ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ.2558

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

รับว่าจะฆ่าตัวตาย! “แตงโม” ปล่อยโฮสำนึกผิด

ปล่อย 14 นักศึกษาออกจากเรือนจำวันนี้

รับภัยแล้งขุดลอกคลองรอคอยฝน

มติชน

อจ. – ญาติรอหน้าคุกพรึ่บ “14 นศ.” เฮ ศาลสั่งปล่อยไร้เงื่อนไข

ร่ำไห้แถลงเหตุกินยาคิดสั้น แตงโมเปิดใจ

ครม.เคาะผู้ว่าแบงก์ชาติ วิรไทตามโผ

ข่าวสด

แตงโมร่ำไห้แถลง ปมคิดสั้น โตโน่ขอชี้แจงบ้าง

สู่อิสรภาพ  ศาลไม่รับฝากขัง 14 นศ.

ถั่วแระซิ่งเบนซ์ป้ายแดง – ลืมเติมน้ำมัน

เดลินิวส์               

“แตงโม” กินยาหวังตาย เซ่นพิษรัก โตโน่ไม่ยอมเหลียวแล

ปล่อย 14 นศ.ไร้เงื่อนไข

จ่อสอบนายกอบจ.ดัง ตร.สงสัยพัวพันคดีฆ่า “สมยศ”

กรุงเทพธุรกิจ

เชิญยิ่งลักษณ์ – อภิสิทธิ์เสนอปฏิรูป

รื้อ “จัดซื้อจัดจ้าง” ภาครัฐ

โพสต์ทูเดย์

รัฐปฏิรูปจัดซื้อ

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)  

ประเทศในกำมือคนรุ่นใหม่

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

ไม่รื้อสะพาน

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

ย้อนรอยวิกฤติหนี้กรีซ ล่มจมเพราะซื้อเรือดำน้ำ

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

ไทยกับกองเรือดำน้ำ Made in China

 

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ.2558

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

รับว่าจะฆ่าตัวตาย! “แตงโม” ปล่อยโฮสำนึกผิด

แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์  กล่าวขอโทษโรงพยาบาลและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่มีรูปหลุดออกมา โดยเพื่อนสนิทของตน แต่ตอนนั้นตนไม่รู้สึกตัวจึงไม่สามารถห้ามเพื่อนได้ แต่เหตุผลของเพื่อน คือเห็นสภาพของตนไม่ไหว เขาอยากจะให้เห็นในอีกมุมหนึ่ง มุมที่ตนอ่อนแอมาก ยอมรับว่า มีความคิดชั่ววูบ คิดฆ่าตัวตายจริง และเป็นตามที่หมอบอกว่าตนมีโรคประจำตัวอยู่แล้ว การได้รับคำพูดหรือเหตุการณ์สถานการณ์ในชีวิตช่วงนี้มันก็ค่อนข้างหนักมากภายนอก ดูเหมือนจะรับไหว แต่ข้างในคืออ่อนแอมาก ตนไม่ค่อยได้เล่าให้ใครฟังมาก แม้แต่พ่อ ก็ไม่อยากให้ท่านเครียดไปด้วย จึงมีวินาทีที่ขาดความยั้งคิด มีอารมณ์ชั่ววูบไปบ้าง ด้วยความน้อยใจหลายอย่าง ทำให้ตนไม่อยากอยู่รับรู้อะไร ส่วนที่คาดกันว่ามาจากคำพูดอดีตคู่หมั้นในคอนเสิร์ตนั้น เป็นแค่ส่วนเล็กๆ ตลอดเวลาที่ห่างกันเป็นอะไรที่คลุมเครืออย่างที่คนเห็นและพยายามปรับตัว แต่ก็เข้ากันไม่ได้ โตโน่จึงตัดสินใจแยกออกจากบ้านไป แต่ยังมีการติดต่อกันตลอด ข้าวของในบ้านยังอยู่ที่เดิม ตนยังต้องอยู่ที่เดิมๆ นอนคนเดียว จากที่เรานอนอยู่ด้วยกัน มีคนปรับทุกข์มีกำลังใจ ตั้งแต่ข่าวที่บอกว่าห่างกัน ตนพยายามติดต่อไปให้กำลังใจ แต่ตนเองต้องทนอยู่กับสภาพเดิมๆ ตนเป็นคนตกปากรับคำที่จะแต่งงานกับผู้ชายคนหนึ่งแล้วชีวิตครอบครัวมันไม่ได้สวยงามอย่างที่คิด คิดว่าคนที่ทุ่มเทบูชาความรักมาก เป็นธรรมดาที่จะผิดหวัง เราห่างกันมาประมาณ 2 เดือน ตั้งแต่ที่โตโน่ไป ไม่เคยกลับมาอีกเลย ตนส่งข้อความอะไรไปก็ไม่ตอบ ทุกครั้งที่ให้สัมภาษณ์ก็พูดว่าเราห่างกันแต่ไม่มีใครพูดว่าหย่าร้าง จึงไม่รู้จะตัดสินใจอย่างไร

