ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ.2558

พาดหัวข่าว

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

คดีโอนหุ้นชูวงษ์ หมายจับ “บรรยิน” กับ 3 สาว

จับนักข่าว ใช้เสื้อกันกระสุน

ตร.ของบพันล้านซื้อเครื่องมือด่าน

หนังสือพิมพ์มติชน

ชื่อ ผบ.ทบ.ถึงมือ “บิ๊กตู่” รอทูลเกล้าฯ ป้อมเชื่อทุกฝ่ายยอมรับ

เร่งด่วน – อัดฉีกรากหญ้า “สมคิด” กู้ศก.

คดีบึ้มฝืด – วงจรปิดเจ๊งหมด “บิ๊กอ๊อด” ซัด

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

สมยศฉะวงจรปิดเจ๊ง เกินครึ่ง ทำคดีบึ้ม 20 ศพช้า

“สมคิด” ฟิต ชงมาตรการกู้ศก.ทันที

อนุมัติจับ “บรรยิน – 2 สาว” คดีหุ้นชูวงษ์

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

“บรรยิน” มอบตัววันนี้

จีนชะลอ “ป่วนหุ้น – เงิน” โลก

หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

เทเงินลงตจว.

ชง 3 ข้อฟื้นท่องเที่ยว

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์

รัฐธรรมนูญฉบับนี้…มีทำไม

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

มองหลายมุม

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)  

สูตรพิชิตประชาธิปไตย ซุปเปอร์รัฐบาลเหนือรัฐบาล

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย นฤตย์  เสกธีระ  (มติชนรายวัน)   

“สมคิด” มีเดิมพัน  วันที่ 25/08/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

อนาคตของไทยกับการเผชิญความจริง New Normal

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

คดีโอนหุ้นชูวงษ์ หมายจับ “บรรยิน” กับ 3 สาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 24 ส.ค.  ศาลอาญากรุงเทพใต้ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย 1 พ.ต.ท.บรรยิน  ตั้งภากรณ์  ข้อหาร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม และข้อหารับของโจร 2. น.ส.ศรีธรา  พรหมา  ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์และข้อหารับของโจร 3.น.ส.อุรชา หรือ ป้อนข้าว วชิรกุลฑล  ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์และข้อหาร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม และ 4. น.ส.กัญฐณา หรือ น้ำตาล ศิวาธนพล  ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์และข้อหาร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอมและข้อหารับของโจร

พล.ต.ต.อัคราเดช  พิมลศรี ผบก.ป. กล่าวว่า หลังจากพนักงานสอบสวน บก.ป.รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆจนแน่นหนามากเพียงพอแล้ว วันนี้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ประเสริฐ และพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป.ไปขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 4 คน และศาลได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาไว้แล้ว ชุดพนักงานสอบสวนมีความมั่นใจในพยานหลักฐานต่างๆ ว่าจะสามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาทั้งหมดได้ หลังจากศาลอาญากรุงเทพใต้อนุมัติหมายจับกลุ่มผู้ต้องหา ขณะนี้รายงานให้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.ทราบ ถ้ามีคำสั่งลงมาเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมได้ทันที ไม่ต้องรอให้ผู้ต้องหาเข้ามอบตัว นอกจากนี้ ในส่วนกรณีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น จนเป็นเหตุให้นายชูวงษ์เสียชีวิต หากพนักงานสอบสวนพบมีความเคลือบแคลงสงสัยว่าเป็นเหตุฆาตกรรม บก.ป.พร้อมรับคดีมาดำเนินการ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 25/08/2015

