(คลิปวีดีโอ) โอบามา เจอเด็กไทยถาม “ถ้าเป็นโรฮีนจา คุณอยากอยู่ประเทศไหน ?”

 

เรียกเสียงฮือฮา เพ็ญศิริ บางศิริ ตัวแทนเยาวชนไทย ลุกขึ้นถาม บารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ถ้าเป็นโรฮีนจา คุณอยากอยู่ประเทศไหน ?

วันที่ 2 มิถุนายน 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สร้างความฮือฮาบนโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก หลังมีการเผยแพร่คลิปภาพบรรยากาศที่ บารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เปิดโอกาสให้ตัวแทนเยาวชนจากประเทศต่าง ๆ เข้าพบพร้อมพูดคุยซักถามอย่างเป็นกันเอง

ทั้งนี้เมื่อตัวแทนเยาวชนประเทศไทย “เพ็ญศิริ บางศิริ” ได้ลุกขึ้นถามในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการต่อต้านการค้ามนุษย์ ทำเอาท่านผู้นำสหรัฐฯ ไปแทบไม่เป็นเลยเหมือนกัน ซึ่งเรียกรอยยิ้ม และความสนใจจากบรรดาเยาวชนที่เข้ารับฟังได้ไม่น้อย โดยประโยคเด็ดที่ว่าก็คือ…

เด็ดจริง ! เมื่อเด็กไทยถามโอบามา ถ้าเป็นโรฮีนจา คุณอยากอยู่ประเทศไหน ?

“ถ้าคุณเป็นโรฮีนจา คุณอยากไปอยู่ประเทศไหน และเพราะอะไร ?”

และนี่คือคำตอบของประธานาธิบดีโอบามา… “ผมอยากจะอาศัยอยู่บนแผ่นดินที่พ่อแม่ผมใช้ชีวิตอยู่ แต่ผมก็จะทำให้แน่ใจว่ารัฐบาลของผมจะปกป้องผมและผู้คนรอบข้างปฏิบัติต่อผมอย่างเท่าเทียม”

 

ชมคลิป www.youtube.com/watch?v=GgOqSdArAsQ

 

 

The President Speaks with Young Southeast Asian Leaders Initiative Fellows

 

ที่มา kapook

Related posts:

  1. โพล CNN โอบามา-รอมนีย์คะแนนเท่ากัน 49% โพลล์ ซีเอ็นเอ็น ล่าสุด ก่อนเลือกตั้งผู้นำสหรัฐ 2 วัน บารัค โอบามา กับ มิตต์...
  2. โอบามา สาบานตนรับตำแหน่ง ประธานาธิบดีสหรัฐ สมัยที่ 2 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าเมื่อวันที่ 21 มกราคม  ประธานาธิบดีบารัค โอบามา วัย 51 ปี ทำพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งผู้นำสหรัฐอเมริกาเป็นสมัยที่ 2โดยพิธีมีขึ้นบนเฉลียงขั้นบันได ด้านทิศตะวันตกของอาคารรัฐสภา...
  3. งานกร่อย! ชาวฮาวาย “เมิน” ตั้งชื่อหาด “บารัค โอบามา” เพื่อเป็นเกียรติแก่ปธน.สหรัฐฯ รอยเตอร์ – สภาเทศบาลเมืองโฮโนลูลูซิตียกเลิกแผนเปลี่ยนชื่อชายหาดยอดนิยมแห่งหนึ่งบนเกาะโออาฮูเป็น “บารัค โอบามา” ภายหลังประชาชนชาวฮาวายไม่ให้ความสนใจเท่าที่ควร กลุ่มผู้สนับสนุนแถลงเมื่อวานนี้(7) สัปดาห์ที่แล้ว เออร์เนสต์ มาร์ติน...
  4. เดโมแครตส่ง”โอบามา”ชิงปธน. เดโมแครตส่งโอบามาปกป้องเก้าอี้ผู้นำประเทศ 6 พ.ย. นี้ ผลสำรวจชี้คะแนนโอบามา-รอมนีย์สูสี พรรคเดโมแครตเลือก ประธานาธิบดีบารัก โอบามา เป็นตัวแทนพรรคอีกครั้งเพื่อลงชิงชัยเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐ ในศึกเลือกตั้ง...
  5. โอบามาดันข้อตกลงการค้าเสรีแปซิฟิกในที่ประชุมเอเปค (CNN 13/11/11) ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บารัค โอบามา ได้กล่าวในที่ประชุมสุดยอมเอเปคประจำปีในวันเสาร์ที่ผ่านมาว่ากลุ่มผู้นำทั้ง 9 ประเทศในที่ประชุม ได้ตกลงร่วมกันในเรื่องความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจแปซิฟิก หรือ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top