ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ.2558

พาดหัวข่าว

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

คุกเซ่น “หมื่นล้าน” อ่วม 18 ปี 2 อดีตบิ๊กกรุงไทย

ป.เดินหน้าสางปมดับเสี่ยจืด

ไม่ปัด “เกรย์  วูล์ฟส”

หนังสือพิมพ์มติชน

ฎีกาตัดสินวิโรจน์ – สุชาย จำคุก 18 ปี ปิดคดี “กรุงไทย” ปล่อยกู้

ป๋าเปรมให้รักกันจับมือทำงาน บิ๊กตู่ – คุณป้อม

อัด 4 หมื่นล. “กองทุนหมู่บ้าน” ให้กู้ไร้ดอก

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

ตู่ให้เลิก “รากหญ้า” สั่งใช้คำ “มีรายได้น้อย” แทน

จุดใหม่มือบึ้มขึ้นแท็กซี่พระราม 3

“โบรกเกอร์ –  แม่” มอบตัวสู้คดีหุ้นชูวงษ์

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

สกัดเวทีต้านร่างรธน.

ชงแพ็คเกจลงทุนขนาดเล็ก

หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

คุกสูบกรุงไทย

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)  

“สัพเพเหระคดี…ว่าด้วยคดี”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

ต้องใช้ประชานิยมบ้าง

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

แค่นี้ก็ยังดี

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย วรศักดิ์  ประยูรศุข  (มติชนรายวัน)   

ระเบิดจากไหน  วันที่ 27/08/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

เกาะกระแสพ่อ ‘หลี่เสียนหลง’ยุบสภาเลือกตั้งใหม่ 11 กันยาฯ

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

คุกเซ่น “หมื่นล้าน” อ่วม 18 ปี 2 อดีตบิ๊กกรุงไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เมื่อวันที่ 26 ส.ค. ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองสั่งจำคุก  ร.ท.สุชาย เชาว์วิศิษฐ อดีตประธานกรรมการบริหารธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)  นายวิโรจน์  นวลแข อดีตกรรมการผู้จัดการธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) พร้อมพวก รวม 4 คน คนละ 18 ปี เหตุปล่อยเงินกู้ให้กลุ่มกฤษดาฯโดยมิชอบ ขณะที่พนักงานแบงก์โดนด้วยคนละ 12 ปี พร้อมให้ชดใช้ รวมกว่าหมื่นล้านบาท ยกฟ้องจำเลย 6-7 ส่วน พ.ต.ท.ทักษิณจำเลยที่ 1 หลบหนีคดี ศาลมีคำสั่งให้ออกหมายจับและจำหน่ายคดีออกจากสารบบชั่วคราว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 27/08/2015

ป.เดินหน้าสางปมดับเสี่ยจืด

พ.ต.อ.ประเสริฐ พัฒนาดี รอง ผบก.ป. กล่าวว่า เมื่อ น.ส.ศรีธราและ น.ส.อุรชา ผู้ต้องหาเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนผู้ต้องหาจะให้การอย่างไรเป็นสิทธิที่จะสามารถให้การได้ ส่วนการพิจารณาการให้ประกันตัวผู้ต้องหาทั้งสองหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวนที่จะพิจารณาดำเนินการ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 27/08/2015

ไม่ปัด “เกรย์  วูล์ฟส”

พล.ต.ท.ประวุฒิ  ถาวรศิริ   โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีนายแอนโทนี่ เดวิส นักวิเคราะห์ต่างชาติแสดงความคิดเห็นว่าการก่อเหตุครั้งนี้เกี่ยวข้องกับกลุ่ม “เกรย์ วูล์ฟส” ว่า  เนื่องจากนายแอนโทนี่ เป็นนักวิเคราะห์เกี่ยวกับสถานการณ์ของโลก มีข้อมูลเชื่อมโยงกับการกระทำความรุนแรงทั่วโลก ข้อมูลจะมีลักษณะเชื่อมโยงกับต่างประเทศ แต่ของเรายังไม่ได้ลงไปลึก และยังไม่ตัดประเด็นเป็นการกระทำของการก่อการร้ายสากล หรือการก่อความไม่สงบระหว่างประเทศ ต้องแน่นอนว่ามีวัตถุประสงค์และข้อเรียกร้องที่แน่ชัด เหตุการณ์นี้ยังไม่เข้าองค์ประกอบ เพราะฉะนั้นในลักษณะที่นายแอนโทนี่วิเคราะห์ ว่า กลุ่ม “เกรย์ วูลฟ์ส” เข้าข่ายมากที่สุดก็ต้องฟังเอาไว้  อย่างไรก็ตาม กลุ่ม “เกรย์ วูล์ฟส” เจ้าหน้าที่ตำรวจมีฐานข้อมูลอยู่ กลุ่มนี้ไม่เคยมีข้อมูลการเคลื่อนไหวในประเทศไทย และอยู่ไกลจากประเทศไทยพอสมควร อาจมีเคลื่อนไหวในประเทศเพื่อนบ้านบ้าง อย่าเพิ่งไปให้น้ำหนักกลุ่มเกรย์ วูล์ฟส เราพยายามทำตามแนวสืบสวนของเราก่อน ส่วนการแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุและหลบหนีออกไปนอกประเทศแล้วก็มีความเป็นไปได้ทั้งนั้น แน่ใจว่าอย่างไรก็ต้องมีคนไทยร่วมขบวนการอยู่แล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 27/08/2015

