ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2558

 

พาดหัวข่าว

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ไม่อยากผลีผลาม “ตู่” ออกตัว “ถอดยศ” ทักษิณ

แถลงการณ์ ในหลวงพระหทัยปกติ

รบ.น้อมนำพระราชดำริ สร้างอาชีพ

หนังสือพิมพ์มติชน

เผยสเปก “ตามใจบิ๊กตู่” ตั้ง “ผบ.ตร.” 14 สิงหา “บิ๊กอ๊อด” ชงชื่อ

สำนักพระราชวังแถลงการณ์ ปีติ “ในหลวง”

เคาะค่าตั๋วรถเมล์ – บขส. ยันลดราคา

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

พสกนิกรปีติ – แถลงพระอาการในหลวง

เบิร์ธเดย์ “บิ๊กป้อม” มากันล้น ทหาร – ตร. – ขรก.พรึบ

โผ ผบ.ตร. เน้น “สถานการณ์พิเศษ”

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

เทียนฉาย  ปัดคว่ำร่างรธน.

ดีเดย์ 17 พ.ย. เบิกจ่ายงบปี 59

หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ฉีดงบปั๊มศก.

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)  

นี่แหละ…สิ่งที่ประชาชนรอคอย!

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

โง่น้อยๆหน่อย

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลมกรด  (ไทยรัฐ

หาเรื่องยุบ 7 องค์การมหาชน

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย นฤตย์  เสกธีระ   (มติชนรายวัน)  

พิสูจน์ฝัน  วันที่ 11/08/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ

ถ้าเลือกได้ คุณอยากไปกินข้าว กับผู้สมัครมะกันคนไหน?

 

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2558

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ไม่อยากผลีผลาม “ตู่” ออกตัว “ถอดยศ” ทักษิณ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวถึงการดำเนินการถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า กำลังกลั่นกรองในกรอบของกฎหมายโดยให้กระทรวงยุติธรรมไปดูและไม่อยากผลีผลาม ไม่อยากใช้ความรู้สึก เพราะจะเกิดปัญหาต่อไป ทั้งนี้ตนไม่ได้เข้าข้างเขาโดยต้องทบทวนว่าติดขัดตรงไหน จากที่เราคิดว่ากฎหมายตำรวจเดิม 7 ข้อที่เขียนไว้บังคับ ใช้กับตำรวจที่อยู่ในราชการเท่านั้น เมื่อถามว่าเรื่องนี้จะทำให้เกิดแรงกระเพื่อมหรือไม่นั้น พล.อ.ประยุทธ์  กล่าวว่า คงไม่ใช่ เพราะเป็นความผิดที่เขาไปพูดจาเสียหาย ตอนนั้นเกิดกระแสกดดันก็เลยผลีผลามกันมากเกินไป ขอได้เห็นใจเจ้าหน้าที่เพราะทำงานท่ามกลางความกดดัน เพราะมีทั้งคนเห็นด้วยและ ไม่เห็นด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 11/08/2015

แถลงการณ์ ในหลวงพระหทัยปกติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 ส.ค. สำนักพระราชวังออกแถลงการณ์ เรื่องพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯ มาประทับ ณ โรงพยาบาลศิริราช ฉบับที่ 14 ระบุผลการตรวจพระวรกายอย่างละเอียด และถวายการตรวจพิเศษพระสมองด้วยเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ ล่าสุดปริมาณน้ำในพระสมองลดลงใกล้เคียงกับปริมาณเดิม ส่วนพระอาการพระปัปผาสะ (ปอด) ไม่พบการอักเสบ การเต้นของพระหทัยลดลงเป็นปรกติ ความดันพระโลหิตปรกติ แต่ยังถวายกายภาพบำบัดพระอุระ (อก) อย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยการขับ พระเสมหะต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 11/08/2015

รบ.น้อมนำพระราชดำริ สร้างอาชีพ

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวในพิธีเปิดงานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี ครั้งที่ 4 ภายใต้ชื่อ “งาน OTOP ศิลปาชีพ ประทีปไทย สมเด็จแม่ทรงให้ ภูมิปัญญาไทย สู่สากล”  ว่า ขณะที่รัฐบาลนำความยากจนมาเป็นศูนย์กลางในการแก้ไขปัญหา ลดความเหลื่อมล้ำ สร้างความเป็นธรรมให้ประชาชนเข้าถึงกฎหมาย เดือน ส.ค.นี้ อยากให้เป็นเดือนแห่งความสุข เนื่องด้วยสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ มีพระชนมพรรษา 83 พรรษา มีการจัดกิจกรรม “ปั่นเพื่อแม่” เพื่อเทิดพระเกียรติพระองค์ท่าน และในฐานะรัฐบาล ได้น้อมนำแนวทางทั้ง 2 พระองค์นำมาแก้ไขปัญหาความยากจน สร้างอาชีพ สินค้าโอทอปศูนย์ศิลปาชีพ เราต้องเชื่อมต่อให้ได้ กิจกรรมจากอดีตที่ผ่านมาต้องนำเสนอให้คนรู้ว่าทำไมพระองค์ท่านทรงคิดเช่นนั้น และในภาวะเศรษฐกิจโลกมีการเปลี่ยนแปลง ไทยพึ่งส่งออกอย่างเดียวไม่ได้ ต้องพึ่งสินค้าเกษตร และการท่องเที่ยว ส่วนเศรษฐกิจในประเทศตอนนี้ไม่ได้เกิดจากเงินฝืดหรือเงินเฟ้อ แต่สถานการณ์เศรษฐกิจผันผวนเพราะคนไม่กล้าใช้เงิน ไม่ใช่เพียงประเทศเรา แต่ในต่างประเทศก็เป็นเหมือนกัน ซึ่งรัฐบาลพยายามทำให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อยมีกินมีใช้อย่างพอเพียงตามแนวปรัชญาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 11/08/2015

