‘โดนัลด์ ทรัมป์’ ประกาศชิงปธน.สหรัฐฯ

โดนัลด์ ทรัมป์ พิธีกรรายการดิ แอพเพรนทิส และเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ ประกาศเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกัน ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯอย่างเป็นทางการแล้ว

นายโดนัลด์ ทรัมป์ มหาเศรษฐีเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ และยังเป็นผู้อำนวยการและพิธีกรรายการ The Apprentice ประกาศลงชิงชัยเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันในการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯสำหรับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในปี 2016 นี้ ทำให้เขากลายเป็นผู้สมัครตัวแทนพรรครีพับลิกันคนที่ 12 แล้ว ที่ประกาศตัวอย่างเป็นทางการ

โดยเนื้อหาของการแถลงการณ์อย่างเป็นทางการระบุอย่างชัดเจนว่า เขาจะทำให้สหรัฐฯกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง หลังจากที่ประเทศต้องประสบปัญหามานาน และไม่มีชัยชนะที่ยิ่งใหญ่อีกเลยในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ เขายังแสดงจุดยืนเรื่องการสนับสนุนสิทธิในการครอบครองปืนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ไปจนถึงให้การยอมรับในระบบประกันสุขภาพที่เริ่มใช้ในสมัยของประธานาธิบดีบารัก โอบามา แต่กลับต่อต้านนโยบายรับรองผู้อพยพเข้าเมืองที่ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียน โดยระบุว่า หากเขาได้รับเลือกตั้งให้เป็นประธานาธิบดี จะประกาศยกเลิกนโยบายดังกล่าวทันที

การประกาศเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของนายทรัมป์ เกิดขึ้นหลังจากที่นายเจบ บุช น้องชายของนายจอร์จ ดับเบิลยู บุช อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ เพิ่งประกาศชิงชัยในการเป็นตัวแทนดังกล่าวเพียง 1 วันเท่านั้น ซึ่งก่อนหน้านี้ ทรัมป์เคยให้สัมภาษณ์ว่า สิ่งสุดท้ายที่ชาวอเมริกันต้องการ ก็คือบุชอีกคนหนึ่ง ที่จะเข้ามาบริหารประเทศ

 

ที่มา http://news.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. ‘เจบ บุช’ ประกาศชิงตำแหน่งปธน.สหรัฐฯ เจบ บุช น้องชายของอดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช ประกาศชิงชัยเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันในการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ กลายเป็นคนที่ 11 ของพรรครีพับลิกัน ที่มีการประกาศตัวอย่างเป็นทางการ ...
  2. เหตุการณ์ 11 กันยา สหรัฐฯ เตือนอาจซ้ำรอยประวัติศาสตร์ (BBC 09/09/11) ในวันที่ 11 กันยายน ที่จะถึงนี้ จะเป็นวันครบรอบ 10 ปี ของเหตุการณ์วินาศกรรมตึกเวิร์ลดเทรดในสหรัฐฯ...
  3. สหรัฐฯ กังวลการเมืองไทย แนะทุกฝ่ายเคารพกฎหมาย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ รายงานว่า เว็บไซต์ของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐระบุว่า รัฐบาลสหรัฐได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดทางการเมืองในประเทศไทย และสหรัฐกำลังติดตามการชุมนุมประท้วงในกรุงเทพฯอย่างใกล้ชิด นางเจน ซากิ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐกล่าวว่า “เราขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหลีกเลี่ยงจากการใช้ความรุนแรง โดยให้ใช้ความอดทนอดกลั้น...
  4. อียู-สหรัฐฯ เพิ่มมาตรการคว่ำบาตรรัสเซีย สหภาพยุโรปและสหรัฐฯ ประกาศใช้มาตรการคว่ำบาตรรัสเซียเพิ่มเติมแล้ว หลังรัสเซียไม่สามารถปฏิบัติตามข้อตกลงในการเจรจาสี่ฝ่ายเพื่อคลี่คลายวิกฤตการณ์ในยูเครนได้ ที่ประชุมสหภาพยุโรปหรือ EU บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นที่จะคว่ำบาตรรัสเซียเพิ่มเติมด้วยการสั่งระงับวีซาชาวรัสเซียเพิ่มอีก 15 คน เนื่องจากรัสเซียไม่ปฏิบัติตามข้อตกลงในการเจรจาสี่ฝ่ายระหว่างรัสเซีย EU...
  5. สหรัฐฯ ส่งความช่วยเหลือถึงเนปาลแล้ว ท่ามกลางความช่วยเหลือจากนานาชาติ สหรัฐฯ เป็นชาติล่าสุดที่ส่งความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ไปถึงยังเนปาลแล้ว เครื่องบินของทางการสหรัฐฯ เดินทางถึงกรุงกาฐมาณฑุของเนปาลแล้ว 4 วันหลังจากที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ซึ่งสร้างความเสียหายอย่างมากให้กับประเทศ แต่ความช่วยเหลือที่ส่งถึงแล้วส่วนใหญ่ยังคงติดค้างอยู่ภายในท่าอากาศยานนานาชาติเพียงแห่งเดียวที่มีอยู่ ล่าสุดมีรายงานว่าพบผู้เสียชีวิตแล้วกว่า...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top