ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ.2558

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

สลดนางเอกสาว “แตงโม” กินยา – ฆ่าตัวตาย

บิ๊กโด่งยัน 14 นศ.ผิดจริงปล่อยไม่ได้

เรียกสอบอีกรอบลูกสาว – เมีย “สมยศ”

มติชน

ป้ายสีโอนหมื่นล.ไปนอกบิ๊กตู่สั่งล่า มือโพสต์ – ซัด “มธ.” ต้นตอ

ก.ตร.ยุติ – จ่อนั่งรอง ผบ.ตร. “ศรีวราห์” เฮ

รบ.ปิ๊งดึง ปชช. ร่วมบริจาค ค้ำบัตรทอง

ข่าวสด

ซัดยา – หามส่งรพ. “แตงโม” แฉเครียดคลิปโตโน่

เลิกฝากขัง 14 นศ. วิษณุชี้ช่อง

เรียก “ดต.” แจงด่วน – คลิป “เมานิดหน่อย”

เดลินิวส์               

ช็อกแตงโมฆ่าตัวตายประชดรัก “โตโน่” ไม่เหลือเยื่อใย

ประยุทธ์ฮึ่มปมจับ 14 นศ.

ผวาถนนทรุดตัวอีก  แล้งลามหนักพายุ 2 ลูกไม่เข้าไทย

กรุงเทพธุรกิจ

อาจารย์มธ.ค้านฝากขังต่อ 14 นศ.

หวั่นวิกฤติกรีซ “ลาม” ยูโรโซน

โพสต์ทูเดย์

วิรไทผู้ว่าธปท.

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์

‘กรีซ’ บทเรียนประชานิยม

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

ไม่เลิกแน่นอน

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

พระราชดำรัสในหลวง เรือดำน้ำปักเลน

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย นฤตย์  เสกธีระ  (มติชนรายวัน

ยิ่งใช้ยิ่งยุ่ง  วันที่ 07/07/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

จีนแผ่อิทธิพล-ญี่ปุ่นขยายบารมี ไทยควรเป็นมือประสานสิบทิศ

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ.2558

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

สลดนางเอกสาว “แตงโม” กินยา – ฆ่าตัวตาย

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อช่วงค่ำวันที่ 6 ก.ค. ว่าจู่ๆ มีผู้ใช้โปรแกรมอินสตาแกรมที่ชื่อว่า paezaa_pb เป็นของ นายแป๊ะซะ พิชัยภูษิต พิธีกรรายการบันเทิงช่อง “ดาราเดลี่” ซึ่งเป็นเพื่อนของนางเอกสาว แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ได้ลงภาพและคลิปภาพเคลื่อนไหวแตงโมนอนเตียงคนไข้อยู่ในห้องไอซียูของ รพ.แห่งหนึ่ง โดยด้านข้างมีพยาบาลกำลังใช้ ซีรินจ์ดูดน้ำเกลือฉีดเข้าสายยางที่สอดเข้าไปในจมูกของแตงโมจนกลายเป็นเรื่องฮือฮาในโลกโซเชียล  ภาพที่คนชื่อ “paezaa_ pb” ลงมีด้วยกัน 2 ภาพกับอีก 1 คลิปวิดีโอ โดยภาพแรกแสดงให้เห็นแค่คนหนึ่งใส่เสื้อทหารสีเขียวโดยไม่เห็นหน้า พร้อมมีข้อความว่า “จากใจผมนะครับ ตั้งแต่ผมรู้จักโมมา โมอาจจะมีผิดบ้าง แต่ส่วนดีที่ผมสัมผัสโมก็มี มาถึงวันนี้เรื่องปัญหาครอบครัวของโม ที่ผมไม่อยากเข้าไปยุ่งนัก ผมทนไม่ไหวที่เห็นเพื่อนผมเป็นแบบนี้ ผมขอนะครับ ใครจะด่าจะว่าเชิญเลย แต่หลังจากความสะใจของพวกคุณแล้ว ขอให้สงสารและเห็นใจเพื่อนผม ไม่มากแต่น้อยนิดก็ยังดี ขอบคุณครับ”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 07/07/2015