ป๋าเปรมให้รักกันจับมือทำงาน บิ๊กตู่ – คุณป้อม

พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ กล่าวว่า  “วันนี้เป็นวันที่ผมภูมิใจ ดีใจ และมั่นใจมาก ที่นายกฯ คุณป้อม และพวกเราเหล่าทัพทั้งหลาย ได้แสดงออกถึงความรัก ความสามัคคี ความเสียสละ ความจงรักภักดีให้ประชาชนได้เห็น ตราบใดที่ในเหล่าทัพ  ยังดำรงไว้ซึ่งความเข้มแข็ง ความรักสามัคคีกัน เป็นพี่เป็นน้องกัน ตราบนั้นผมมั่นใจว่าทั้งนายกฯ คุณป้อม และท่านอื่นๆ  ที่กำลังดูแลชาติบ้านเมืองจะทำได้ แม้จะยากเพียงใดก็ตาม”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 27/08/2015

อัด 4 หมื่นล. “กองทุนหมู่บ้าน” ให้กู้ไร้ดอก

นายอภิศักดิ์  ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวภายหลังร่วมงานสัมมนาวิชาการประจำปีของสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ว่า กระทรวงการคลังจะเสนอมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรากหญ้าให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาในสัปดาห์หน้า โดยใช้กลไกของกองทุนหมู่บ้านเข้าไปปล่อยกู้ปลอดดอกเบี้ยให้ประชาชนรากหญ้าที่อยู่ในภาวะลำบาก มีเงินดำรงชีพไม่เพียงพอ ซึ่งเป็นวงเงินคนละส่วนกับที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และธนาคารออมสินปล่อยกู้ให้ 4 หมื่นล้านบาทก่อนหน้านี้ที่คิดดอกเบี้ยจากกองทุนหมู่บ้านในอัตรา 5%

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 27/08/2015

ตู่ให้เลิก “รากหญ้า” สั่งใช้คำ “มีรายได้น้อย” แทน

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. กล่าวปาฐกถาพิเศษเรื่อง “ปฏิรูปการศึกษา…สร้างอนาคตประเทศไทย” จัดโดย กมธ.ปฏิรูปการศึกษาและการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ สปช. ตอนหนึ่งว่า ตนไม่คิดว่าปัญหาจะมีมาก ตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค. 2557 เข้ามาทำงาน พอแตะอะไรก็ต้องทำทั้งหมด ไม่รู้ที่ผ่านมาไปอยู่ตรงไหน จึงต้องปฏิรูปทั้งหมด ที่ผ่านมามีการแบ่งแยกหลายความคิด รัฐบาลจึงมีหน้าที่ต้องตัดสินใจ ดูแลเรื่องต่างๆ ทั้งหมด สิ่งที่พยายามทำวันนี้คือการรักษาความสงบเรียบร้อยของประเทศและการปฏิรูปอีก 11 ด้าน  “การเมืองก็เช่นกัน ถ้าต่างคนต่างทะเลาะก็เป็นปัญหา แต่ถ้าต่างคนต่างยอมรับว่าเป็นผลประโยชน์ของชาติ แม้จะเห็นไม่ตรงกัน แต่เมื่อเป็นประโยชน์ส่วนรวม เราต้องพร้อมร่วมมือเดินไปข้างหน้า ทำแค่นี้ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงทำไม่ได้ ทุกอย่างที่ผมทำ ผมต้องการเพียงแค่นี้ นักการเมือง ประชาชน หรือฝ่ายใดต้องร่วมมือพาประเทศเดินไปให้ได้ อะไรที่ขัดแย้งหรือเป็นปัญหาก็ค่อยๆ ทำกันไป ไม่ใช่จะเอาทุกอย่างทั้งเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ แล้วมันจะเดินไปตรงไหนได้ วันนี้ผมขออนุญาตใช้มาตรา 44 ไม่ให้ใครในประเทศนี้ ห้ามเรียกคนว่ารากหญ้า ให้เรียกว่าคนที่มีรายได้น้อย มีการศึกษาน้อย เราต้องยกระดับพวกเขาให้เท่าเทียม วันนี้บ้านเมืองเราไม่มีการแบ่งแยกชนชั้นแล้ว ไม่มีอำมาตย์ ไม่มีอะไรทั้งสิ้น”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 27/08/2015