จับนักข่าว ใช้เสื้อกันกระสุน

พ.ต.อ.สันติ  วรรณรักษ์  ผกก.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  กล่าวว่า  เมื่อวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ควบคุมตัว นายแอนโทนี กวาน ฮก ชุน อายุ 29 ปี ช่างภาพข่าวชาวฮ่องกง สังกัด The Initiun Media พร้อมของกลางเสื้อกันกระสุน 1 ตัว ภายหลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจค้นประจำเครื่องเอกซเรย์กระเป๋าสัมภาระผู้โดยสาร ประจำจุดตรวจค้นโซน 2 ตะวันออก อาคารผู้โดยสารขาออกชั้น 5 พบเสื้อกันกระสุนอยู่ภายในกระเป๋าเดินทาง ขณะเตรียมเดินทางไปฮ่องกง ด้วยสายการบินไทยเที่ยวบินที่ทีจี 602 จึงนำตัวมาสอบสวน จากการสอบสวน นายแอนโทนี กวาน ฮก ชุน ให้การว่า เสื้อกันกระสุนตัวดังกล่าวทางบริษัทต้นสังกัดให้นำมาใส่ ขณะทำข่าวในประเทศไทยและเตรียมเดินทางกลับ โดยไม่รู้ว่าเป็นสิ่งของต้องห้ามนำออกนอกประเทศ หรือมีไว้ครอบครอง ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา แต่ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ เบื้องต้น ร.ต.ท.ไพศาล วีระกิจพานิช พงส.สภ.ท่าอากาศยาน-สุวรรณภูมิ แจ้งข้อกล่าวหาว่า มีเครื่องยุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตตาม พ.ร.บ. ควบคุมยุทธภัณฑ์ พ.ศ.2530 มาตรา 15 มีโทษ จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 5 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และนำตัวผู้ต้องหาไปยังศาลจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อขออำนาจฝากขังผัดแรก ขณะเดียวกันทนายความและเจ้าหน้าที่สถานทูต ยื่นเรื่องขอประกันตัวโดยใช้เงินสด 1 แสนบาท ศาลอนุญาตให้ประกันตัว แต่ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 25/08/2015

ตร.ของบพันล้านซื้อเครื่องมือด่าน

พล.ต.อ.สมยศ  พุ่มพันธุ์ม่วง  ผบ.ตร.  กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีอุปกรณ์การตรวจสอบคัดกรองบุคคลที่มีประสิทธิภาพ ทำให้ตามจับผู้ก่อเหตุระเบิดเป็นไปด้วยความยากลำบาก ขอย้ำว่า ยังไม่มีหลักฐานยืนยันว่าผู้ก่อเหตุวางระเบิดแยกราชประสงค์และท่าเรือสาทร หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้วหรือไม่ ยอมรับว่าอุปกรณ์การสืบสวนที่ตำรวจไทยใช้ขณะนี้ด้อยประสิทธิภาพ ขณะที่อุปกรณ์การสอบสวนที่ทันสมัยก็ไม่ได้จัดซื้อ จึงทำให้เป็นอุปสรรคในการตามจับกุมผู้ก่อเหตุวางระเบิดแยกราชประสงค์ ซึ่งเสนอให้รัฐบาลจัดซื้อและนำระบบไบโอเม็ททริค เป็นระบบที่ตรวจสอบทั้งระบบเช่น การสแกนลายนิ้วมือ ม่านตา และภาพถ่ายใบหน้า ใช้งบประมาณจากค่าธรรมเนียมค่าปรับส่วนหนึ่งของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองประมาณพันล้านบาท เพื่อติดตั้งตามด่านตรวจคนเข้าเมืองทั่วประเทศ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 25/08/2015

ชื่อ ผบ.ทบ.ถึงมือ “บิ๊กตู่” รอทูลเกล้าฯ ป้อมเชื่อทุกฝ่ายยอมรับ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการจัดทำบัญชีรายชื่อนายทหารระดับชั้นนายพลประจำปี 2558 ว่า ขณะนี้ได้ส่งบัญชีรายชื่อรวมถึงตำแหน่ง ผบ.ทบ.คนใหม่ ให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงการรอนำขึ้นทูลเกล้าฯ ขอยืนยันว่า กระบวนการทุกอย่างนั้นได้ดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย พร้อมเชื่อว่าเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย เพราะถ้าทหารยอมรับใครๆ ต้องยอมรับ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 25/08/2015

เร่งด่วน – อัดฉีกรากหญ้า “สมคิด” กู้ศก.

