ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ.2558

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

บอมบ์ถล่ม 16 จุดป่วนยะลาโกลาหลทั้งเมือง

มอบตัวอีก 3 คดีค้าโรฮีนจา

แบงก์เถื่อนฟอกเงินยูฟันค้น “ยูดีบีพี”

มติชน

เคลียร์ข้อหาเดินสาย “บิ๊กจิ๋ว” แจงปัดเล็งคัมแบ๊กนายก

ถล่มกลางเมือง – เจ็บระนาว บึ้มยะลา 16 จุด

เชือดปูจ่ายเยียวยาม็อบแดง ปปช.ฟันรูด

ข่าวสด

มาเลย์โวยพม่า – จี้อาเซียนแก้โรฮิงยา

จับตา “จิ๋ว” เปิดบ้านวิษณุเล็ง 3 ทาง – ถ้ารธน.แป้ก

บึ้มกว่า 10 จุดทั่วเมืองถล่มยะลา

เดลินิวส์               

บึ้ม 17 จุดกว่า 30 ลูกป่วนยะลา! เจ็บอื้อ – สั่งปิดเมือง

โกโต้งมอบตัว 16 พ.ค.

รุมจวก พณ. ปล่อยยาแพง

กรุงเทพธุรกิจ

บึ้มป่วนเมืองยะลา

ต่อสัมปทาน “เชฟรอน – ปตท.สผ.”

โพสต์ทูเดย์

ลุยรื้อพลังงาน

คลังรับศก.แย่แต่เงินไม่ฝืด

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)  

ยิ่งใกล้ “๑๙ พ.ค.” ระเบิดยิ่งดัง

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

ไฟเขียวต้นทาง

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ท่าจะแท้งก่อนคลอด

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาน  (มติชนรายวัน)  

ร่วมอุดมการณ์  วันที่ 15/05/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

ประชามติ : ถามใคร? ถามอะไร? ถามอย่างไร?

สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์ 

มัศยา  อย่าหลงเชื่อ

มติชนสุดสัปดาห์  

เอาบุญมาฝาก พักผ่อนให้มากๆนะคะ

 

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ.2558

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

บอมบ์ถล่ม 16 จุดป่วนยะลาโกลาหลทั้งเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 14 พ.ค. เกิดเหตุระเบิดป่วนเมืองในตัวเมืองยะลา 16 จุด ประกอบด้วยบริเวณโรงฆ่าสัตว์ ถนนเมืองใหม่ บริเวณตลาดเมืองใหม่ บริเวณตลาดสดผลไม้ ใกล้ร้านเซเว่นฯ ตลาดเมืองใหม่ บริเวณตลาดเก่าถนนวิฑูรอุทิศ 1 บริเวณหน้าวิทยาลัยเทคนิคยะลา บริเวณสามแยกทางไปเรือนจำ บริเวณหน้าธนาคาร ธ.ก.ส. ถนนสิโรรส หน้าค่ายสิรินธร และบริเวณถนนพิพิธภักดี โดยเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหวทั้งเมือง สร้างความแตกตื่นให้ผู้คนที่กำลังจับจ่ายซื้อของ พากันวิ่งหนีตายโกลาหล แรงระเบิดทำให้บ้านเรือนร้านค้าและทรัพย์สินได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 15/05/2015  

มอบตัวอีก 3 คดีค้าโรฮีนจา

พล.ต.ต.ปวีณ  พงศ์สิรินทร์  รอง ผบช.ภ.8  กล่าวว่า การออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับเครือข่ายค้ามนุษย์ได้มีการออกหมายจับไปแล้วทั้งหมด 61 ราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการจับกุมและได้รับมอบตัวมาแล้วทั้งหมด 26 ราย ยังเหลือผู้ต้องหาตามหมายจับที่อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวอีก 35 ราย ล่าสุดเมื่อเช้าวันเดียวกันเข้ามอบตัวอีก 2 คน คือนายสุริยา อาหาหมัด ผู้ต้องหาเครือข่ายค้ามนุษย์ในพื้นที่ จ.สตูลกับนายสุไลหมาน หมัดอะดำ เครือข่ายในพื้นที่ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา สำหรับนายมาเลย์ โต๊ะดิน พบประวัติเคยเป็นผู้ต้องหาในคดีค้ามนุษย์และเรียกค่าไถ่ ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สอบสวนนายมาเลย์ยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ส่วนนายปัจจุบัน อังโชติพันธุ์ หรือโกโต้ง อดีตนายก อบจ.สตูล ตัวการใหญ่ยังอยู่ระหว่างหลบหนี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 15/05/2015

