื้อ อายุ 21 ปี  และนายพีรพัฒน์ บัวบรรจง อายุ 20 ปี ขณะกำลังขี่รถ จยย. ผ่านแยกพระราม 5 ตรวจค้นพบปืนปากกา พร้อมกระสุนขนาด .38 จำนวน 1 นัด จึงคุมตัวดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันครอบครองอาวุธปืน ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกทะเบียนให้ได้ พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ด้าน พ.ต.ท.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนนทบุรี กล่าวว่า ได้สั่งสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่เกิดเหตุ เพื่อหาตัวคนร้ายและกลุ่มที่ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 01/09/2015

นัดดันศรีวราห์ ผช.ผบ.ตร.

ผู้สื่อข่าวสำนักงานตำรวจแห่งชาติรายงาน ว่า  ก.ตร.เตรียมประชุมวาระพิเศษเพื่อพิจารณาแต่งตั้ง พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. เป็นผู้ช่วย ผบ.ตร. ที่ห้องประชุม 1 ตร. ในเวลา 10.00 น. ของวันที่ 3 ก.ย. โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุม ตามคำสั่งของศาลปกครองให้เยียวยา พล.ต.ท.ศรีวราห์ จากกรณีคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายเมื่อปี 53 ที่ได้รับการเสนอชื่อเป็น ผบช.ภ.1 แต่ที่ประชุมมีมติไม่ให้แต่งตั้งเลื่อนสูงขึ้นเนื่องจากมีคำร้องของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส อดีต ผบ.ตร. ยกเรื่องนับวันทวีคูณในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้มาเป็นข้อถกเถียง โดยอ้างว่า พล.ต.ท.ศรีวราห์ไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 01/09/2015

ออกหมายจับสาวพังงา ตร.ซิวทันที ส่งทหารสอบโยงบึ้ม

พล.ต.ท.ประวุฒิ  ถาวรศิริ  ผู้ช่วย ผบ.ตร.  และโฆษกตร. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีระเบิดว่า  ขณะนี้ศาลจังหวัดมีนบุรีอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดเพิ่มอีก 2 ราย คือ น.ส.วรรณา  สวนสัน  หรือนางไมซาเราะห์ อายุ 26 ปี ภูมิลำเนา จ.พังงา  เป็นผู้เช่าห้องพัก ที่ไมมูณา  การ์เด้นโฮม และชายไม่ปรากฏสัญชาติและชื่อตามภาพสเกตซ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 31 ส.ค. พ.ต.อ.สหรัฐ  ศักดิ์ศิลปะชัย  รอง ผบก.สส.ภ.8 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธรัฐชา  ถมปัด  รอง ผบก.ภ.จว.พังงา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 232 บ้านห้วยทรัพย์ หมู่ที่ 6 ต.คุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา ซึ่งเป็นบ้านพักของ น.ส.วรรณา หรือ นางไมซาเราะห์ สวนสัน อายุ 26 ปี ตามหมายจับของศาลมีนบุรี ในข้อกล่าวหาครอบครองยุทธภัณฑ์โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งตำรวจเชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวโยงกับเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์ ซึ่ง น.ส.วรรณา เป็นบุคคลเดียวกันกับคนที่เปิดห้องเลขที่ 9106 หอพักไมมูณา ย่านมีนบุรี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 01/09/2015

วิษณุห่วงวิกฤตประชามติ ถ้ารธน.ผ่าน

นายวิษณุ  เครืองาม  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า “สำหรับ คปป.ในร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขอะไรม่ได้แล้ว เพราะ สปช.จะลงมติกันอยู่แล้ว หากจะพูดว่าให้รับไปก่อนแล้วค่อยมาแก้ทีหลังก็จะถูกย้อนอีก เวลานี้มันทำอะไรไม่ได้แล้ว พูดกันมาจนปากฉีกถึงหูก็ทำได้แค่นี้ รอลงมติกันก็เท่านั้นเอง แต่วันที่ 6 ก.ย.นี้ ชาวบ้านไม่ได้ลงมติด้วย แต่ชาวบ้านจะลงมติกันอีกทีในวันที่ 10 มกราคม 2559 ซึ่งจะรอดสันดอนไปจนถึงวันนั้นหรือเปล่าผมไม่รู้”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 01/09/2015

“สมคิด” นัด 7 โมงถกแก้วิกฤตวงโจ๊กทีมศก.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 31 ส.ค. เวลา 07.00 น.  ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล  นายสมคิด  จาตุศรีพิทักษ์  รองนายกรัฐมนตรี เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านเศรษฐกิจ  ร่วมหารือวางแนวทางแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 01/09/2015