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ กล่าวถึงสาเหตุการชะลอตัวของเศรษฐกิจ ว่า  เกิดจากปัจจัยภายนอก หรือเศรษฐกิจโลกซึ่งเชื่อว่าจะเป็นปัญหาในระยะอันสั้นและเมื่อสถานการณ์ดีขึ้นจะคลายตัวลง ส่วนปัจจัยภายใน คือ พืชผลทางการเกษตรตกต่ำ เกิดปัญหาต่อค่าครองชีพของชาวนาชาวไร่ทำให้กำลังซื้อไม่เพียงพอ รวมถึงปัญหาความเชื่อมั่นทำให้การลงทุนภายในประเทศไม่ขยับตัว จึงอยากให้เชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศไทย และรัฐบาลกำลังเร่งเข้าไปแก้ไข ซึ่งหลังจากนี้จะมีมาตรการระยะสั้นที่จะช่วยให้เศรษฐกิจหมุนเวียน โดยจะลงไปช่วยเหลือเกษตรกรให้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจในชุมชน ชนบท เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ ซึ่งจะนำนโยบายดังกล่าวเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีโดยเร็วที่สุด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 25/08/2015

คดีบึ้มฝืด – วงจรปิดเจ๊งหมด “บิ๊กอ๊อด” ซัด

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีกล้องวงจรปิดบริเวณพื้นที่เกิดเหตุระเบิดราชประสงค์ชำรุด เสียหายหลายตัว จนทำให้การติดตามเบาะแสคนร้ายเป็นไปได้ยากว่า ตนจะรับเรื่องไปดูแลและสั่งการให้มีการตรวจสอบ ทั้งนี้เมื่อกล้องเสีย ก็ควรที่จะซ่อมอยู่แล้วโดยไม่จำเป็นต้องให้ตนไปสั่งการ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 25/08/2015

สมยศฉะวงจรปิดเจ๊ง เกินครึ่ง ทำคดีบึ้ม 20 ศพช้า

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.  กล่าวถึงความคืบหน้าเหตุระเบิดสาทร ว่า พนักงานสอบสวนดำเนินการอยู่ แต่กล้องวงจรปิดอยู่ไกล เห็นใบหน้าไม่ชัดเจน เอาเครื่องมือที่เอกชนนำเสนอมาช่วยตรวจสอบ แต่เครื่องมือไม่สนองตอบกัน ต้องไปขอความร่วมมือประเทศที่มีเครื่องมือ เอาเทคโนโลยีดึงภาพให้เห็นชัด เคยดูหนังซีเอสไอไหม คล้ายอย่างนั้น แต่เราไม่มีเครื่องมือเลย  “ทุกวันนี้ตำรวจไทย ทำงานด้วยความรู้ความสามารถ เชี่ยวชาญ ประสบการณ์ จินตนาการ ครีเอตสถานการณ์สร้างเรื่องสร้างสตอรี่ขึ้นมา มันน่าจะเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ ยกตัวอย่างทุกวันนี้เราติดตามคนร้ายจากกล้องซีซีทีวี ระหว่างทางมี 20 ตัว แต่เสียไป 15 ตัว ใช้ได้ 5 ตัว ก็กระโดดไปกระโดดมา มีส่วนที่หายไป ตำรวจมานั่งจินตนาการว่าตรงนั้นคืออะไร ต้องเสียเวลาสร้างจินตนาการ ตรวจสอบสิ่งที่ไม่ใช่ แต่ถ้ามีเครื่องมือที่ว่าจะสามารถบอกได้เลยว่าคนร้ายไปโผล่จุดไหนบ้าง เช่น เห็นที่ราชประสงค์ ไปโผล่สีลม แต่กล้องเสียทั้งหมด บังเอิญกล้องดุสิตธานีใช้ได้ ไปโผล่หัวลำโพง โดยเราต้องใช้ทั้ง ซีซีทีวี พยานและหลายอย่างประกอบเพื่อให้น้ำหนักของพยานหลักฐาน ซีซีทีวีไม่ใช่คำตอบสุดท้าย” 