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 08/07/2015

ปล่อย 14 นักศึกษาออกจากเรือนจำวันนี้

นายอัครกฤษ  นุ่นจันทร์  ประธานกลุ่มเสรีชน Thailand 58  กล่าวว่า  เรือนจำไม่สามารถปล่อยตัวผู้ถูกคุมขังในยามวิกาลได้ แต่ยืนยันจะปล่อยตัว นศ.ทั้งหมดในเวลา 06.00 น. วันที่ 8 ก.ค.นี้ และอนุโลมให้มวลชน ญาติและเพื่อน นศ.ที่มาเฝ้ารอการปล่อยตัว สามารถปักหลักค้างแรมรอได้ที่บริเวณสวนหย่อมหน้าเรือนจำจนถึงเช้าด้วย นอกจากนี้ ยังมีการเสนอให้กลุ่มคณาจารย์จัดสะเดาะเคราะห์ทันทีหลังได้รับอิสรภาพ  (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

นายอนุสรณ์  อุณโณ  คณบดีคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  กล่าวหลังเข้าพบเจ้าหน้าที่เรือนจำและได้รับการยืนยันจากทางเรือนจำว่าจะทำการปล่อยตัวในเวลา 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ และคาดว่าจะมีการทำพิธีบายศรีสู่ขวัญและสะเดาะเคราะห์ให้ขวัญกำลังใจกับ 14 นักเคลื่อนไหว แต่ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของนักศึกษาว่าจะจัดที่ใด รวมถึงจัดทำสารบบคณาจารย์ที่ถูกเจ้าหน้าที่เข้าพบหรือติดต่อสอบถามต่อไป  (หนังสือพิมพ์มติชน)  

รับภัยแล้งขุดลอกคลองรอคอยฝน

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการแก้ไขปัญหาภัยแล้งว่า ตนได้เน้นย้ำในที่ประชุมเรื่องการดูแลทรัพยากรธรรมชาติ ซึ่งเป็นต้นเหตุของปัญหาภัยแล้ง ที่ผ่านมาเราสูญเสียเนื้อที่เป็นล้านไร่ล้วนเป็นป่าต้นน้ำทั้งสิ้น สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้ฝนไม่ตก น้ำใต้ดินแห้ง ส่งผลกระทบต่อเกษตรกรและประชาชน ดังนั้นรัฐบาลจึงทำทุกอย่างเพื่อดูแล คาดว่าเมื่อฝนมาทุกอย่างจะดีขึ้นแต่ต้องใช้เวลานอกจากนี้ ได้สั่งการไปว่าจะทำอย่างไรจะสามารถขุดลอกแหล่งน้ำในทุกภาค โดยเฉพาะพื้นที่ใต้อ่างเก็บน้ำ และสั่งการให้ปรับแก้งบประมาณ และเร่งดำเนินการ ขณะเดียวกัน ต้องพยายามสร้างงานสร้างอาชีพให้ประชาชนในพื้นที่ด้วย อย่างไรก็ตามอยากขอบคุณเกษตรกรชาวอีสานที่เลื่อนการปลูกข้าวตามคำแนะนำของรัฐบาล ส่วนเกษตรกรในลุ่มน้ำเจ้าพระยาที่กำลังปลูกข้าว จะมีปริมาณน้ำเท่าใดคงปลูกได้เท่านั้น หากเกิดความเสียหายต้องเข้าไปดูแล เรื่องนี้เป็นสิ่งที่เราพูดแล้วว่าถ้าไม่ฟังจะเป็นแบบนี้ รัฐบาลจะเอาจากไหนมาให้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 08/07/2015

