ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ.2558

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ประยุทธ์เผยทีเด็ดต้องฆ่าเสือก่อนจะลงหลังเสือ

จีวร – พ่อคูณไม่ได้ถูกฉก

รวบหมอแม่ข่ายยูฟัน

มติชน

ฉุนแม้ว – บิ๊กโด่งลุยฟ้องหมิ่นทหาร ผบ.ตร.รอเคาะถอดยศ

บิ๊กเข้แฉหลักทรัพย์หมื่นล.เก๊

กู้ศก.ต้องทำเป็นทีม – ใช้เวลาบิ๊กตู่ไม่ปรับ

ข่าวสด

ตร.สรุปฟันแม้วถอดยศ โด่งฟ้อง – หมิ่น ทบ.

ล่าจับหนุ่มในคลิปไล่แทงสาว

อัศจรรย์ร่างหลวงพ่อคูณ – เป็นสีชมพู

เดลินิวส์               

กก.สรุป “ถอดยศ” ได้โยน ผบ.ตร. ตัดสินใจฟันทักษิณ

ล็อกนายแพทย์รพ.ดัง

เจ้ามือขยาดเลขเด็ดพ่อคูณ

กรุงเทพธุรกิจ

ถกแก้โรฮิงญา 3 ระยะ

ธปท.รับ “บาทอ่อน” หนุนส่งออก

โพสต์ทูเดย์

กู้ฉลุยศก.ขยับ

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)  

“ทักษิณที่สมควรให้อยู่สวรรค์”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

ถึงลูกถึงคน

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

ห้ามเยาวชนอายุ 20 ซื้อบุหรี่

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาน  (มติชนรายวัน)   

เวทีที่ยังไม่มีคนดู  วันที่ 29/05/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

ทำไมเขากินข้าวมากขึ้น แต่กินข้าวไทยน้อยลง?

สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์  

ถลำลึก!

เนชั่นสุดสัปดาห์  ฉบับที่ 1199  วันที่ 22 พ.ค. 58  

พระบ้านบ้าน ผู้ค้ำคูณใจคน

มติชนสุดสัปดาห์   

ปื๊ดดดด เหาะเกินลงกา

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ.2558

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ประยุทธ์เผยทีเด็ดต้องฆ่าเสือก่อนจะลงหลังเสือ

พล.อ.ประยุทธ์   จันทร์โอชา  ผู้นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.  กล่าวถึงกรณีผู้สื่อข่าวถามว่า มั่นใจไหมว่าจะลงจากหลังเสือได้อย่างสง่างาม พล.อ.ประยุทธ์  กล่าวว่า “เรื่องนี้ก็แล้วแต่พวกเรา ผมก็ลงเหมือนคนเดินดินปกติ” เมื่อถามต่อว่า ที่ผ่านมาอดีตนายกฯ หลายคนเวลาลงจากหลังเสือก็บาดเจ็บตลอด พล.อ.ประยุทธ์  กล่าวว่า “ก็ลงให้เป็นสิ หรือฆ่าเสือก่อนสิ”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 29/05/2015 

จีวร – พ่อคูณไม่ได้ถูกฉก

น.ส.ลักษณารัตน์  ราไวย์  หรือ  ป้าดำ ชาว อ.เมืองภูเก็ต ซึ่งมีหน้าที่จัดภัตตาหารให้หลวงพ่อคูณ เข้าพบ พ.ต.ท.ครองชัย ตาลประดิษฐ์ พงส.ผนก.สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา พร้อมกล่าวว่า ตัวเองไม่ใช่หัวขโมยฉกจีวรหลวงพ่อคูณตามที่สื่อมวลชนนำเสนอข่าว ทั้งนี้ น.ส.ลักษณารัตน์ หรือป้าดำ ชี้แจงว่าตนเป็นเจ้าของกิจการเรือนำเที่ยวที่หาดราไวย์ จ.ภูเก็ต รู้สึกศรัทธาหลวงพ่อคูณ จึงมาฝากตัวตั้งแต่สมัยหลวงพ่อคูณจำพรรษาที่วัดสระแก้ว อ.เมืองนครราชสีมา และหลวงพ่อคูณยังตั้งชื่อ ให้ว่า “หมาดำ” บอกว่าชาติก่อนตนเคยเกิดเป็นหมาดำนั่งเฝ้าประตูวัด ระยะ 10 กว่าปีหลังมานี้ ตนเห็นหลวงพ่อคูณอาพาธบ่อยๆ จึงมารับใช้ที่วัดบ้านไร่มีหน้าที่จัดภัตตาหาร ซักผ้าไตร โดยวันที่ 26 พ.ค. ที่กรรมการสำรวจห้องวัตถุมงคล ตนก็อยู่ในห้อง มีกรรมการรื้อจีวรแล้วไม่ได้เก็บจึงนำไปซักพับเก็บเรียบร้อย ส่วนที่ไปค้นเจอในห้องตนก็ไม่เป็นความจริงเพราะได้นำจีวรมามอบให้เอง ดังนั้น การนำเสนอข่าวของสื่อมวลชนจึงคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 29/05/2015

