‘บิ๊กตู่’ พร้อมอยู่ยาวหาก ‘ประชามติ’ สนับสนุน

'บิ๊กตู่' พร้อมอยู่ยาวหาก 'ประชามติ' สนับสนุน

'บิ๊กตู่' พร้อมอยู่ยาวหาก 'ประชามติ' สนับสนุน

 

นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. พร้อมอยู่ในตำแหน่งต่อ หากผลการทำประชามติ เสียงส่วนใหญ่สนับสนุน

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวถึงกรณีที่สมาชิก สปช. และ สนช. สนับสนุนให้อยู่ในตำแหน่งต่อ เพื่อปฏิรูปให้แล้วเสร็จ ก่อนจัดการเลือกตั้ง ว่า ต้องไปถามประชาชนซึ่งมีกว่า 70 ล้านคนว่า ต้องการให้อยู่ต่อหรือไม่ โดยขอบคุณข้อเสนอดังกล่าว แต่ย้ำว่า จะทำได้ หรือไม่ เป็นเรื่องของประชาชน

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า ต้องสร้างความเข้าใจกับนานาชาติ นักการเมือง และประชาชนบางกลุ่มในประเทศ ว่า ตนไม่ได้อยากอยู่ในอำนาจ ซึ่งรัฐธรรมนูญกำหนดไว้ชัดเจน เมื่อร่างรัฐธรรมนูญแล้วเสร็จ ต้องมีรัฐบาลชุดใหม่ แต่หากจะทำประชามติถามประชาชนขึ้นอยู่กับ กกต. ว่าสามารถทำได้หรือไม่ เพราะรัฐธรรมนูญไม่ได้กำหนดไว้

 

ที่มา voiceTV

Related posts:

  1. ‘บิ๊กตู่’ ยังไม่รู้ ตั้ง ‘จิตภัสร์’ ร่วมงานกระทรวงทรัพยากรฯ นายกฯ และหัวหน้า คสช. เผยยังไม่ทราบกรณีมีหนังสือแต่งตั้ง นางสาวจิตภัสร์ กฤดากร เป็นหนึ่งในคณะทำงานรัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี...
  2. ‘บิ๊กตู่’ เบื่อตัวเอง บ่นปัญหาเยอะ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ตัดพ้อตัวเองขณะเป็นประธานเปิดงานการจัดกิจกรรมรณรงค์ การปฏิบัติตามกฏหมายเกี่ยวกับงาช้าง ตอนนี้เริ่มรู้สึกเบื่อตัวเองต้องมาเผชิญปัญหาที่เป็นงานช้างจำนวนมาก  แต่ก็ประกาศว่าจะไม่ยอมให้ใครทำผิดกฎหมาย  ...
  3. ‘เต็งเส่ง’ ‘ประชามติ’ รธน.ไฟเขียว โหวต ‘ประชามติ’ รธน. เผยประธานาธิบดีเมียนมาร์อนุมัติกฎหมายประชามติรัฐธรรมนูญ จับตายกเลิกบทบัญญัติกีดกัน ‘อองซาน ซูจี’ นั่งบัลลังก์ผู้นำประเทศ เมื่อวันพุธ สมาชิกรัฐสภาหลายคนเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีเมียนมาร์ เต็ง เส่ง...
  4. Samsung ปล่อย Android 4.3 สนับสนุน Note 2, S3 และ S4 แล้ว Galaxy Gear นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะที่ถูกออกแบบเป็นอย่างดีแต่ข้อจำกัดของซอฟต์แวร์ทำให้การเชื่อมต่อและการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy ถูกจำกัดไปด้วย เป็นเหตุให้ Samsung ตัดสินใจปล่อย Android...
  5. ให้ตาย ‘บิ๊กตู่’ ก็ไม่เลิกอัยการศึก นายกรัฐมนตรี ตอบโต้ผู้แทนจากสหรัฐอเมริกาไม่มีทางยกเลิกการประกาศบังคับใช้กฏอัยการศึกในประเทศไทย  หากดำเนินการตามที่ร้องขอทุกอย่างที่ทำมาจะเสียเปล่า  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่กังวลที่ผู้ช่วยรัฐมนตรีของประเทศสหรัฐอเมริกาพบปะกับนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และแสดงความกังวลต่อสถานการณ์การเมืองในประเทศไทย...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top