บิ๊กตู่รับ – ปมขนอุยกูร์ สาวไทยร่วมบึ้ม – เผ่นตุรกี

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกฯ กล่าวถึงคดีระเบิดว่ามีความคืบหน้า หาความเชื่อมโยงได้มากขึ้นเรื่อยๆ ประกอบด้วยคนหลายกลุ่มหลายฝ่าย อย่าเพิ่งไปลงความเห็นว่าเป็นเรื่องใดเรื่องหนึ่ง มีคนหลายกลุ่มเข้าไปเกี่ยวข้อง ต้องหาใครเป็นคนบงการ หรือทำเอง หรือทำเรื่องที่กว้างกว่าในประเทศทำนองนี้ ต้องเอาทุกอย่างมา วันนี้ขอบคุณทหาร ตำรวจทั้งหมดช่วยกันจนได้คำตอบ นี่คือสิ่งที่เขาทำกันมาตลอดในช่วง 10 วันที่ผ่านมา เดี๋ยวจะรู้ชัดขึ้น ใจเย็นๆ รอให้เจ้าหน้าที่มีหลักฐานเพิ่มเติมก่อนอีกสักนิด  เมื่อถามว่า  ผู้ที่ถูกออกหมายจับเพิ่ม 2 รายเกี่ยวข้องกับคดีอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์  กล่าวว่า  เป็นบุคคลที่พบภาพในกล้องวงจรปิด และพิสูจน์ได้ว่าน่าจะเกี่ยวข้อง เมื่อถามว่า ผู้ต้องสงสัยคนแรกที่จับได้ มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการลักลอบขนชาว อุยกูร์หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่าก็มีส่วน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 01/09/2015

จับโจร “เสื้อลายบ่าย 3” ยกเค้า 100 คดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 31 ส.ค. ที่ สน. คลองตัน พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร. พร้อมพล.ต.ต.ชวลิต ประสพศิลป์ ผบก.น.5 ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ร่วมแถลงข่าวการจับกุมนายพิชัย หรือชัย แซ่ตั้ง อายุ 43 ปี ชาว กรุงเทพฯ ผู้ต้องหากระทำผิดในข้อหา ลักทรัพย์ในเคหสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคล หรือทรัพย์ หรือโดยผ่านเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ และบุกรุกเคหสถาน โดยจับกุมตัวที่ห้องเลขที่ 305 บ้านเรณู 915/7 ซอยอุดมสุข 26 แยก 31 แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สีม่วง-ดำ ทะเบียน ฬปน 877 กรุงเทพมหานคร สร้อยคอทองคำ โทรศัพท์มือถือ บัตรเครดิตของธนาคารต่างๆ กระเป๋าสตางค์ และทรัพย์สินอื่นๆ รวม 200 รายการ

รายงานจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน  กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม พบว่าผู้ต้องหาก่อเหตุในพื้นที่ สน.คลองตัน 20 ครั้ง สน.พระโขนง 20 ครั้ง สน.บางนา 20 ครั้ง สน.อุดมสุข 10 ครั้ง สน.หัวหมาก 10 ครั้ง สน.ประเวศ 5 ครั้ง และสภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ 20 ครั้ง โดยมักสวมเสื้อลายและลงมือก่อเหตุช่วงเวลา 15.00 น. จนได้ฉายาว่า “โจรเสื้อลายบ่ายสามโมง” นอกจากนี้ พบว่า ผู้ต้องหาเคยต้องโทษในคดีจำหน่าย ยาเสพติด พื้นที่สน.ทองหล่อ และคดีลักทรัพย์พื้นที่ สน.พญาไท พ้นโทษมาเมื่อปี 2554 และเริ่มก่อเหตุลักทรัพย์ตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 01/09/2015

