สุเทพ แถลง! ย้ำปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง ไม่กำหนดกรอบเวลา

 

สุเทพ เทือกสุบรรณ ย้ำปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง เคลื่อนไหวเปิดเผย ขออย่ากังวล พร้อมยืนยัน ไม่หวนกลับพรรคประชาธิปัตย์

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานคณะกรรมการมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ย้ำเจตนารมณ์เดิมที่ร่วมต่อสู้กับมวลมหาประชาชน คือ ต้องปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง พร้อมร่วมขับเคลื่อนกับทุกกลุ่มนำไปสู่ความสมัครสมานสามัคคี บ้านเมืองจะเดินหน้าต่อไปได้ ขณะเดียวกัน กล่าวถึงการปฏิรูปการเมือง ต้องปฏิรูปพรรคการเมืองก่อน เพื่อให้ประชาชนรู้สึกเป็นเจ้าของอย่างแท้จริง

ซึ่งการเดินหน้าทำงานของมูลนิธิ วันนี้ ถือเป็นการชี้แจงวัตถุประสงค์ ทำให้หลายฝ่ายคลายความกังวลได้ เพราะการเคลื่อนไหวเป็นไปแนวทางเปิดเผย ยึดกติกาบ้านเมือง ส่วนกรณีหากคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ และสภาปฏิรูปแห่งชาติ มีการบัญญัติแนวทางปฏิรูปที่ไม่สอดคล้องกับทางมูลนิธิฯ จะส่งตัวแทนยื่นหนังสือเสนอความคิดเห็น แต่จะไม่นำมวลชนบุกสถานที่ราชการ หรือปักหลักชุมประท้วง

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยืนยันอีกว่า มูลนิธิ ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับพรรคประชาธิปัตย์ และตนเองก็จะไม่กลับไปเล่นการเมืองอีก ดังนั้น ทิศทางอาจไม่ตรงกัน เพราะยึดประโยชน์ของประชาชน ไม่ใช่นักการเมือง

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ INN

Related posts:

  1. คุก “สุเทพ” 6 เดือน ปรับ 6 พัน คดีหมิ่น “นพ.พรหมินทร์” เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ศาลอาญา รัชดาภิเษก อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในคดีที่ น.พ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย...
  2. สุเทพ ระบุ ข้าราชการไม่ใช่ทาสในเรือนเบี้ย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ แสดงความแปลกใจต่อท่าทีของ   ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กรณีจะย้ายพล.ต.อ.วิเชียร ภายใน7วัน...
  3. นิคม ย้ำขั้นตอนถอด สุเทพ โทษถึงเว้นวรรค 5 ปี   ประธานวุฒิสภา เผย ขั้นตอนถอดถอน “สุเทพ” ย้ำ หากเสียง 3 ใน 5...
  4. นปช. ลั่น! ตั้งม็อบจนกว่า “สุเทพ“ จะหยุดชุมนุม (24 พ.ย.) บรรยากาศที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งเป็นสถานที่ชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. นางธิดา โตจิราการ ประธาน นปช....
  5. ศอ.รส. แถลง ฉ.8 เตือน ส.ว. ยุติการแต่งตั้งนายกฯ ม.7 วันนี้ (14 พ.ค. 57) ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบ หรือ ศอ.รส. ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 8 เรื่อง...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top