บิ๊กโด่งยัน 14 นศ.ผิดจริงปล่อยไม่ได้

พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหมและ ผบ.ทบ. กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนักศึกษา 14 คนครบฝากขังผัดแรกในวันที่ 7 ก.ค.ว่า เจ้าหน้าที่จับกุมเพราะมีการปฏิบัตินอกกรอบ ก่อให้เกิดความไม่สงบขัดต่อกฎหมายที่ คสช.วางไว้ เจ้าหน้าที่ได้ตักเตือนตามลำดับแต่ก็ยังกระทำ สุดท้ายต้องใช้กฎหมายดำเนินการ เพราะฐานความผิดมีอยู่จริง ขัดต่อกฎหมายและคำสั่ง คสช. ไม่เช่นนั้นปัญหาจะพัฒนาไปจนเกิดความไม่สงบ คสช.เห็นหายนะอยู่เบื้องหน้า และคงไม่อยู่เฉยๆ ปล่อยปละละเลยไม่ได้ เชื่อว่าประชาชนเข้าใจดี บางกลุ่มเห็นว่าการเคลื่อนไหวของนักศึกษาจะเป็นตัวนำจนกลายเป็นประเด็นต่อต้านและต่อสู้กับรัฐบาล ยืนยันว่ารัฐบาลและ คสช. ไม่เคยมองประชาชนเป็นศัตรู ไม่อยากต่อสู้กับใคร เพียงแต่ต้องการดูแลความสงบ เพื่อนำไปสู่ระบอบประชาธิปไตยในอนาคต

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 07/07/2015

เรียกสอบอีกรอบลูกสาว – เมีย “สมยศ”

พล.ต.ท.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล ผบช.น.  กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ตัดประเด็นสังหารประเด็นใดทิ้ง มีแต่จะตั้งประเด็นเพิ่มเติม การสืบสวนต้องตรวจสอบทุกประเด็น ตราบใดที่ยังไม่สิ้นข้อสงสัยจะยังไม่ตัดทิ้ง ด้านการสอบปากคำนางรัศมีและ น.ส.ณัฐธิดา สุธางค์กูร แม่และลูกสาวนายสมยศ ทางการสืบสวนก็ยังไม่สิ้นความสงสัย ขณะนี้มีประเด็นเพิ่มเติมเป็นข้อมูลใหม่ที่พาดพิงถึงนางรัศมีและ น.ส.ณัฐธิดา เป็นประเด็นใหม่เกี่ยวกับเรื่องธุรกิจ ต้องขอความร่วมมือมาสอบปากคำอีกครั้ง เมื่อถามว่าคดีสังหารนายสมยศเกี่ยวข้องกับพินัยกรรมหรือไม่ พล.ต.ท.ศรีวราห์กล่าวว่า ยังตัดประเด็นนี้ไม่ได้เช่นกัน อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่านายสมยศทำพินัยกรรมหรือไม่ ถึงแม้ไม่ทำพินัยกรรม ทรัพย์สินก็ตกเป็นของทายาทตามลำดับกฎหมาย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 07/07/2015

ป้ายสีโอนหมื่นล.ไปนอกบิ๊กตู่สั่งล่า มือโพสต์ – ซัด “มธ.” ต้นตอ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวระหว่างเป็นประธานในพิธีแสดงความยินดีแก่ส่วนราชการที่ได้รับรางวัล United Nations Public Service Awards (UNPSA) ถึงกรณีกระแสข่าวในสื่อโซเชียลมีเดีย ที่ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีการโอนเงินหมื่นล้านไปไว้ในบัญชีต่างประเทศ ว่า “วันนี้มีการปล่อยข่าวผ่านโซเชียลว่า ผมโอนเงินหมื่นล้านไปประเทศสิงคโปร์ รู้แล้วว่าต้นตอที่ปล่อยข่าวมาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ถ้าผมมีเงินขนาดนั้นจริง จะมายืนตรงนี้ทำไม ประเทศไทยมักเชื่อกระแสสังคมขอให้ใช้เหตุผล วันนี้สิ่งไม่ดีต้องขอโทษ ยกโทษให้ผมด้วย และขอให้มั่นใจในตัวผมที่มายืนตรงนี้มีความเสี่ยงสูง ถ้าไม่ใช่ผมแล้วใครจะมาทำแต่เชื่อว่าต้องมีคนทำเพราะไม่อยากให้บ้านเมืองเสียหายวันนี้อนาคตขึ้นอยู่กับทุกคน  ”ไม่รู้ว่าใครไปเขียนในโซเชียลมีเดีย ถามว่าเขียนแล้วมันใช่ไหม ลองใช้สมองวิเคราะห์สิ ถ้าจะเชื่อก็ตามใจ”  ผู้สื่อข่าวถามระบุว่า ต้นตอมาจากที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ขณะนี้กำลังตามว่ามาจากไหน” เมื่อถามต่อว่าเหมือนว่าระยะนี้จะมีการปล่อยข่าวสร้างความเสียหายแก่รัฐบาลบ่อยครั้ง พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “พอแล้ว เดี๋ยวเขาก็หากันเอง เพราะคนดีๆ ก็เยอะแยะ ผมไม่ได้ทำจริงแล้วจะไปเดือดร้อนอะไร อยากจะว่าก็ว่าไป ไอ้คนที่มีคดีอยู่ในศาลนั้นไปสนใจเขาบ้าง”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 07/07/2015

