เตือนลงทะเบียนซิมมือถือเติมเงินวันสุดท้าย ก่อนซิมดับ

วันนี้ (31 ก.ค.58) เป็นวันสุดท้ายที่ กสทช. ให้ประชาชนลงทะเบียนซิมโทรศัพท์มือถือแบบเติมเงินภายในวันนี้ หลังจากนั้นจะไม่สามารถโทรออกได้ หลังมีผู้มาลงทะเบียนถึงร้อยละ 80 จากเลขหมายเติมเงินทั้งหมด

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ระบุว่า วันนี้(31 ก.ค. 58) เป็นวันสุดท้ายสำหรับการลงทะเบียนซิมแบบเติมเงิน ก่อนโทรศัพท์มือถือจะโทรออก รับ-ส่ง SMS และบริการอินเทอร์เน็ตไม่ได้ หลังมีผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือแบบเติมเงินมาลงทะเบียนซิมแล้ว 67.9 ล้านเลขหมาย คิดเป็นร้อยละ 79.4 จากจำนวนผู้ใช้บริการโทรศัพท์แบบเติมเงินทุกระบบรวม 85.5 ล้านเลขหมาย โดยวันที่ 29 กรกฎาคม เพียงวันเดียว มีผู้ใช้บริการโทรศัพท์มาลงทะเบียนซิมแบบเติมเงินรวม 428,703 เลขหมาย

จึงขอให้ประชาชนที่ยังไม่ลงทะเบียนซิมเติมเงินนำเอกสาร ได้แก่ บัตรประชาชน และซิมโทรศัพท์มือถือ ไปลงทะเบียนยังจุดบริการโทรศัพท์มือถือทั้งเอไอเอส ดีแทค และทรู รวมถึงหน่วยงานที่ให้บริการงานทะเบียน ได้แก่ อำเภอ เทศบาล กว่า 60,000 แห่งทั่วประเทศ

โดยเอไอเอส มีผู้ลงทะเบียนแล้ว 33.9 ล้านเลขหมาย คิดเป็นร้อยละ 81.4 จากผู้ใช้แบบเติมเงิน 41.6 ล้านเลขหมาย
ดีแทค มีผู้ลงทะเบียนแล้ว 21 ล้านเลขหมาย คิดเป็นร้อยละ 78 จากผู้ใช้แบบเติมเงิน 26.9 ล้านเลขหมาย
ทรู มีผู้ลงทะเบียนแล้ว 12.8 ล้านเลขหมาย คิดเป็นร้อยละ 75 จากผู้ใช้แบบเติมเงิน 16.9 ล้านเลขหมาย

 

ที่มา http://news.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. กสทช. เคาะแล้ว 26 ล้านเลขหมาย ใช้คลื่น 3G กสทช. เคาะ 26 ล้านเลขหมายใช้คลื่น 3G – สอบกรณีบัตรเติมเงินพบ ทรูมูฟ เลิกกำหนดวันหมดอายุบัตรเติมเงินแล้ว ดีแทค-เอไอเอส...
  2. พิษสัญญาณล่ม ลูกค้าย้ายหนีดีแทคกว่า 5 พันหมายเลข DTAC ช้ำต่อเนื่อง  ยอดนัมเบอร์พอร์ทติดลบกว่า 5,000 เลขหมายช่วงระบบล่ม กสทช.จี้ห้ามเก็บค่าบริการ นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง...
  3. ลูกค้า “ทรูมูฟ – เอไอเอส” เตรียมรับมือวันซิมดับ 15 ก.ย.นี้ ผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือคลื่น 1800 (2G) ของ บ.ทรูมูฟ และ บริษัท ดิจิตอลโฟน (ดีพีซี) ในเครือเอไอเอส...
  4. กสทช. ไม่ห้ามแลกเซตท็อปบ็อกซ์ไปขายต่อ กสทช. ไม่ห้าม นำเซตท็อปบ็อกซ์ ที่แลกมา ไปวางขาย เพราะถือเป็นสิทธิ์ และเป็นการให้โอกาสผู้ที่ไม่ได้รับคูปองได้เข้าถึงทีวีดิจิตอล พร้อมเปิดเผยว่า เตรียมแจกคูปองล๊อตที่ 4...
  5. กสทช.ขอให้ 5 โอเปอเรเตอร์ยกเลิกใช้คำว่า “อันลิมิเต็ด” แพกเกจอินเทอร์เน็ต กสทช.ขอความร่วมมือโอเปอเรเตอร์ 5 ราย ยกเลิกใช้คำว่า “อันลิมิเต็ด” ออกจากแพกเกจการใช้อินเทอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยเปลี่ยนมาใช้คำว่า “ใช้งานต่อเนื่อง” แทน หวั่นผู้บริโภคสับสนคิดว่าใช้ได้ไม่จำกัด...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top