ระทึก! ไทยสมายล์ชนสะพานเทียบขณะจอดเชียงใหม่

 

เครื่องบินของสายการบินไทยสมายล์ ชนสะพานเทียบขณะกำลังลงจอดที่สนามบินเชียงใหม่ เคราะห์ดีไร้คนเจ็บ

วันที่ 27 สิงหาคม 2558 ทวิตเตอร์ เกาะติดข่าวสารกู้ภัย รายงานว่า เครื่องบินเที่ยวบิน WE150 ของสายการบินไทยสมายล์ เกิดเหตุชนสะพานเทียบเครื่องขณะแล่นลงจอดที่สนามบินเชียงใหม่ โดยขณะเข้าหลุมจอด ปีกด้านซ้ายได้ชนกับสะพานเทียบ เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว

และล่าสุด รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ทางช่อง 3 รายงานว่า ทางสายการบินไทยสมายล์ ได้ชี้แจงว่า เที่ยวบินดังกล่าวออกจากท่าอากาศยานดอนเมือง มายังจังหวัดเชียงใหม่ บรรทุกผู้โดยสารทั้งหมด 48 คน ถึงท่าอากาศยานเชียงใหม่ ประมาณ 09.30 น. ขณะนำเครื่องเข้าหลุมจอดนั้น เกิดอุบัติเหตุเครื่องเลยจุดจอด ทำให้ปีกด้านซ้ายของเครื่องกระแทกกับสะพานเทียบ ทำให้ผู้โดยสารรู้สึกได้ถึงแรงกระแทก แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากเป็นช่วงเข้าจอดที่ไม่มีความเร็วของเครื่องแล้ว เบื้องต้นพบว่าปีกด้านซ้ายได้รับความเสียหายเล็กน้อย

 

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @K5_Rescue

 

Related posts:

  1. ระทึก! ธรณีพิโรธ 6.8 เขย่าญี่ปุ่น ไม่มีเตือนสึนามิ ยูเอสจีเอสรายงาน เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.8 แมกนิจูด ในทะเลทางตะวันออกของประเทศญี่ปุ่น ห่างจากชายฝั่งไม่กี่สิบกิโลเมตร แต่ไม่มีการเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ… สำนักสำรวจธรณีวิทยาแห่งชาติสหรัฐฯ (ยูเอสจีเอส) รายงานว่า...
  2. ระทึก! รถบัสขนนักโทษไถลออกนอกเส้นทาง ถูกรถไฟชน ดับ 10 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า สำนักงานยุติธรรมทางอาญาแห่งรัฐเทกซัส เผยว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นที่เมืองโอเดสซ่า ในรัฐเม็กซัส ของสหรัฐฯ เมื่อรถบัสที่อยู่ระหว่างการขนย้ายนักโทษ 12 คน...
  3. ระทึก นักเรียนช่างกลยกพวกตีกันบนรถเมล์สาย 191 วันนี้(9 ก.ค.) มีรายงานข่าวแจ้งว่า ได้เกิดเหตุนักเรียนนักเลง ไม่ทราบสถาบัน ก่อเหตุยกพวกตะลุมบอนกันกลางถนน บนรถโดยสารประจำทางสาย 191 บริเวณป้ายรถโดยสารประจำทาง หน้าซอยชินเขต...
  4. ระทึก รถบรรทุกแก๊สพลิกคว่ำเชิงสะพานสาทร เกิดอุบัติเหตุรถแก๊สพลิกคว่ำเชิงสะพานสาทร และชนอาคารว่องวานิช ส่งผลให้กีดขวางการจราจรจำนวน2ช่องทาง ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งเคลื่อนย้ายรถแก๊สออกจากที่เกิดเหตุแล้ว มีรายงานว่า รถบรรทุกแก๊สที่พลิกคว่ำเป็นรถเปล่าไม่มีแก๊สบรรจุอยู่ 11/7/55...
  5. ระทึก! เครื่องนกแอร์ล้อหลุดคาสนามบินแม่ฟ้าหลวง ระทึก! เครื่องนกแอร์ล้อหลุดคาสนามบินแม่ฟ้าหลวง โชคดีผู้โดยสาร-ลูกเรือปลอดภัย เกิดเหตุระทึกขวัญกลางสนามบินแม่ฟ้าหลวง หลังเครื่องนกแอร์นำผู้โดยสาร-ลูกเรือ 162 ชีวิตบินจากดอนเมืองขึ้นเชียงราย เกิดล้อหลุดขณะนำเครื่องลงวิ่งไปตามรันเวย์ โชคดีล้อที่เหลือพยุงตัวเครื่องไว้ได้ ไม่มีผู้ได้รับอันตราย...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top