​’บิ๊กตู่’ แนะปชช.อย่ายึดติดบ่อบาดาล

นายกรัฐมนตรี ไม่อยากให้ประชาชนยึดติดกับการขุดบ่อน้ำบาดาลอย่างเดียว ในการฝ่าวิกฤตภัยแล้งที่เกิดขึ้น เกษตรกรควรหาอาชีพเสริมทดแทนอีกทางหนึ่งด้วย

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอความร่วมมือประชาชน อย่ายึดติดกับการใช้น้ำบาดาล เพราะหากมีฝนตก รัฐบาลก็จะยุติการช่วยเหลือด้วยการขุดเจาะบ่อบาดาล เพราะน้ำใต้ดินเป็นน้ำที่หายาก ขณะเดียวกันความคืบหน้าการแก้ปัญหาภัยแล้งของแต่ละหน่วยงาน ได้รายงานให้รับทราบแล้ว แต่ละพื้นที่ต้องใช้วิธีแก้ปัญหาที่แตกต่างกัน

แต่พื้นที่ไหน ที่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ทัน ต้องหางานหรืออาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้ให้แก่คนเหล่านั้นเป็นการทดแทน พร้อมยืนยันว่า รัฐบาลพยายามเร่งรัดและช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ และเต็มกำลังความสามารถ

 

ที่มา http://news.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. ให้ตาย ‘บิ๊กตู่’ ก็ไม่เลิกอัยการศึก นายกรัฐมนตรี ตอบโต้ผู้แทนจากสหรัฐอเมริกาไม่มีทางยกเลิกการประกาศบังคับใช้กฏอัยการศึกในประเทศไทย  หากดำเนินการตามที่ร้องขอทุกอย่างที่ทำมาจะเสียเปล่า  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่กังวลที่ผู้ช่วยรัฐมนตรีของประเทศสหรัฐอเมริกาพบปะกับนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และแสดงความกังวลต่อสถานการณ์การเมืองในประเทศไทย...
  2. ‘บิ๊กตู่’ เบื่อตัวเอง บ่นปัญหาเยอะ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ตัดพ้อตัวเองขณะเป็นประธานเปิดงานการจัดกิจกรรมรณรงค์ การปฏิบัติตามกฏหมายเกี่ยวกับงาช้าง ตอนนี้เริ่มรู้สึกเบื่อตัวเองต้องมาเผชิญปัญหาที่เป็นงานช้างจำนวนมาก  แต่ก็ประกาศว่าจะไม่ยอมให้ใครทำผิดกฎหมาย  ...
  3. ‘บิ๊กตู่’ แนะต่างชาติเลิกพูดเรื่องประชาธิปไตย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอร้องชาวต่างชาติผ่านการตอบคำถามของผู้สื่อข่าว ABC News อย่าพูดถึงแต่เรื่องประชาธิปไตย เพราะขณะนี้รัฐบาลกำลังเร่งดำเนินการอยู่ แต่ไม่สามารถให้เสรีภาพกับประชาชนได้เต็มที่ เพราะยังอยู่ในช่วงการปฏิรูป...
  4. ‘บิ๊กตู่’ ยังไม่รู้ ตั้ง ‘จิตภัสร์’ ร่วมงานกระทรวงทรัพยากรฯ นายกฯ และหัวหน้า คสช. เผยยังไม่ทราบกรณีมีหนังสือแต่งตั้ง นางสาวจิตภัสร์ กฤดากร เป็นหนึ่งในคณะทำงานรัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี...
  5. ‘บิ๊กตู่’ พร้อมอยู่ยาวหาก ‘ประชามติ’ สนับสนุน   นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. พร้อมอยู่ในตำแหน่งต่อ หากผลการทำประชามติ เสียงส่วนใหญ่สนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top