ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2558

พาดหัวข่าว

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

พระบรมฯห่วงคนรับเสด็จ

รำคาญพวกจอมจ้อ “บิ๊กตู่” อัด เอาแต่เรื่องแย่มาพูด

ทาสยาคลั่งโหดฆ่าล้างครัว 4 ศพ!

หนังสือพิมพ์มติชน

วิษณุ – บิ๊กโด่ง – พรเพชรลั่น ยึดโรดแมป อุ๋ยชงรื้อใหญ่ “สสส.” ใช้งบ

“ครัวเรือน – ขนส่ง – อุตฯ” เฮ ลดโลละ 1 บ.

แจกคู่มือติว “แชร์” ไม่ผิด สู้กม.ลิขสิทธิ์

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

บันไดเลื่อนห้างไทยก็พังด้วยระทึกกลางกรุง!

ตร.นัดสรุปคดี “ชูวงษ์” ชี้อุบัติเหตุ!

“ปั่นเพื่อแม่” ปิดถนนกรุงเพิ่ม – รับคลื่นคน

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

จ่อคลอดก.ม. ค้ามนุษย์ 5 ฉบับ

ยอมเฉือนเนื้อหั่นราคา “20%”

หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ลดแหลกสู้ฝืด

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์

ท่องโลก ‘มิติหลังตาย’ กันดีกว่า

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

เขี้ยวเหลือเกิน

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

รัฐอัดฉีดรากหญ้าปลุกกำลังซื้อ

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย นฤตย์  เสกธีระ  (มติชนรายวัน)

อยู่ต่อ – ไม่อยู่ต่อ  วันที่ 04/08/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

ถ้าจีน ‘ฮัดเช้ย’ ไทยร้อง ‘ไอ้หยา’

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

พระบรมฯห่วงคนรับเสด็จ

นายสุริยัน สุจริตพลวงศ์ ที่ปรึกษาคณะอนุกรรมการฝ่ายจัดงานกิจกรรมพิเศษ Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่  กล่าวภายหลังร่วมประชุมสรุปการซ้อมใหญ่กิจกรรม Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ ว่าตามที่ได้ทูลเกล้าฯ ถวายรายงานแด่สมเด็จพระบรม โอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เกี่ยวกับการ ซ้อมใหญ่ฯ การดูแลผู้เข้าร่วมขบวนปั่นจักรยาน เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งจุดบริการน้ำดื่ม อาหาร และรถพยาบาล พระองค์รับสั่งพอพระทัยมาก แต่ให้ใส่ใจรายละเอียดประชาชนมารอรับเสด็จ ลงทะเบียน 1 แสนคนที่ได้รับเข็มกลัดพระราชทาน ทั้งนี้เข็มกลัดพระราชทานแสดงถึงสัญลักษณ์การได้รับเชิญเป็นแขกของพระองค์ รวมถึงประชาชนที่ต้องการมาให้กำลังใจและออกมาแสดงความจงรักภักดีอีกมากมาย ควรต้องมีแผนรองรับด้วย และต้องดูแลให้ทั่วถึงทั้งเครื่องดื่มและอาหารว่าง ไม่เฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ แต่รวมถึงต่างจังหวัด คณะอนุกรรมการฯ ต้องประชุมเตรียมรองรับบุคคลเหล่านี้ เพื่อทูลเกล้าฯถวายรายงานให้ทรงทราบ หากไม่เพียงพอตรงไหน พระองค์จะพระราชทานเพิ่มเติม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 04/08/2015

รำคาญพวกจอมจ้อ “บิ๊กตู่” อัด เอาแต่เรื่องแย่มาพูด

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.กล่าวว่า ถ้าทุกคนร่วมใจกันทำทุกอย่าง อะไรที่ไม่น่าภูมิใจอย่ากลับไปทำอีกตามที่เราร่วมกันในวันนี้ไปเรื่อยๆ ตนคิดว่าขวัญกำลังใจเราจะดีขึ้น ขวัญกำลังใจเราจะดีขึ้นเรื่อยๆ เราอย่ามาทำลายกันเอง อย่ามาพูดจากันให้ตื่นตระหนก เสียขวัญ มันแย่ พูดไปก็ไม่ได้ดีกว่าเดิม มันก็จะยิ่งแย่ ถ้าพูดในสิ่งที่มันดี แนะนำในสิ่งที่เป็นไปได้ สิ่งที่ควรจะเกิด ตนก็พยายามทำทุกอย่าง รัฐบาลพยายามทำ รัฐมนตรีทุกกระทรวงทำด้วยความตั้งใจ เพราะฉะนั้น ก็ขอความกรุณาพูดถึงประเทศตัวเอง ในทางที่ดีบ้างนะ อย่าเอาการเมืองหรืออะไรต่างๆมายุ่งกันทุกเรื่อง มันทำให้คนเดือดร้อน ตนก็อยากทำให้ทุกอย่างเรียบร้อยให้เร็วที่สุด วันนี้เราสร้างอะไรให้เขาหรือยัง รอกลับไปถามตัวเองดู ทุกคนที่ออกมาพูดกันอยู่วันนี้ เรื่องเศรษฐกิจมานั่งบ่นไม่ดีๆอยู่นั้นแหละ ต้องช่วยกันแก้ไข

