ยูเอ็น ออกแถลงการณ์ จี้ รัฐบาลไทย ปล่อยตัว 14 นักศึกษาดาวดิน

 

ยูเอ็น ออกแถลงการณ์ จี้ รัฐบาลไทย ปล่อยตัว 14 ดาวดิน ทันที พร้อมห้ามดำเนินคดีอาญา ร้องทบทวนกฎหมายที่จำกัดสิทธิเสรีภาพ

วันที่ 30 มิถุนายน 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูเอ็น ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกแถลงการณ์ เรียกร้องให้รัฐบาลไทยปล่อยตัวนักศึกษา และยุติการดำเนินคดีอาญาต่อนักศึกษาที่ชุมนุมในที่สาธารณะในกรุงเทพฯ และให้ปล่อยตัวในทันที

พร้อมทั้งเรียกร้องให้รัฐบาลไทยทบทวนการใช้กฎหมายที่จำกัดเสรีภาพในการชุมนุม ให้สอดคล้องกับกฎหมายสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศ ตามพันธกรณีที่ไทยตกลงไว้

 

ภาพและข้อมูลประกอบจาก ทวิตเตอร์ ittipat pinrarod , เฟซบุ๊ก กลุ่มธรรมศาสตร์เสรีเพื่อประชาธิปไตย (LLTD) 

Related posts:

  1. อดีตเลขา “ยูเอ็น” วอนทุกฝ่ายพูดความจริง ชมคอป.มาถูกทาง   อดีตเลขาฯ ยูเอ็น ชม คอป.หลังดำเนินการทำงานมมาถูกทาง วอนทุกฝ่ายพูดความจริงอย่างตรงไปตรงมา ตั้งคำถามถึง ‘ทักษิณ’ ว่าทำเพื่อประเทศชาติหรือตัวเอง ด้านอดีต...
  2. นายกฯ และเลขาฯ ยูเอ็น หารือวิกฤติน้ำท่วมพร้อมตอบคำถามสื่อต่างชาติ   ในที่ประชุมระหว่างนายกรัฐมนตรีไทย ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และเลขาธิการองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) บาน กี มูน ได้หารือกันเพื่อร่วมกันแก้วิกฤติน้ำท่วมไทย...
  3. ยิ่งลักษณ์ รับโล่สู้ภัยพิบัติจาก ยูเอ็น ผู้นำที่มีบทบาทแข็งขัน จัดการน้ำท่วม   ยิ่งลักษณ์ รับโล่สู้ภัยพิบัติจาก ยูเอ็น ผู้นำที่มีบทบาทแข็งขัน จัดการน้ำท่วม เมื่อวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา  นางมาร์กาเรตา...
  4. นักศึกษา บุก! ตึกโดม ยื่นหนังสือ “สมคิด” เชิญพบปะพูดคุย ประเด็นคาใจรับตำแหน่ง สนช.   เป็นมหากาพย์ต่อเนื่อง ในพื้นที่ทางวัฒนธรรมประชาธิปไตย ที่ชื่อ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมื่อ นักศึกษา มือดี เปิดศึกถล่มอธิการบดี ด้วยการระดมติดป้าย...
  5. นศ.ดาวดิน-หอศิลป์ ลั่น! ไม่มอบตัวพร้อมแจ้งกลับละเมิดสิทธิ   (24 มิ.ย.58) บรรยากาศบริเวณสถานีตำรวจปทุมวันในขณะนี้ นักศึกษา8 คนที่มารายงานตัวที่สถานี จากข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคสช. ในกรณีจัดกิจกรรมหน้าหอศิลป์วันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top