อุตุฯ เผยเหนืออีสานมีฝนหลายพื้นที่-กทม.ตก60%

กรมอุตุนิยมวิทยา เผย ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝน60 ของพื้นที่ 

ร่องมรสุมพาดผ่านตอนบนของภาคเหนือ และประเทศลาวตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณอ่าวตังเกี๋ย ประกอบกับ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทยตอนบน และอ่าวไทยลักษณะเช่นนี้ ทำให้บริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนตกหลายพื้นที่กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 60 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 26-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส

 

ที่มา http://www.innnews.co.th/

Related posts:

  1. อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-อากาศเย็น กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ ประจำวันที่ 3 พฤศจิกายน 2557 ลักษณะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04:00 น. มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทย...
  2. อุตุฯเตือนใต้ฝนหนักบางแห่งกทม.40%เหนือ,อีสานเย็น กรมอุตุฯ เผย ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล...
  3. เหนือ-อีสานอากาศเย็น – ยอดดอย 10 องศาฯ ภาคตอ.-กลาง-ใต้ฝนตก วันที่ 28 ต.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04:00 น. บริเวณความกดอากาศสูงอีกละลอกหนึ่งจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ทำให้บริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ...
  4. อุตุเตือนใต้มีฝนตกหนักเหนืออีสานเย็นกทม.ตก 40% ภาคตะวันออกตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนกระจายถึงเกือบทั่วไป และมีฝนตกหนักบางแห่ง ในระยะ 1-2 วันนี้ เหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศเย็น...
  5. อุตุฯเตือนพายุดีเปรสชันกระทบภาคเหนือ-กลาง ฝนหนัก กรมอุตุนิยมวิทยารายงานหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมอ่าวเบงกอลตอนกลางได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุดีเปรสชันแล้วภาคเหนือ และภาคกลางจะมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า กรมอุตุนิยมวิทยารายงานลักษณะอากาศทั่วไปหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมอ่าวเบงกอลตอนกลางได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุดีเปรสชันแล้ว และมีทิศทางเคลื่อนตัวทางทิศเหนือเข้าใกล้ชายฝั่งประเทศพม่า และบังคลาเทศ ในช่วงวันที่ 6-7 พฤศจิกายน 2557...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top