ก.ตร.ยุติ – จ่อนั่งรอง ผบ.ตร. “ศรีวราห์” เฮ

รายงานข่าว  กล่าวว่า  ขั้นตอนการเยียวยาของ พล.ต.ท.ศรีวราห์นั้น ทาง ก.ตร.จะต้องรับรองมติแล้วทำหนังสือขอยกเลิกมติเดิมมติเดิมต่อสำนักงานอัยการสูงสุด จากนั้น ก.ตร.ต้องประมวลเรื่องการเยียวยาต่อส่งตร.แล้วส่งสำนักงานกำลังพล เพื่อพิจารณาทำการประมวลเรื่องตั้งแต่ปี 2553 ที่ให้ พล.ต.ท.ศรีวราห์เป็นผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1  (ผบช.ภ.1) เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 53 แก้ไขประวัติการรับราชการเรื่องยศขั้นเงินเดือนจัดอันดับอาวุโสใหม่ย้อนหลังแล้วไล่เรียงลำดับอาวุโส ทำให้พล.ต.ท.ศรีวราห์จะได้เลื่อนเป็นผู้ช่วย ผบ.ตร. ในวาระการแต่งตั้งประจำปี 2556 และในวาระประจำปี 2557 ที่ผ่านมาเลื่อนขึ้นเป็นที่ปรึกษา (สบ10) ยศ พล.ต.อ.และในการแต่งตั้งวาระ 2558 พล.ต.ท.ศรีวราห์จะขยับเป็น รอง ผบ.ตร.

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 07/07/2015

รบ.ปิ๊งดึง ปชช. ร่วมบริจาค ค้ำบัตรทอง

นพ.รัชตะ  รัชตะนาวิน  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.)   กล่าวว่า  ในเรื่องการพัฒนาปรับปรุงระบบหลักประกันสุขภาพฯนั้นนายกฯยืนยันชัดเจนว่าไม่มีนโยบายยกเลิกหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (บัตรทอง หรือ 30 บาทรักษาทุกโรค) แต่เป็นห่วงในเรื่องงบประมาณที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จะดำเนินการให้เกิดความยั่งยืนได้อย่างไร จึงสั่งการให้ สธ.พิจารณาแนวทางที่จะทำให้ระบบบัตรทองมีความยั่งยืน มีเงินเข้ามาไม่ขาดโดยไม่ต้องอาศัยเพียงงบประมาณจากภาครัฐอย่างเดียว นอกจากนี้ นายกฯยังอยากเห็นประชาชนช่วยกันทำให้ระบบยั่งยืน โดยวิธีหนึ่งอาจให้ประชาชนช่วยบริจาคเงินเข้าสู่กองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ซึ่งขณะนี้คณะทำงานกำลังพิจารณาว่าจะทำอย่างไร หากทำได้จริง ผู้ประสงค์บริจาคจะเป็นใครก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นสิทธิบัตรทอง และอาจนำไปหักภาษีได้อีก แต่ทั้งหมดเป็นแนวความคิด อย่างเรื่องร่วมจ่ายก็กำลังพิจารณา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 07/07/2015

เลิกฝากขัง 14 นศ. วิษณุชี้ช่อง

นายวิษณุ  เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีพนักงานสอบสวนจะนำตัว 14 น.ศ. ฝากขังผัด 2 วันที่ 7 ก.ค.นี้ว่า หากไม่ยื่นขอประกันตัวก็ไม่สามารถได้รับการปล่อยตัวโดยช่องทางอื่นได้ ฉะนั้นต้องขอยื่นประกันตัวก่อน และต้องขอในนามนักศึกษาหรือในนามของจำเลย จะยื่นขอในนามส่วนตัวไม่ได้ ส่วนรัฐบาลมีเงื่อนไขขอประกันหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ  เมื่อถามว่า  หากพนักงานสอบสวนไม่ขอฝากขัง 14 นักศึกษาต่อ  นายวิษณุ  กล่าวว่า  เป็นไปได้ หากไม่ยื่นฝากขังต่อ นักศึกษาก็ออกมาได้เพราะถือว่าหมดอำนาจ ไม่มีใครมีอำนาจควบคุมตัวได้ การฝากขังคือการผัดฟ้อง แต่เมื่อถึงเวลาแล้วยังไม่ส่งฟ้อง เพราะต้องการคุมตัวไว้เพื่ออะไรบางอย่าง จึงมาขออนุญาตศาล และศาลอาจให้อนุญาตประกันตัวหรือไม่ให้ก็ได้ แต่หากฝ่ายอัยการไม่ผัดฟ้องแสดงว่า อัยการเตรียมจะฟ้อง ส่วนจะฟ้องได้หรือไม่นั้น ก็เรื่องของอัยการ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 07/07/2015

