FFP ประเมินรัฐไทยขาดเสถียรภาพมากขึ้น

องค์กรไม่แสวงหากำไรด้านการป้องกันความรุนแรง หรือ Fund For Peace ประเมินสถานการณ์ ทางการเมืองและเศรษฐกิจของไทย ขาดเสถียรภาพกว่าปีที่ผ่านมา

Fund For Peace องค์กรไม่แสวงหากำไรด้านการป้องกันความรุนแรง ประเมินไทย เป็นรัฐที่อ่อนแอยิ่งขึ้น ในปีนี้ ซึ่งอยู่ที่ร้อยละ 79.1 หรือ อันดับที่ 71 จาก 178 อันดับทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จากการประเมินตัวชี้วัด ระดับประชาธิปไตย การก่อรัฐประหาร การละเมิดสิทธิมนุษยชน และความเหลื่อมล้ำ ด้านการพัฒนาเศรษฐกิจ

เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอาเซียน ไทยอยู่ในอันดับที่ 6 รองจาก สิงคโปร์ บรูไน มาเลเซีย เวียดนาม และอินโดนีเซีย ตามลำดับ นอกจากนี้ จากการประเมินของ ฟันด์ฟอร์พีซ ตั้งแต่ 2549 ถึงปีนี้ พบว่า สถานการณ์ความเป็นรัฐอ่อนแอของไทยแย่ลงถึงร้อย 4.2

ทั้งนี้ ผลการประเมินประจำปีนี้ มาจากการรวบรวมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ 1 มกราคม ถึง 31 ธันวาคม 2557

 

ที่มา http://news.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. กสท. เชือดซ้ำ หลัง Peace TV จอดำ ล่าสุดสั่งเพิกถอนใบอนุญาตแล้ว   คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ มีมติเพิกถอนใบอนุญาตประกอบการกิจการของช่อง Peace TV แล้ว วันที่ 27 เมษายน 2558...
  2. อิรักจัดตั้งรัฐบาลใหม่สำเร็จแล้ว คณะรัฐมนตรีชุดใหม่ของอิรักเข้าพิธีสาบานตนแล้ว หลังจากที่เกิดสุญญากาศทางการเมืองหลายสัปดาห์ โดยความท้าทายของรัฐบาลชุดนี้หนีไม่พ้นการปราบปรามกลุ่มรัฐอิสลามหรือ IS ที่กำลังรุกรานหลายพื้นที่ของประเทศอยู่ในขณะนี้ รัฐสภาอิรักให้การรับรองคณะรัฐบาลชุดใหม่ภายใต้การนำของนายไฮเดอร์ อัล-อาบาดี นายกรัฐมนตรีจากฝ่ายมุสลิมชีอะฮ์สายกลาง โดยมีรองนายกรัฐมนตรี 2...
  3. โพลยก ตัน – ประยุทธ์ – ทักษิณ สุดยอด CEO แห่งปี 2555 เอเเบคโพลล์ ได้เผยผลสำรวจกลุ่มพนักงานบริษัทเอกชนกลุ่ม SMEs ทั่วประเทศ และตัวอย่างประชาชนทั่วไปใน 17 จังหวัดของประเทศ ถึงเรื่อง “สุดยอด CEO...
  4. ปชช. ร้อยละ 74.9 ระบุความช่วยเหลือน้ำท่วมของรัฐบาลไม่ทั่วถึง วันที่30ต.ค. ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง “ความทุกข์ ความเสียสละ และการให้โอกาสรัฐบาลทำงานแก้ไขปัญหาภัยพิบัติน้ำท่วม”...
  5. สหรัฐฯรักษาเด็กติดเชื้อเอชไอวีสำเร็จรายที่ 2   วิทยาการทางการแพทย์ยังคงต้องได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อรับมือกับโรคร้ายแรงที่ยากต่อการรักษา ล่าสุดทีมแพทย์จากสหรัฐฯ ประสบความสำเร็จจากการทดลองรักษาทารกที่ติดเชื้อเอชไอวีเป็นรายที่ 2 นักวิจัยสหรัฐฯเปิดเผยว่าสามารถรักษาเด็กติดเชื้อเอชไอวี ซึ่งเป็นสาเหตุของภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง หรือโรคเอดส์ ได้เป็นรายที่...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top