ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ.2558

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ.2558

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ.2558

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

อายเคลียดภาพโป๊ ว่อนเน็ต สาวจ่อหัวดับสลด

บัวแก้วถอนพาสปอร์ตทักษิณ

จับยาบ้า 2 ล้านเม็ด ไอซ์อีก 21.5 กก.

มติชน

สอบคลิป “แม้ว” ที่เกาหลี “บัวแก้ว” ลุย สั่งถอนพาสปอร์ต 2 เล่ม

ดึง “ประสาร” นั่งแทน “หม่อมอุ๋ย” จ่อปรับครม.

ชงฟันอีกล็อต “152 บิ๊กขรก.”

ข่าวสด

ริบพาสปอร์ต 2 เล่มแม้วอ่วม พิษคลิป – จ่อคดี 112

ยันหนี้ 95 ล. สร้างวิหารพ่อคูณจริง

เครียดภาพหลุด – นักธุรกิจสาวยิงตัว

เดลินิวส์               

จ้อกระทบภัยมั่นคงเชือดทักษิณ ถอนพาสปอร์ต 2 เล่ม

ไทยทีวีรับเจ๊งยับ 320 ล.

จู่โจมจับคา “โรงแรม” 7 บิ๊กฟีฟ่าเขย่าวงการ “ลูกหนัง”

กรุงเทพธุรกิจ

ยึดพาสปอร์ต “ทักษิณ”

“เจโทร” ลุยดึงทุนไทยไปญี่ปุ่น

โพสต์ทูเดย์

เลิกอีออกชั่น

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

แต่ละย่างก้าว “กลางกับระเบิด”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

ฟังแป๊ะก็แล้วกัน

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ง่ายกว่า

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย วรศักดิ์  ประยูรศุข  (มติชนรายวัน)

วันต่อวัน  วันที่ 28/05/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

คำขู่ ‘สงครามจีน-มะกัน’ กับสมุดปกขาวใหม่ของจีน

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ.2558

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

อายเคลียดภาพโป๊ ว่อนเน็ต สาวจ่อหัวดับสลด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 27 พ.ค. ร.ต.ท.ประกาศ ยะติ พนักงานสอบสวน สภ.พานทอง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุหญิงสาวใช้ปืนยิงตัวตายภายในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านเก่า อ.พานทอง ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น ภายในห้องนอนชั้นบนพบศพ น.ส.หญิง (นามสมมติ) อายุ 39 ปี สภาพศพ มีบาดแผลถูกยิงขมับขวากระสุนทะลุออกเหนือใบหูซ้าย 1 นัด คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง ใกล้กันพบปืนขนาด 7.65 ตกอยู่ข้างศีรษะ 1 กระบอก นอกจากนี้ พบโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง เก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนนายชาย (นามสมมติ) อายุ 68 ปี บิดาของผู้ตาย เผยว่า ที่ผ่านมาเคยได้ยินผู้ตายบ่นว่าเครียดอยากฆ่าตัวตายเนื่องจากมีคนนำรูปโป๊เปลือยไปโพสต์ในอินเตอร์เน็ต ตนพยายามปลอบและให้กำลังใจโดยหมั่นแวะมาดูแลอยู่เสมอ จนกระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมาตนมาหาผู้ตายและได้ตะโกนเรียกแต่ไม่ได้ยินเสียงตอบรับเมื่อเปิดห้องเข้าไปดูพบว่าลูกสาวยิงตัวตายแล้ว

พ.ต.อ.ปรีชา  สมสถาน ผกก.สภ.พานทอง  กล่าวว่า  สอบสวนทราบว่าผู้ตายมีอาการเครียดเงียบขรึมไม่ค่อยออกไปสุงสิงกับใครเก็บตัวอยู่แต่ในห้องนอนกระทั่งก่อเหตุยิงตัวตาย จากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของผู้ตายยังไม่พบภาพโป๊ แต่สั่งให้ชุดสืบสวนนำโทรศัพท์กลับไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง จึงไม่สามารถสรุปได้ว่าสาเหตุการยิงตัวตายเกิดจากเรื่องถูกนำภาพโป๊ไปโพสต์ในอินเตอร์เน็ต หรือเกิดจากความเครียดเรื่องอื่น อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป หากพบว่ามีผู้นำภาพโป๊ของผู้ตายไปโพสต์จริงจะนำตัวมาดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 ต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 28/05/2015

