ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2558

พาดหัวข่าว

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

บึมซ้ำเขย่ากรุง “ท่าสาทร”  หวิดสังหารหมู่

โบรกเกอร์สาว แจงอีกรอบ

ทูลเกล้าฯ ครม. ตู่ 3

หนังสือพิมพ์มติชน

พยานแฉยิบเส้นทางหนี หนุ่มหิ้วเป้หลังบึ้มเผ่นไปสนามบิน

เมียเบรก – อำพนวืดรมว.เกษตร

เยียวยานักท่องเที่ยวเหยื่อบึ้ม ควัก 200 ล.

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

จยย.แฉคนร้ายพูดอังกฤษ บึ้มซ้ำสาทร

บิ๊กตู่ 3 อุแว้ “สมคิด” มา “หม่อมอุ๋ย” ไป

23 ปท.ผวาระเบิดเตือนมาไทย!

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

ยกระดับรปภ.สนามบิน

ผวารายได้ท่องเที่ยวต่ำเป้า

หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ออสซี่เชียร์มาไทย

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)   

“ยกใจให้สูง – จะเห็นศัตรูซ่อน”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)  

อยู่ที่ประชาชน

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

พล.อ.อ.ประจินแจงรถไฟไทย–จีน (2)

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน)  

หลังปรับ ครม.  วันที่ 19/08/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

ไม่ว่าเป้าหมายคืออะไร นี่คือเหตุ‘ก่อการร้ายในเมือง’

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

บึมซ้ำเขย่ากรุง “ท่าสาทร”  หวิดสังหารหมู่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 18 ส.ค.พ.ต.อ.ธนเสฏฐ์ ภิรมย์เอี่ยม พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สน.ยานนาวา รับแจ้งเหตุระเบิดภายในแม่น้ำเจ้าพระยาช่วงใต้สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน ใกล้สถานีบีทีเอสสะพาน ตากสิน ถนนเจริญกรุง แขวงยานนาวา เขตสาทร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่ห่างทางขึ้นลงสถานีบีทีเอสสะพานตากสินประมาณ 50 เมตร จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบสะเก็ดระเบิดเป็นลูกเหล็กทรงกลมเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 5 มิลลิเมตรกระจายอยู่ทั่วพื้นราวๆ 20 ชิ้น จึงกั้นพื้นที่พร้อมกันคนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกจากจุดเกิดเหตุ ก่อนเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน  หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานฝ่ายทหารที่ดูแลพื้นที่ และให้เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน ฝั่งมุ่งหน้าแยกวิทยุ และกล้องวงจรปิดบนสถานีบีทีเอสสะพานตากสินเบื้องต้นพบภาพน้ำกระจายจากแรงระเบิดเมื่อเวลา 12.59 น. แต่ยังไม่พบภาพคนร้ายที่โยนวัตถุระเบิดจากสะพานเป้าหมายเป็นโป๊ะท่าเรือสาทร แต่พลาดเป้าตกลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาแทน คาดว่าต้องใช้เวลาไล่กล้องวงจรปิดอีกสักระยะ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำเพื่อช่วยงมหาหลักฐานเพิ่มเติม บริเวณใต้โป๊ะท่าเรือสาทรแล้วเพื่อนำมาระบุชนิดระเบิดและเป็นเบาะแสติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีแล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 19/08/2015

โบรกเกอร์สาว แจงอีกรอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล อายุ 26 ปี โบรกเกอร์สาว และ น.ส.ศรีธรา พรหมา มารดา พร้อมกับนายเดชา ขุนทอง ทนายความ ได้เข้าพบ พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ กก.1 บก.ป.หลังถูกออกหมายเรียกให้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมสำหรับการสอบสวน น.ส.อุรชานั้นเป็นการสอบปากคำเพิ่มเติมในบางประเด็นที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องการความชัดเจนในเรื่องต่างๆ ทั้งเรื่องการโอนหุ้นและความสัมพันธ์กับกลุ่มของนายชูวงษ์ ส่วนการสอบสวน น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล พริตตี้ท้องแก่ เมื่อวานนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนในเรื่องต่างๆยังไม่พบว่ามีความพิรุธแต่อย่างไร รวมถึงการตรวจดีเอ็นเอลูกในท้อง ซึ่ง น.ส.กัญฐณายังคงไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเหมือนเดิม โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าหลังจากที่สอบปากคำพยานส่วนต่างๆและรวบรวมเอกสารเพิ่มเติมแล้ว คาดว่าปลายสัปดาห์นี้จะสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาเกี่ยวกับ การโอนหุ้นได้แน่นอน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 19/08/2015