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 25/08/2015

“บรรยิน” มอบตัววันนี้

พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจากทางพนักงานสอบสวน บก.ป. แต่ทราบจากข่าวแล้วว่าตนถูกศาลออกหมายจับ ซึ่งได้เตรียมปรึกษากับทนายความแล้ว โดยหลังจากนี้จะประสานกับพนักงานสอบสวนเพื่อเข้ามอบตัวสู้คดี ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ เวลา 10.00 น.พร้อมกันนั้นจะเตรียมหลักทรัพย์ไว้สำหรับยื่นขอประกันตัวด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 25/08/2015

เทเงินลงตจว.

นายสมคิด  จาตุศรีพิทักษ์  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการจัดทำมาตรการเพื่อเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีพิจารณาโดยเร็วที่สุด นอกจากนี้ จะต้องแก้ไขด้วยการผลักดันให้ลงทุนครั้งใหญ่ ในโครงสร้างพื้นฐานและการลงทุนด้านต่างๆ ในประเทศและต้องกระจายลงทุนไปในระดับจังหวัดท้องถิ่นให้ภูมิภาคให้เร็วขึ้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 25/08/2015

ชง 3 ข้อฟื้นท่องเที่ยว

นายสุทธิเกียรติ  จิราธิวัฒน์  ประธานกรรมการโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา  กล่าวว่า  รัฐบาลควรเร่งออกมาตรการช่วยภาคท่องเที่ยว ทำให้กลุ่มที่ลังเลจองมาไทยฤดูกาลท่องเที่ยวเดือน พ.ย. 2558 –  มี.ค. 2559 ตัดสินใจเร็วขึ้น ได้แก่ 1. ให้ความสะดวกในการเดินทางเปิดให้นักท่องเที่ยวทุกประเทศขอวีซ่าออน อะไรวัล คือขอวีซ่าเมื่อมาถึงไทยแล้วได้ พร้อมยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่า และยืดอายุวีซ่าให้พำนักในไทยได้ 1-2 เดือนโดยเฉพาะตลาดจีน 2. ให้ผลตอบแทนจูงใจ (อินเซนทีฟ)  กลุ่มจัดประชุมสัมมนา นิทรรศการ และการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล (ไมซ์) โดยไมซ์ในประเทศให้นำรายจ่ายไมซ์หักภาษีได้ 2 เท่า และ 3. เปิดให้ไทยเป็นเขตปลอดภาษีเหมือนสิงคโปร์และฮ่องกง เพื่อจูงใจให้มาซื้อสินค้าหรูได้ในราคาถูก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 25/08/2015

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ไม่อยากผลีผลาม “ตู่” ออกตัว “ถอดยศ” ทักษิณ แถลงการณ์ ในหลวงพระหทัยปกติ...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ พระบรมทรงขอบคุณพสกนิกร วินาศกรรมกรุงโหด 19 ศพ บึมราชประสงค์ มีไอ้โม่งแทรกแซงคดีการตายชูวงษ์ หนังสือพิมพ์มติชน บึ้มสนั่น...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ พระบรมฯห่วงคนรับเสด็จ รำคาญพวกจอมจ้อ “บิ๊กตู่” อัด เอาแต่เรื่องแย่มาพูด ทาสยาคลั่งโหดฆ่าล้างครัว 4 ศพ!...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ “บิ๊กตู่” แย้มดาบ 2 ฟันทักษิณ ริบ “เครื่องราชฯ” แพร่คลิป...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ บึมซ้ำเขย่ากรุง “ท่าสาทร”  หวิดสังหารหมู่ โบรกเกอร์สาว แจงอีกรอบ ทูลเกล้าฯ ครม. ตู่...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top