ครม.เคาะผู้ว่าแบงก์ชาติ วิรไทตามโผ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันนี้(8 ก.ค.)  มีมติอนุมัติให้นายวิรไท สันติประภพ ที่ปรึกษาสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย(ทีดีอาร์ไอ) ดำรงตำแหน่งผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) คนใหม่ แทนนายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ที่จะครบวาระในเดือนก.ย.58 นี้ ตามที่นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเสนอ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 08/07/2015

สู่อิสรภาพ  ศาลไม่รับฝากขัง 14 นศ.

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. กล่าวภายหลังประชุมครม. ถึงกรณีการปล่อยตัวนักศึกษา 14 คน ว่า  เป็นไปตามขั้นตอน ยืนยันรัฐบาลไม่ได้มุ่งหวังกับใคร แต่กฎหมายต้องเป็นกฎหมาย ขึ้นอยู่กับกระบวนการยุติธรรมสิ่งที่ศาลได้เมตตาไปแล้วต้องคิดว่าจะทำได้อีกหรือไม่ ต้องหลาบจำและยอมรับความผิดบ้าง เพราะมันคือกฎหมาย ต้องเข้าใจว่าทุกฉบับไม่ว่าคำสั่งคสช.หรือมาตรา 44 หรือพ.ร.บ.ต่างๆ ออกมาสมัยรัฐบาลนี้ทั้งนั้น ถ้าบอกว่ากฎหมายไม่ถูกต้องก็เท่ากับ 300 ฉบับที่ออกมาก่อนหน้านี้ไม่ถูกต้องทั้งหมด ซึ่งไม่ใช่ ทุกอย่างทำตามระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน เพราะมีรัฐบาลและรัฐธรรมนูญ ดังนั้น อย่ามาดื้อรั้นในเรื่องไม่เป็นเรื่อง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 08/07/2015

ถั่วแระซิ่งเบนซ์ป้ายแดง – ลืมเติมน้ำมัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เมื่อวันที่ 7 ก.ค. โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพตลกชื่อดัง “ถั่วแระ เชิญยิ้ม” หรือนายศรสุทธา กลั่นมาลี นายกสมาคมศิลปินตลก (ประเทศไทย) นั่งยิ้มอยู่ในรถเบนซ์คันหรูป้ายแดง ที่จอดตายอยู่บนทางด่วนย่านพระราม 9 เพื่อรอขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทางด่วน หลังรถเบนซ์คันงามที่เพิ่งถอยมาจากโชว์รูม แล้วขับขึ้นทางด่วนมุ่งหน้ากลับบ้านพักเกิดน้ำมันหมดกลางทาง ทั้งที่เพิ่งขับออกมาได้ไม่นาน จนต้องขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทางด่วน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 08/07/2015

จ่อสอบนายกอบจ.ดัง ตร.สงสัยพัวพันคดีฆ่า “สมยศ”

พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.สส.บช.น. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีมือปืนจ่อยิง นายสมยศ สุธางค์กูร อดีตเจ้าพ่อคาเฟ่ ว่าเรื่องประเด็นความขัดแย้งทางคดีความที่ผู้ตายเข้าไปเกี่ยวข้อง ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง หรือมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการว่าจ้างให้ผู้ตายไปว่าความคดีต่างๆ ให้นำเอกสารรายละเอียดของคดี มามอบให้เจ้าหน้าที่ รวมทั้งเข้ามาทำการสอบปากคำแล้ว  ส่วนประเด็นเรื่องที่ผู้ตายถูกโกงเงินพนันไพ่ 4 ล้านนั้น ก็ได้เรียกตัวกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำครบหมดแล้ว ขณะนี้ยังไม่พบข้อมูลว่า ผู้ตายถูกโกงเงินพนันในวงไพ่อื่นๆ หรือไม่ ซึ่งหากทางเจ้าหน้าที่ได้เอกสารหรือหลักฐานเกี่ยวกับประเด็นนี้เพิ่มเติมก็ต้องเรียกกลุ่มบุคคลเหล่านี้มาสอบปากคำอีกครั้ง ส่วนเรื่องประเด็นการสอบปากคำบุคคลในครอบครัวหรือบุคคลใกล้ชิดนั้นก็สอบปากคำไปครบหมดแล้ว หากพบหลักฐานหรือมีประเด็นใหม่ขึ้นมาก็จะต้องเรียกมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 08/07/2015