บัวแก้วถอนพาสปอร์ตทักษิณ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ช่วงบ่ายวันที่ 27 พ.ค.  กระทรวงการต่างประเทศ เผยแพร่ข่าวสารนิเทศ เรื่องการยกเลิกหนังสือเดินทาง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า ฝ่ายความมั่นคงเสนอให้กระทรวงการต่างประเทศพิจารณาดำเนินการ เกี่ยวกับเรื่องที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้พิจารณาเห็นว่า ถ้อยคำให้สัมภาษณ์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ มีเนื้อหาบางส่วนที่อาจส่งผลกระทบต่อความมั่นคงปลอดภัย หรือชื่อเสียง และเกียรติภูมิของประเทศไทย กรณีดังกล่าวอยู่ระหว่างการสืบสวนสวบสวนเพื่อดำเนินคดีอาญาในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112, 326 และ 328 และ พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (3) (5) กระทรวงการต่างประเทศพิจารณาแล้วเห็นว่า เข้าข่ายที่จะยกเลิกหนังสือเดินทางตามระเบียบกระทรวงการต่างประเทศว่าด้วยการออกหนังสือเดินทาง ข้อ 21 (4) และข้อ 23 (2) จึงได้ประกาศยกเลิกหนังสือเดินทางเลขที่ U957441 และเลขที่ Z530117 ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค.2558

โดยนายนรชิต สิงหเสนี ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ   กล่าวว่า โดยหลักการการถือหนังสือเดินทาง 2 เล่ม สามารถทำได้หากมีเหตุผลเพียงพอ อาทิ กรณีของนักธุรกิจหรือผู้ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยครั้ง เพราะการยื่นขอวีซ่าบางประเทศใช้เวลา 2-3 สัปดาห์ แต่ต้องส่งเรื่องและหลักฐานที่ชัดเจน ที่แสดงถึงเหตุผลและความจำเป็นประกอบการพิจารณา จึงจะสามารถออกหนังสือเดินทางเล่มที่สองให้ได้ ไม่ใช่เรื่องแปลก   (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร.ในฐานะโฆษก ตร. กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติไม่ได้เป็นผู้เสนอเรื่องไปยังกระทรวงการต่างประเทศเพื่อให้ยกเลิกหนังสือเดินทางของ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นเรื่องที่ฝ่ายความมั่นคงมีข้อมูลพบว่าอดีตนายกรัฐมนตรีไปพูดให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศแล้วเข้าข่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญาหลายข้อ จึงเข้าไปแจ้งความต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ให้ดำเนินคดี

รายงานข่าว   กล่าวว่า  หลังคลิปวิดีโอของสำนักข่าวโชซันของเกาหลีใต้บันทึกภาพ พ.ต.ท.ทักษิณให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเป็นภาษาไทย ความยาว 1.32 นาที เผยแพร่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท.ได้ตรวจสอบพบว่าเข้าข่ายผิดมาตรา 112 จึงขอศาลออกหมายจับ พ.ต.ท.ทักษิณ และนำหมายจับดังกล่าวทำเรื่องไปยังกระทรวงการต่างประเทศเพื่อขออนุมัติเพิกถอนหนังสือเดินทาง   (หนังสือพิมพ์มติชน