จุดใหม่มือบึ้มขึ้นแท็กซี่พระราม 3

รายงานข่าวจากชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คดีระเบิดถล่มกรุง  กล่าวว่า จากการสอบสวนคนขับโชเฟอร์รถแท็กซี่ ซึ่งคาดว่าเป็นคันที่มือระเบิดเรียกให้ไปส่งบริเวณหัวลำโพง ก่อนขึ้นรถตุ๊กตุ๊กอีกทอดหนึ่งไปยังบริเวณแยกราชประสงค์นั้น ในตอนแรกคนขับแท็กซี่ยังให้การสับสนเกี่ยวกับจุดที่รับชายต้องสงสัยมือระเบิดใส่เสื้อสีเหลืองขึ้นรถ ทางเจ้าหน้าที่จึงเชิญมาให้การอีกรอบ เพื่อเคลียร์ให้ชัดว่ารับมาจากจุดใด และเวลาใดกันแน่   ขณะเดียวกันจากคำให้การของคนขับแท็กซี่ ทางเจ้าหน้าที่จึงไปไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดอย่างละเอียดอีกครั้ง พบว่าชายต้องสงสัยใส่เสื้อเหลืองขึ้นรถแท็กซี่จากถนนเจริญกรุง ย่านพระราม 3 ทางเจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่ดังกล่าว หาความเชื่อมโยงเกี่ยวกับแหล่ง ที่พัก หรืออาจมีบางอย่างที่เชื่อมกับมือระเบิด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 27/08/2015

“โบรกเกอร์ –  แม่” มอบตัวสู้คดีหุ้นชูวงษ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 26 ส.ค. ที่กองปราบปราม น.ส.ศรีธรา พรหมา อายุ 52 ปี และ น.ส.อุรชา หรือป้อนข้าว วชิรกุลฑล อายุ 26 ปี  สองแม่ลูกพร้อมนายเดชา ขุนทอง ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ประเสริฐ พัฒนาดี รอง ผบก.ป.  เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา  ทั้งนี้  หลังจากน.ส.ศรีธรา และน.ส.อุรชา เดินทางมาถึง นายเดชา ที่มารออยู่ก่อนแล้วก็พาเข้าไปยังห้องประชุมชิวปรีชา เพื่อรอพบพนักงานสอบสวน พร้อมปฏิเสธที่จะตอบคำถามกับสื่อมวลชน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 27/08/2015

สกัดเวทีต้านร่างรธน.

นายวิษณุ  เครืองาม  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับร่างรัฐธรรมนูญจะสามารถรณรงค์ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญได้หรือไม่ว่า ขึ้นอยู่กับระเบียบและวิธีการดูแลของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะจัดสรรให้ทั้ง 2 ฝ่ายแสดงความเห็นการณรงค์เชื่อว่าทำไม่ได้  ทั้งรณรงค์ให้รับหรือไม่รับ แต่สุดท้ายก็จะมีวิธีปฏิบัติจนห้ามไม่ได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 27/08/2015

ชงแพ็คเกจลงทุนขนาดเล็ก

นายอภิศักดิ์  ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง  กล่าวว่า  การผลักดันให้เกิดการลงทุนโครงการขนาดเล็ก จะเป็นลักษณะโครงการเหมือนไทยเข้มแข็ง แต่จะไม่ใช่วิธีการกู้เงิน แต่จะใช้งบประมาณที่มีอยู่ และโครงการลงทุนขนาดเล็กที่มีอยู่แล้ว เพียงแต่เร่งรัดและผลักดันให้เกิดการลงทุนเร็วขึ้น หรือเบิกจ่ายภายใน 3 เดือน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 27/08/2015   

 

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ กรณีถอดยดทักษิณ “บิ๊กตู่” ย้ำ! การพิจารณาจบแล้ว จุดเทียนชัยถวาย แม่แห่งแผ่นดิน ตำรวจตาย 2...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ยื่นประกันชั้นศาล “บรรยิน” วาง 5 ล้าน – พ้นคุก! เติร์กหัวรุนแรง...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ “บิ๊กตู่” แย้มดาบ 2 ฟันทักษิณ ริบ “เครื่องราชฯ” แพร่คลิป...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ พระบรมทรงขอบคุณพสกนิกร วินาศกรรมกรุงโหด 19 ศพ บึมราชประสงค์ มีไอ้โม่งแทรกแซงคดีการตายชูวงษ์ หนังสือพิมพ์มติชน บึ้มสนั่น...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ไม่อยากผลีผลาม “ตู่” ออกตัว “ถอดยศ” ทักษิณ แถลงการณ์ ในหลวงพระหทัยปกติ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top