‘รัชนก’ ทะยานขึ้นมือ 3 ของโลก

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ แบดสาวดาวรุ่งของไทย พุ่งทะยานจากอันดับ 5 ขึ้นเป็นมือวางอันดับที่ 3 ของโลก ในประเภทหญิงเดี่ยว ตามการจัดอันดับของสหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ (บีดับเบิลยูเอฟ)

วันที่ 18 มิ.ย. สหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ (บีดับเบิลยูเอฟ) ประกาศผลอันดับคะแนนสะสมโลกของนักแบดมินตันประจำสัปดาห์ ซึ่งผลปรากฏว่าในประเภทหญิงเดี่ยว “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ แบดสาวดาวรุ่งวัย 20 ปี ของไทยที่เพิ่งทำผลงานร้อนแรงคว้าแชมป์ซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ รายการ อินโดนีเซีย โอเพ่น ที่ประเทศอินโดนีเซีย พุ่งทะยานจากอันดับ 5 ขึ้นมาเป็นมือวางอันดับ 3 ของโลก โดยมี 69,587 คะแนน

ขณะที่มือวางอันดับ 1 เป็นชอง คาโรไลนา มาริน จากสเปน มี 80,612 คะแนน และอันดับ 2 เป็นของ ไซนา เนห์วัล จากอินเดีย มี 79,192 คะแนน ซึ่งนับเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่ว่า 3 อันดับแรกในประเภทหญิงเดี่ยวครั้งนี้ไม่มีนักแบดมินตันของจีนติดอยู่เลย โดยอันดับที่ดีที่สุดของแบดสาวมังกรเป็นของ ลี่ เสี่ยวรุย มือวางอันดับที่ 4 ของโลกมี 69,337 คะแนน

ส่วนผลงานนักแบดสาวของไทยคนอื่นๆ “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ อยู่ที่ 18 เท่าเดิม, “น้องพีช” พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข หล่นจากที่ 26 ไปอยู่ที่ 27 และ “น้องแนท” ณิชชาอร จินดาพล หล่นจากที่ 36 ไปอยู่ที่ 41

สำหรับผลงานนักแบดไทยในประเภทอื่นๆ ในประเภทชายเดี่ยว “สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข อยู่ที่ 22, “ซุปเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ ขยับจากอันดับที่ 30 ไปอยู่ที่ 29 ในประเภทชายคู่ มณีพงศ์ จงจิตร-นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร หล่นจากอันดับ 44 มาอยู่ 49 หญิงคู่ พุธิตา สุภัทจิรกุล-ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย อันดับ 13 เท่าเดิม และในคู่ผสม สุดเขต ประภากมล-สราลีย์ ทุ่งทองคำ ร่วงจากอันดับ 27 มาอยู่ 30.

 

ที่มา http://www.thairath.co.th/

Related posts:

  1. ‘น้องเมย์’ คว่ำ ‘เซียว รุย’ คว้าแชมป์ขนไก่เอเชีย “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวขวัญใจชาวไทย ไล่ตบเอาชนะ “หลี่ เซียว รุย” มือ 3...
  2. “น้องเมย์ รัชนก” โพสต์เฟซบุ๊กแจงไปเลือกตั้งเพื่อรักษาสิทธิ์ของตนเอง ย้ำตนมีอาชีพหลักทำเพื่อประเทศชาติและครอบครัว ไม่เคยยุ่งการเมือง   “น้องเมย์ รัชนก”  โพสต์เฟซบุ๊กแจงไปเลือกตั้งเพื่อรักษาสิทธิ์ของตนเอง ย้ำตนมีอาชีพหลักทำเพื่อประเทศชาติและครอบครัว ไม่เคยยุ่งการเมือง บอกไม่โกรธหากใครไม่อยากตามผลงาน แต่ขอให้แยกแยะ หลังจากที่เมื่อวานนี้ (2ก.พ.57)...
  3. “น้องเมย์” ต้านไม่อยู่พ่ายมือ 1 โลก   “น้องเมย์” สู้สุดฤทธิ์แต่ต้ายไม่อยู่พ่าย หลี่ เสี่ยว เร่ย มือหนึ่งโลกชาวจีน 0-2 ได้รองแชมป์อินโดโอเพ่น2014 การแข่งขันแบดมินตัน...
  4. ผบ.ตร.ทาบ น้องเมย์ เข้ารับราชการตำรวจ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ติดยศตำรวจชั้นประทวนให้ น้องเมย์ แล้ว พร้อมบรรจุเป็นสัญญาบัตรหลังจบปริญญาตรี มีรายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้รับบรรจุ...
  5. ‘น้องเมย์’ ทะลุรอบ 8 คนตบขนไก่แดนผู้ดี ด้าน ‘แมน-พีช’ ร่ว   “ซูเปอร์แมน-น้องพีช” ร่วงตกรอบ แบดมินตัน โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2014 ที่เมืองเบอร์มิงแฮม...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top