สวนกลับ! เพื่อไทยยก 5 เหตุผล ที่ “วันชัย” ไม่ควรเชียร์ “บิ๊กตู่” อยู่ต่ออีก 2 ปี

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ยก 5 เหตุผล เชียร์พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อยู่บริหารประเทศต่ออีก 2 ปี ว่า เดาใจนายวันชัยไม่ถูกจริงๆว่าออกมาเชียร์ครั้งนี้หวังผลอะไร และไม่แน่ใจว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะรู้สึกได้รับความสุขหรือความทุกข์จากการเชียร์ครั้งนี้ จึงขอยก 5 เหตุผลที่นายวันชัยไม่ควรออกมายืนล้ำหน้าเชียร์พล.อ.ประยุทธ์ เพราะ

1.พล.อ.ประยุทธ์ยืนยันมาตลอดว่าจะอยู่ตามโรดแมป เพื่อเร่งคืนประชาธิปไตยนำไปสู่การเลือกตั้งโดยเร็วที่สุด และยังได้แสดงออกหลายครั้งว่าไม่อยากเข้ามา เมื่อเข้ามาแล้วก็ไม่อยากอยู่ต่อ ดังนั้นคำเชียร์ของนายวันชัยเป็นเจตนาดีหรือประสงค์อย่างอื่นกับ พล.อ.ประยุทธ์หรือไม่

2.นายวันชัย เคลื่อนไหวตรงกันข้ามกับรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนตลอดเวลาที่ผ่านมา การออกมาเชียร์ครั้งนี้อาจทำให้ภาพความเป็นกลางของนายกรัฐมนตรีถูกตั้งคำถามจากประชาชนหรือไม่

นายอนุสรณ์กล่าวอีกว่า

3.นายวันชัยเคยบอกว่า ผิดหวังเมื่อเห็นรายชื่อสนช.ที่มีแต่ทหารมากเกินไป ไม่หลากหลาย เสียดายคนที่มีความรู้ความสามารถไม่ได้รับคัดเลือก มาวันนี้ออกโรงเชียร์เพราะได้เป็นสปช.แล้วหรือไม่ เลยไม่มีเหตุต้องผิดหวัง แต่ประชาชนก็สับสนว่าตกลงนายวันชัย ชอบให้แม่น้ำ5สาย มีทหารมากหรือน้อย

4.นายวันชัย ผู้ที่เคยเรียกร้องคุณธรรมจริยธรรม ต้านสภาผัวเมีย ต้านสภาเครือญาติ กลับแต่งตั้งลูกสาวตัวเองเป็นผู้ชำนาญการประจำตัว รับเงินเดือน 20,000 บาท เพราะ ไม่ถนัดภาษาอังกฤษ พอสื่อเปิดเผยเลยให้ลูกสาวลาออก สรุปว่าเรื่องจบเลยใช่หรือไม่

และ 5.ถ้านายวันชัย อยากเอาใจทำแต้มเชียร์พล.อ.ประยุทธ์ ให้อยู่บริหารประเทศต่ออีก 2 ปีจริงๆ มีวิธีง่ายนิดเดียว คือให้สปช.โหวตคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ 2 ครั้ง พล.อ.ประยุทธ์ ก็ได้อยู่บริหารประเทศต่ออีก 2 ปี ตามเงื่อนไขในรัฐธรรมนูญชั่วคราวปี 57 ซึ่งถ้าตามสูตรนี้นายวันชัย คงต้องแลกกับการไม่มีตัวเองรวมถึงสปช.ชุดนี้ เพื่อให้พล.อ.ประยุทธ์อยู่ต่อ ซึ่งไม่แน่ใจว่าถึงวันนั้นนายวันชัยจะออกมาแสดงความผิดหวังอีกหรือไม่

ที่มา http://www.matichon.co.th/

Related posts:

  1. เบิกตัว ‘วันชัย’ ฆ่าข่มขืนน้องแก้มขึ้นศาลวันนี้ ศาลจังหวัดหัวหิน สั่งเบิกตัว วันชัย แสงขาว จำเลยคดีฆ่าข่มขืนเด็กหญิงบนรถไฟ เพื่อนัดพร้อมคู่ความ ด้านอัยการเตรียมพยานหลักฐานเต็มที่ – ขณะทางเรือนจำ ขังวันชัย...
  2. ด่วน! ประหารชีวิต”เกมส์ วันชัย” คดีฆ่าข่มขืนด.ญ13 ปีบนรถไฟ ชี้ไร้มนุษยธรรม   ศาลพิพากษาประหารชีวิต “เกมส์ วันชัย” ฆ่าข่มขืนน้องแก้ม เด็กหญิงวัย 13 ปี ก่อนโยนศพลงรถไฟ ระบุเป็นการกระทำที่อุกอาจ...
  3. “บิ๊กตู่” ลั่น เศรษฐกิจปีนี้ต่ำกว่าเป้ารับผิดชอบเอง   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจว่า ครม.อนุมัติแผนทั้งหมดที่มีการนำเสนอซึ่งมีอยู่หลายมาตรการ ถือเป็นมาตรการในภาพรวม...
  4. “บิ๊กตู่” เดือดข่าวสัญญาใจไม่ปฏิวัติไร้สาระ วันนี้ (28 พ.ค.) เวลา 14.00 น. ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5  (ททบ.5)...
  5. “บิ๊กตู่” ปัดสไกป์ คุยทักษิณ ส่วน “บิ๊กอ๊อด” พร้อมรับตำแหน่ง            จากกระแสข่าว ที่ออกมาว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ติดต่อสื่อสารผ่านระบบสไกป์ (skype) มายัง พล.อ.ประยุทธ์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top