ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ.2558

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

แซ่ซ้อง 2 ล้นเกล้าปีติ “ราชินี” ทรงโบกพระหัตถ์

ประทับจูบหวานหยดชมพู่ – น็อต

ต้ม 2 ล.เจ๊ร้านทองเสียท่า

มติชน

ทรงยิ้ม – โบกพระหัตถ์คนไทยปีติ “ในหลวง – ราชินี” เสด็จ

“บิ๊กอ๊อด” ฟัน พตอ.ยันสตอ. เด้งอีก 14 ตร.

ชี้ไม่ต้องแก้ “รธน.ชั่วคราว” ใช้ “ม.4” แทน

ข่าวสด

พสกนิกรปีตี 2 ล้นเกล้าพระพักตร์สดใส

ฉลองวิวาห์ – ชมพู่ ใส่ชุด 10 ล.

กมธ.ยันไม่แก้ โอเพ่นลิสต์

เดลินิวส์               

ไทยทั้งชาติปลาบปลื้ม 2 ล้นเกล้า มี “พระพักตร์” แจ่มใส

เมาขับชนชงลงโทษหนัก

เด้ง 14 ตร.เซ่นโรฮีนจา

กรุงเทพธุรกิจ

พบเหยื่อค้ามนุษย์แค่ 1

ซีอีโอต่างชาติเชื่อมั่นศก.ไทย

โพสต์ทูเดย์

ล้างหนี้ 9 แสนล.

ผ่านแผนฟื้นไอแบงก์

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)  

แอนตี้ 7-11 ต้นเหตุมาจากไหน

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

ไม่จำเป็น

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลมกรด  (ไทยรัฐ

วันหยุดยาวนักท่องเที่ยวแน่น สัญญาณมือถือไม่เพียงพอ+

คอลัมน์  เศรษฐกิจ  โดย  ทีมเศรษฐกิจ  (ไทยรัฐ)  

ทิ้งไพ่ม.44แก้ลำหวยแพง เดิมพันกู้ศรัทธาคืนความสุขประชาชน

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ปราปต์  บุนปาน  (มติชนรายวัน)  

ผูกขาด – ต่อต้าน  วันที่ 11/05/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

ถ้าพลเมืองเป็นใหญ่จริง ประชามติต้องทำอย่างไร?

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ.2558

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

แซ่ซ้อง 2 ล้นเกล้าปีติ “ราชินี” ทรงโบกพระหัตถ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 10 พ.ค. พระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัว ในฉลองพระองค์เสื้อเชิ้ตสีแดง และสมเด็จ พระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในฉลองพระองค์เสื้อสีม่วงลายดอกไม้สีฟ้า เสด็จลงจากที่ประทับ ชั้น 16 อาคารเฉลิมพระเกียรติ ด้วยพระพักตร์แจ่มใสทั้งสองพระองค์ โดยมี สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พร้อมผู้บัญชาการทหารทุกเหล่าทัพ คณะแพทย์และพยาบาล เฝ้ารับเสด็จ จากนั้น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประทับรถยนต์พระที่นั่ง ทะเบียน 1ด 3901 และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ประทับรถยนต์พระที่นั่ง ทะเบียน 1ด 0968  เมื่อขบวนรถยนต์พระที่นั่งเคลื่อนจากชั้นใต้ดินอาคารเฉลิมพระเกียรติ แล่นผ่านหน้าตึกกายวิภาค เลี้ยวขวาผ่านตึกเทคนิคการแพทย์ ตึกอำนวยการทั้งสองพระองค์ทรงโบกพระหัตถ์และแย้มพระโอษฐ์ให้พสกนิกรที่มาเฝ้ารับเสด็จ ตลอดสองข้างทาง ทำให้บางคนถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความปลื้มปีติที่ได้เห็นล้นเกล้าล้นกระหม่อมทั้งสองพระองค์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงขึ้น จากนั้นขบวนรถตู้พระที่นั่งเคลื่อนออกจากโรงพยาบาลศิริราชทางประตู 8 (ประตูท่าน้ำ) เลี้ยวขวาที่สี่แยกโรงพยาบาลศิริราช ตลอดทั้งสองข้างทาง พสกนิกรที่เฝ้ารอรับเสด็จต่างโบกธงตราสัญลักษณ์ ภปร. ธงตราสัญลักษณ์ สก.และธงชาติไทย พร้อมกับเปล่งเสียงถวายพระพร “ทรงพระเจริญ” ดังกึกก้องไปทั่วทั้งบริเวณ ขณะที่ผู้มารอรับเสด็จ บางรายได้ชูภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของทั้งสองพระองค์ไว้เหนือศีรษะ ขณะที่บางคนก็ก้มลงกราบด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 11/05/2015

