ปลัดสาว เอาจริง! แจ้งความเพิ่มมือโพสต์โป๊ 11 ราย รวมของเดิม 19 รายแล้ว

นางสาวเจนสุดา ยอดศิริ  ปลัดอำเภอพนักงานสอบสวนฝ่ายปกครอง ประจำศูนย์ราชการจังหวัดบึงกาฬ พร้อมนายกรวิชญ์  นาสินเพิ่ม ทนายความหอบหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพิ่ม 11 รายรวมเป็น 19 ราย ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ กรณีโพสต์ภาพโป๊และข้อความหมิ่นประมาท แจ้งความดำเนินคดีกับมือโพสต์แล้ว 8 รายมีทหารยศจ่าถึง พ.ท.และตำรวจยศ พ.ต.อ.นั้น คืบหน้าวันนี้แจ้งเพิ่มเติมอีก 11 ราย และยังฝากเตือนคนที่โพสต์เรื่องว่าตนเองเป็นคนเอารูปโป๊มาลงเองไม่มีสิทธิ์ฟ้องร้องว่าจะดำเนินคดีด้วย

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวจังหวัดบึงกาฬรายงานว่าวันนี้เวลา11.00น.วันที่28 ก.ค.58 นางสาวเจนสุดา ยอดศิริ อายุ 28 ปี ปลัดอำเภอ เจ้าพนักงานปกครองปฏิบัติการ พนักงานสอบสวนฝ่ายปกครอง ประจำการอยู่ที่ศูนย์ราชการจังหวัดบึงกาฬ ปลัดสาวผู้ตกเป็นข่าวในโลกของสังคมออนไลน์ ได้เดินทางมาพร้อมนายกรวิชญ์  นาสินเพิ่ม ทนายความ โดยหอบหลักฐานสำเนาทะเบียนบ้านและสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนพร้อมข้อความที่มีผู้โพสต์ตามสื่อออนไลน์ปริ๊นซ์ใส่กระดาษเอ4มายื่นต่อร.ต.ท.พิทักษ์ จันตาร้อยเวรเจ้าของคดีไว้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีต่อผู้ที่กระทำให้เสียหายเพิ่มเติมอีกจำนวน 11 คน ซึ่ง ร.ต.ท.พิทักษ์ ได้ตรวจเอกสารเบื้องต้นถูกต้องครบถ้วนจึงได้รับเรื่องไว้เพื่อออกหมายเรียกตัวผู้ที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำหมิ่นประมาทและความผิดเกี่ยวกับพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์มาสอบสวนเพื่อดำเนินคดี

นางสาวเจนสุดาเปิดเผยว่าถึงวันนี้แจ้งความดำเนินคดีต่อผู้ที่โพสต์กล่าวหาให้ตนเสียหายไปแล้วรวม19รายและยังค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมของผู้ที่กระทำความผิดอีกซึ่งมีอยู่อีกจำนวนมากพอสมควร ส่วนภาพที่นอนเปลือยด้านบนกับอดีตแฟนเก่าและมีผ้าห่มคลุมด้านบนนั้นยอมรับว่าเป็นตน ส่วนคลิปโป๊เปลือยยืนยันไม่ใช่ตน และการนำภาพไปโพสต์ตามสื่อครั้งแรกนั้นก็ไม่ใช่การกระทำของตนเช่นกัน

ส่วนที่ล่าสุดมีการโพสต์ข้อความในทำนองว่าตนเป็นคนนำภาพออกมาเผยแพร่เอง มีการงานทำเป็นถึงปลัดอำเภอย่อมรู้ถึงผลการกระทำว่าจะต้องมีใครนำไปเผยแพร่ต่อ และไม่สามารถจะเอาผิดกับคนที่แชร์กันต่อไปนั้น ขอชี้แจงว่า