แบงก์เถื่อนฟอกเงินยูฟันค้น “ยูดีบีพี”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 14 พ.ค. พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วย ผบ.ตร. พ.ต.อ.นราเดช กลมทุกสิ่ง รอง ผบก.จ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.อังกูร คล้ายคลึง รอง ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.ธนะภัทร ปานสมบัติ ผกก.ฝ่ายสอบสวน สภ.บางปะกง และนายเสกสรร บัวทรัพย์ ผู้บริหารส่วนธนาคารแห่งประเทศไทย นำหมายค้นศาลอาญาที่ 103/2558 ลงวันที่ 14 พ.ค.58 เข้าตรวจค้นธนาคารยูดีบีพี (UDBP) แมนเนจเมนท์ (ไทยแลนด์) จำกัด เลขที่ 213/6-8 ถนนรัชดาภิเษก แขวงและเขตดินแดง กทม. ซึ่งเป็นธนาคารสัญชาติวานูอาตู ประเทศหมู่เกาะทางตอนเหนือของประเทศออสเตรเลีย หลังสืบทราบว่าบริษัทยูฟัน สโตร์ จำกัด นำเงินมาฝากไว้ 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ อ้างว่าเป็นเงินค้ำประกันค่าเงินยูโทเค่น จากการตรวจสอบพบธนาคารดังกล่าวเป็นเส้นทางโอนเงินจำนวนมากออกนอกประเทศ มีนายหยาง หยวน จ้าว แสดงตัวเป็นรองผู้จัดการธนาคารฯ และนายหลี่ ก่าย เหวิน เป็นผู้จัดการธนาคารยูดีบีพี เป็นผู้รับทราบหมายค้น  ทั้งนี้ ธนาคารยูดีบีพี เป็นอาคารพาณิชย์ 4 คูหา 3 ชั้น ภายในอาคารตกแต่งลักษณะคล้ายธนาคารทั่วไป มีเคาน์เตอร์ คอมพิวเตอร์ พนักงานและลูกค้าเข้ามาใช้บริการจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังพบสมุดลักษณะเหมือนสมุดบัญชีธนาคารของลูกค้าจำนวนมาก และพบปฏิทินซึ่งมีรูปผู้บริหารบริษัทยูฟันฯและธนาคารยูดีบีพีถ่ายรูปร่วมกัน นอกจากนี้ ยังมีป้ายแสดงชื่อยูดีบีพีแบงค์ ซึ่งเป็นโครงการใหม่ที่กำลังจะก่อสร้างริมหาด พัทยา จ.ชลบุรี ตำรวจจึงอายัดทั้งหมดไว้ตรวจสอบ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 15/05/2015

เคลียร์ข้อหาเดินสาย “บิ๊กจิ๋ว” แจงปัดเล็งคัมแบ๊กนายก

พล.อ.ชวลิต  ยงใจยุทธ  อดีตนายกรัฐมนตรี  กล่าวกับ  “มติชน” ว่า  วันคล้ายวันเกิดอายุ 84 ปี เกิดมาไม่เคยอยากได้อะไร ส่วนตัวไม่รู้จะต้องการอะไร เพราะมีทุกอย่าง เคยมีแต่เดี๋ยวนี้ไม่มี เคยมีลูกน้องเยอะ เดี๋ยวนี้ก็ไม่มี นอกจากคนที่รักหวังดีจริงๆ เมื่อถามว่า  การออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้เพื่อจะกลับมาเล่นการเมืองหรือไม่  พล.อ.ชวลิต  กล่าวว่า  เคลื่อนไหวมาตลอด ไม่ใช่แค่ช่วงนี้ พูดหลายครั้งแล้ว ว่าการเมืองคือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับประชาชนไม่ต้องเล่นการเมือง เพราะทำการเมืองตลอดชีวิต ไม่ได้หวังที่จะมาเป็นนักการเมือง เป็นนายกฯหรือเป็นอะไร เรื่องพวกนี้ชิดซ้ายไปได้เลย เพราะเคยเป็นหมดแล้วทุกอย่าง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 15/05/2015 