ทูลเกล้าฯ ครม. ตู่ 3

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  ได้นำรายชื่อ ครม.ชุดใหม่ทูลเกล้าฯไปเรียบร้อยแล้ว โดยคาดว่าจะมีการปรับเปลี่ยนทีมเศรษฐกิจแบบยกทีม พร้อมโยกย้ายรัฐมนตรีที่เป็นทหารในหลายกระทรวง (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรายชื่อรัฐมนตรีที่นำขึ้นทูลเกล้าฯแล้ว ในตำแหน่งรองนายกฯ ประกอบด้วย นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ซึ่งจะเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจด้วย พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ส่วนรองนายกฯ ที่ยังคงอยู่ในตำแหน่งต่อไปประกอบด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายวิษณุ เครืองาม นายยงยุทธ ยุทธวงศ์  โดยพล.อ.ธนะศักดิ์ เดิมเป็นรองนายกฯ ควบรมว.ต่างประเทศ ครั้งนี้เหลือตำแหน่งรองนายกฯ ส่วนเก้าอี้รมว.ต่างประเทศ ขยับนายดอน ปรมัตถ์วินัย จากรมช.ต่างประเทศ ขึ้นมาแทนพล.อ.อ.ประจิน โยกจากรมว.คมนาคม มานั่งรองนายกฯ และขยับ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ จากรมช.คมนาคม ขึ้นมาเป็นรมว.คมนาคม  ส่วนคนที่หลุดจากเก้าอี้ ประกอบด้วย ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รมว.เกษตรและสหกรณ์ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.แรงงาน นายพรชัย รุจิประภา รมว.ไอซีที นายณรงค์ชัย อัครเศรณี รมว.พลังงาน  นายจักรมณฑ์ ผาสุกวานิช รมว.อุตสาหกรรม  ล่าสุด พล.อ.ศิริชัย ยื่นใบลาออกจากปลัดกระทรวงกลาโหม และพล.อ.อนันตพร ยื่นหนังสือลาออกจากสภา นิติบัญญัติแห่งชาติสนช.แล้ว(หนังสือพิมพ์ข่าวสด)

พยานแฉยิบเส้นทางหนี หนุ่มหิ้วเป้หลังบึ้มเผ่นไปสนามบิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เจ้าหน้าที่ได้นำผู้ขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างที่รับชายเสื้อเหลืองไปจากราชประสงค์  ได้ข้อเท็จจริงว่า  ชายดังกล่าวให้ไปส่งที่ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ โดยใช้เส้นทางสีลม ศาลาแดง แล้วไปลงที่ซอยแห่งหนึ่งที่มีเกสต์เฮาส์หรือโรงแรมอยู่ โดยชายดังกล่าวใช้ภาษาอังกฤษแต่พูดด้วยคำสั้นๆ นอกจากนี้ยังสอบพยานอีกรายที่ให้การว่า หลังจากนั้นพบว่าชายดังกล่าวเรียกแท็กซี่ไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 19/08/2015

เมียเบรก – อำพนวืดรมว.เกษตร

รายงานข่าว  กล่าวว่า  นายอำพน  กิตติอำพน  เลขาธิการคณะรัฐมนตรี ได้รับการติดต่อทาบทามให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  แทนนายปีติพงศ์  ที่ถูกปรับออกในการปรับ ครม. ครั้งนี้ด้วย เนื่องจากนายอำพน เคยเป็นข้าราชการกระทรวงเกษตรฯมาก่อน มีตำแหน่งถึงผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร อย่างไรก็ตาม นายอำพนตอบปฏิเสธที่จะรับตำแหน่ง เนื่องจากเมื่อนำเรื่องไปปรึกษาภายในครอบครัวแล้ว ภรรยาทัดทานไม่ต้องการให้ไปดำรงตำแหน่งทางการเมือง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 19/08/2015

เยียวยานักท่องเที่ยวเหยื่อบึ้ม ควัก 200 ล.

นายสมศักดิ์  โชติรัตนะศิริ  ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ  กล่าวว่า  ที่ประชุม ครม.มอบหมายให้กระทรวงมหาดไทยและกระทรวงการท่องเที่ยวฯ พิจารณาหลักเกณฑ์การชดเชยค่าเสียหายกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยมีงบกลางประมาณ 200 ล้านบาท จากกองทุนประกันภัยรองรับอยู่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 19/08/2015

23 ปท.ผวาระเบิดเตือนมาไทย!

นายศุกรีย์  สิทธิวนิช  รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท.   กล่าวว่า สำหรับการออกคำแนะนำนักท่องเที่ยวในวันที่ 18 ส.ค. โดยสถานเอกอัครราชทูต 23 ประเทศ ออก คำแนะนำนักท่องเที่ยวสำหรับสถานการณ์ ดังกล่าว ระดับ 1 ให้รับรู้ว่ามีสถานการณ์เกิดขึ้น 1 ประเทศ ได้แก่ เนเธอร์แลนด์ ระดับ 2 ให้ใช้ความระมัดระวังตนเอง 12 ประเทศ ได้แก่ เดนมาร์ก สหรัฐ ไต้หวัน ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ ญี่ปุ่น เบลเยียม สิงคโปร์ สวีเดน ออสเตรีย มาเลเซีย และเกาหลีใต้ ระดับ 3 ให้ใช้ความระมัดระวังอย่างสูง 9 ประเทศ ได้แก่ สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ อิตาลี รัสเซีย ออสเตรเลีย เยอรมนี นิวซีแลนด์ แคนาดา และจีน ส่วนระดับ 4 ทบทวนการเดินทางมี 1 เมือง คือฮ่องกง (เฉพาะที่มากรุงเทพฯ) และระดับ 5 ที่ห้ามการเดินทางมาไทย ยังไม่ปรากฏ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 19/08/2015

