กสทช.เตรียมคิดค่าเบี้ยวหนี้ “เจ้ติ๋ม ทีวีพูล” เหตุยกเลิกสัญญาทีวีดิจิตอล

 

วันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา ครบกำหนดชำระเงิน ค่าประมูลทีวีดิจิทัลงวด 2 มีผู้ประกอบการมาจ่ายเงิน 22 ช่อง รวมเป็นเงิน 8,404.42 ล้านบาท

มีเพียงบริษัท ไทยทีวี เจ้าของช่องไทยทีวี และช่องโลก้า (LOCA) ที่ยังไม่นำเงินค่าประมูลทีวีดิจิทัลงวดที่ 2 จำนวน 288.47 ล้านบาทมาจ่าย พ.อ.นที ศุกลรัตน์ รองประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และประธานกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) เปิดเผยว่า การที่ไทยทีวีไม่จ่ายเงินประมูลทีวีดิจิทัลงวดที่ 2 จะต้อง คิดดอกเบี้ยค่าปรับในอัตรา 7.5% ต่อปี รวมทั้งให้ดำเนินการตรวจสอบมาตรการต่างๆ ต่อไป

ทั้งนี้ ตามขั้นตอน กสทช. จะส่งหนังสือแจ้งไปให้ไทยทีวีจ่ายอัตราดอกเบี้ยค่าปรับ 7.5% ต่อปี เมื่อครบ 1 ปีแล้วไม่ยอมจ่ายค่าปรับ จะมีมาตรการต่อไป ทั้งเตือน ปรับ และพักใช้ใบอนุญาต

ด้าน นางพันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย (ติ๋ม ทีวีพูล) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยทีวี จะไม่จ่ายค่าประมูลใบอนุญาตให้กับ กสทช. โดยให้เหตุผลว่าไม่ได้รับความยุติธรรม เนื่องจากที่ผ่านมา ทาง กสทช. ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือในการประชาสัมพันธ์ช่อง ตามที่ได้มาเชิญชวนหรือตกลงกันไว้ก่อนที่จะมีการประมูล โดยหลังจากนี้อีก 15 วัน ถ้าจอดำ จะมีการนำรายการมาออกอากาศทางช่องเคเบิ้ล และเตรียมเดินหน้าฟ้อง กสทช. เรียกร้องความยุติธรรมให้ถึงที่สุด ส่วนจะส่งผลกระทบต่อพนักงาน หรือมีการปลดพนักงานหรือไม่ ยังไม่มีการพูดคุยถึงเรื่องนี้ และคาดว่าจะมีการแถลงข่าวเร็วๆ นี้ เพราะเป็นประเด็นที่คนให้ความสนใจ

 

 

Related posts:

  1. กสทช.ขอให้ 5 โอเปอเรเตอร์ยกเลิกใช้คำว่า “อันลิมิเต็ด” แพกเกจอินเทอร์เน็ต กสทช.ขอความร่วมมือโอเปอเรเตอร์ 5 ราย ยกเลิกใช้คำว่า “อันลิมิเต็ด” ออกจากแพกเกจการใช้อินเทอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยเปลี่ยนมาใช้คำว่า “ใช้งานต่อเนื่อง” แทน หวั่นผู้บริโภคสับสนคิดว่าใช้ได้ไม่จำกัด...
  2. กสทช. เคาะแล้ว 26 ล้านเลขหมาย ใช้คลื่น 3G กสทช. เคาะ 26 ล้านเลขหมายใช้คลื่น 3G – สอบกรณีบัตรเติมเงินพบ ทรูมูฟ เลิกกำหนดวันหมดอายุบัตรเติมเงินแล้ว ดีแทค-เอไอเอส...
  3. มติ กสทช. เลือก พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี เป็นประธาน ผลการประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เพื่อเลือกประธาน และรองประธาน ได้มีมติอย่างเป็นทางการให้ พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี เป็นประธาน...
  4. “เอไอเอส-ดีแทค-ทรู” ตบเท้าผ่านคุณสมบัติเข้าประมูล “3G” ,”กสทช.” ขู่ฟ้องกลับ คนฟ้องล้มประมูล   พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ รองประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะประธานกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) เปิดเผยว่า...
  5. กสทช. เรียก ดีแทค ชี้แจงเครือข่ายล่มซ้ำรอบที่สอง (Matichon 06/01/2012)   รายงานข่าวจาก กสทช. แจ้งว่า จากสถานการณ์เครือข่ายดีแทคล่มเป็นครั้งที่ 2 โดยข้อมูลจากผู้ใช้บริการแจ้ง พื้นที่...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top