เชือดปูจ่ายเยียวยาม็อบแดง ปปช.ฟันรูด

นายวิชา มหาคุณ กรรมการป.ป.ช. ในฐานะประธานอนุกรรมการไต่สวนกรณีกล่าวหา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริงเพื่อการปรองดองแห่งชาติ (ปคอป.) และนายปกรณ์ พันธุ อดีตอธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ รวมจำนวน 36 ราย ว่าปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใดหรือโดยทุจริต กรณีการจ่ายเงินเยียวยาแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมือง พ.ศ.2548-2553 โดยไม่มีอำนาจ เนื่องจากไม่มีกฎหมายรองรับ และเพื่อช่วยเหลือพวกพ้องของตนเองว่า  ในส่วนของ น.ส.ยิ่งลักษณ์  อนุกรรมการไต่สวนมีมติให้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ น.ส.ยิ่งลักษณ์และ ครม.รวม 34 รายตามที่ถูกร้องเรียน เพื่อให้ผู้ถูกกล่าวหาได้มีโอกาสชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตามมาตรา 47 แห่งพระราชบัญญัติ ป.ป.ช. พ.ศ.2542 ซึ่งหลังจากนี้ผู้ถูกกล่าวหาจะต้องมารับทราบข้อกล่าวหาภายใน 15 วันนับตั้งแต่วันได้รับหนังสือแจ้ง  ทางเจ้าหน้าที่กำลังทยอยส่งหนังสือแจ้งข้อกล่าวหาไปยังเจ้าตัวเนื่องจากเห็นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการนำงบประมาณแผ่นดินไปใช้เพื่อประโยชน์ทางการเมือง โดยไม่คำนึงถึงวินัยทางการเงินการคลัง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 15/05/2015

มาเลย์โวยพม่า – จี้อาเซียนแก้โรฮิงยา

นายวัน จูไนดี ตวนกู จาฟาร์  รมว.มหาดไทย ของมาเลเซีย   กล่าวว่า  ปัญหาส่วนใหญ่เกิดจากการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรมของรัฐบาลพม่าต่อชนกลุ่มน้อยที่เป็นมุสลิมและต้องกลายเป็นเหยื่อของความรุนแรง ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่ทุกชาติต้องส่งสัญญาณไปยังรัฐบาลพม่าอย่างจริงจัง ว่าพม่าจำเป็นต้องปฏิบัติต่อประชาชนด้วยมนุษยธรรม รวมไปถึงชาวโรฮิงยาที่ต้องได้รับการปฏิบัติเสมือนมนุษย์ทุกคน ซึ่งมาเลเซียไม่สามารถเป็นผู้รับผิดชอบผู้อพยพชาวโรฮิงยาเพียงประเทศเดียวได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด    วันที่ 15/05/2015

จับตา “จิ๋ว” เปิดบ้าน  วิษณุเล็ง 3 ทาง – ถ้ารธน.แป้ก

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  ถ้าจะทำประชามติมีสองขั้นตอน คือ การแก้รัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว เพื่อเปิดประตูให้ทำประชามติ และการลงมือทำประชามติ ไม่ใช่ทำได้ภายในอาทิตย์เดียว หากมีการทำคงจะเกิดเดือนธ.ค.หรือไม่ก็ ม.ค.2559 ซึ่งเกินกรอบเวลาที่เขียนไว้ใน รธน.ชั่วคราว จึงต้องรื้อกำหนดวันเวลาใหม่ เมื่อแก้แล้วต้องเขียนด้วยว่าให้มีการทำประชามติ และทำภายในกี่วัน นับตั้งแต่เมื่อไหร่ และใครเป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งก็คงหนีไม่พ้นคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่สำคัญต้องกำหนดว่าหากทำประชามติแล้วผ่านหรือไม่ผ่าน จะเกิดผลอะไรตามมา ถ้าไม่ผ่านตัวอย่างก็มีเช่น กลับไปตั้งสปช. และกมธ.ยกร่างฯ ใหม่ หรือนำรัฐธรรมนูญฉบับใดฉบับหนึ่งมาใช้ หรือตั้งคนกลางขึ้นมาจัดทำรัฐธรรมนูญให้เสร็จภายใน 1-2 เดือน มีด้วยกันหลายทางเลือก  ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องที่จะตกลงกันในวันที่ 19 พ.ค.นี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด    วันที่ 15/05/2015

โกโต้งมอบตัว 16 พ.ค.

