สส.เพื่อไทย บอก มาร์คให้รับความจริงเสียที “กปปส. กับ ประชาธิปัตย์ ก๊วนเดียวกัน”

ภาพจาก http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1438563035

 

วรชัย เหมะ จี้ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้ยอมรับความจริง กปปส. กับประชาธิปัตย์ เป็นก๊วนเดียวกัน แจงลูกพรรคอึดอัดกับของผู้ใหญ่ในพรรค  เมื่อวานนี้ (2 สิงหาคม 2558) นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส. สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่าการเคลื่อนไหวของกลุ่ม กปปส. ไม่เกี่ยวกับพรรคประชาธิปัตย์ว่า

“กปปส. กับพรรคประชาธิปัตย์ จะไม่เกี่ยวกันได้อย่างไร เพราะอยู่ด้วยกันจนแยกกันไม่ออก ตนเห็นว่านายอภิสิทธิ์ ต้องยอมรับความเป็นจริงว่ามวลชนของพรรคประชาธิปัตย์ กับ กปปส. เหมือนมวลชนของ นปช. ที่ส่วนมากอยู่ฝั่งพรรคเพื่อไทยไม่ได้ต่างกันเลย อีกทั้งคนใน กปปส. บางคนยังเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ด้วย”

ทั้งนี้ กปปส. เคลื่อนไหวในการสนับสนุน พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อให้มีการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง ขณะที่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ หลายคนไม่เห็นด้วยกับ กปปส. จนลาออกไปก็มี และจากการที่ตนได้พูดคุยกับเพื่อน ส.ส. ในพรรคประชาธิปัตย์หลายคนก็รู้สึกอึดอัดกับการเคลื่อนไหวของ กปปส. และผู้ใหญ่ในพรรคประชาธิปัตย์ อย่างไรก็ตามที่พรรคประชาธิปัตย์ไม่ชนะเลือกตั้ง เพราะไม่ได้มองพื้นฐานของประชาชนที่ยากจนเป็นหลัก ที่่ผ่านมาเป็นรัฐบาลได้เพราะมาจากการยึดอำนาจ

ที่มา kapook

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

Related posts:

  1. “ประยุทธ์” นัด กปปส.-นปช.-ส.ว.-เพื่อไทย- ประชาธิปัตย์ จับเข่าคุย บ่ายนี้ วันนี้ (21 พ.ค.) พันเอกวินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก ในฐานะโฆษกกองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ กอ.รส. กล่าวว่า...
  2. นักข่าวเนชั่นโร่แจ้งตำรวจ โดนการ์ด กปปส. รุมยำ เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2557 มีรายงานว่า นายฐานิส สุดโต ช่างภาพสำนักงานเนชั่น ถูกบุคคลที่แต่งตัวในลักษณะคล้ายการ์ดของ กปปส....
  3. เพื่อไทย – ประชาธิปัตย์ หาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.ดอนเมือง ช่วงสุดท้าย   การลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขตดอนเมือง จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายนนี้ ทำให้ช่วงสุดท้ายของการหาเสียง แกนนำพรรคการเมืองคู่แข่งต่างลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครของพรรคหาเสียงอย่างคึกคัก พร้อมเตรียมเปิดปราศรัยใหญ่ในวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายนนี้...
  4. ศาลยกฟ้อง กปปส. คดีขวางการเลือกตั้ง กรณีล้อมสำนักงานเขตดินแดง   เมื่อวันที่ 9 ก.ค. เวลา 10.00 น. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลได้มีคำพิพากษาคดีที่กลุ่มผู้ชุมนุมคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข(กปปส.)ยกกำลังไปปิดล้อมสำนักงานเขตดินแดง...
  5. กลุ่มดาราผู้สนับสนุน กปปส.ส่งจดหมายสอบถามเงินบริจาค 2 พันล้าน   กลุ่มดารานักแสดงผู้สนับสนุน กปปส. ส่งจดหมายถึงพระสุเทพ ปภากโร สอบถามเงินบริจาค และบัญชีรายรับ-รายจ่าย 2 พันล้าน เมื่อวันที่...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top