ประทับจูบหวานหยดชมพู่ – น็อต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 10 พ.ค. นางเอกซุปเปอร์สตาร์ ชมพู่-อารยา เอ.ฮาร์เก็ต วัย 34 ปี กับ น็อต-วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ นักธุรกิจหมื่นล้านกลุ่มบริษัทเรเซอร์การไฟฟ้า วัย 39 ปี ควงคู่จัดงานฉลองมงคลสมรส ณ ห้องแอทธินี คริสตัล ฮอลล์ โรงแรม เดอะ พลาซ่า แอทธินี ถนนวิทยุ แต่ก่อนถึงเวลางานใหญ่ในช่วงค่ำ ทั้งชมพู่และน็อตก็ได้จูงมือเปิดแถลงข่าวเมื่อเวลา 14.30 น. ตอบทุกข้อข้องใจ โดยมีทัพสื่อมวลชนทุกแขนงให้ความสนใจมาทำข่าวและบันทึกภาพอย่างล้นหลาม  ทั้งนี้ภายหลังคู่บ่าวสาวแถลงเสร็จ  คู่บ่าวสาวคนดังก็ยังเรียกเสียงฮือฮาให้กับสื่อและช่างภาพได้บันทึกภาพวินาทีเด็ดที่ทั้งสองประกบปากโชว์ความหวานฉลองงานวิวาห์ที่จัดอย่างสุดหรูอลังการในธีม “เมโลดี้ ออฟ เลิฟ” ถ่ายทอดท่วงทำนองความรักความรู้สึกของทั้งคู่ผ่านการตกแต่งที่เชื่อมโยงกันทั้งงาน ด้วยดอกไม้ร่วมล้านดอกจากทั้งในไทยและต่างประเทศ โทนสีขาวและพาสเทล โดยแบ็กดร็อปในงานมีขนาดใหญ่อลังการมีมิติลึกคล้ายลำแสงปลายอุโมงค์ความกว้างถึง 12 เมตร และยังมีความพิเศษในงาน อาทิ ดอกไม้เรืองแสง ละอองนางฟ้า ซึ่งสังเคราะห์ขึ้นมา ปราสาทคริสตัล สูง 4 เมตร กว้าง 3 เมตร อยู่ในป่าคล้ายในเทพนิยาย โดยของชำร่วยคือ เทียนหอมแบรนด์ ปัญญ์ปุริ กลิ่นพิเศษ นับเป็นงานวิวาห์ที่มีความหรูอลังการสมกับที่ซุป’ตาร์สาวได้ชื่อว่าเป็นสาว “Material Girl” แห่งวงการบันเทิง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 11/05/2015

ต้ม 2 ล.เจ๊ร้านทองเสียท่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 10 พ.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังมีผู้นำข้อมูลมาโพสต์เตือนลงในเฟซบุ๊กว่า มีแก๊งต้มตุ๋นไปหลอกลวงร้านทองชื่อ ร้านทองพรพรรณ เลขที่ 98-100 ตั้งอยู่ในเขตตลาดเทศบาลโพธาราม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หลอกเชิดทองคำแท่งไป 12 แท่ง น้ำหนัก 120 บาท สูญเงินไปกว่า 2.2 ล้านบาท เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายที่มารับทองไว้ได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 11/05/2015

“บิ๊กอ๊อด” ฟัน พตอ.ยันสตอ. เด้งอีก 14 ตร.