ศาลยกคำขอยิ่งลักษณ์คดีข้าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 31 ส.ค. นายวีระพล ตั้งสุวรรณ  รองประธานศาลฎีกา เจ้าของสำนวน และองค์คณะฯ ได้มีคำสั่ง ที่ทนายความจำเลยยื่นคำร้องขอให้ศาลรอการพิจารณาคดีไว้ชั่วคราว เนื่องจากคดีไม่อยู่ในอำนาจพิจารณาพิพากษาของศาลฎีกาฯ แต่อยู่ในอำนาจพิจารณาพิพากษาของศาลปกครอง โดยขอให้ศาลฎีกาฯ ทำความเห็นส่งไปให้ศาลปกครองพิจารณา องค์คณะฯ พิจารณาแล้วเห็นว่า คดีนี้ โจทก์ฟ้องกล่าวหาจำเลยเกี่ยวกับความรับผิดในการปฏิบัติหน้าที่และขอให้ลงโทษทางอาญา  ดังนั้น กรณีที่จำเลยยื่นคำร้อง จึงไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ของ พ.ร.บ.ว่าด้วยการวินิจฉัยชี้ขาดฯ มาตรา 10 วรรคหนึ่ง จึงไม่มีเหตุที่จะรอการพิจารณาคดีไว้ชั่วคราว ให้ยกคำร้อง  ส่วนที่ทนายความจำเลย ยื่นคำร้องเมื่อวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา คัดค้านพยานบุคคล 23 ปาก และพยานเอกสารของโจทก์ โดยอ้างว่าโจทก์เพิ่มเติมพยานโดยไม่สุจริต จึงขอให้ศาลไม่รับบัญชีพยานดังกล่าวเข้าสู่สำนวน  องค์คณะฯ พิจารณาแล้วเห็นว่า ศาลมีอำนาจเรียกเอกสารหรือหลักฐานที่เกี่ยวข้องจากบุคคล หรือเรียกบุคคลมาให้ถ้อยคำ และจำเลยก็มีสิทธิ์นำพยานเข้าไต่สวนเพื่อหักล้างพยานหลักฐานโจทก์ได้อยู่แล้ว กรณีจึงไม่มีเหตุที่จะไม่รับบัญชีพยานของโจทก์ตามที่จำเลยคัดค้าน ให้ยกคำร้องดังกล่าว  ทั้งนี้  ในการตรวจพยานหลักฐาน ฝ่ายโจทก์ได้ส่งพยานเอกสารจำนวน 160 แฟ้ม ขณะที่ฝ่ายจำเลยส่งพยานเอกสาร 61 แฟ้ม องค์คณะฯ เห็นว่าคู่ความทั้งสองฝ่ายอ้างพยานบุคคลหลายปาก และพยานเอกสารมีจำนวนมาก ดังนั้น จึงให้คู่ความทั้งสองฝ่ายร่วมกันตรวจพยานหลักฐานต่อไปทุกวันพุธ เวลา 09.00 น. จนกว่าจะแล้วเสร็จ โดยศาลนัดพร้อมคู่ความเพื่อฟังคำสั่งเกี่ยวกับการตรวจพยานหลักฐาน และการกำหนดวันเพื่อไต่สวนพยาน ในวันที่ 29 ต.ค.นี้ เวลา 09.30 น.

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 01/09/2015

ศก.ครึ่งปีหลังไม่ฟื้น หวังพึ่งลงทุนภาครัฐ

นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวภายหลังเข้าร่วมการหารือกับรองนายกรัฐมนตรีว่า ธปท. มองเศรษฐกิจไทยในครึ่งหลังของปีนี้ จะเติบโตใกล้เคียงกับครึ่งปีแรก แม้การส่งออกยังทรงตัวในระดับต่ำ แต่เชื่อว่าการท่องเที่ยวจะยังขยายตัวได้ดี และการเบิกจ่ายภาครัฐจะเร่งตัวขึ้น อย่างไรก็ตามการบริโภคของประชาชนยังชะลอตัวจึงต้องกระตุ้นกำลังซื้่อในประเทศแต่ก็ต้องทำด้วยความระมัดระวัง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 01/09/2015

สมคิดอัดยาชุด

นายอภิศักดิ์  ตันติวรวงศ์  รมว.คลัง  กล่าวว่า  ในวันที่ 1 ก.ย. จะเสนอมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ 3 แพ็กเกจเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.)  ประกอบด้วย มาตรการช่วยเหลือกลุ่มผู้มีรายได้น้อย มาตรการเร่งรัดการใช้จ่ายภาครัฐลงไปสู่ระดับตำบล  และมาตรการเร่งรัดการใช้จ่ายงบประมาณในส่วนของโครงการขนาดเล็ก เพื่อให้ผู้ประกอบการภาคเอกชนมีส่วนเข้าไปรับงานโครงการรัฐได้ จะได้เกิดเงินหมุนในระบบเศรษฐกิจ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 01/09/2015

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ พระบรมทรงขอบคุณพสกนิกร วินาศกรรมกรุงโหด 19 ศพ บึมราชประสงค์ มีไอ้โม่งแทรกแซงคดีการตายชูวงษ์ หนังสือพิมพ์มติชน บึ้มสนั่น...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ให้ “ศาลรธน.”  วินิจฉัย มาตรา 7 ป้องกันอ้างเบื้องสูง รวบอดีต ส.ส.ดัง...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ปรับ ครม.ทั้งทีมเมื่อครบปี ตู่ดูสุขภาพ – อายุ บินไทยโละพนักงาน 1,400 คน...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อุปทูตสหรัฐย้ำ ให้เร่งคืน “ประชาธิปไตย” แม่ “ศรีรัศมิ์” ปฏิเสธลั่นท้าสาบาน ตะครุบยกแก๊ง...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ จ่อยิงสะท้านกรุงฆ่าสมยศอดีตเจ้าพ่อคาเฟ่ ชาวบ้านเผ่นหนีวิกฤติฝนเขื่อนใหญ่แห้ง! ให้ทูตไทยโตเกียวไปช่วย “แจ๊ดปืนจิ๋ว” มติชน “บิ๊กตู่” สัญจรเชียงใหม่ เบรก...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top