ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2558

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

รวบแล้วมือพ่นสีศาลอาญาที่แท้หนุ่มกันตนา

“ด่านเมา” ตบทรัพย์

หวดขรก.หลังยาว บิ๊กตู่สั่งรมต.เชือด

มติชน

เลือกตั้ง สส.เหมือนปี 50  ครม.จี้รื้อให้ตัดทิ้งกลุ่มการเมือง

ขอคืนใบอนุญาตทีวีดิจิตอล “เจ๊ติ๋ม” ถอย

บิ๊กอ๊อดแจงยึดกฎเด้ง 21 ตร.ไม่ได้แกล้ง

ข่าวสด

แจงวุ่นแย่งจีวรก่อนดอง ล่าสำลีอุดจมูก – บูชา

“บิ๊กตู่” ขันนอตขรก. จี้รมต.ลุย

จับแล้วพ่นสีศาลอาญา – ไม่ใช่การเมือง

เดลินิวส์               

ขู่ฟันขรก.ใส่เกียร์ว่าง “บิ๊กตู่” ฮึ่ม! โยกย้าย – ลดบำเหน็จ

มข.ยกย่องหลวงพ่อคูณ

อู๊ดเป็นต่อปัดร่วมยูฟัน

กรุงเทพธุรกิจ

ครม.ชงรื้อระบบเลือกตั้ง

เคาะลงทุน 5 ปี “1.4 ล้านล้าน”

โพสต์ทูเดย์

ผันงบลงทุนน้ำ

ธ.กรุงเทพขยับรับเศรษฐีรุ่นใหม่

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2558

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์

หลักประกันความชั่ว

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

ไหลมาเทมา

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

รัฐธรรมนูญเผด็จการ

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน)  

ส่องเศรษฐกิจ  วันที่ 27/05/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

‘ปฏิรูป’และ‘ปรองดอง’ มิอาจเกิดจากรัฐธรรมนูญ

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

รวบแล้วมือพ่นสีศาลอาญาที่แท้หนุ่มกันตนา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 26 พ.ค. พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผบก.น.2 พ.ต.อ.ภาณุเดช สุขวงศ์ ผกก.สน.พหลโยธิน พร้อมฝ่ายสืบสวน สน.พหลโยธิน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายณัฐพล หรือเจเจ เข็มเงิน อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ  หลังก่อเหตุพ่นสีสัญลักษณ์อนาธิปไตยบนป้ายศาลอาญารัชดาภิเษกเมื่อคืนวันที่ 24 พ.ค. จับกุมผู้ต้องหาได้ที่กองถ่ายบริษัทกันตนา ขณะกำลังถ่ายทำอยู่ภายในซอยศรีสมาน 4 แยกซอยจุฬา 7 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมของกลางที่ใส่ในวันก่อเหตุและกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ ส่วนสาเหตุที่ทำไปเพราะอยากเรียกร้องความเป็นธรรมให้รุ่นพี่ที่เล่นดนตรีด้วยกัน แต่ถูกยิงเสียชีวิตที่หน้ากรมทหารราบที่ 11 รอ. เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 27/05/2015

“ด่านเมา” ตบทรัพย์

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. กล่าวว่า  “ขณะนี้มีเรื่องร้องเรียนผ่านมาทางโซเชียลมีเดีย ว่าตำรวจตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์ บอกว่าถ้าปรับเลยเสีย 1 หมื่น ถ้าไปโรงพักติดคุก เป็นกฎหมายที่ไหน ผมยังไม่รู้ ขณะนี้สั่งให้ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร.ลงไปตรวจสอบ ถ้ามีต้องถูกลงโทษหนัก ขอร้องไปยังพี่น้องประชาชนด้วยว่าอย่าเห็นแก่ความสะดวกสบาย ผมพูดมาตลอดว่า ส่วยสินบนตบมือข้างเดียวไม่ดัง ต่อไปนี้ให้จดชื่อ จดหมายเลขประจำตัว หรือถ่ายคลิปวีดิโอ ส่งมาให้ผมจะทางตรงทางลับก็ได้ แล้วมาคอยดูว่าผมจะดำเนินการอย่างไร ถ้าไม่ดำเนินการให้ท่านมาด่าแม่ผม แต่ท่านต้องให้ความร่วมมือกับผม ไม่ใช่ให้เป็นผู้เสียหายก็ไม่เป็น ให้กล่าวโทษก็ไม่กล้า ให้เขียนคำร้องทุกข์ก็ไม่เอา”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 27/05/2015