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 04/08/2015

วิษณุ – บิ๊กโด่ง – พรเพชรลั่น ยึดโรดแมป อุ๋ยชงรื้อใหญ่ “สสส.” ใช้งบ

นายวิษณุ  เครืองาม  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีนายวันชัย  สอนศิริ  สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เสนอใช้ สปช.คว่ำร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่เพื่อให้รัฐบาลอยู่บริหารประเทศต่อว่า  เป็นความคิดเห็นของนายวันชัย  ที่ผ่านมานายวันชัยได้แสดงความคิดเห็นมาโดยตลอด แสดงความเห็นอย่างสม่ำเสมอ ความเห็นของนายวันชัยไม่สามารถนำมาผูกโยงว่าเป็นความคิดเห็นของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และรัฐบาลได้ คสช.และรัฐบาลจะต้องยึดตาม พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ได้พูดแล้วหลายครั้ง จะยึดตามโรดแมป 3 ระยะ เพียงแต่แต่ละ ระยะ ไม่ได้ผูกกันว่ากี่วันกี่เดือน หากผูกกับเหตุการณ์ เช่นการร่างรัฐธรรมนูญ แม้เวลานี้โรดแมปอาจถูกกระทบจากการเปิดลงประชามติ คาดว่าจะมีขึ้นในวันที่ 10 ม.ค. แต่ตนจะเรียกคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)  ประชุมอีกครั้งเพื่อหาข้อสรุปเรื่องการทำประชามติ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน   วันที่ 04/08/2015

“ครัวเรือน – ขนส่ง – อุตฯ” เฮ ลดโลละ 1 บ.

นายณรงค์ชัย  อัครเศรณี  รมว.พลังงาน  กล่าวผลการประชุม ว่า  จากราคาแอลพีจีตลาดโลกที่ปรับลดลงเหลือ 379 เหรียญสหรัฐ/ตัน จากเดือน กรกฎาคมอยู่ที่ 407 เหรียญสหรัฐ/ตัน และเมื่อคำนวณแบบถ่วงน้ำหนักทั้งจากราคาหน้าโรงกลั่นและโรงแยกก๊าซ ทำให้ต้นทุนแอลพีจีลดลง 79 สตางค์/กก. กบง.จึงเห็นว่าราคาดังกล่าวควรลดราคาขายปลีกในประเทศให้แก่ประชาชน 1 บาท/กก. หรือ 54 สตางค์ /ลิตร มีผลทั้ง 3 กลุ่ม คือ ภาคครัวเรือน ขนส่ง และอุตสาหกรรม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน   วันที่ 04/08/2015

แจกคู่มือติว “แชร์” ไม่ผิด สู้กม.ลิขสิทธิ์

นางมาลี  โชคล้ำเลิศ  อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา  กล่าวว่า  ขณะนี้กำลังดำเนินการปรับเนื้อหาของพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ลิขสิทธิ์  (ฉบับที่ 2 ) พ.ศ.2558 ให้เป็นภาษาที่ประชาชนเข้าใจง่าย โดยจะนำเสนอเนื้อหาผ่านทางเว็บไซต์ของกรมเป็นเบื้องต้น ส่วนเอกสารคู่มือที่เผยแพร่จะดำเนินการในขั้นต่อไป นอกจากนี้กรมได้นำเสนอเนื้อหาของ พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์บนเว็บไซต์ของกรมให้ประชาชนสามารถเข้ามาอ่านได้อีกทางแล้วส่วนรายละเอียดเรื่องต่างๆใน พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ฉบับใหม่นั้นจะแถลงอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 สิงหาคม เวลา 10.30 น.

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน   วันที่ 04/08/2015

บันไดเลื่อนห้างไทยก็พังด้วยระทึกกลางกรุง!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุบันไดเลื่อนภายในห้องบิ๊กซี สาขาวงศ์สว่าง ถนนวงศ์สว่าง แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กทม. พังถล่มเสียหาย จึงเดินทางไปตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบว่าที่เกิดเหตุเป็นบันไดเลื่อนยี่ห้อโกลด์สตาร์ ของประเทศเกาหลีใต้ ฝั่งขาขึ้นที่จะขึ้นไปชั้น 2 ซึ่งเป็นศูนย์ไอที โดยส่วนของขั้นบันได้เลื่อนได้พังยุบลงไปหลายขั้น ขอบบันไดที่เป็นสแตนเลสหลุดออกมา  ทั้งนี้ในส่วนของทางห้างเองได้นำผ้าใบสีเขียวมาคลุมปิดบันไดเลื่อนไว้ จากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงบันไดเลื่อนเดินทางมารออยู่เพื่อเข้าซ่อมแซม เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่าสาเหตุเกิดจากอะไรก็บอกว่ายังไม่ทราบ เพราะยังไม่ได้เข้าไปตรวจสอบ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 04/08/2015

ตร.นัดสรุปคดี “ชูวงษ์” ชี้อุบัติเหตุ!