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากคนในเครือข่ายของนายปัจจุบัน  ว่า  นายปัจจุบันได้หลบออกจากประเทศมาเลเซียแล้ว โดยเรือของเครือข่ายบรรทุกน้ำมันเถื่อน เพื่อเดินทางไปยังประเทศอินโดนีเซียเพื่อไปตั้งหลักก่อนที่จะเข้ามอบตัว โดยได้ติดต่อกับนักการเมืองในกรุงเทพฯ ที่มีสายสัมพันธ์กับกองทัพ ซึ่งหากสามารถตกลงในรายละเอียดบางอย่างได้ นายปัจจุบันจะเข้ามอบตัวในวันที่ 16 พ.ค.ที่จะถึงนี้ รวมทั้งคนในเครือข่ายอีกหลายคน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 15/05/2015

รุมจวก พณ. ปล่อยยาแพง

ภญ.นิยดา  เกียรติยิ่งอังศุลี  ผู้จัดการแผนงานพัฒนากลไกเฝ้าระวังระบบยา (กพย.)  กล่าวถึงกรณีสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.)  เตรียมเสนอในการประชุมร่วมกระทรวงสาธารณสุข (สธ.)  วันที่ 15 พ.ค.นี้  เพื่อแก้ปัญหาค่ารักษาพยาบาลสถานพยาบาลเอกชนแพงเกินจริงโดยเสนอให้มีการออกมาตรฐานราคากลาง ของค่ารักษาพยาบาล และติดประกาศในโรงพยาบาลต่างๆ ว่าการควบคุมราคารักษาพยาบาลต้องแยกให้ชัด หากพูดถึงค่ายา โดยอำนาจตามกฎหมายเป็นของกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เนื่องจากมี พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ.2542 กำหนดให้ยาเป็นวัตถุควบคุม แต่ที่ผ่านมากระทรวงพาณิชย์ ไม่เคยบังคับใช้อย่างจริงจัง ละเลยต่อสิทธิของผู้บริโภค อีกทั้งการกำหนดให้ผู้ผลิตยาต้องแจ้งราคา แต่ก็ไม่เคยมีการตรวจสอบว่า ราคาที่แจ้งกับต้นทุนเหมาะสมหรือไม่  ซึ่งที่ผ่านมาทราบว่า เคยมีอนุกรรมการควบคุมราคายา แต่อยู่ๆอนุกรรมการชุดนี้ก็หายเงียบไปเฉยๆ

ด้านนางปรียนันท์  ล้อเสริมวัฒนา  ประธานเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์  กล่าวถึงการตั้งคณะกรรมการกลางควบคุมราคายานั้น  อยากให้ใช้โมเดลของนายกรัฐมนตรีที่ต้องการตนกลางจริงๆ ซึ่งเครือข่ายฯ เห็นว่าหากเป็นคนกลางมาทำหน้าที่นี้ ต้องไม่มีผู้ที่เกี่ยวข้อง หรือผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ทั้งสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)  กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.)  หรือแพทยสภารวมทั้งเครือข่ายฯ แต่ต้องเป็นคนนอกที่มีความรู้ความสามารถมาทำงานด้านนี้

พล.อ.ฉัตรชัย  สาริกัลป์ยะ  รมว.พาณิชย์   กล่าวว่า  ได้มอบหมายให้นายบุณยฤทธิ์  กัลยาณมิตร  อธิบดีกรมการค้าภายใน ไปร่วมประชุมแก้ปัญหาเรื่องยาและค่ารักษา รพ.เอกชน ที่มีราคาแพงกับกระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อนช่วยเหลือประชาชนไม่ให้ได้รับความเดือดร้อน เบื้องต้นต้องรอข้อสรุปว่า  กระทรวงสาธารณสุขที่เป็นเจ้าภาพ จะให้กระทรวงพาณิชย์เข้าไปดูแลหรือควบคุมยาชนิดใดบ้างและกี่ประเภท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 15/05/2015

ต่อสัมปทาน “เชฟรอน – ปตท.สผ.”