ฉุนแม้ว – บิ๊กโด่งลุยฟ้องหมิ่นทหาร ผบ.ตร.รอเคาะถอดยศ

พล.อ.ประยุทธ์   จันทร์โอชา  ผู้นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.  กล่าวถึงกรณีกระทรวงการต่างประเทศถอนพาสปอร์ต พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะเป็นการกดดันให้มีการเคลื่อนไหวมากขึ้นหรือไม่  พล.อ.ประยุทธ์  กล่าวว่า แล้วแต่ พ.ต.ท.ทักษิณจะเคลื่อนไหวก็ทำไป กฎหมายก็มีอยู่ เคลื่อนไหวอีกก็มีอีก เมื่อถามว่า ผลจากการให้สัมภาษณ์ที่ประเทศเกาหลีของ พ.ต.ท.ทักษิณ นั้นจะถูกดำเนินคดีอาญามาตรา 112 เพิ่มอีกหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ไม่ได้เป็นคนทำ ประชาชนเขาแจ้งความกันมากับทางตำรวจเยอะ ทางกองทัพบกก็แจ้งมาเพราะหมิ่นประมาท สร้างความเกลียดชัง พูดจาให้ร้าย กองทัพ ซึ่งมีกฎหมายดำเนินการ”

พล.ต.อ.ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล ที่ปรึกษา (สบ 10) ในฐานะประธานคณะกรรมการพิจารณาดำเนินการเกี่ยวกับการถอดยศตำรวจ กล่าวว่า  ที่ประชุมได้มีการตรวจสอบแล้วพบว่ามีเอกสารยืนยันเป็นที่ประจักษ์จากหน่วยงานราชการหลายหน่วยงานว่า พ.ต.ท.ทักษิณเป็นผู้ต้องหาหลบหนีคดีอาญาจึงเข้าข่ายเหตุอย่างหนึ่งอย่างใดในการถอดยศ ตามระเบียบ ตร.ว่าด้วยการถอดยศเตรียมนำเสนอ ผบ.ตร.พิจารณาได้ภายใน 1-2 วันนี้  (หนังสือพิมพ์มติชน)  

พล.ต.อ.สมยศ  พุ่มพันธุ์ม่วง  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)  กล่าวถึงกรณีที่กระทรวงการต่างประเทศประกาศเพิกถอนหนังสือเดินทาง 2 เล่ม ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ว่า  หลังจากมีการให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนก็มีผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษกับกองบังคับการปราบปรามกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.)  จากนั้น ปอท. ประมวลเรื่องเสนอตนเพื่อขอความเห็นตามลำดับขั้นผ่านตน และเสนอต่อไปยังฝ่ายความมั่นคงหลังจากนั้นเป็นเรื่องที่ฝ่ายความมั่นคงหรือรัฐบาลดำเนินการตร.ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เมื่อถามว่า  การพิจารณาถอดยศ   พล.ต.อ.สมยศ  กล่าวว่า  เรื่องนี้ตนได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาโดยมี พล.ต.อ.ชัยยะ  ศิริอัมพันธ์กุล  ที่ปรึกษา (สบ.10) เป็นประธานคณะกรรมการเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องนี้โดยคณะกรรมการชุดนี้มีหน้าที่ไปตรวจสอบ สอบสวนหาข้อมูลหลักฐานสิ่งที่นำมาเข้าสู่กระบวนการ  (หนังสือพิมพ์เดลินิวส์)  