พล.ต.ท.ประวุฒิ  ถาวรศิริ  ผู้ช่วยผบ.ตร.  กล่าวภายหลังหารือร่วมกับเจ้าหน้าที่ก.ล.ต.ว่า เป็นการสอบถามรายละเอียดหน้าที่ของโบรกเกอร์ว่ามีขั้นตอนการปฏิบัติอย่างไร และหุ้น 2 หุ้น ที่ตรวจมีความผิดปกติหรือไม่ จากการสอบถามพบว่าการโอนหุ้นต้องตรวจสอบจากฝ่ายบัญชีก่อนการโอนผ่านโทรศัพท์ นอกจากนี้ยังพบว่าเอกสารมีความผิดปกติ 2-3 จุด แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะอยู่ในกระบวนการตรวจสอบ  จากการสอบถาม จากน.ส.อุรชา วชิรกุลฑล โบรกเกอร์สาว ยืนยันว่าเป็นเพียงเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด หรือฝ่ายมาร์เก็ตติ้ง ทำหน้าที่ดูแลตลาดหลัก ทรัพย์ที่นายชูวงษ์ใช้บริการเท่านั้น ส่วนโบรกเกอร์ของนายชูวงษ์ เจ้าหน้าที่จะเรียกตัวมาสอบปากคำอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ไม่สามารถติดต่อได้ ทั้งนี้ ตามประมวลกฎหมายในเชิงปฏิบัติแล้ว การแก้ไขเอกสารเหล่านี้ถือมีความผิด เพราะไม่สามารถทำได้ ขณะที่ผลรายงานจากกองพิสูจน์หลักฐาน ได้สรุปมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ขอเวลารวบรวมและจะแถลงข่าวทั้งหมดอีกครั้ง

รายงานข่าว  กล่าวว่า ชุดคลี่คลายคดีได้สรุปสาเหตุการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ว่าเกิดจากอุบัติเหตุ เพราะจากการสอบปากคำพยาน รวมถึงพ.ต.ท.บรรยินในทุกประเด็น พบทั้งคู่สนิทสนมกันมาก และไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกันแม้แต่ครั้งเดียว จึงไม่มีสาเหตุที่ทำให้เชื่อได้ว่าพ.ต.ท.บรรยินจะจัดฉากฆาตกรรมนายชูวงษ์ นอกจากนี้ตำรวจบก.ป.ยังได้ลงพื้นที่จำลองอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น จนเชื่อมั่นได้ว่าสาเหตุการเสียชีวิตของนายชูวงษ์มาจากอุบัติเหตุแน่นอน ส่วนกรณีที่เบรกและถุงลมนิรภัยของรถไม่ทำงานก็มาจากรถเสื่อมสภาพ เนื่องจากใช้งานมากว่า 10 ปีแล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 04/08/2015

“ปั่นเพื่อแม่” ปิดถนนกรุงเพิ่ม – รับคลื่นคน

พ.ต.อ.ภูษิต  วิเศษ คามินทร์  รอง ผบก.จร.  กล่าวว่า ภาพรวมด้านการจราจรในการซ้อมใหญ่กิจกรรม Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่” เมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา เป็นไปด้วยความเรียบร้อย การปิดการจราจรพื้นที่ชั้นใน เป็นไปตามแผนที่วางไว้ แต่จะมีในส่วนของถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า รวมถึงทางร่วมทางแยก และเส้นทางต่อเนื่อง จะต้องปรับแผนด้านการอำนวยการจราจรเพิ่มเติมบ้าง  การซ้อมใหญ่มีผู้เข้าร่วมประมาณ 3,000 กว่าคัน พบว่า เมื่อหัวขบวนปั่นถึงบริเวณกรมทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) ถ.วิภาวดีรังสิต แต่ท้ายขบวนยังอยู่ที่หน้ากระทรวงการต่างประเทศ ถ.ศรีอยุธยา ทำให้ต้องปรับแผนเพิ่มในเรื่องการวางกำลังตำรวจจราจรเพิ่มบางจุด เพื่อรองรับปริมาณประชาชนในวันจริงที่จะมีจำนวนมากขึ้น มาที่จุดรวมพลมากขึ้น เช่น ในส่วนถ.พญาไท จากเดิมกำหนดปิดแค่แยกตึกชัยก็จะขยายไปถึงแยกโรงกรองน้ำ, อารีย์, พระราม 6 ในส่วนของดินแดง จะวางกำลังเข้าประจำจุดถึงตามแยกต่างๆของพระราม 9