เรียก “ดต.” แจงด่วน – คลิป “เมานิดหน่อย”

พล.ต.ท.ประวุฒิ  ถาวรศิริ  ผู้ช่วยผบ.ตร.และโฆษกตร. กล่าวว่า ได้รับการชี้แจงว่าเป็นการจับกุมข้อหาฝ่าฝืนกฎหมายจราจรตามปกติ โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา เหตุเกิดบริเวณจุดกลับรถ ซ.ลาดพร้าว 86 ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม ซึ่งมีการยั่วยุกันจึงไม่ได้มีการจับกุม จากการสอบถาม ด.ต.จักรวาล ยืนยันว่าไม่ได้มีการเมาสุราขณะปฏิบัติหน้าที่ และก่อนที่จะมาเข้าเวรก็ไม่ได้ดื่มสุราแต่อย่างใด ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าด.ต.จักรวาลมีอาการเมาสุราจริงหรือไม่ โดยได้สั่งการให้ผกก.สน.วังทองหลาง ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เบื้องต้นทราบว่าปกติด.ต.จักรวาล เป็นคนที่พูดจาเสียงยานๆ หน้าแดงอยู่ตลอดเวลา และมีความผิดปกติที่กระดูกสันหลัง ทำให้เวลาเดินลักษณะคล้ายคนเมา อาการทั่วไปก็ดูแปลกๆ แต่ที่ยืนยันได้คือพฤติกรรมที่แสดงออก รวมทั้งคำพูดที่ปรากฏในคลิป ไม่เหมาะสมอย่างแน่นอน ตรงนี้ได้สั่งให้ตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยด้วย โดยระหว่างนี้จะให้พักการปฏิบัติหน้าที่ โดยให้ไปช่วยงานธุรการ นอกจากนี้จะเชิญผู้ที่ถ่ายคลิปมาให้การเป็นพยานด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 07/07/2015

ประยุทธ์ฮึ่มปมจับ 14 นศ.

พล.ต.สรรเสริญ  แก้วกำเนิด  รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีนักศึกษากลุ่ม ประชาธิปไตยใหม่ 14 คน ที่ถูกควบคุมตัวจะครบกำหนดฝากขังในวันนี้ว่า  ถ้านักศึกษามีความประสงค์จะขอประกันตัวสามารถทำได้ เชื่อว่าศาลจะใช้ดุลยพินิจอย่างเหมาะสม และขณะนี้ฝ่ายความมั่นคงได้แจ้งว่า มีคนบางกลุ่ม จะเดินทางไปกดดันศาล และอาจจะมีการยื่นข้อเสนอหรือเรียกร้องในลักษณะที่เป็นไปไม่ได้ ถือเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ถ้าคนกลุ่มนี้เป็นห่วงนักศึกษาจริง ต้องให้เขาสามารถใช้ดุลยพินิจเองแบบปราศจากแรงกดดันในการที่จะตกลงใจว่าจะยื่นขอประกันตัวหรือไม่ และเชื่อว่าการเดินทางไปในลักษณะแบบนี้ไม่มีผลต่อการปฏิบัติหน้าที่ของศาล  เมื่อถามว่าภาครัฐยังคงมีการพูดคุยทำความเข้าใจกับนักศึกษาหรือไม่ พล.ต.สรรเสริญ กล่าวว่า นายกฯ เคยคุยกับทุกส่วนว่าใครที่จะสามารถพูดคุยกับนักศึกษาเหล่านี้ได้ ก็ขอให้ทำ อยากให้นักศึกษาเหล่านี้รับทราบสถานการณ์ข้อเท็จจริงของบ้านเมืองว่ามันเกิดอะไรขึ้น ไม่ใช่มองเฉพาะหลักการที่ปราศจากข้อเท็จจริง ใครคุยได้ก็คุย ไม่มีปัญหา เมื่อถามต่อว่าเราสามารถควบคุมและจำกัดวงการเคลื่อนไหวของนักศึกษาได้หรือไม่ พล.ต.สรรเสริญ กล่าวว่า ยังสามารถดูแลได้ รัฐบาลเชื่อมั่นว่าประชาชนส่วนใหญ่เข้าใจสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อเข้าใจแล้วก็คงรู้ว่าขณะนี้เป็นช่วงเวลาอะไร บ้านเมืองเราที่ผ่านมามีปัญหาอะไร ถ้าเราไม่ขยายความในจุดที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ก็คงไม่มีอะไร

