เค้น 2 โบรกเกอร์ คลายปมโอนหุ้นของ ‘เสี่ยชูวงษ์’

สรุปสาเหตุการตายของ “เสี่ยจืด” ชูวงษ์ แซ่ตั๊ง เหลือเพียงรอผลตรวจทางวิทยาศาสตร์เพียงบางส่วน เผย พ.ต.ท.บรรยิน ขอเลื่อนนัดกับตำรวจกองปราบฯเพราะเผอิญตรงกับวันเกิด เหตุต้องเรียกสอบเพราะหญิงสาวที่เกี่ยวข้องต่างให้การระบุเป็นคนเดียวที่รู้เรื่องทั้งความสัมพันธ์และการโอนหุ้น จ่อเรียกโบรกเกอร์ 2 บริษัทหลักทรัพย์มาสอบปากคำถึงประเด็นการโอนหุ้นว่าถูกต้องโดยสุจริตหรือไม่

คดีการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หรือเสี่ยจืด นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับประเทศ ที่มี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช. พาณิชย์ ตกเป็นจำเลยทางสังคม โดยญาติผู้ตายเดินทางเข้าร้องเรียนกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.ให้ช่วยรื้อฟื้นคดีหาสาเหตุการตายที่แท้จริง กระทั่งพบหลักฐานการโอนหุ้นมูลค่าเกือบ 300 ล้านบาท ให้กับหญิงสาวที่มีความสัมพันธ์กับคนตาย 2 ราย หลังการรวบรวมหลักฐานต่างๆของตำรวจนครบาล ที่รับผิดชอบในส่วนของการตาย พบส่อเค้าเป็นเรื่องของการเกิดอุบัติเหตุ

ความคืบหน้าคดีนี้ เมื่อวันที่ 26 ก.ค. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า มอบหมายให้ พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น.ลงไปควบคุมการสืบสวนด้วยตนเอง และให้ บก.ป.รับผิดชอบการโอนหุ้นของนายชูวงษ์ โดยผู้เชี่ยวชาญการตรวจพิสูจน์จากสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจเข้าดำเนินการเพื่อให้เกิดความชัดเจนในสิ่งที่ญาติสงสัย รายละเอียดทางคดีต้องรอฟังสรุปจากผู้เกี่ยวข้อง เรื่องนี้ไม่ว่าผลสรุปจะออกมาเป็นอุบัติเหตุหรือฆาตกรรม ต้องมีคำตอบชัดเจนสามารถอ้างอิงได้ตามหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เชื่อว่าตำรวจทุกหน่วยงานที่เข้าไปเกี่ยวข้องคลี่คลายคดีจะสามารถให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย รวมทั้งให้ความกระจ่างกับสังคมได้ จะไม่เร่งรัดและก้าวล่วงในการปฏิบัติหน้าที่ เพราะเชื่อมั่นในตัวผู้ใต้บังคับบัญชาทุกนาย

ขณะที่ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร.เผยว่า สาเหตุการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ และสถาบันนิติเวชฯ รพ.ตร.ดำเนินการไปมากแล้ว อยู่ระหว่างรอผลตรวจรายละเอียด ของรถคันเกิดเหตุ เพื่อสรุปชี้ว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากสิ่งใด บาดแผลที่เกิดจากศพกับร่องรอยชิ้นส่วนในรถยนต์เข้ากันได้หรือไม่ เกิดการกระแทกกันได้หรือไม่ เป็นเรื่องที่ผู้ชำนาญต้องใช้ความรอบคอบในการตรวจเพื่อไม่ให้เกิดข้อสงสัย ต้องอธิบายทุกข้อสงสัยได้ ขณะนี้ยังตอบไม่ได้ชัดเจนต้องรอผลการรวบรวมการตรวจพิสูจน์ทุกประเด็นมาวิเคราะห์ ถ้าวิเคราะห์แบบครึ่งๆกลางๆจะทำให้รับฟังไม่ได้ ส่วนมูลเหตุจูงใจยังไม่ชัดเจน ทั้งผู้ที่รับโอนหุ้นเป็นสาเหตุสำคัญที่ญาติมีข้อสงสัย เป็นมูลเหตุหนึ่งของการสืบสวนมีความผิดปกติ ตำรวจ บก.ป.เป็นผู้ดำเนินการอยู่ระหว่างสอบสวนเพื่อให้ได้รายละเอียดในเรื่องความผิดปกติเรื่องหุ้น