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 04/08/2015

จ่อคลอดก.ม. ค้ามนุษย์ 5 ฉบับ

นายธีรภัทร์  คหะวงศ์  ผู้ประสานงานเครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่  กล่าวว่า  เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา คณะกรรมการนโยบายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แห่งชาติได้มีมติเห็นชอบ ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีกำหนดห้ามขายเครื่องดื่มแอลกฮอล์ รอบมหาวิทยาลัยและอาชีวศึกษาทั้งรัฐและกฎหมายเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ในมิติต่างๆอีก 4-5 ฉบับที่นายวิษณุ  เครืองาม รองนายกฯ จะส่งให้สนช.พิจารณา เพื่อแสดงให้เห็นว่าที่ผ่านมาในภาคปฏิบัติประเทศไทยได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาค้ามนุษย์อย่างต่อเนื่อง แม้กฎหมายเหล่านี้เพิ่งออกมา แต่ สนช.จะติดตามการบังคับใช้กฎหมายอย่างเต็มที่ หากพบว่ายังมีการละเมิดเรื่องการค้ามนุษย์อยู่ จะทำหนังสือแจ้งให้รัฐบาลทราบ หรือตั้งกระทู้ถามรัฐบาลเพื่อให้แก้ไขต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 04/08/2015

ยอมเฉือนเนื้อหั่นราคา “20%”

นายสมพงษ์  รุ่งนิรัติศัย  ประธานกรรมการบริหารฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท เอก – ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเทม ผู้บริหารห้างเทสโก้โลตัส  กล่าวว่า   บริษัท ทยอยปรับราคาสินค้าในแต่ละหมวดลงอย่างต่อเนื่องในช่วง 4-5 เดือนก่อนหน้านี้ ลงทุนกว่า 600 ล้านบาท จัดแคมเปญอาหารสดราคาขายส่ง ทำให้สินค้าต่ำกว่าคู่แข่งร้านค้าปลีกประเภทเดียวกัน 15-20% พร้อมขยายช่องทางจำหน่ายครอบคลุมร้านขนาดเล็ก เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส เมื่อ 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ได้ปรับราคาสินค้าในกลุ่มแม่และเด็ก 10-20% กว่า 870 รายการ ภายใต้งบการลงทุน 300 ล้านบาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 04/08/2015

ลดแหลกสู้ฝืด

นายสมพงษ์  รุ่งนิรัติศัย  ประธานกรรมการบริหารฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท เอก – ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเทม ผู้บริหารห้างเทสโก้โลตัส  กล่าวว่า  ขณะนี้กำลังซื้อผู้บริโภคอยู่ในภาวะชะลอตัวต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าในต่างจังหวัดในช่วงครึ่งปีหลังบริษัทจะจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายและโปรโมชั่นลดราคาอย่างต่อเนื่องภายใต้งบ 3,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นมาจากปกติ 1,000 ล้านบาท

น.ส.วารุณี  กิจเจริญพูลสิน  ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์  บริษัท บิ๊กซี  ซูเปอร์เซ็นเตอร์  กล่าวว่า  ธุรกิจค้าปลีกจะจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายกันอย่างคึกคัก โดยบริษัทมีแผนจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อของผู้บริโภคในไตรมาส 3 และ 4 โดยในปีนี้จะใช้งบส่งเสริมการขายในทุกกลุ่มสินค้าไม่น้อยกว่า 3,000 ล้านบาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 04/08/2015

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ปรับ ครม.ทั้งทีมเมื่อครบปี ตู่ดูสุขภาพ – อายุ บินไทยโละพนักงาน 1,400 คน...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ไม่สน “ปึ้ง” บอยคอต บิ๊กตู่สวนเว้นจริงๆก็แล้วกัน ธรรมกายคืน 684 ล้านแล้ว...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ปล่อยตัว “บิ๊กแจ๊ด” สั่งไม่ฟ้องซุกปืนจิ๋วบินออก ปีติ “พระเทพฯ” ช่วยคนปทุม พม.ดำเนินการส่ง 55...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พ่อคูณสั่งเสียไว้ วอนศิษย์ “อย่าเสียเจตนากู” สลดแม่คลั่งปาดคอ 5 ขวบ “โกโต้ง” โร่ชิงมอบตัวแล้วจับพตท....
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ 2 กมธ.รุมยำใหญ่หั่นรธน.เหลือ 100 กว่ามาตรา ยาซิเดกร้าขายดีโอ่แก้ “เซ็กซ์เสื่อม” เคลียร์ทรัพย์พ่อคูณ 6...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top