พล.ต.ท.ประวุฒิ  ถาวรศิริ  ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและโฆษกตร.  กล่าวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ว่า  กรณีพบค่ายโรฮีนจา ตร.สั่งตำรวจมาช่วยราชการเพิ่มอีก 14 นาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พล.ต.อ.สมยศ  พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.  มีคำสั่ง ตร.ที่ 265/2558 ให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ ศปก.ตร. ประกอบด้วย กองบัญชาการตำรวยภูธรภาค 8 จำนวน 4 นาย  บช.ภ.9 จำนวน  7 นาย  ตชด. จำนวน 3 นาย  โดยให้รายงานตัวภายในวันที่ 11 พฤษภาคม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 11/05/2015

ชี้ไม่ต้องแก้ “รธน.ชั่วคราว” ใช้ “ม.4” แทน

นายพรสันต์  เลี้ยงบุญเลิศชัย  อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  กล่าวว่า  “ถ้าตอนนี้ทุกคนเห็นพ้องว่าต้องทำประชามติ มีการถกเถียง ฝั่งหนึ่งบอกใช้มาตรา 44 อีกฝั่งบอกใช้มาตรา 46 แก้ไขรัฐธรรมนูญชั่วคราว ผมว่าสุดแล้วแต่ จะใช้วิธีไหนก็ทำได้หมด แต่ผมเสนอวิธีใหม่  ไม่ต้องใช้มาตรา 44 ไม่ต้องใช้มาตรา 46 เพราะต้องไปแก้ไข น่าจะใช้เวลาสัก 2 สัปดาห์ แล้วระบะบการทำประชามติ ในเชิงจัดทำรัฐธรรมนูญมันมีหลายระบบมากในโลก แต่ว่าระบบหนึ่งคือการให้สัตยาบัน ผมเลยเสนอแบบนี้ ไม่ต้องแก้รัฐธรรมนูญ เขียนเข้าไปในร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่นี้มาตราหนึ่งแ ล้วบอกว่า รัฐธรรมนูญฉบับนี้ก่อนที่จะมีผลต้องทำประชามติ”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 11/05/2015

กมธ.ยันไม่แก้ โอเพ่นลิสต์

พล.อ.เลิศรัตน์  รัตนวานิช  โฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.)  ยกร่างรัฐธรรมนูญ  กล่าวถึงข้อเสนอให้ยกเลิกการเลือกตั้ง ส.ส.แบบระบบโอเพ่นลิสต์ ว่า  วันนี้การเมืองไทยยังมีปัญหา ที่ผ่านมาจะเห็นว่าการจัดคนลงสมัครรับเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อของแต่ละพรรคไม่ได้จัดตามความสามารถของบุคคล แต่จัดตามความสนิทใกล้ชิดและเงินทุน ดังนั้น ที่เราออกแบบโอเพ่นลิสต์ขึ้นเพื่อให้ประชาชนช่วยจัดลำดับบัญชีรายชื่อให้ประชาชนเลือกคนที่เหมาะสม มีความสามารถและชื่นชอบได้เอง การที่พรรคส่วนใหญ่คัดค้านเพราะกลัวที่ต้องหาเสียงแข่งกันเอง ซึ่งเป็นปัญหาที่พวกเขาต้องไปจัดการปัญหาเหล่านั้นเอง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 11/05/2015

เมาขับชนชงลงโทษหนัก

นพ.แท้จริง  ศิริพานิช  เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ  กล่าวว่า  ได้ดำเนินการรณรงค์เมาไม่ขับมาเป็นระยะเวลากว่า 20 ปีแล้ว แต่ยังคงมีเหตุการณ์ความสูญเสียบนท้องถนน จากการเมาแล้วขับอย่างต่อเนื่อง และหากสังคมยังไม่ตระหนักถึงปัญหาและเร่งแก้ไขโดยเร็ว จะทำให้ผู้บริสุทธิ์ต้องเสียชีวิตและจากคนเมาเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น ภาคประชาชนจะต้องตื่นตัว และร่วมกันเรียกร้องให้ภาครัฐ ทำให้ถนนเป็นสถานที่ปลอดภัยสำหรับยานพาหนะทุกประเภท รวมทั้งบังคับใช้กฎหมายต่อผู้กระทำผิดกฎหมายเมาแล้วขับอย่างรุนแรง และสูงสุดและร่วมกันทำให้คนเมาไม่สามารถอยู่บนถนนได้อีกต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 11/05/2015