บิ๊กเข้แฉหลักทรัพย์หมื่นล.เก๊

พล.ร.อ.ณรงค์  พิพัฒนาศัย  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)  กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ว่า  นายพินิจศักดิ์  สุวรรณรังค์  ผู้ตรวจราชการ ศธ.ในฐานะปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการ สกสค. ได้รายงานกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)  พร้อมเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ผู้แทนธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  ผู้แทนธนาคารทหารไทย สำนักผู้ตรวจการแผ่นดิน  สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เดินทางเข้าตรวจสอบหลักทรัพย์ที่บริษัท บิลเลี่ยน อินโนเวเท็ด กรุ๊ป จำกัด  รวมมูลค่าประมาณ 10,000 ล้านบาท ที่นำมาใช้ค้ำประกันในการร่วมทุนกับกองทุนสนับสนุนพิเศษ กองทุนฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.)  ของ สกสค. ในโครงการสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์  ที่ อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี มูลค่า 2,100 ล้านบาท ซึ่งถูกนำมาเก็บไว้ในห้องมั่นคงภายในอาคารราชวัลลภ ศธ. ตามคำสั่งของ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี ผลการตรวจสอบเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่ธนาคารทหารไทย พบว่าเงินสกุลคูนาของประเทศโครเอเชียเป็นเงินที่ถูกยกเลิกการใช้ไปแล้วแม้จะนำไปแลกที่ประเทศต้นทางก็ไม่ได้มีมูลค่าเท่าจำนวนเงินเดิม ส่วนดราฟต์หรือตั๋วแลกเงินประมาณ 100 ล้านเหรียญสหรัฐของธนาคาร HSBC ได้รับการยืนยันว่าเป็นของปลอม ขณะที่เช็คเงินสดจากธนาคารแลนด์แอนด์เฮ้าส์ จำนวน 2,100 ล้านบาท ก็ไม่ได้รับการยืนยันว่าเบิกจ่ายได้จริงหรือไม่ ส่วนโฉนดที่ดินที่ จ.เพชรบุรี ราคาประเมินอยู่ที่ประมาณ 37 ล้านบาท ขณะที่ใบหุ้นของสโมสรฟุตบอลเรดดิ้ง ประเทศอังกฤษ อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีมูลค่าตามที่ระบุไว้หรือไม่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 29/05/2015 

กู้ศก.ต้องทำเป็นทีม – ใช้เวลาบิ๊กตู่ไม่ปรับ

พล.อ.ประยุทธ์   จันทร์โอชา  ผู้นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.   กล่าวว่า  วันนี้ทุกอย่างดีขึ้น อาจมีเสียงโวยวายอยู่บ้างคือ พวกที่ไม่แข็งแรง ไม่มีความพร้อม แต่อยากได้ บางส่วนที่ได้รับแล้วก็มีความพอใจ  อย่าไปคิดว่าใครคนหนึ่งจะแก้ปัญหาได้ ต่อให้มีผม มีสักร้อยประยุทธ์ ก็แก้ไม่ได้ ถ้าไม่มีคนช่วยก็แก้ปัญหาไม่ได้ มีสักร้อย ม.ร.ว.ปรีดิยาธร  ต่อให้มีร้อย พล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ  รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็แก้ไม่ได้ เพราะต้องทำเป็นทีม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 29/05/2015

ล่าจับหนุ่มในคลิปไล่แทงสาว

พ.ต.อ.รังสรรค์  ประดิษฐผล  ผกก.สน.ชนะสงคราม   กล่าวว่า หลังเกิดเหตุบิดาของหญิงสาวที่ได้รับบาดเจ็บ พักอยู่บ้านเช่าภายในซอยสามเสนซอย 6 ถนนสามเสน แขวงบ้านพานถม เขตพระนคร กทม. อาชีพทำไส้กรอกอีสาน ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ปัญญา มุงคุณคำชาว พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม แล้วโดยให้การว่าลูกสาวชื่อน.ส.วนิดา กาแก้ว อายุ 19 ปีส่วนฝ่ายชายที่ไล่แทงลูกสาว ชื่อนายวรชัย ลีลาวัลลพ อายุ 33 ปีอาชีพเมสเซ็นเจอร์รับส่งเอกสารอยู่บริษัทแห่งหนึ่ง ย่านคลองเตย คบหาเป็นแฟนกับลูกสาวมานานกว่า 1 ปีแล้ว ก่อนจะเลิกรากันไปเพราะทั้งคู่มีปากเสียงกันบ่อยครั้ง วันเกิดเหตุนายวรชัย เดินทางมาหาบุตรสาวที่บ้านแล้วเกิดมีปากเสียงกันขึ้น จนกระทั่งใช้กรรไกรตัดไส้กรอกไล่แทงลูกสาวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้ยังนอนพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ร.พ.วชิรพยาบาล ซึ่งแพทย์ต้องดูแลอาการอย่างใกล้ชิด  จากการสอบสวนทราบว่านายวรชัย มีบ้านพักอยู่ย่านเพชรเกษม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตามไปจับกุมตัวแล้วแต่ไม่พบตัว จึงได้บอกให้พี่สาวช่วยเกลี้ยกล่อมน้องชายให้เข้ามอบตัว ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานแวดล้อมไปแล้วหลายปาก เหลือเพียงผู้เสียหายที่ได้รับบาดเจ็บรักษาตัวอยู่ที่ร.พ. แต่ก็ได้รวบรวมพยานหลักฐานไปขออนุมัติศาลออกหมายจับแล้ว ในข้อหาพยายามฆ่า และทำร้ายร่างกายผู้อื่นทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ศาลให้กลับมารวบรวมพยานหลักฐานอีกครั้ง คาดว่าวันนี้น่าจะขออนุมัติศาลออกหมายจับได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 29/05/2015

