“ชูวิทย์”อัด”พระสุเทพ”ตกต่ำหาเรื่องเด็ก หลังบอก”ดาวดิน”หวังดิสเครดิตคสช.

 

จากกรณีที่ พระสุเทพ ปภากโร หรือ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส. กล่าวถึงประเด็นการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษาหน้าหอศิลป์และกลุ่มดาวดิน 14 คน และถูกจับกุมในข้อหาฝ่าฝืนและขัดคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า ตนเชื่อว่ามีกลุ่ม หรือขบวนการ ที่พยายามปั่นกระแส สร้างสถานการณ์ เพื่อที่จะทำลายความชอบธรรม และความน่าเชื่อถือของ คสช. รวมไปถึงรัฐบาลของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ก.ค. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ในเฟซบุ๊กถึงประเด็นดังกล่า ระบุว่า

“พระสุเทพ” อดีตแกนนำ กปปส. บอกการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษา 14 คน ที่ถูกจับดำเนินคดี เป็นการปั่นกระแส สร้างสถานการณ์ ทำลายความชอบธรรม ความน่าเชื่อถือ ของ คสช. และรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

โถ… อยากเอาอกเอาใจทหารยังพอเข้าใจ แต่นี่ถึงขนาดบวชเป็นพระ แล้วยังไปเหยียบย่ำซ้ำเติมเด็ก เบื้องหน้าเบื้องหลังยังไม่รู้ แต่ตอนนี้อยู่ในคุกอยู่ในตะรางกันหมด

เป็นถึงผู้ใหญ่ อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี ไม่น่าเชื่อว่าเดี๋ยวนี้ตกต่ำถึงขนาดหาเรื่องเด็ก

อุตส่าห์โกนหัว บวชพระ เข้าโบสถ์ทุกเช้า แทนที่จะขอบิณฑบาตร ดันไปกระทืบเด็กซ้ำ นี่ถ้าไม่ห่มผ้าเหลือง ป่านนี้มิชวนกันก่อม็อบ ปิดถนน ประท้วงนักศึกษาไปเสียแล้วหรือ?

ช่างน่าซาบซึ้งในรสพระธรรมคำสอน ที่พระสุเทพอุตส่าห์ดื่มด่ำบวชเรียน แล้วยังสัญญิงสัญญาต่อหน้ามวลมหาประชาชน ว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองอีกต่อไป

ผมสงสัยจริงๆ ว่า บัดนี้ พระสุเทพรู้จักบทสวดแผ่เมตตาแล้วหรือยัง?

 

ที่มา www.facebook.com/ChuvitOnline

Related posts:

  1. พระสุเทพ ยังไม่กำหนดวันลาสิกขา เล็งนั่งประธานมวลมหาประชาชนฯ   พระสุเทพ ปภากโร แย้มยังไม่กำหนดวันลาสิกขา ยันพร้อมหากถึงเวลา เล็งนั่งประธานมวลมหาประชาชนฯ ทำงานด้านเอ็นจีโอ ชี้ กรณี ป.ป.ช....
  2. “ชูวิทย์”ซัด”พระสุเทพ”ทันควัน! ประชามติรธน.หรือไม่ เกี่ยวอะไรกับ”พระ”?! จากกรณีเมื่อวันที่ 6 พ.ค. พระสุเทพ ปภากโร หรือนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส. ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นเรื่องการทำประชามติรธน....
  3. แกนนำกปปส.พร้อมลงเลือกตั้งหากมีรธน.ใหม่   แกนนำกปปส. จับตาแนวทางปฏิรูปประเทศของคสช. เผยพร้อมนำขบวนกปปส.กลับเข้าปชป.เพื่อลงศึกเลือกตั้ง หากรัฐธรรมนูญประกาศใช้แล้ว ยันหากเพื่อไทยกลับมาเป็นรัฐบาลและทำไม่ดีก็พร้อมจะออกมาเคลื่อนไหวอีก เมื่อวันที่ 10 พ.ค. นายชุมพล...
  4. ลำดับวิวาทะ “ทักษิณ” กับ “พระสุเทพ” โต้กันรับสงกรานต์   เมื่อวันหยุดสงกรานต์ที่ผ่านมา แม้ประชาชนไทยทั้งประเทศจะหยุดความบาดหมางทางการเมืองกลับบ้านหรือไม่ก็เล่นสงกรานต์คืนความสุขกันทั่วหน้า แต่แกนนำทางการเมืองสองฝั่ง ไม่หยุดไปกับเค้าตามเทศกาลความสุข มีซัดกันผ่านโซเซียลและผ่านข่าวการเมืองให้พอกระชุ่มกระชวยคึกคักบ้าง เพื่อยืนยันความไม่นิ่งทางการเมืองของบ้านเราได้เป็นอย่างดี ไล่ลำดับเหตุการณ์ได้ดังนี้ มีการตั้งข้อสังเกตว่าอาจสืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่...
  5. พระสุเทพ-มาร์ค ขึ้นศาลคดี 99 ศพ – พระสุเทพเผยจิตสงบ-ไร้กำหนดสึก   วันนี้ (28 ก.ค.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีเดินทางมาศาลอาญาก่อน และพระสุเทพ (สุเทพ เทือกสุบรรณ)...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top