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 07/07/2015

ผวาถนนทรุดตัวอีก  แล้งลามหนักพายุ 2 ลูกไม่เข้าไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 6 ก.ค. นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นางสมทรงพันธ์ เจริญวรกุล นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา และนายกฤดนัยน์ มาศมัณฑนะ รอง ผอ.แขวงการทางหลวงชนบทฝ่ายปฎิบัติการ ลงพื้นที่ตรวจสอบถนนสายลาดบังหลวง-สามเมือง หมู่ 2 ต.สามเมือง อ.ลาดบัวหลวง หลังจากโดนผลกระทบจากภัยแล้งจนถนนทรุดตัวเป็นทางยาวอย่างน่ากลัว ไม่สามารถใช้สัญจรได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 07/07/2015

อาจารย์มธ.ค้านฝากขังต่อ 14 นศ.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ได้มีกลุ่ม 24 คณาจารย์คณะเศรษฐศาสตร์ มธ. ได้ร่วมกันแถลงข่าวหน้าเรือนจำ เรียกร้องให้รัฐบาลและคสช. ปล่อยตัวนักศึกษาทั้ง 14 คน โดยไม่มีเงื่อนไข เนื่องจากเป็นการแสดงความเห็นต่างที่เป็นสันติวิธี เป็นปกติในสังคมอารยะ พร้อมขอให้เห็นแก่อนาคตและสวัสดิภาพของนักศึกษา พร้อมระบุว่าการใช้กฎหมายดำเนินคดีต่อนักศึกษา เป็นการใช้อำนาจรุนแรงเกินกว่าเหตุจำเป็น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 07/07/2015

หวั่นวิกฤติกรีซ “ลาม” ยูโรโซน

นางผ่องเพ็ญ  เรืองวีรยุทธ  รองผู้ว่าการด้านเสถียรภาพการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  กล่าวว่า  แม้ผลกระทบยังไม่น่ากังวลนัก แต่หากปัญหาขยายวงกว้างไปยังประเทศอื่นๆ ในกลุ่มยูโรโซน ผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจการเงินไทยก็อาจจะเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น ธปท.จะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด รวมทั้งได้เตรียมความพร้อมเพื่อรักษาเสถียรภาพระบบการเงิน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 07/07/2015

วิรไทผู้ว่าธปท.

แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาล  กล่าวว่า  ผู้ที่จะได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ว่าการ ธปท. คนใหม่ คือนายวิรไท  สันติประภพ เพราะมีคุณสมบัติที่ครบถ้วนและมีความเป็นตัวของตัวเองสูง นอกจากนี้ยังเป็นคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) และคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) หรือซูเปอร์บอร์ด ซึ่งทำงานใกล้ชิดกับทีมที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีนายสมคิด  จาตุศรีพิทักษ์

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์    วันที่ 07/07/2015

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ โยงบึม 2 ศพมีนบุรีป่วนกรุง! มุ่งระเบิดการเมือง หนุ่มรักขม – คลั่งยิงผช.หมอฟันดับ สั่งจำคุก...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อุปทูตสหรัฐย้ำ ให้เร่งคืน “ประชาธิปไตย” แม่ “ศรีรัศมิ์” ปฏิเสธลั่นท้าสาบาน ตะครุบยกแก๊ง...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ยูเอ็น – อียู” รุกบีบคืนอิสรภาพ 14 นศ. นายกฯว้ากกรมชล พบบันทึก...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ แมงมุมกัด – ตัดขา!ก็ไม่รอดเกิดแผลติดเชื้อดับ “หมอลักษณ์” เผยเจนี่เจอกรรมเก่า หน.คสช.เช็กยิบประวัติข้าราชการ มติชน สรุปทัวร์นกขมิ้นผิดกม....
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ให้ “ศาลรธน.”  วินิจฉัย มาตรา 7 ป้องกันอ้างเบื้องสูง รวบอดีต ส.ส.ดัง...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top