อัศจรรย์ร่างหลวงพ่อคูณ – เป็นสีชมพู

แหล่งข่าวระดับสูงของมหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้สรีรสังขารหลวงพ่อคูณแช่อยู่ในอ่างน้ำยา ในห้องพิพิธภัณฑ์ใหญ่ชั้น 7 เป็นครูใหญ่หรืออาจารย์ใหญ่ ตั้งแต่เข้าสู่ขั้นตอนของการดองตามพิธีการของภาควิชากายภาคศาสตร์ คณะแพทย ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น  “หลังจากที่สรีรสังขารของหลวงพ่อคูณเข้าสู่อ่างเก็บสรีรสังขารในน้ำยา เข้าสู่ขั้นตอนของภาควิชากายภาคศาสตร์ คณะแพทย ศาสตร์ เมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งสรีรสังขารของหลวงพ่อคูณอยู่ในอ่างสแตนเลสที่จัดทำไว้โดยเฉพาะ ขณะนี้ได้พบว่า ถ้าเป็นครูใหญ่ทั่วๆ ไป เมื่อฉีดน้ำยารักษาสภาพร่างกายและผิวเนื้อ ผิวหนังจะเป็นสีคล้ำหรือสีเขียว แต่สรีรสังขารของหลวงพ่อคูณ หลังจากที่ฉีดน้ำยาตามขั้นตอนของอาจารย์กายภาคศาสตร์ ผิวหนังกลับเป็นสีชมพู ซึ่งเป็นเรื่องที่อัศจรรย์ และเป็นความเชื่อว่าเป็นบุญบารมีของหลวงพ่อคูณ ตอนนี้ต้องรอตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเกิดขึ้นจากอะไร เพราะอาจจะเป็นปัญหาให้การเรียนการสอนสรีรสังขารของหลวงพ่อคูณที่หลวงพ่อคูณมีวัตถุประสงค์ในพินัยกรรมให้นักศึกษาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เรียนรู้สรีรสังขารของท่านจะเกิดความยากลำบากในการศึกษา จนผิดไปจากวัตถุประสงค์ของท่าน ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการตรวจสอบ”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 29/05/2015

ล็อกนายแพทย์รพ.ดัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 28 พ.ค. พล.ต.ท.สุวิระ  ทรงเมตตา  ผู้ช่วย ผบ.ตร.  พ.ต.อ.อังกูร  คล้ายคลึง  รอง ผบก.ปคบ. พร้อมด้วย พล.ต.ต.จักรกฤษศณ์  สิงห์ศิลารักษ์ รองจเรตำรวจในฐานะฝ่ายอำนวยการคดีแชร์ลูกโซ่ยูฟัน  นำหมายค้นศาลจังหวัดมีนบุรี เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 158 ซอยรามอินทรา 67 แยก 6 ซอย 5 ถนนรามอินทรา แขวงรามอินทรา  เขตคันนายาว กรุงเทพฯ บ้านพักของ นพ.สุจินต์  ชวิตรานุรักษ์  อายุ 51 ปี แพทย์โรคไตประจำ รพ.เอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ผู้ต้องหาคนที่ 27 ตามหมายจับศาลอาญา  ในข้อหาร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนในคดีแชร์ลูกโซ่ยูฟัน  เจ้าหน้าที่สอบปากคำเบื้องต้นทราบว่า นพ.สุจินต์เป็นแม่ข่ายระดับสอง ในคดีดังกล่าวและมีความเชื่อมโยงกับนายรัฐวิชญ์  หรือโน้ต  ฐิติอรุณวัฒน์  และ น.ส.พีรญา หรือ เอ๋ หาญพรม  ผู้ต้องหา 2 คน ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้า