หวดขรก.หลังยาว บิ๊กตู่สั่งรมต.เชือด

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. ระบุว่าที่ผ่านมาได้สั่งการนโยบายไปเยอะ แต่ผลผลิตออกมายังน้อย นายกฯจึงสั่งรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ไปตรวจงานในพื้นที่เพื่อขันนอตไล่เบี้ยเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานด้วย ถ้าถามแล้วไม่รู้เรื่อง ตอบไม่ได้ อึกอัก ถือว่าไม่มีความรู้ ไม่ได้ทำการบ้าน ไม่ได้ทำงานในส่วนที่ตัวเองรับผิดชอบ อาจจะมีผลต่อการปรับย้าย และมีผลต่อการพิจารณาบำเหน็จ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. ระบุในที่ประชุม ครม.มีความเป็นห่วงถึงการทำงานของข้าราชการระดับล่างว่า นายกฯมอบหมายให้รัฐมนตรีแต่ละกระทรวงไปดูว่าข้าราชการระดับล่างทำงานตามที่นายกฯต้องการหรือไม่ ไม่ใช่ปล่อยปละละเลย เพราะเมื่อข้าราชการระดับบนขยับแล้ว แต่ระดับล่างไม่หมุนตาม ทำให้งานช้า เมื่อถามว่า จะถึงขั้นงดบำเหน็จหรือบำนาญหรือไม่ พล.อ.ประวิตรตอบว่า คงยังไม่ถึงขนาดนั้น งดบำเหน็จสามารถทำได้ แต่งดบำนาญคงทำไม่ได้ แต่บำเหน็จถ้าไม่ทำงานก็ต้องงด ต้องดูโดยรัฐมนตรีประจำกระทรวงรับผิดชอบ คนไหนไม่ทำงานก็ต้องย้าย เพื่อปรับเปลี่ยนหน้าที่ให้คนทำงานมาทำแทน ถือเป็นเรื่องธรรมดา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 27/05/2015

เลือกตั้ง สส.เหมือนปี 50  ครม.จี้รื้อให้ตัดทิ้งกลุ่มการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ครม.นัดพิเศษได้ประชุมและมีข้อสรุปทำหนังสือถึงกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา  เนื้อหาบางช่วงบางตอนของความเห็น ครม.ที่เสนอขอแก้ไข อาทิ มาตรา 103 ว่าด้วยเรื่อง ส.ส.ที่ถูกกำหนดให้เลือกแบบโอเพ่นลิสต์ และมาตรา 105 เปิดโอกาสให้ระบุว่าต้องการให้ผู้ใดที่มีชื่อในบัญชีนั้นหนึ่งคนได้รับเลือกเป็น ส.ส.  ทั้งนี้  ครม.ได้เสนอตัดคำว่ากลุ่มการเมืองออกจากทุกมาตรา ที่ถูกกำหนดในร่างรัฐธรรมนูญ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 27/05/2015

ขอคืนใบอนุญาตทีวีดิจิตอล “เจ๊ติ๋ม” ถอย

รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)  กล่าวว่า  นางพันธุ์ทิพา  ศกุณต์ไชย หรือ “เจ๊ติ๋ม  ทีวีพูล” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยทีวี จำกัด ทำหนังสือแจ้ง กสทช. ระบุว่า ขอเลิกใบอนุญาตและประกอบกิจการโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอลประเภทบริหารทางธุรกิจระดับชาติ หมวดหมู่ ข่าวสารและสาระ ช่องรายการไทยทีวี และหมวดหมู่ช่องเด็ก เยาวชน และครอบครัว ช่องรายการโลก้า  โดยขอให้มีผลภายใน 15 วันนับตั้งแต่ กสทช.ได้รับหนังสือฉบับนี้  โดยบริษัทไม่จำเป็นต้องมีมาตรการเยียวยาผู้ใช้บริการใดๆ โดยบริษัทขอสงวนสิทธิ์ที่จะเรียกร้องค่าเสียหายต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 27/05/2015