เผยสเปก “ตามใจบิ๊กตู่” ตั้ง “ผบ.ตร.” 14 สิงหา “บิ๊กอ๊อด” ชงชื่อ

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. กล่าวกรณีการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ (ก.ต.ช.) เพื่อแต่งตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่ ว่า ยังไม่มีการหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และในฐานะเป็นประธาน ก.ต.ช. เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์เหมือนพูดว่าสัปดาห์นี้น่าจะรู้แล้ว  พล.ต.อ.สมยศ  กล่าวว่า หวังให้เป็นเช่นนั้น เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรีบอกว่ามี ผบ.ตร.คนใหม่ในใจแล้ว เป็นคนเดียวกับที่ ผบ.ตร.คิดไว้หรือไม่ พล.ต.อ.สมยศ  กล่าวว่า ไม่อาจเดาใจ พล.อ.ประยุทธ์ได้  เมื่อถามว่า  นายกฯพูดคุยกับ ผบ.ตร.เพื่อให้ใจตรงกันหรือไม่ พล.ต.อ.สมยศ  กล่าวว่า ยังไม่ได้หารือในส่วนนี้ อย่างไรคงไม่มีเรื่องที่เสนอชื่อไม่ตรงใจกันหรอก ต้องมีการคุยก่อนเสนอชื่อให้กับที่ประชุม เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่ได้คุยกัน  “ผมพร้อมเสนอชื่อรอง ผบ.ตร.เพื่อคัดเลือกเป็น ผบ.ตร.คนใหม่แล้ว ได้อ่านรายงานวิสัยทัศน์ของรอง ผบ.ตร.ทั้ง 5 คน เห็นว่าทุกคนเป็นคนเก่ง เหมาะสมที่จะดำรงตำแหน่งทั้งสิ้น ตอนนี้มีคนอยู่ในใจแล้วแต่ขอไม่เปิดเผย และก่อนจะประชุม ก.ต.ช.จะต้องพูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ก่อน ไม่ให้เกิดความเห็นไม่ตรงกันในที่ประชุม เชื่อว่าวันที่ 14 สิงหาคมนี้ทุกอย่างจะเรียบร้อย มั่นใจว่าที่ประชุม ก.ต.ช.จะมีมติเห็นชอบตามรายชื่อ ผบ.ตร.ที่ผมเสนอขึ้นไป จะตรงกับใจนายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้น คิดว่าตรงหรือไม่ตรงก็ไม่เป็นไร เอาเป็นว่าผมตามใจท่านนายกฯดีกว่า เพราะบอกว่าจะเป็นคนแต่งตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่ด้วยตัวเอง”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 11/08/2015

เคาะค่าตั๋วรถเมล์ – บขส. ยันลดราคา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 11 ส.ค. ในที่ประชุม ครม. มีวาระที่จะนำเข้าสู่การพิจารณาวาระสำคัญ อาทิ ทางกระทรวงคมนาคมจะเสนอแนวทางลดภาระค่าครองชีพของประชาชนด้านการเดินทางตามมาตรการใหม่ที่จะมาทดแทนมาตรการรถเมล์-รถไฟฟรี ซึ่งจะได้รับการต่ออายุต่อไปอีก 3 เดือน และจะสิ้นสุดในเดือนตุลาคม 2558 รวมถึงจะเสนอรายงานผลการเจรจาการบินระหว่างไทย-ญี่ปุ่น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 11/08/2015

เบิร์ธเดย์ “บิ๊กป้อม” มากันล้น ทหาร – ตร. – ขรก.พรึบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็ก รักษาพระองค์ (ร.1.รอ.) พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม เปิดให้เข้าอวยพรล่วงหน้าเนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 70 ปี วันที่ 11 ส.ค. โดยมี ครม. ข้าราชการพลเรือน ทหาร ตำรวจระดับสูง พร้อมอดีตข้าราชการและคนสนิทเข้าอวยพรคับคั่ง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 11/08/2015

โผ ผบ.ตร. เน้น “สถานการณ์พิเศษ”