ด้าน พ.ต.อ.พลศักดิ์ ชูสมานศิริ พงส.ผทค. สน.อุดมสุข กล่าวว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานในคดีจนมีความคืบหน้าเกือบครบถ้วน เหลือเพียงสอบปากคำพยานในจุดเกิดเหตุเพิ่มเติมขณะเข้าไปช่วยเหลือผู้ตายหลังเกิดอุบัติเหตุ รวมทั้งพยานแวดล้อมที่เกี่ยวข้องหลังเกิดเหตุเพื่อเชื่อมโยงเวลาให้ชัดเจน ส่วนพยานหลักฐานทางวิทยาศาสตร์จากกองพิสูจน์หลักฐานและจากสถาบันนิติเวชฯ รพ.ตร.เหลือเพียงบางส่วน ชุดทำงานอยู่ระหว่างตรวจสอบหลักฐานทั้งหมดให้ชัดเจนทุกประเด็นตามที่ผู้บังคับบัญชาสั่งการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีตำรวจ บก.ป.เรียก พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ เข้าให้ปากคำ โดยนัดหมายเข้าให้ปากคำ ในวันจันทร์ที่ 27 ก.ค. เวลา 09.30 น. แต่เจ้าตัวขอเลื่อนเป็นวันพุธที่ 29 ก.ค. ให้เหตุผลว่าติดธุระไม่สามารถเดินทางมาให้ปากคำได้เพราะตรงกับวันเกิด ทั้งนี้ เบื้องต้นตำรวจต้องการให้ พ.ต.ท.บรรยินเข้าให้การในฐานะพยานในประเด็นต่างๆหลัง น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล และ นางศรีธรา พรหมา เข้าให้ปากคำไปก่อนหน้า มีการกล่าวอ้างถึง พ.ต.ท.บรรยินว่า ตลอดเวลาคบหากับผู้ตายนั้น พ.ต.ท.บรรยินเป็นคนเดียวที่รับรู้เรื่องนี้รวมทั้งเรื่องการโอนหุ้นด้วย

ทั้งนี้ ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบการโอนหุ้นของนายชูวงษ์ทั้งหมดกว่า 200 ล้านบาทให้กับ น.ส.กัญฐณา และ นางศรีธรา ว่าเป็นการโอนอย่างถูกต้องสุจริตหรือไม่ ซึ่งการตรวจสอบเอกสารรวมทั้งผลตรวจลายเซ็นยังไม่เสร็จสิ้น ต้องรอผลตรวจต่างๆจากกองพิสูจน์หลักฐาน ที่ส่งมาไม่ครบ เมื่อได้มาครบแล้ว จึงสามารถบอกได้ว่าลายเซ็น เป็นของจริงหรือไม่ ส่วนเรื่องคลิปเสียงนั้นต้องรอหาคลิปเสียงของนายชูวงษ์มาเปรียบเทียบเพิ่มเพราะหลักฐานที่ญาติผู้ตายให้มายังไม่พอที่จะสามารถนำมาเปรียบเทียบ นอกจากนี้ ตำรวจเตรียมเชิญตัวนายโจ๊ก (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) เป็นโบรกเกอร์ของ บล.เออีซี จก.มาสอบปากคำ หลัง น.ส.อุรชาให้การว่าเป็นผู้ดูแลหุ้นของผู้ตายและเตรียมเชิญ น.ส.โบว์ (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) โบรกเกอร์ของ บล.อาร์เอชบี โอเอสเค จก. มาสอบปากคำเพิ่มเติม ถึงขั้นตอนการโอนหุ้นของผู้ตายด้วย

 

ที่มา     http://www.thairath.co.th/

Related posts:

  1. มติ ก.ต.ช. ตั้ง ‘สมยศ’ นั่งผบ.ตร.คนใหม่ มติที่ประชุมก.ต.ช. เห็นชอบ “พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ” เป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่ ที่ประชุม คณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ ( ก.ต.ช.)...
  2. “ชูวิทย์” ขอพบ ผบ.ตร. 15 นาที ให้ข้อมูลบิ๊กตำรวจเอี่ยว “พงศ์พัฒน์” “ชูวิทย์” ประกาศผ่านเฟซบุ๊ก ขอพบ ผบ.ตร. 15 นาที ให้ความจริงเครือข่าย “พงศ์พัฒน์” ย้ำยินดีพบตลอด 24...
  3. ‘สมยศ’ ยันไม่มีจับแพะคดีคนร้ายชุดดำ โชว์ 3-4 เดือน ผลงานจับกุมกว่าร้อยคดี เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ก.ย. ที่รัฐสภา พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ว่าที่ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์กรณีที่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมอาวุธสงครามที่จ.สระบุรี...
  4. พล.ต.อ.เอก-พล.ต.อ.สมยศ ตัวเต็ง ผบ.ตร. คนใหม่   เล็งพิจารณา ผบ.ตร. คนใหม่ ปลายเดือนกรกฎาคม หรือต้นเดือนสิงหาคมนี้ แหล่งข่าวชี้ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ และพล.ต.อ.สมยศ...
  5. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ท้าสาบาน ไม่ได้ชู้สาวกับตำรวจหญิงหน้าห้อง   สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ท้าสาบาน ไม่ได้ชู้สาวกับตำรวจหญิงหน้าห้อง ยัน ฝ่ายชายฆ่า เพราะเป็นการเข้าใจผิด เมื่อวันที่ 26...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top