นายคุรุจิต  นาครทรรพ  รองปลัดกระทรวงพลังงาน  กล่าวว่า   ที่ประชุม กพช. ได้เห็นชอบกรอบแนวทางการดำเนินการบริหารจัดการแหล่งก๊าซธรรมชาติที่สัมปทานจะสิ้นสุดอายุ ตามที่กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติได้รายงานว่า ในปี 2565 – 2566 จะมีแปลงสัมปทานก๊าซธรรมชาติในอ่าวไทยที่จะหมดอายุหลายแปลงบริเวณแหล่งก๊าซธรรมชาติเอราวัณของบริษัท เชฟรอน และ แหล่งก๊าซบงกช ของ ปตท.สผ. และผู้ร่วมทุน ซึ่งปริมาณก๊าซในบริเวณดังกล่าวเท่ากับ 2,200 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวันหรือเทียบเท่ากับ 76% ของปริมาณการผลิตก๊าซในอ่าวไทย หรือเท่ากับ 44% ของปริมาณการจัดหาก๊าซธรรมชาติของประเทศ โดยเมื่อสิ้นอายุสัมปทานพื้นที่เหล่านี้จะยังมีปริมาณสำรองก๊าซที่มีศักยภาพอยู่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 15/05/2015

ลุยรื้อพลังงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.)  ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี  เป็นประธาน  มีมติเห็นชอบให้ลดอัตราสำรองน้ำมันเชื้อเพลิงตามกฎหมายลงเหลือ 25 วัน จากเดิม 43 วัน แบ่งเป็นน้ำมันดิบ 6% ส่วนน้ำมันสำเร็จรูปลดจากเดิม 6% ลดเหลือ 1% ซึ่งจะส่งผลดีต่อประชาชน เพราะทำให้ต้นทุนในการสำรองน้ำมันของประเทศลดลง และคาดว่าจะทำให้ราคาน้ำมันลดลง 9 สตางค์/ลิตร

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 15/05/2015

คลังรับศก.แย่แต่เงินไม่ฝืด

นายสมหมาย  ภาษี  รมว.คลัง  กล่าวว่า  ภาวะเศรษฐกิจไทยในขณะนี้ยังไม่อยู่ในภาวะเงินฝืด  แต่เป็นสถานการณ์ที่เศรษฐกิจชะลอตัว เรียกว่าเงินไม่มี เนื่องจากประชาชนถูกปฏิเสธการขอสินเชื่อจากธนาคาร เพราะธนาคารกลัวเป็นหนี้เสีย ไม่กล้าปล่อยกู้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 15/05/2015

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ คาดเสียงท่วมท้นเกิน 190 เชือด “บุญทรง – ภูมิ” พระราชทานดอกไม้เยี่ยมลุงอู๊ด “ไทยรัฐทีวี”...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พสกนิกรสุดปีติในหลวงเสด็จฉัตรมงคล เจออีก 70 หลุมศพฝังโรฮิงญา แก้-ไม่แก้อยู่ที่มติกมธ.ร่างเสธ.อู้แจง มติชน เสด็จฯราชพิธี “ฉัตรมงคล”...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ แซ่ซ้อง 2 ล้นเกล้าปีติ “ราชินี” ทรงโบกพระหัตถ์ ประทับจูบหวานหยดชมพู่ – น็อต...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ลุงอู๊ด” เหยื่อล่าสุดคาถนน พุ่งขยี้จักรยานอีก ชมพู่ – น็อต ร้อยล้านวิวาห์อลังการ เด้งฟ้าผ่า...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เนปาลวิปโยคอีก!ไหวรอบ 2 สูงถึง 7.3 แมกนิจูด “อุ๋ย” อยู่เบื้องหลังเด้งปลัดอารีพงศ์ ฮือฮา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top