อุตุฯยันไทยไม่ร้อนรุนแรงเหมือนอินเดีย

กรมอุตุนิยมวิทยา ยืนยัน ไทยจะไม่เกิดคลื่นความร้อนรุนแรงเหมือนที่เกิดขึ้นในประเทศอินเดีย จนทำให้อุณหภูมิระอุถึง 45 องศาเซลเซียส 

นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ชี้แจงว่า การเกิดคลื่นความร้อนรุนแรง ที่ประเทศอินเดีย เป็นภัยเฉพาะถิ่น มักเกิดอยู่ในประเทศที่ใกล้ทะเลทราย และอินเดียประสบปัญหานี้ทุกปี ประกอบกับมีภูเขาสูง ทางตอนกลางของประเทศ ที่คอยกั้นความร้อนไม่ให้เคลื่อนที่ออกนอกบริเวณ  รวมถึงอินเดีย มีฤดูฝนช้ากว่าประเทศไทย 1 เดือน จึงทำให้สถานการณ์ยังคงรุนแรง ส่วนประเทศไทย ขณะนี้ เข้าสู่ฤดูฝนแล้ว โดยจะมีความชื้นของทะเลปกคลุม ทำให้อุณหภูมิความร้อนค่อยๆลดลง

ทั้งนี้ คลื่นความร้อนที่เกิดขึ้นต่อเนื่องมาหลายสัปดาห์ในอินเดีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 2,200 คน รุนแรงที่สุดในรอบกว่า 20 ปี สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของอินเดียเตือนว่าในท้องที่ภาคใต้ ภาคตะวันตกและภาคเหนือของประเทศ อุณหภูมิจะอยู่ที่ 45 องศาเซลเซียสในช่วง 2-3 วันข้างหน้า

 

ที่มา http://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. สุกำพล จับตาBRNทำตามสัญญา-บึ้มทหารปัตตานีตาย1เจ็บ2 “พล.อ.อ.สุกำพล” จับตา BRN ทำตามสัญญา รับ มีกลุ่มล้มคุยสันติภาพจริง ป้อง “รองนายกฯเฉลิม” ไม่ได้พูดกลาโหมไม่มีผลงาน ขณะที่คนร้ายลอบวางระเบิดทหารปัตตานี...
  2. ผวา! จับงูจงอางตัวใหญ่เบิ้ม ยาว 5 เมตร หนัก 50 กก. เผยภาพจับงูจงอางยาว 5 เมตร หนักกว่า 50 กิโลกรัม หลังเลื้อยเข้าบ้านชาวบ้าน ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง...
  3. ผบ.ทบ.ยัน ‘กลุ่มรัฐบุคคล’ ไม่มีอิทธิพลต่อกองทัพ ผบ.ทบ. ระบุกรณีกลุ่มรัฐบุคคล เรียกร้องให้ทหารแทรกแซงเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองนั้น เป็นความเห็นของนายทหารที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว ไม่มีผลต่อกองทัพ และไม่มีมีใครสั่งตนได้  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ได้ให้สัมภาษณ์หลังเป็นประธานพิธีวันคล้ายสถาปนาหน่วยบัญชาการรักษาดินแดนครบ...
  4. เปิดใจประธาน นปช. ‘จตุพร’ ลั่นปกป้องประชาธิปไตย หลังรับตำแหน่งประธาน นปช. คนใหม่ นายจตุพร ยืนยันนำ นปช. ปกป้องประชาธิปไตย พร้อมปฏิเสธนายกรัฐมนตรีมาตรา 7 เพราะผิดหลักประชาธิปไตยและรัฐธรรมนูญ...
  5. เท่ง เถิดเทิง โผล่งานวันเกิดณัฐวุฒิ ลั่นอยากเห็น ทักษิณ กลับบ้าน เวปไซต์กระปุกดอทคอม รายงานเมื่อวันนี้ (5 มิถุนายน 2556) ว่า เมื่อคืนวันที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top