ดาวดิน-นศ.หน้าหอศิลป์ เดินเท้า ถึง อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแล้ว หวั่นถูกจับกุม

วันที่ 25 มิถุนายน บรรยากาศที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ขณะนี้กลุ่มนักศึกษาหน้าหอศิลป์ และ นักศึกษาดาวดิน ภายใต้ การเคลื่อไหวในชื่อ กลุ่มประชาธิปไตยใหม่ เดินทางมาถึงแล้ว โดยก่อนหน้านี้ได้คล้องแขน รวมกัน เดินจากสวนเงินมีมา ถนนเจริญนคร มายังมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ อนุสรณ์สถานพฤษภา 35 และ อนุสรณ์สภาน 14 ตุลา 2516

http://www.matichon.co.th/online/2015/06/14352265501435226566l.jpg

โดยประกาศเจตนารมณ์ เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย หลังจากที่เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ได้เดินเท้าเข้ามอบตัว ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามหมายจับศาลทหาร ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. และ แจ้งความกลับต่อเจ้าหน้าที่ ในข้อหา ทำร้ายร่างกาย ในวันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัวนศ.ทั้งหมดกลับ โดยยังไม่มีการเข้ารับทราบข้อกล่าวหา

ขณะเดียวกันมีรายงานจากนศ.ว่า หลังจากออกจากสน.ปทุมวัน ได้ถูกเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ ติดตามดูพฤติกรรม รวมทั้งในช่วงเช้าที่ผ่านมามี รถของเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางมายัง สวนเงินมีมา ซึ่งเป็นสถานที่พัก ของกลุ่มนศ. ซึ่งเกรงว่าจะมีการเข้าจับกุม จึงมีการประกาศแถลงข่าว และเคลื่อนไหวไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

http://www.matichon.co.th/online/2015/06/14352265501435226651l.jpg
ที่มา http://www.matichon.co.th/index.php

Related posts:

  1. เอาจริง! คสช. ขีดเส้นตาย “ดาวดิน-นศ.หน้าหอศิลป์” มอบตัว ไม่มาหมายจับ พ่อแม่โดนด้วย “คสช.” เอาจริง”กลุ่มดาวดิน- นักศึกษาจัดกิจกรรมหน้าหอศิลป์” ขีดเส้นตาย ต้องมอบตัว ฝ่าฝืน เจอหมายจับ  เตือนอย่าทำผิดซ้ำซาก เมื่อวันที่ 18...
  2. นศ.ดาวดิน-หอศิลป์ ลั่น! ไม่มอบตัวพร้อมแจ้งกลับละเมิดสิทธิ   (24 มิ.ย.58) บรรยากาศบริเวณสถานีตำรวจปทุมวันในขณะนี้ นักศึกษา8 คนที่มารายงานตัวที่สถานี จากข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคสช. ในกรณีจัดกิจกรรมหน้าหอศิลป์วันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา...
  3. ล่าตัวผู้ต้องหาหลบหนีจากโรงพยาบาลตำรวจ เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 ส.ค. พ.ต.ต.ชนินทร ง่วนสน พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สน.ปทุมวัน...
  4. สหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ (บีดับเบิลยูเอฟ) มีบทลงโทษ เจ้าอาร์ต 2 ปี สหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ (บีดับเบิลยูเอฟ) มีบทลงโทษ “อาร์ต” บดินทร์ อิสสระ และ “เอ” มณีพงศ์ จงจิตร คู่กรณีฉาวไล่ชกกัน ในรอบชิงชนะเลิศ...
  5. รวบแล้ว! หน.การ์ดกปปส.ทำร้ายพันเอก   รวบแล้ว “ดำ”หัวหน้ากลุ่มสิงห์ดำการ์ด กปปส. เวทีแจ้งวัฒนะ มือทำร้ายทหารยศพันเอก”หลังขยับกรวยถนนแจ้งวัฒนะ”หนีกบดานวัดอ้อน้อย ของพระพุทธอิสระ จากนั้นหนีลงใต้เจ้าตัวให้การภาคเสธ เจ้าหน้าที่มีหลักฐานมัดตัว เร่งล่าเพื่อนร่วมแก๊ง...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top