5 นศ.ไทยถูกจับที่ปากีสถาน ซุกปืนเข้าสนามบิน

สถานทูตไทยกรุงอิสลามาบัด ประสานให้ความช่วยเหลือ นักศึกษาไทย 5 คน ที่ถูกจับกุมตัวในปากีสถาน หลังแอบพกอาวุธปืนขึ้นเข้าสนามบิน  

ความคืบหน้า กรณีนักศึกษาไทย  5 คน ถูกควบคุมตัวที่ปากีสถาน หลังพกอาวุธปืน เข้าสนามบิน และพยายามนำขึ้นเครื่องบิน ของสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG346 ลาฮอร์-กรุงเทพฯ กลับมายังประเทศไทย

ขณะนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงอิสลามาบัด ได้ประสานทางการปากีสถาน เพื่อให้ความช่วยเหลือ นักศึกษาไทย 5 คน ให้ได้รับความเป็นธรรม ในการดำเนินการตามกระบวนการ ของทางการปากีสถาน ตามแนวทางการช่วยเหลือคนไทยในต่างประเทศแล้ว โดยทั้งหมดอยู่ในการควบคุมตัวของหน่วยข่าวกรอง ปากีสถาน

เหตุเกิด เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา มีรายงานว่า ก่อนผู้โดยสารในเที่ยวบินดังกล่าวจะเดินทางขึ้นเครื่อง พนักงานของสายการบินไทยแจ้งว่า ตรวจพบหนึ่งในกลุ่มผู้โดยสาร ที่เป็นนักเรียนไทย แอบซ่อนอาวุธปืนไว้ในกล่อง เพื่อนำขึ้นเครื่อง ล่าสุด หน่วยข่าวกรองของไทย เดินทางไปยังบ้านของนักศึกษาทั้ง 5 คนเพื่อสอบประวัติแล้ว

สำหรับนักศึกษาทั้ง 5 คน มี ภูมิลำเนาอยู่ที่ จังหวัด สงขลา  ปัตตานี  ฉะเชิงเทรา กระบี่ และจังหวัดตรัง

ที่มา http://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. ‘ชัปปุยส์’ โพสต์ภาพคู่แฟนสาว อวยพรวันคริสต์มาส “ชาริล ชัปปุยส์” โพสต์ภาพถ่ายคู่กับ”เมลานี มานูเอล” แฟนสาว อวยพรวันคริสต์มาส   หลังจากที่ ชาริล ชัปปุยส์ นักเตะทีมชาติไทยขวัญใจสาวๆชาวไทย  เดินทางกลับประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นบ้านเกิด ตั้งแต่แต่คืนวันที่ 21...
  2. กต.เผยคนไทยในอียิปต์แจ้งขอกลับเพิ่มอีก 60 คน รองอธิบดีกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ เผย สถานทูตไทยในกรุงไคโร แจ้งว่ามี 60 คนไทย ในอียิปต์ แจ้งขอเดินทางกลับประเทศไทยเพิ่มเติม นายจักรกฤษณ์...
  3. กกต. แถลง5จว.ใต้ยุติสมัครส.ส.แบ่งเขตหลังม็อบบุก   สมชัย แถลง ยุติรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.แบ่งเขต 5 จังหวัดภาคใต้แล้ว หลังผู้ชุมนุมบุกปิดล้อมสถานที่หนัก ขณะ ผอ.กกต.ชุมพร...
  4. นักเรียนอเมริกันไล่แทงคนในโรงเรียนเจ็บ 22 คน เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดไล่แทงผู้คนในโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งหนึ่งในเมืองเมอร์รีส์วิลล์ มลรัฐเพนซิลเวเนียของสหรัฐฯ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 22 คน ส่วนแรงจูงใจในการก่อเหตุนั้น เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดไล่แทงผู้คนในโรงเรียนแฟรงคลิน รีจันเนิล ซีเนียร์...
  5. นายกฯตรวจภัยแล้งอีสานวันที่2 ปภ.สรุป25จว.แล้งหนัก นายกรัฐมนตรีปฎิบัติราชการที่จังหวัดขอนแก่นต่อเป็นวันที่สอง โดยจะเป็นประธานการประชุมติดตามการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง โดยแนวคิดเกษตรโซนนิ่งเพื่อการบริหารจัดการการใช้ที่ดินให้เกิดประโยชน์เต็มศักยภาพ ขณะที่สถานการณ์ภัยแล้งในขณะนี้ครอบคลุมพื้นที่ 25 จังหวัด 123 อำเภอ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top