บิ๊กอ๊อดแจงยึดกฎเด้ง 21 ตร.ไม่ได้แกล้ง

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. กล่าวภายหลังมีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจรวม 21 นาย ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) ว่า  “ตำรวจมักจะพูดว่า วิ่งเต้นไปอยู่ บช.ก. ดีกว่า รับแต่ชอบไม่ต้องรับผิด ผมทำสิ่งนี้ให้เกิดความเท่าเทียมกัน มีมาตรฐานเดียวกันเพื่อให้ตำรวจท้องที่และหน่วยสนับสนุนร่วมกันทำงานให้เกิดประสิทธิภาพ ไม่ได้มีเจตนากลั่นแกล้งหรืออาฆาตมาดร้ายใคร ผมไม่รู้จักใครทั้งสิ้น  เวลาออกคำสั่งไม่ได้มองว่าหน่วยนี้มีใครบ้าง รุ่นพี่รุ่นน้อง ตรงนี้ไม่ต้องคำนึงถึงว่ากันไปตามคำสั่ง”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 27/05/2015 

แจงวุ่นแย่งจีวรก่อนดอง ล่าสำลีอุดจมูก – บูชา

รายงานข่าว  กล่าวว่า ตอนนี้สิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัวของหลวงพ่อคูณกำลังเป็นที่ต้องการของบุคคลที่เคารพนับถือ เพื่อนำไปกราบไหว้บูชา ทั้งจีวรที่หลวงพ่อคูณเคยห่มและสิ่งของภายในกุฏิที่มักใช้เป็นประจำ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดล็อกกุฏิ ไม่ให้บุคคลไม่เกี่ยวข้อง หรือแม้กระทั่งลูกศิษย์เข้าไป โดยที่ผ่านมามีความพยายามหาซื้อจีวรและสิ่งของเครื่องใช้ของหลวงพ่อคูณ ตั้งแต่ละสังขารจนถึงการนำร่างไปดอง แม้กระทั่งสำลีที่ใช้อุดจมูกและหูของหลวงพ่อคูณหลังมรณภาพ ยังมีการพยายามติดต่อขอซื้อไปบูชาจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยด้วย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะที่ความพยายามสร้างกระแส สิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัวของหลวงพ่อขึ้นมาด้วย แต่อีกส่วนหนึ่งก็เป็นความเชื่อและศรัทธา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 27/05/2015

มข.ยกย่องหลวงพ่อคูณ

รศ.นพ.อภิชาติ  จิระวุฒิพงศ์  ผอ.รพ.ศรีนครินทร์ มข.  กล่าวว่า  เมื่อหลวงพ่อคูณได้บริจาคสรีระสังขารให้กับคณะแพทยศาสตร์ มข. ทางครูอาจารย์และนักศึกษาแพทย์ได้ยกให้ท่านเป็นอาจารย์ใหญ่ของอาจารย์ใหญ่ ซึ่งจะยกย่องบูชานำสรีระสังขารของท่านมาศึกษาโดยไม่มีการชำแหละ แต่จะศึกษาสรีระสังขารของท่านโดยการชี้แนะให้นักศึกษาแพทย์ได้เรียนรู้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 27/05/2015 

อู๊ดเป็นต่อปัดร่วมยูฟัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) นายรพีพงศ์ ธีรวิทยตระกูล หรือ อู๊ด เป็นต่อ อายุ 38 ปี ดารานักแสดงชื่อดัง เดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วย ผบ.ตร.และ พ.ต.อ.อังกูร คล้ายคลึง รอง ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.นราเดช กลมทุกสิ่ง รอง ผบก.จว.ฉะเชิงเทรา เพื่อชี้แจงกรณีมีรูปภาพปรากฏบนโลกออนไลน์โดยแอบอ้างว่านายรพีพงศ์ ได้ร่วมลงทุนในบริษัทยูฟัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 27/05/2015

