ไทยทีวี แถลง ยุติออกอากาศทีวีดิจิตอล จวกการทำงานของ กสทช.

 

ไทยทีวี แถลง ยุติออกอากาศทีวีดิจิตอล ปัดจ่ายเงินมัดจำงวด 2 แต่จะฟ้อง กสทช. กลับหรือไม่ ยังไม่ได้คิด

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2558 นายศุภิญโญ มั่นรู้ธรรม ผู้อำนวยช่องไทยทีวี ได้จัดแถลงข่าวการไม่ทำช่องทีวีดิจิตอลต่อไปว่า บริษัทก็ยังคงทำงานเหมือนเดิม และไม่มีการลดพนักงานแต่อย่างใด ทั้งนี้ จะเปลี่ยนไปออกอากาศทางช่องทางอื่น ๆ แทน เช่น เคเบิลทีวี เว็บไซต์ และโซเชียล ขณะที่ประเด็นการยึดทรัพย์ของ กสทช. เรื่องนี้ กสทช. ไม่มีสิทธิ์ ส่วนการฟ้องกลับ ยังไม่ได้คิดเอาไว้ แต่เป็นเพราะ กสทช. ที่ไม่ได้ดำเนินการตามแผน การประชาสัมพันธ์ การแจกกล่องไม่ทั่วถึง ทำให้คนดูทีวีดิจิตอลน้อยกว่าที่ควรจะเป็น

ขณะที่นายสุชาติ ชมกุล ทีมที่ปรึกษาทนายความบริษัท ไทยทีวีฯ เปิดเผยว่า บริษัทยังไม่มีการเจรจาอะไรกับ กสทช. ส่วนเงินจำนวน 1,634 ล้านบาท เป็นค่าชำระงวดที่ 2 ทางบริษัทจะไม่จ่ายแน่นอน เพราะ กสทช. ไม่ทำตามแผนที่กำหนดไว้ ไม่มีการทำอะไรที่เป็นชิ้นเป็นอัน ขณะเดียวกัน เงินจำนวน 1,750 ล้านบาท กสทช. ก็ยึดไม่ได้ เพราะถือว่า ไทยทีวีไม่ได้ยุติกิจการในภาวะปกติ

สุดท้ายนายโดม เจริญยศ เจ้าหน้าที่ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ เปิดเผยว่า การที่ยุติการออกอากาศทีวีดิจิตอล และเปลี่ยนช่องทางมาอยู่ดาวเทียม และเคเบิลทีวี คาดว่าจะมีกำไรอย่างแน่นอน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดอื่น ๆ ได้

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ทีวีพูล TVPool Buffet

 

Related posts:

  1. กสทช. ไม่ห้ามแลกเซตท็อปบ็อกซ์ไปขายต่อ กสทช. ไม่ห้าม นำเซตท็อปบ็อกซ์ ที่แลกมา ไปวางขาย เพราะถือเป็นสิทธิ์ และเป็นการให้โอกาสผู้ที่ไม่ได้รับคูปองได้เข้าถึงทีวีดิจิตอล พร้อมเปิดเผยว่า เตรียมแจกคูปองล๊อตที่ 4...
  2. กสทช. สั่งปรับทรูวันละ 2 หมื่น จนกว่าจะสมาชิกจะได้ดูบอลยูโร มติ กสทช.สั่งปรับทรูวันละ 2 หมื่นนับจากวันที่ 8 มิ.ย.หลังปล่อยให้จอดำ ด้านแกรมมี่แถลงข่าวด่วนเย็นนี้   พ.อ.นที ศุกลรัตน์...
  3. “เอไอเอส-ดีแทค-ทรู” ตบเท้าผ่านคุณสมบัติเข้าประมูล “3G” ,”กสทช.” ขู่ฟ้องกลับ คนฟ้องล้มประมูล   พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ รองประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะประธานกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) เปิดเผยว่า...
  4. กสทช.เตรียมคิดค่าเบี้ยวหนี้ “เจ้ติ๋ม ทีวีพูล” เหตุยกเลิกสัญญาทีวีดิจิตอล   วันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา ครบกำหนดชำระเงิน ค่าประมูลทีวีดิจิทัลงวด 2 มีผู้ประกอบการมาจ่ายเงิน 22 ช่อง...
  5. กสทช.นำเงินประมูล3จีกว่า2หมื่นล้านส่งกระทรวงการคลังแล้ว กสทช.นำเงินประมูล3จีกว่า2หมื่นล้านส่งกระทรวงการคลังแล้ว   นายฐากรณ์ ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) เปิดเผยว่า กสทช.ได้นำเงินรายได้จากการประมูลคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิร์ตซงวดแรกจากผู้ประกอบการที่ชนะการประมูลทั้ง...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top