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.  กล่าวถึงการแต่งตั้งผบ.ตร.คนใหม่ว่า  “ไม่ใช่คิดแค่ว่าวันนี้ผมจะปลดใครหรือจะตั้งใคร ผมไม่ได้คิดเรื่องเหล่านี้ เพราะกลไกมีอยู่แล้ว ที่ต้องพิจารณาตามความเหมาะสม วันนี้มีสถานการณ์พิเศษ บ้านเมืองไม่เรียบร้อย จะแต่งตั้งใครต้องพิจารณาตรงนี้เข้ามาด้วย ทั้งผลงานและการปฏิบัติตนที่ผ่านมา วันนี้ต้องทำอะไรและวันหน้าต้องทำให้บ้านเมืองสงบอย่างไร อยากให้คิดตรงนี้ ไม่ใช่คิดแต่ว่าคนนั้นคนนี้เป็นคนของใคร ถ้าผมตั้งแบบนั้นอยู่ไม่ได้จนถึงทุกวันนี้หรอก”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 11/08/2015

เทียนฉาย  ปัดคว่ำร่างรธน.

นายเทียนฉาย  กีระนันทน์  ประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.)  กล่าวถึงกรณี สปช.ระบุว่าจะคว่ำร่างรัฐธรรมนูญนั้น ตนได้ยินเสียงคนเพียงคนเดียว ดังนั้นจึงไม่ใช่กระแสของการคว่ำร่างรัฐธรรมนูญอย่างที่สังคมเข้าใจ ทั้งนี้ตนคงไม่สั่งให้หยุดพูดเพราะจะกลายเป็นจุดจบของประชาธิปไตย ทั้งนี้ สปช.ทุกคนมีสิทธิใช้วิจารณญาณที่ถ่องแท้วินิจฉัยด้วยตนเอง หลังจากที่ได้เห็นร่างรัฐธรรมนูญฉบับที่ออกมาจากกมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญแล้ว จะสามารถบอกได้โดยเหตุและผลและภูมิปัญญาของตนเองว่าควรตัดสินอย่างไรสำหรับประเทศชาตินี้ “สำหรับการรวมกลุ่มของสปช. เพื่อพูดคุยหรืออภิปรายถือเป็นปกติ แต่ไม่ใช่กิจกรรมของสภาฯ เพราะสภาฯ จะไม่มีกิจกรรมใดๆ หลังจากรับร่างรัฐธรรมนูญ จนถึงมีมติเห็นชอบหรือไม่เห็นชอบกับร่างรัฐธรรมนูญ”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 11/08/2015

ฉีดงบปั๊มศก.

นายสมศักดิ์  โชติรัตนะศิริ  ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ  กล่าวว่า  สำนักงบประมาณได้เชิญหน่วยงานรัฐทุกแห่งมาประชุมชี้แจงการจัดทำแผนปฏิบัติงานและแผนการใช้งบประมาณประจำปี 2559 เพื่อให้เบิกจ่ายรวดเร็วและมีประสิทธิภาพและให้มีการลงทุนภาครัฐมีส่วนสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจ  เมื่อการจัดทำงบประมาณประจำปี 2559 ผ่านการพิจารณาของกรรมาธิการในวันที่ 20 ส.ค.นี้ และเข้าสู่วาระการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ แต่ในระหว่างวันที่ 21 ส.ค. -1 ต.ค. ให้หน่วยงานทุกแห่งเริ่มกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบพัสดุ และเริ่มจัดซื้อจัดจ้างในส่วนของงบลงทุนจ้างเหมาวงเงินไม่เกิน 50 ล้านบาทในวันที่ 1 ต.ค. และต้องได้ผลการจัดซื้อจัดจ้างหลังจากนั้น 15 วัน หน่วยงานต่างๆต้องเซ็นสัญญาระหว่างวันที่ 17 ต.ค. -17 พ.ย. และต้องเริ่มต้นเบิกจ่ายตั้งแต่วันที่ 17 พ.ย. เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 11/08/2015

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อุปทูตสหรัฐย้ำ ให้เร่งคืน “ประชาธิปไตย” แม่ “ศรีรัศมิ์” ปฏิเสธลั่นท้าสาบาน ตะครุบยกแก๊ง...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สลดนางเอกสาว “แตงโม” กินยา – ฆ่าตัวตาย บิ๊กโด่งยัน 14 นศ.ผิดจริงปล่อยไม่ได้...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ โยงบึม 2 ศพมีนบุรีป่วนกรุง! มุ่งระเบิดการเมือง หนุ่มรักขม – คลั่งยิงผช.หมอฟันดับ สั่งจำคุก...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สร้างระบบเข้มแข็งต้านทุจริตคำยืนยัน – ประยุทธ์ เผยสูตรสมุนไพรปลุกเจ้าโลกผงาด แม่อุ้มบุญมัดหมอ มติชน โปรดเกล้าฯ “บิ๊กตู่”...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 24 มีนาคม พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ คุก 1 ปี “วู้ดดี้ – แจ๊ค” หมิ่นไฮโซไม่รอลงอาญา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top