ยกระดับรปภ.สนามบิน

นายนิตินัย  ศิริสมรรถการ  กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ท่าอากาศยานไทย (ทอท.)  กล่าวว่า  ทอท. ได้สั่งยกระดับการรักษาความปลอดภัยเป็นระดับ 3 มีระดับเต็มรูปแบบ 6 ท่าอากาศยานที่อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของ ทอท. โดยการยกระดับการรักษาความปลอดภัยนั้นจะเป็นมาตรการเชิงป้องกันคือการเพิ่มความเข้มงวดในการปฏิบัติงาน โดยเพิ่มการสุ่มตรวจผู้โดยสารและสัมภาระ 1 ต่อ 10 คน สตาฟฟ์และสัมภาระ 1 ต่อ 5 คน และตรวจยานพาหนะเข้าพื้นที่หวงห้ามตรวจ 100% รวมทั้งงดการออกบัตร รปภ.ชนิดชั่วคราวสำหรับทุกภารกิจ ยกเว้นได้รับสั่งการจากผู้อำนวยการท่าอากาศยานที่รับผิดชอบ และมีการเตรียมพร้อมทีมงานของ ทอท. ที่มีความรู้ความชำนาญเรื่อง รปภ.ท่าอากาศยานเพื่อปฏิบัติงานร่วมกับหน่วยงานภายนอก โดยเข้มงวดการ รปภ.พื้นที่สาธารณะ นอกจากนี้ยังมีการเตรียมความพร้อมในมาตรการเชิงรุก คือการประชาสัมพันธ์ เพื่อขอความร่วมมือให้พนักงานที่ปฏิบัติงาน ที่ท่าอากาศยาน ผู้มาใช้บริการและบุคคลทั่วไป ช่วยเฝ้าสังเกตบุคคล วัตถุต้องสงสัย  หากพบเห็นให้แจ้งหน่วยงาน รปภ.ของท่าอากาศยานทันที

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 19/08/2015

ผวารายได้ท่องเที่ยวต่ำเป้า

นายกำพล  อดิเรกสมบัติ  หัวหน้าศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจและกลยุทธ์ บล.ทิสโก้   กล่าวว่า  เหตุที่เกิดขึ้นกระทบต่อภาคการท่องเที่ยงของไทยอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้  ประกอบกับการท่องเที่ยวไทยถือเป็นพระเอกสำคัญทางเศรษฐกิจในปีนี้ ดังนั้น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงอาจส่งผลกระทบต่อภาพรวมการเติบโตของเศรษฐกิจไทยในปีนี้ด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 19/08/2015

ออสซี่เชียร์มาไทย

นายโทนี่  แอบบอตต์  นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย  กล่าวต่อรัฐสภาออสเตรเลียแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ในประเทศไทยพร้อมกับ กล่าวว่า  เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ควรจะทำให้คนออสเตรเลียหยุดยั้งไปเที่ยวสยามเมืองยิ้ม “ชาวออสเตรเลียควรเดินทางไปเที่ยวประเทศไทยต่อไปเพราะเป้าหมายของมือระเบิดต้องการข่มขู่ให้เรากลัวจากการเป็นตัวของเราเอง”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์   วันที่ 19/08/2015

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ พระบรมทรงขอบคุณพสกนิกร วินาศกรรมกรุงโหด 19 ศพ บึมราชประสงค์ มีไอ้โม่งแทรกแซงคดีการตายชูวงษ์ หนังสือพิมพ์มติชน บึ้มสนั่น...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ “บิ๊กตู่” แย้มดาบ 2 ฟันทักษิณ ริบ “เครื่องราชฯ” แพร่คลิป...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ไม่อยากผลีผลาม “ตู่” ออกตัว “ถอดยศ” ทักษิณ แถลงการณ์ ในหลวงพระหทัยปกติ...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ กรณีถอดยดทักษิณ “บิ๊กตู่” ย้ำ! การพิจารณาจบแล้ว จุดเทียนชัยถวาย แม่แห่งแผ่นดิน ตำรวจตาย 2...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พสกนิกรสุดปีติในหลวงเสด็จฉัตรมงคล เจออีก 70 หลุมศพฝังโรฮิงญา แก้-ไม่แก้อยู่ที่มติกมธ.ร่างเสธ.อู้แจง มติชน เสด็จฯราชพิธี “ฉัตรมงคล”...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top