พระสุเทพ ยังไม่กำหนดวันลาสิกขา เล็งนั่งประธานมวลมหาประชาชนฯ

 

พระสุเทพ ปภากโร แย้มยังไม่กำหนดวันลาสิกขา ยันพร้อมหากถึงเวลา เล็งนั่งประธานมวลมหาประชาชนฯ ทำงานด้านเอ็นจีโอ ชี้ กรณี ป.ป.ช. แจ้งข้อกล่าวหาทุจริตสร้างโรงพักเป็นเรื่องที่ดี ช่วยประชาชนรับข้อมูลแท้จริง แนะปล่อยให้รัฐบาล คสช. ปฏิรูปประเทศไปก่อน

เมื่อวานนี้ (20 พฤษภาคม 2558) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระสุเทพ ปภากโร หรือนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส. กล่าวถึง กระแสข่าวในการลาสิกขาของตัวเอง ว่า ตนขอยืนยันว่ายังไม่มีกำหนดการ ขณะนี้ตนยังมีความสุขกับการปฏิบัติธรรมรับใช้พระพุทธศาสนา และยังรับกิจนิมนต์ไปเรื่อย ๆ ถึงปลายเดือนสิงหาคม ตอนนี้ก็ปล่อยให้เป็นไปตามปัจจัย เมื่อถึงเวลานั้นจะลาสิกขา

อย่างไรก็ตามตั้งแต่ตัดสินใจลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ ได้แสดงเจตนาอย่างชัดเจนกับประชาชนว่าจะไม่กลับไปเป็นนักการเมือง ไม่ลงรับสมัครเลือกตั้งอีกแล้ว ร่างรัฐธรรมนูญออกมาดีอย่างไรก็ไม่ขอรับผลนั้น หากลาสิกขาตนตั้งใจจะเป็นเอ็นจีโอ ทำงานภาคประชาชน และการเมืองภาคเอกชน

ขณะนี้ได้จดทะเบียนมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย โดยตนจะไปเป็นประธานมูลนิธิ ทำงานร่วมกับประชาชนเรื่องดูแลประเทศไทยให้แข็งแรงโดยภาคเอกชน หากต่อไปรัฐบาลหรือ คสช. จะแต่งตั้งตำแหน่งทางการเมืองภาคประชาชน และมอบหมายตำแหน่งให้ หากเป็นทางการเมืองจะไม่ลงรับตำแหน่ง แต่หากเป็นการร่วมมือกับประชาชนภาคต่างๆ เพื่อการพัฒนาประเทศก็จะทำ

สำหรับกรณีที่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติแจ้งข้อกล่าวหา คดีทุจริตโครงการก่อสร้างสถานีตำรวจทดแทน 396 แห่งนั้นถือเป็นเรื่องดี จะได้นำเอกสารไปชี้แจงและเป็นโอกาสดีที่ประชาชนได้รับรู้ความจริง จะเดินทางไปชี้แจงต่อ ป.ป.ช. ในวันที่ 22 พฤษภาคม เวลา 13.00 น.

ส่วนการร่างรัฐธรรมนูญ ทุกคนที่ตั้งใจจะร่างรัฐธรรมนูญให้เหมาะสมที่สุดเพื่อประเทศไทยจะต้องให้โอกาสท่านเหล่านั้น อย่าเพิ่งไปมองในแง่ลบ ขณะนี้เรามีรัฐบาลซึ่งเกิดขึ้นโดย คสช.เข้ามายึดอำนาจ เนื่องจากเกิดการแตกแยกต่อสู้ในบ้านเมือง เพราะฉะนั้นวันนี้ทุกฝ่ายควรสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อให้ทำภารกิจนี้สำเร็จเสร็จสิ้นโดยเร็ว เมื่อหมดหน้าที่ก็จะกลับบ้าน ฉะนั้นไม่ต้องไปขัดขวางโจมตี

 

ที่มา มติชน - kapook

 

Related posts:

  1. พระสุเทพ-มาร์ค ขึ้นศาลคดี 99 ศพ – พระสุเทพเผยจิตสงบ-ไร้กำหนดสึก   วันนี้ (28 ก.ค.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีเดินทางมาศาลอาญาก่อน และพระสุเทพ (สุเทพ เทือกสุบรรณ)...
  2. ลำดับวิวาทะ “ทักษิณ” กับ “พระสุเทพ” โต้กันรับสงกรานต์   เมื่อวันหยุดสงกรานต์ที่ผ่านมา แม้ประชาชนไทยทั้งประเทศจะหยุดความบาดหมางทางการเมืองกลับบ้านหรือไม่ก็เล่นสงกรานต์คืนความสุขกันทั่วหน้า แต่แกนนำทางการเมืองสองฝั่ง ไม่หยุดไปกับเค้าตามเทศกาลความสุข มีซัดกันผ่านโซเซียลและผ่านข่าวการเมืองให้พอกระชุ่มกระชวยคึกคักบ้าง เพื่อยืนยันความไม่นิ่งทางการเมืองของบ้านเราได้เป็นอย่างดี ไล่ลำดับเหตุการณ์ได้ดังนี้ มีการตั้งข้อสังเกตว่าอาจสืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่...
  3. “ชูวิทย์”ซัด”พระสุเทพ”ทันควัน! ประชามติรธน.หรือไม่ เกี่ยวอะไรกับ”พระ”?! จากกรณีเมื่อวันที่ 6 พ.ค. พระสุเทพ ปภากโร หรือนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส. ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นเรื่องการทำประชามติรธน....
  4. ศาลยกฟ้อง”ธาริต”หมิ่น”พระสุเทพ”ปมโรงพักฉาว ชี้ เป็นหน้าที่ ศาลอาญาพิพากษายกฟ้อง “ธาริต เพ็งดิษฐ์” ไม่ผิดแถลงข่าวหมิ่นประมาท พระสุเทพ กล่าวหาทุจริตโครงการก่อสร้างสถานีตำรวจทดแทน ระบุเป็นเจ้าพนักงานปฎิบัติตามหน้าที่ในฐานะอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ คดีนี้พระสุเทพ ปภากโร หรือ...
  5. ขบวนรถ “พระสุเทพ” อดีตแกนนำกปปส. ชนสนั่นที่ประจวบฯ บาดเจ็บหลายราย เมื่อเวลา 00.03 น.วันที่ 9 พ.ย. ศูนย์กู้ภัยสว่างเมธีได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่ามีเหตุรถทัวร์ชนกันบริเวณถนนเพชรเกษม กม.249 ต.ศิลาลอย...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top