จับยาบ้า 2 ล้านเม็ด ไอซ์อีก 21.5 กก.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 27 พ.ค. พ.ต.อ.สุเทพ ชนะสิทธิ์ ผกก.สส.บก.น.4 นำกำลังประสาน พ.ต.อ.สุวิชชา จินดาคำ ผกก.สน.บางชัน เข้าค้นบ้านเลขที่ 52/19 ซอยรามคำแหง 110 แยก ซี 3 แขวงและเขตสะพานสูง กทม. หลังสืบทราบเป็นแหล่งพักยาเสพติด พร้อมรายงาน พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร.และผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ปลูกสร้างในเนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา พบนายภูวดล จินดาวงศ์ อายุ 31 ปี นายวีรชาติ สังวาลย์วงค์ อายุ 34 ปี  อยู่ในบ้านพร้อมของกลางยาไอซ์ น้ำหนัก 21.5 กก. และยาบ้า 2,000,000 เม็ด รถฮอนด้า ซีอาร์วี รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ  สมุดบัญชีรับและส่งของ 1 เล่ม ถุงดำ 25 ถุง ปี๊บหน่อไม้ 50 ปี๊บ กระเป๋าบรรจุยาเสพติด 1 ใบ เงินสด 220 บาท ตราชั่ง 1 เครื่อง ถุงพลาสติก 1 ใบ คีมตัดปี๊บ 1 อัน กระสอบถุงปุ๋ย 1 ถุง กระเป๋าสะพายหลังลายทหาร 2 ใบ สร้อยคอทองคำ 1 เส้น พระเครื่อง 3 องค์ ฟอยล์ 1 ม้วน โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง ป้ายทะเบียนรถ ทะเบียน 1 กค 591 กรุงเทพมหานคร 2 แผ่น

พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร.  กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ตำรวจติดตามตัวมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว ทราบว่า มาเช่าบ้านหลังนี้เป็นระยะเวลาเดือนกว่าจึงนำกำลังเข้าจับกุม และจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 21.5 กก. มูลค่าประมาณ 450 ล้านบาท คาดว่าน่าจะมาจากเครือข่ายภาคเหนือหลากหลายเครือข่าย ไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายยี่เซ เครือข่ายว้า ที่เม็ดยาบ้าจะมีสัญลักษณ์ตรามือ ดับเบิลยูวาย เอ 999 ลำเลียงมาจากพระนครศรีอยุธยา ซุกซ่อนมาในปี๊บหน่อไม้ ก่อนจะนำมาพักบ้านหลังนี้ เตรียมแบ่งจำหน่ายให้ผู้ค้ารายย่อยตามคำสั่งของผู้จ้างวาน ส่วนจะนำไปกระจายที่จุดไหนนั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 28/05/2015

ดึง “ประสาร” นั่งแทน “หม่อมอุ๋ย” จ่อปรับครม.

รายงานข่าว  กล่าวว่า  หลังจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ  หรือ คสช. บริหารประเทศมาได้ครบ 1 ปี มีการประเมินสถานการณ์ด้านต่างๆ พบว่างานด้านเศรษฐกิจยังต้องปรับปรุงอีกมาก จึงเริ่มมีการหารือและเสาะหาตัวบุคคลเพื่อเปลี่ยนแปลงทีมเศรษฐกิจกันใหม่ โดยหวังจะทำให้ทิศทางการบริหารเศรษฐกิจไทยดีขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้มีการทาบทามนายประสาร  ไตรรัตน์วรกุล  ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ไปเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล แทน ม.ร.ว.ปรีดิยาธร  โดยหากกระบวนการทั้งหมดไม่มีอุปสรรค คาดว่าจะปรับปรุงทีมเศรษฐกิจได้ภายในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้

แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาล  กล่าวถึงกระแสข่าวปรับคณะรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจว่า  ขณะนี้ยังไม่มีรัฐมนตรีคนใดพูดว่าต้องการลาออก แต่หากจะมีการลาออกก็คงไม่ใช่ในลักษณะถอดใจจากการทำงาน แต่ต้องพิจารณาว่าโรดแมปของรัฐบาลเปลี่ยนไปมากแค่ไหน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 28/05/2015 

ชงฟันอีกล็อต “152 บิ๊กขรก.”