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 29/05/2015

เจ้ามือขยาดเลขเด็ดพ่อคูณ

น.ส.สุภาพ  เภาโพนงาม  อายุ 45 ปี เจ้าของแผงหวย  กล่าวว่า  บรรดาเซียนหวยแห่จับจองเลขเด็ด โดยเฉพาะเลขอายุหลวงพ่อคูณ 92 จนขณะนี้ไม่มีลอตเตอรี่จะส่งมอบให้กับลูกค้าทำให้บรรดาเซียนหวยต้องหันมาเล่นเลขตัวอื่นแทน ไม่ว่าจะเป็น 71 ซึ่งเป็นเลขอายุพรรษา 807 เลขรถบรรทุกสรีระสังขารหลวงพ่อคูณและ 547 543 เลขพินัยกรรมหลวงพ่อคูณ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 29/05/2015

ถกแก้โรฮิงญา 3 ระยะ

นายนรชิต  สิงหเสนี  ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ  กล่าวว่า  ในการประชุมที่จะมีขึ้นก็เพื่อร่วมกันหามาตรการให้การช่วยเหลือประกอบด้วย 3 ระดับ  การประชุมครั้งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของความร่วมมือกัน คิดว่าน่าจะตกลงกันในเรื่องหลักการได้ แต่หากจะมีการลงนามใดๆจำเป็นที่ต้องให้หน่วยราชการที่เกี่ยวข้องหารือกันต่อไปหลังจากนั้น และหากปัญหาไม่จบก็สามารถนำไปพูดคุยกันในกรอบอื่นๆ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 29/05/2015

ธปท.รับ “บาทอ่อน” หนุนส่งออก

นายประสาร  ไตรรัตน์วรกุล  ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า  เงินบาทที่อ่อนลงช่วยให้ผู้ส่งออกมีรายได้จากการขายเมื่อแปลงกลับมาเป็นเงินบาทเพิ่มขึ้น และเวลานี้ ธปท. ก็เริ่มตั้งข้อสันนิษฐานว่า อัตราแลกเปลี่ยนอาจมีผลต่อการส่งออกที่มากขึ้นกว่าในอดีต เนื่องจากกำลังซื้อของประเทศคู่ค้ายังไม่ดี ทำให้เริ่มมีการแข่งขันด้านราคาเข้ามาเกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 29/05/2015

กู้ฉลุยศก.ขยับ

น.ส.กุลยา  ตันติเตมิท  ผู้อำนวยการสำนักนโยบายเศรษฐกิจมหภาคสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.)  กล่าวว่า  เดือน เม.ย.ที่ผ่านมา มีสัญญาณทางเศรษฐกิจหลายตัวดีขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเบิกจ่ายภาครัฐที่ขาดดุลงบประมาณถึง 4.5 หมื่นล้านบาท ขณะที่นักท่องเที่ยวขยายตัว 25.1% และ 12 วันแรกของเดือน พ.ค.นักท่องเที่ยวเข้ามา 8.6 แสนคน เพิ่มขึ้น .9% ทำให้ทั้งปีจะมีนักท่องเที่ยวมากถึง 29 ล้านคน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 29/05/2015

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ คาดเสียงท่วมท้นเกิน 190 เชือด “บุญทรง – ภูมิ” พระราชทานดอกไม้เยี่ยมลุงอู๊ด “ไทยรัฐทีวี”...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “บิ๊กตู่” โอ่ครบ 1 ปี รัฐประหารฆ่าผู้ร้ายไปเยอะ ญาติโกโต้งมอบตัว นับแสนแห่กราบสังขาร “พ่อคูณ”...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ บอมบ์ถล่ม 16 จุดป่วนยะลาโกลาหลทั้งเมือง มอบตัวอีก 3 คดีค้าโรฮีนจา แบงก์เถื่อนฟอกเงินยูฟันค้น “ยูดีบีพี”...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เสนอทำประชามติกมธ.ร่างมีมติเป็นเอกฉันท์ ฮ.สหรัฐฯหายสาบสูญในเนปาล ค้าโรฮีนจามีใหญ่กว่า “โกโต้ง” มติชน กมธ.-วิปสปช.เห็นพ้องยื่นถึงบิ๊กตู่ทำประชามติร่างรธน. ยกร่างประมวลกม.ยาเสพติด บิ๊กต๊อกลุย...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ รวบแล้วมือพ่นสีศาลอาญาที่แท้หนุ่มกันตนา “ด่านเมา” ตบทรัพย์ หวดขรก.หลังยาว บิ๊กตู่สั่งรมต.เชือด มติชน เลือกตั้ง สส.เหมือนปี...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top