เคาะลงทุน 5 ปี “1.4 ล้านล้าน”

พล.ต.สรรเสริญ  แก้วกำเนิด  รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี   กล่าวว่า  ที่ประชุม ครม. เห็นชอบในร่างแผนยุทธศาสตร์การให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ พ.ศ. 2558-2562 เพื่อเป็นกรอบแนวทางในการส่งเสริมให้ภาคเอกชนเข้ามามีส่วนร่วมในกิจการของรัฐ ซึ่งจะช่วยเพิ่มทางเลือกและรูปแบบการลงทุนในกิจการของรัฐ รวมทั้งการยกระดับคุณภาพมาตรฐานการให้บริการของภาครัฐ โดยใช้งบลงทุนทั้งหมด 1,410,412  ล้านบาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ    วันที่ 27/05/2015 

ผันงบลงทุนน้ำ

พล.ต.สรรเสริญ  แก้วกำเนิด  รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี   กล่าวว่า  ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบให้กระทรวงการคลังยืมเงินปลอดดอกเบี้ยจากกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมเพื่อประโยชน์สาธารณะจำนวน 1.43 หมื่นล้านบาท เพื่อนำมาใช้ในโครงการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ และระบบขนส่งทางถนนระยะเร่งด่วน ที่มี พล.อ.ฉัตรชัย  สาริกัลป์ยะ  รมว.พาณิชย์  เป็นประธาน  อย่างไรก็ตาม โครงการลงทุนน้ำจะต้องกู้เงินอีกกว่า 7.1 หมื่นล้านบาท โดยกระทรวงการคลังสามารถกู้เงินสกลุต่างประเทศได้ราว 8 หมื่นล้านบาท แต่หากการเงินการคลังในประเทศมีเสถียรภาพก็สามารถกู้เงินบาทได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์    วันที่ 27/05/2015 

ธ.กรุงเทพขยับรับเศรษฐีรุ่นใหม่

นายทวีลาภ  ฤทธาภิรมย์  กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ  กล่าวถึงกลยุทธ์กลุ่มลูกค้าชั้นพิเศษ บัวหลวง เอ็กซ์คลูซีฟ ที่มีเงินฝากหรือเงินลงทุน 3 ล้านบาทขึ้นไปว่า ปัจจุบันฐานลูกค้ากลุ่มนี้จะมีอายุเฉลี่ย 45 ปีขึ้นไป ทว่า ผู้ที่มีอายุน้อยแต่มีความมั่งคั่งสูงก็เริ่มเข้ามากขึ้นแล้วเนื่องจากเป็นช่วงส่งผ่านธุรกิจสู่ทายาทรุ่นใหม่ ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้บริการธนาคารต่อจากรุ่นพ่อแม่ แต่ธนาคารก็ต้องปรับตัวเพิ่มความน่าสนใจในผลิตภัณฑ์และบริการให้หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์และสร้างแรงจูงใจให้ลูกค้า

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์    วันที่ 27/05/2015

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พสกนิกรสุดปีติในหลวงเสด็จฉัตรมงคล เจออีก 70 หลุมศพฝังโรฮิงญา แก้-ไม่แก้อยู่ที่มติกมธ.ร่างเสธ.อู้แจง มติชน เสด็จฯราชพิธี “ฉัตรมงคล”...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เนปาลวิปโยคอีก!ไหวรอบ 2 สูงถึง 7.3 แมกนิจูด “อุ๋ย” อยู่เบื้องหลังเด้งปลัดอารีพงศ์ ฮือฮา...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ บอร์ดหวยยกเลิกแจ็กพอต 52 ล้านฝันสลาย ติงพระปลัดนุช ไม่เหมาะสม มติคสช. – ครม....
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ หมายจับ 2 มือบึม ป่วนกรุง!บิ๊กป้อมชี้การเมือง “บิ๊กตู่” ถกแม่น้ำ 5...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อาทิตย์ทรงกลด กลางงานหลวงพ่อคูณ คาดรธน.ใหม่ออกไม่ทัน 58 จับมือปืนได้แล้วยิงนายหน้าค้ารถ มติชน แน่นขนัด 4...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top