ตำรวจจ่อออกหมายจับ 2 ผู้ต้องหา ตามภาพสเก็ตช์ หลังก่อเหตุยิง “สมยศ” เจ้าพ่อคาเฟ่พระราม 9

พลตำรวจเอกเรืองศักดิ์ จริตเอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าคนร้ายก่อเหตุยิงนายสมยศ สุธางค์กูร อดีตเจ้าของพระราม 9 คาเฟ่ เสียชีวิต ภายในลานจอดรถร้านอาหาร เฮงหูฉลาม ย่านพัฒนาการ เมื่อคืนที่ผ่านมาว่า ได้แบ่งชุดสืบสอบ และสอบสวน เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางหลบหนีของคนร้าย พบว่า มี 2 จุด คือ บริเวณอาคารวิริยะประกันภัย และธนาคารออมสิน ซึ่งมีรัศมี ห่างจากจุดเกิดเหตุ 1 กิโลเมตร สามารถจับภาพคนร้ายได้ และเชื่อว่าคนร้ายมีการแวะพัก ก่อนมาดักรอนายสมยศ ที่ร้านอาหาร ตั้งแต่ช่วง 17.00 น. และก่อเหตุ ประมาณ 19.00 น.และจากการสอบพยานพบว่าเห็นใบหน้าคนร้ายเป็นชาย 2 คน อายุประมาณ 30 ปี ผิวดำแดง ความสูงประมาณ 160 ถึง 170 เซนติเมตร ซึ่งคนขี่รถจักรยานยนต์ สวมหมวกกันน็อก ส่วนคนซ้อนรถมือปืน สวมหมวกแก๊ป และจากการสอบถามภรรยาของนายสมยศ ระบุว่าก่อนเกิดเหตุได้เดินทางไปถึงที่โรงพยาบาลหัวหมาก เพื่อตรวจร่างกายโดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ก่อนไปร้านอาหาร ในรอบ 5 เดือน โดยที่ไม่มีใครรู้กำหนดการในการเดินทาง

พลตำรวจเอกเรืองศักดิ์ เปิดเผยอีกว่าตำรวจยังคงตั้งประเด็นการสังหารหลักไว้ 3 ประเด็นเช่นเดิม ประกอบด้วย ประเด็นการพนัน 4 ล้านบาท รับเคลียร์คดี วงเงิน 25 ล้าน และประเด็นที่ดินพระราม 9 และอยู่ระหว่างตรวจสอบประเด็นความขัดเเย้งในครอบครัว และประเด็นเงินประกันชีวิตที่นายสมยศ ทำไว้ซึ่งหลังจากนี้จะตรวจสอบว่าใครได้รับผลประโยชน์

ด้านพลตำรวจตรีชวลิต ประสพศิลป ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสมุดบันทึกของนายสมยศ ได้บันทึกรายละเอียดต่างๆไว้ ซึ่งเป็นข้อมูลในการสืบสวนและเชื่อว่านายสมยศ น่าจะรู้ตัวว่าถูกปองร้าย จึงพยายามระวังตัวโดยการเลื่อนนัดการพบแพทย์หลายครั้ง ขณะที่ผลตรวจพิสูจน์ศพ และขนาดกระสุนปืน ต้องรอผลทางนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจจึงจะทราบแน่ชัดว่าเป็นกระสุนชนิดใด

ส่วน 3 ประเด็นก่อเหตุที่ตำรวจตั้งไว้ พบว่า นายสมยศ มักจะเล่นการพนัน และเดินทางออกไปเล่นการพนันที่ต่างประเทศหลายครั้ง ส่วนเรื่องคดีนั้นยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่านายสมยศ วิ่งเต้นคดีเกี่ยวกับเรื่องใด ขณะที่ประเด็นเรื่องที่ดิน พบว่านายสมยศ เช่าที่ดิน จำนวน 3 แปลง ย่านพระราม 9 และมีปัญหาขัดแย้งเรื่องค่าเช่า นอกจากนี้ยังพบว่านายสมยศ มีการปล่อยให้เช่าสิ่งอื่นอีก และผู้เช่าค้างชำระค่างวด 2-3 งวด ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสเก็ตช์ภาพคนร้าย 2 คน หากแล้วเสร็จ ทางพนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติศาลออกหมายจับตามภาพสเก็ตช์ ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนต่อไป

 

ที่มา http://www.matichon.co.th/

Related posts:

  1. รฟท.คาดใช้เวลาอีกระยะเริ่มซ่อมทางรถไฟสายใต้ การรถไฟแห่งประเทศไทย คาดว่าจะใช้เวลาอีกระยะก่อนเริ่มดำเนินการซ่อมแซมทางรถไฟสายใต้ โดยจะไม่มีการปิดเส้นทางระหว่างการซ่อมแซม หวั่นกระทบผู้ใช้บริการ     นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท....
  2. พันธบัตร “สุขกันเถอะเรา” แรง! ปล่อยขาย 4 ชม.แรก 400 ล้าน   ธ.ก.ส.เปิดขายพันธบัตรสุขกันเถอะเราวันแรกตามสาขาทั่วประเทศ วงเงิน 5 หมื่นล้านบาท เชื่อจะสามารถขายได้หมดตามเวลาที่กำหนด โดยช่วงเช้าขายได้แล้วเกือบ 400 ล้านบาท วันนี้...
  3. พล.ต.อ.เอก-พล.ต.อ.สมยศ ตัวเต็ง ผบ.ตร. คนใหม่   เล็งพิจารณา ผบ.ตร. คนใหม่ ปลายเดือนกรกฎาคม หรือต้นเดือนสิงหาคมนี้ แหล่งข่าวชี้ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ และพล.ต.อ.สมยศ...
  4. “รมช.คมนาคม”ชะลอลงทุนโครงการรถไฟทางคู่ (กรุงเทพธุรกิจ  01/09/2011)   พล.ต.ท.ชัจจ์  กุลดิลก  รมช.คมนาคม กล่าวว่า จะชะลอโครงการรถไฟทางคู่ของ รฟท. ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการขอบรัฐบาลชุดที่แล้ว เพื่อนำงบประมาณมาพัฒนาโครงการรถไฟความเร็วสูง...
  5. ตร.จัดชุดล่า! – “เศรษฐีหมื่นล้าน”เผ่นหนีเข้า “เขมร” เล็งไปประเทศที่ 3 พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เปิดเผยถึงการขยายผลเครือข่าย พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีตผบช.ก. ในคดี แอบอ้างสถาบันและก่ออาชญากรรมอื่นๆ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top