เชิญยิ่งลักษณ์ – อภิสิทธิ์เสนอปฏิรูป

พล.อ.ฉัตรเฉลิม เฉลิมสุข เสนาธิการทหารบก ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการเชิญกลุ่มการเมืองพูดคุยผ่านรายการเดินหน้าปฏิรูปที่ออกอากาศช่อง สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย และสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 ว่า รายการดังกล่าวจะเป็นการเชิญอดีตแกนนำรัฐบาลที่ผ่านมา เช่น ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และแกนนำรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชาชีวะ และนักการเมืองทั้งฝ่ายพรรคเพื่อไทย และพรรคประชาธิปัตย์ มาช่วยให้ความคิดเห็นในการปฏิรูป พร้อมทั้งจะเชิญประธานคณะกรรมาธิการของสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ด้านต่างๆ มาร่วมพูดคุย เพื่อพิจารณาให้เป็นประโยชน์ในการปฏิรูป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 08/07/2015

รื้อ “จัดซื้อจัดจ้าง” ภาครัฐ

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวานนี้(7 ก.ค.) ว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบในหลักการร่างพระราชบัญญัติการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ โดยร่างดังกล่าวนั้น จะมุ่งเน้นความคุ้มค่า โปร่งใส มีประสิทธิภาพตรวจสอบได้ บวกกับการจัดซื้อจัดจ้างในอนาคตจะต้องมีการตกลงข้อตกลงคุณธรรม เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการตรวจสอบการจัดซื้อจัดจ้างของรัฐบาล ซึ่งจะเริ่มใช้การจัดซื้อจัดจ้างตามกฎหมายดังกล่าว หลังทางคณะกรรมการกฤษฎีกา มีการพิจารณาก่อนส่งให้ทางสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ออกเป็นกฎหมายต่อไป ซึ่งคาดว่าจะเริ่มใช้ในต้นปีงบประมาณปี 2559 หรือในวันที่ 1 ตุลาคม 2558 ทั้งนี้ ได้จัดตั้งคณะกรรมการ 5 ชุด ในการดูแล เพื่อจัดซื้อจัดจ้างให้มีความโปร่งใส  (หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ)   

แหล่งข่าวจากกรมบัญชีกลาง  กล่าวว่า  พ.ร.บ.จัดซื้อจัดจ้างฯ ฉบับใหม่ จะช่วยให้การจัดซื้อพัสดุง่ายขึ้น เพราะรู้ราคาสินค้าแต่ละรายการจากผู้ที่มาขึ้นทะเบียน และทำให้การจัดซื้อจัดจ้างด้านธุรการของหน่วยงานราชการปีละกว่า  1.5 ล้านล้านบาท คล่องตัวขึ้น  (หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์)

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ยูเอ็น – อียู” รุกบีบคืนอิสรภาพ 14 นศ. นายกฯว้ากกรมชล พบบันทึก...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สลดนางเอกสาว “แตงโม” กินยา – ฆ่าตัวตาย บิ๊กโด่งยัน 14 นศ.ผิดจริงปล่อยไม่ได้...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พสกนิกรสุดปีติในหลวงเสด็จฉัตรมงคล เจออีก 70 หลุมศพฝังโรฮิงญา แก้-ไม่แก้อยู่ที่มติกมธ.ร่างเสธ.อู้แจง มติชน เสด็จฯราชพิธี “ฉัตรมงคล”...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ รวบแล้วมือพ่นสีศาลอาญาที่แท้หนุ่มกันตนา “ด่านเมา” ตบทรัพย์ หวดขรก.หลังยาว บิ๊กตู่สั่งรมต.เชือด มติชน เลือกตั้ง สส.เหมือนปี...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ บอร์ดหวยยกเลิกแจ็กพอต 52 ล้านฝันสลาย ติงพระปลัดนุช ไม่เหมาะสม มติคสช. – ครม....

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top