‘ประยุทธ์’ ฝากถึง ‘คนไทย’ ที่อยากให้ชาว ‘โรฮิงญา’ เข้าประเทศ

‘ประยุทธ์’ ขอคนไทยดูปัญหาชาว ‘โรฮิงญา’ ทุกมิติ อย่ามองด้านเดียว แนะใครอยากให้เข้าไทยก็ออกเงินให้รัฐบาล ไม่ก็เอาไปไว้ที่บ้าน หรือให้มาอยู่แล้วเราอพยพออกไปแทน

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในที่ประชุมรัฐสภา ยืนยันดูแลชาวโรฮิงญา ตามหลักมนุษยธรรม ระบุต้องขอความเห็นใจ ขนาดทหารไทย นักโทษใครยังมีค่าใช้จ่ายค่าอาหารคนละ 20 แต่ชาวโรฮิงญาที่อยู่ในไทยต้องใช้คนละ 70 บาท บอกใครคิดอยากจะให้มีชาวโรฮิงญาเยอะ ก็ออกเงินมาให้รัฐบาล แล้วก็เอาไปไว้ที่บ้านท่าน ไม่ก็อพยพแทนเค้านั่งเรือไปต่างประเทศ แล้วเอาพวกนี้มาอยู่แทน ต้องชั่งน้ำหนักในเรื่องนี้ให้ดี ให้เกิดความสมดุล เคารพกฎหมายในประเทศ ดูทุกมิติ อย่ามองอย่างใดอย่างหนึ่ง

 

ที่มา http://news.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. คนไทย ในเนปาลปลอดภัย จากแผ่นดินไหวขนาด 7.4 กระทรวงการต่างประเทศ ยืนยัน ไม่มีคนไทย ได้รับอันตรายจากเหตุแผ่นดินไหวซ้ำ ที่ประเทศเนปาล  กระทรวงการต่างประเทศ รับแจ้งจากสถานฑูต กรุงกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด...
  2. ‘ประยุทธ์’ ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าประชุมครม. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีขี่จักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda ที่มาโชว์จากเต้นท์อาชีวะ ไปยังตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาลก่อนเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี โดยนายกฯระบุไม่ค่อยได้ขี่ ส่วนรปภ.นักข่าววิ่งตามวุ่น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา...
  3. ทักษิณ ส่ง ส.ค.ส. ถึงเสื้อแดง- คนไทย ให้มีสุข ประสพผลสำเร็จในชีวิต  บ่นน้อยใจ “มีบางคนไม่อยากให้กลับ ก็ไม่อยากกลับมาแล้ว” รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (24 ธ.ค.) นาง นางมยุรี เศวตาศัย...
  4. ‘พล.อ.ประยุทธ์’ โมโหสื่อทำเสียมาดผู้นำ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่พอในสื่อมวลชนบางสำนัก ที่นำเสนอข่าวติติง จนเสียบุคลิกความเป็นผู้นำ ขณะเดียวกัน เปิดเผยว่า ครอบครัวไม่เห็นด้วยที่มาเกี่ยวข้องกับการรัฐประหาร   นี่เป็นข้อวิพากษณ์วิจารณ์สื่อมวลชนอีกครั้ง...
  5. ‘ประยุทธ์’ จับพลั่วปลูกต้นไม้ร่วมกับผู้นำ APEC พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปลูกต้นไม้ร่วมกับผู้นำเขตเศรษฐกิจ APEC ระหว่างเข้าร่วมประชุม APEC ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน   ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top