‘พิชัย’ เตือนสติ หากรัฐบาลอยู่ต่ออีก2ปี ศก.จะเสียหายหนัก

อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เตือนสติ  หากอยู่ต่ออีกสองปีเศรษฐกิจจะเสียหายหนัก

นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า ตามที่มีการเสนอให้ รัฐบาลพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา อยู่ต่ออีกสองปีโดยไม่มีการเลือกตั้งนั้น อยากให้คำนึงถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจที่จะมีปัญหาอย่างมาก ขนาดหนึ่งปีที่ผ่านมา การส่งออกลดลงอย่างมาก ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคและความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมตกต่ำสุด การลงทุนจากต่างประเทศหดหายแถมยังย้ายฐานการผลิตไปประเทศอื่น โอกาสที่ไทยจะเป็นศูนย์กลางของอาเซียนก็ค่อยๆหายไป ซึ่งหากทิศทางเป็นอย่างนี้ไปอีกสองปี คงไม่ต้องบอกว่าเศรษฐกิจจะเสียหายยับเยินขนาดไหน

ทั้งนี้ หากจำกันได้ ตนได้เรียกร้องมาตลอดว่าให้กำหนดวันเลือกตั้งให้ชัดเจนก็เพราะกลัวว่าจะเกิดปัญหาเช่นนี้ ซึ่งจะทำให้ความเชื่อมั่นของทั้งในประเทศและต่างประเทศหมดไป และจะทำอย่างไรกับการเจรจาการค้ากับกลุ่มประเทศอียู และสหรัฐ ที่ไม่เจรจากับประเทศที่ไม่ใช่ประชาธิปไตย ซึ่งหากอีกสองปีก็ยังไม่มีการเจรจาผลกระทบจากความเสียหายจะมีมากขนาดไหน และมีโอกาสสูงที่ประเทศไทยกำลังจะโดนลงโทษจาก ปัญหาเรื่องมาตรฐานองค์การการบินระหว่างประเทศ(ICAO) ปัญหาการค้ามนุษย์ของสหรัฐ และปัญหาประมงของกลุ่มประเทศอียู ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจย่ำแย่ไปกว่าเดิมอีก และอาจจะโดนการกีดกันการค้าเพิ่มเติมหากไม่กลับเข้าสู่ระบอบประชาธิปไตยโดยเร็ว จึงอยากให้พิจารณาให้รอบคอบ ไม่ใช่ตั้งใจจะเอาใจกันโดยไม่คำนึงถึงความเสียหายของประเทศที่จะ เกิดขึ้น ซึ่งหากต้องการจะอยู่ต่อจริงก็ควรจะลงเลือกตั้งเพื่อให้ประเทศเป็นประชาธิปไตยและเป็นที่ยอมรับ

 

ที่มาhttp://news.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. ‘พิชัย’ เตือนรัฐบาลระวังสายตาประชาคมโลก ชี้อาจไม่ต่างจากเกาหลีเหนือ ‘พิชัย’ เตือนรัฐบาลระวังสายตาประชาคมโลกหลังสหรัฐฯได้ออกมาเตือนรัฐบาลให้ยกเลิกกฏอัยการศึก เพราะการเรียกร้องของสหรัฐเป็นเรื่องปกติที่ประชาคมโลกยอมรับ หากประเทศไทยเห็นเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้ จะทำให้ประเทศไทยมีภาพพจน์ที่แย่ไม่ต่างอะไรกับประเทศเกาหลีเหนือ นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า ตามที่นายแดนเนียล...
  2. “พิชัย”แนะ”บิ๊กตู่”ปรับครม. หาคนมีฝีมือมาแก้เศรษฐกิจ   “พิชัย” แนะ “บิ๊กตู่” หากเห็นเศรษฐกิจไม่ดีขึ้นควรเร่งปรับครม. หาคนที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาแก้ไขแทน เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม นายพิชัย...
  3. ‘พิชัย’ จี้ปชป.ตอบเรื่อง ปรส. ให้สังคมหายข้องใจ ‘พิชัย’ เรียกร้องพรรคประชาธิปัตย์ชี้แจงเรื่องคดีปรส. ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ข้องใจ เพราะเป็นเรื่องเลวร้ายที่สุด ที่ซ้ำเติมประเทศในขณะที่ประเทศกำลังล่มสลาย นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว. พลังงาน...
  4. ‘พิชัย’ ห่วงศก.ไทยไปไม่รอด ฟันธงโตไม่ถึง 1% พิชัย’ ห่วงเศรษฐกิจไทยจะไปไม่รอด ขนาดแจกเงินชาวนายังช้า แก้กฏหมายธุรกิจต่างด้าวอาจทำต่างชาติหนี ฟันธงเศรษฐกิจปีนี้อาจโตไม่ถึง 1 % นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต...
  5. ‘พิชัย’ ชี้รบ.เดินหน้าพลังงานถูกทาง จี้ ‘อภิสิทธิ์’ ตอบปมทำชาติเสียหาย ‘พิชัย’ ชี้แนวทางพลังงานรัฐบาลเดินถูกทางแล้ว จี้ ‘อภิสิทธิ์’ ตอบความเสียหายเรื่องพลังงาน เห็นด้วยกับการเพิ่มเงินกองทุนหมู่บ้าน 70,000 ล้านบาท นายพิชัย นริพทะพันธุ์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top