พล.อ.ไพบูลย์  คุ้มฉายา  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม  ในฐานะประธานศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.)   กล่าวกรณีการเสนอรายชื่อข้าราชการที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตล็อต 2 ว่า  ที่ประชุม ศอตช. มีมติเสนอชื่อข้าราชการที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตล็อต 2 จำนวน 152 รายชื่อ แบ่งเป็น 2 กลุ่ม  กลุ่มแรกจะใช้มาตรา 44 และกลุ่มที่ส่งให้หน่วยงานต้นสังกัดดำเนินการ ทั้งนี้ได้เสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พิจารณาแล้ว นอกจากนี้ได้ทำหนังสือสอบถามไปยังต้นสังกัดข้าราชการที่มีรายชื่อเกี่ยวข้องกับการทุจริตในล็อตแรกจำนวน 198 คน ว่าต้นสังกัดทำอะไรไปแล้วบ้าง กรณีส่วนบุคคลที่ไม่ใช้มาตรา 44

รายงานข่าว  กล่าวว่า  จำนวนข้าราชการที่มีรายชื่อเกี่ยวข้องกับการทุจริต 152 รายชื่อ มีข้าราชการระดับสูงและจำเป็นต้องใช้มาตรา 44 หลายกระทรวง รวมถึงกระทรวงยุติธรรมด้วย อีกทั้งยังมีผู้เกี่ยวข้องกับโครงการทุจริตก่อสร้างโรงพัก 396 แห่งด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 28/05/2015

ยันหนี้ 95 ล. สร้างวิหารพ่อคูณจริง

นายบัญชายุทธ นาคมุจลินท์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะรองประธานคณะกรรมการตรวจสอบทรัพย์สิน วัดบ้านไร่  กล่าวถึงกรณีเรื่องที่นายเกรียงไกร จารุทวี รักษาการรองประธานคณะกรรมการวัดบ้านไร่ และผู้ดูแลวิหารเทพวิทยาคม ได้ชี้แจงถึงกรณีวัดบ้านไร่มีหนี้สินจากการก่อสร้างวิหารเทพวิทยาคมจำนวนกว่า 95 ล้านบาท ซึ่งนายเกรียงไกรได้ทดลองจ่ายไปก่อน พร้อมกับยื่นหนังสือปกเหลืองรายละเอียดต่างๆ ให้คณะกรรมการตรวจสอบทรัพย์สินพิจารณาว่าควรจะให้วัดบ้านไร่เบิกเงินจ่ายคืนหรือไม่  ว่า สำหรับข้อมูลของนายเกรียงไกรนั้นตนได้ตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว แต่โดยหลักการตามที่นาย เกรียงไกรสำรองจ่ายไปก่อนนั้น ต้องถาม นายเกรียงไกรว่าได้มีการทำสัญญาไว้กับวัดบ้านไร่หรือไม่ ถ้าทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรถูกต้องตามกฎหมายแล้วนายเกรียงไกรสามารถขอเบิกเงินคืนได้ แต่ถ้าไม่ได้ทำสัญญา อะไรไว้แล้วมาเรียกร้องให้วัดบ้านไร่ต้องรับผิดชอบ ถือว่าเป็นเรื่องที่อยู่นอกเหนือกฎหมาย ถือว่าเป็นโมฆะ และคณะกรรมการตรวจสอบทรัพย์สินไม่มีสิทธิ์เบิกเงินคืนให้ด้วย ส่วนบัญชีทรัพย์สินต่างๆ ของวัดบ้านไร่โดยเฉพาะบัญชีธนาคาร ช่วงนี้ต้องระงับไว้เป็นบางบัญชี ยกเว้นบางบัญชีที่จำเป็นต้องใช้ อาทิ บัญชีค่าใช้จ่าย ค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าจัดพิธีบำเพ็ญกุศล เป็นต้น ซึ่งคณะกรรมการตรวจสอบทรัพย์สินต้องพิจารณาตามความเหมาะสม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 28/05/2015

ไทยทีวีรับเจ๊งยับ 320 ล.