”เจนไม่ได้เป็นคนนำภาพโป๊เปลือยตัวเองไปเผยแพร่อยู่แล้ว ส่วนเป็นใครที่ทำกำลังดำเนินการฟ้องร้องอยู่ จึงอยากขอเตือนผู้ที่เผยแพร่หรือแชร์ข้อความนี้ต่อไป เพื่อเป็นการชี้นำสังคมให้ประณามการกระทำของตนนั้น ขอให้หยุดการกระทำเสีย หากยังไม่หยุดก็จะนำหลักฐานฟ้องร้องดำเนินคดีเช่นกัน ช่วงระหว่างรวบรวมหลักฐานหากผู้กระทำผิดสำนึกขอเจรจาไกล่เกลี่ยก็ยินดี เพราะตนเป็นนักปกครองย่อมมีความเมตตาอยู่แล้ว”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ผู้ที่กระทำความผิดในคดีนี้ที่มีหลักฐานฟ้องร้องดำเนินคดีได้ ส่วนมากจะเป็นอาชีพตำรวจ ข้าราชการ ทหารและประชาชนจะมีน้อยกว่า ตำรวจมียศสูงสุดถึง พ.ต.อ.และทหารมียศสูงสุด พ.ท.จึงสร้างความหวาดหวั่นให้กับข้าราชการหลายคนที่ตัวเองอาจเผลอเลอหลงโพสต์ภาพและข้อความส่งต่อไปให้เพื่อนๆหรือคนรู้จักภายหลังข่าวปลัดสาวดังกระฉ่อนไปทั่วตามโลกออนไลน์ต่างๆ

 

ที่มา มติชนออนไลน์
มติชน 2011-08-22

Related posts:

  1. ยอดผู้เสียชีวิตจากพายุถล่มฟิลิปปินส์เกือบ 1,000 รายแล้ว (CNN 19/12/11) เจ้าหน้าที่สำนักภัยพิบัติแห่งประเทศฟิลิปปินส์รายงานว่า จำนวนผู้เสียชีวิตในประเทศจากเหตุภัยธรรมชาติพายุที่เกิดขึ้นทะลุกว่า 900 รายแล้ว พายุวาชิส่งผลกระทบต่อผู้คนจำนวนกว่า 167,000 ราย และประชาชนราว...
  2. ผู้เสียชีวิตคลื่นความร้อนปากีสถานเกือบ 150 รายแล้ว จำนวนผู้เสียชีวิตจากคลื่นความร้อนในปากีสถานเพิ่มเป็นเกือบ 150 รายแล้ว ขณะที่ ผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบจากคลื่นความร้อนก็ยังคงถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในนครการาจีอย่างต่อเนื่อง   หลังจากที่คลื่นความร้อนแผ่ปกคลุมปากีสถานในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จนบางพื้นที่อุณหภูมิสูงถึง 45 องศาเซลเซียส...
  3. เอาจริง! ‘ธาริต’ สั่ง จนท.ถ่ายรูปคนเป่านกหวีดไว้แจ้งความ   โลกออนไลน์แชร์จดหมายด่วนที่สุดจาก”ธาริต” ให้เจ้าหน้าที่ของหน่วยงานในสังกัดถ่ายภาพเก็บเป็นหลักฐาน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์หากถูกเป่านกหวีดใส่ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ เป็นอย่างมาก ขณะนี้ในโลกออนไลน์แชร์จดหมายด่วนที่สุดจาก นายธาริต เพ็งษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)...
  4. เอาจริง! คสช. ขีดเส้นตาย “ดาวดิน-นศ.หน้าหอศิลป์” มอบตัว ไม่มาหมายจับ พ่อแม่โดนด้วย “คสช.” เอาจริง”กลุ่มดาวดิน- นักศึกษาจัดกิจกรรมหน้าหอศิลป์” ขีดเส้นตาย ต้องมอบตัว ฝ่าฝืน เจอหมายจับ  เตือนอย่าทำผิดซ้ำซาก เมื่อวันที่ 18...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top