นายโดม   เจริญยศ  เจ้าหน้าที่ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ  กล่าวว่า  หลังจากนี้จะทุ่มงบอีกกว่า 100 ล้านบาทเพื่อพัฒนา 3 ช่องที่กำลังจะออกอากาศทางดาวเทียม พร้อมยังบอกเงินที่ขาดทุนไปเป็นจำนวนทั้งหมด 320 ล้านบาท ปิดท้ายว่าจะได้กำไรกลับคืนมาตั้งแต่หยุดออกอากาศทางช่องดิจิตอล และยังยืนยันที่จะนำช่องทีวีเข้าตลาดหลักทรัพย์เหมือนเดิมในปีหน้า

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 28/05/2015

จู่โจมจับคา “โรงแรม” 7 บิ๊กฟีฟ่าเขย่าวงการ “ลูกหนัง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สำนักงานยุติธรรมของสวิตเซอร์แลนด์ (เอฟโอเจ) ได้บุกจับกุมตัว 7 เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เมื่อช่วงเช้าตรู่วันพุธที่ 27 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น  ซึ่งเดินทางมายังนครซูริก เพื่อเตรียมเข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญ ครั้งที่ 65 ของ “ฟีฟ่า”  หลังทั้งหมดต้องสงสัยว่ารับสินบน โดยตำรวจสวิสได้บุกจับกุมทั้ง 7 คนที่โรงแรมโบร์ ออ แล็ค ในนครซูริก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 28/05/2015

“เจโทร” ลุยดึงทุนไทยไปญี่ปุ่น

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร  เทวกุล  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวในการบรรยายพิเศษในโอกาสร่วมสัมมนา  ว่า  ผู้ประกอบการไทยถือว่ามีมากที่สุดในอาเซียนและมีความสามารถในการออกไปลงทุนในต่างประเทศ ซึ่งการที่เจโทรจัดสัมมนา เพื่อดึงดูดการลงทุนจากไทยไปญี่ปุ่นถือเป็นครั้งแรก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 28/05/2015

เลิกอีออกชั่น

นายมนัส  แจ่มเวหา  อธิบดีกรมบัญชีกลาง  กล่าวว่า  ที่ประชุมคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีเป็นประธานมีมติเห็นชอบให้เตรียมการนำระบบการประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ ระบบ e-bidding (อีบิดดิ้ง) มาใช้แทนการประมูลแบบ e-auction (อีออกชั่น) โดยเริ่มใช้ในการประมูลตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2558 เป็นต้นไป เพื่อป้องกันการทุจริตการประมูลงาน และไม่ให้เกิดการฮั้วประมูลงานของผู้รับเหมา  นอกจากนี้ ยังมีมติให้ใช้ระบบการตลาดอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-market (อีมาร์เก็ต) มาใช้ในการจัดซื้อผลิตภัณฑ์ โดยกรมบัญชีกลางจะทำการคัดเลือกบริษัท และนำข้อมูลราคาและคุณสมบัติมาใส่ไว้ในระบบอินเทอร์เน็ต เพื่อลดขั้นตอนการประกวดราคา และให้ได้วัสดุที่ตรงกับความต้องการและราคาที่เหมาะสมมากที่สุด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 28/05/2015

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ลุงอู๊ด” เหยื่อล่าสุดคาถนน พุ่งขยี้จักรยานอีก ชมพู่ – น็อต ร้อยล้านวิวาห์อลังการ เด้งฟ้าผ่า...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เสนอทำประชามติกมธ.ร่างมีมติเป็นเอกฉันท์ ฮ.สหรัฐฯหายสาบสูญในเนปาล ค้าโรฮีนจามีใหญ่กว่า “โกโต้ง” มติชน กมธ.-วิปสปช.เห็นพ้องยื่นถึงบิ๊กตู่ทำประชามติร่างรธน. ยกร่างประมวลกม.ยาเสพติด บิ๊กต๊อกลุย...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ มนุษย์เรือรอดแล้วรับโรฮีนจาขึ้นฝั่งมาเลย์ – อินโด ตรวจสมบัติวัดบ้านไร่ จัดทีมจับแหลกขายหวยเกิน 80 มติชน คสช.เตรียมแผนแก้เกมถ้ารธน....
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ คาดเสียงท่วมท้นเกิน 190 เชือด “บุญทรง – ภูมิ” พระราชทานดอกไม้เยี่ยมลุงอู๊ด “ไทยรัฐทีวี”...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ แซ่ซ้อง 2 ล้นเกล้าปีติ “ราชินี” ทรงโบกพระหัตถ์ ประทับจูบหวานหยดชมพู่ – น็อต...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top