พบเหยื่อค้ามนุษย์แค่ 1

นายจรัญ  ชุมปาน  เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลา  กล่าวถึงการเข้าไปดำเนินการคัดแยกคนต่างด้าวที่ศาลาประชาคม อ.รัตภูมิ จ.สงขลา  ตั้งแต่วันที่ 9 พ.ค. ที่ผ่านมา ว่า  จากการคัดแยกชาวโรฮีนจาไปจำนวน 112 คน เมื่อวันที่ 9 พ.ค. ที่ผ่านมาพบว่าคนที่เป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ 1 คน ที่เหลือไม่เข้าข่ายการค้ามนุษย์แต่อย่างใด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 11/05/2015

ซีอีโอต่างชาติเชื่อมั่นศก.ไทย

นายฮาราลด์  ลิงค์  ประธานกลุ่มบริษัท บี.กริม  กล่าวว่า เศรษฐกิจไทยปีนี้ได้รับอิทธิพลจาก 4 ปัจจัยคือ การส่งออกและการเที่ยวการบริโภค ภาคเอกชน การใช้จ่ายภาครัฐ และการลงทุน  อย่างไรก็ตามในฐานะนักลงทุนต่างประเทศรายหนึ่ง ประเมินว่า สิ่งที่ยังเป็นกังวลและต้องติดตามสำหรับนักลงทุนคือกฎเกณฑ์เรื่องภาษีมรดกและภาษีอสังหาริมทรัพย์

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 11/05/2015

ล้างหนี้ 9 แสนล.

นายสมหมาย  ภาษี  รมว.คลัง  กล่าวว่า  คลังจะเสนอออกกฎหมายพิเศษเพื่อล้างหนี้ของประเทศกว่า 9 แสนล้านบาท ซึ่งเป็นการวมเอาหนี้ทั้งจากโครงการรับจำนำข้าว หนี้ที่รัฐบาลค้างจ่ายให้กองทุนประกันสังคม และหนี้ที่รัฐบาลต้องชดเชยความเสียหายให้กับรัฐวิสาหกิจต่างๆ

แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง  กล่าวว่า  สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.)  อยู่ระหว่างสรุปรายละเอียดการออกกฎหมายล้างหนี้ 9 แสนล้านบาท ว่าจะมีการระดมทุนด้วยการออกเป็นพันธบัตรรัฐบาลและพันธบัตรออมทรัพย์แต่ละประเภทจำนวนเท่าไร

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 11/05/2015

ผ่านแผนฟื้นไอแบงก์

นายวิสุทธิ์  ศรีสุพรรณ  รมช.คลัง  กล่าวว่า  ม.ร.ว.ปรีดิยาธร  เทวกุล  รองนายกรัฐมนตรี  ได้สั่งการให้ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์)  เร่งศึกษาแนวทางในการดำเนินการแยกสินทรัพย์ดีและหนี้เสียออกจากกัน เพื่อแยกบันทึกรายการบัญชีหนี้ให้ชัดเจน แนวทางดังกล่าวได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการนโยบายและกำกับดูแลรัฐวิสาหกิจ (คนร.) หรือซูเปอร์บอร์ด  เมื่อวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 11/05/2015

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พสกนิกรสุดปีติในหลวงเสด็จฉัตรมงคล เจออีก 70 หลุมศพฝังโรฮิงญา แก้-ไม่แก้อยู่ที่มติกมธ.ร่างเสธ.อู้แจง มติชน เสด็จฯราชพิธี “ฉัตรมงคล”...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ยุบิ๊กตู่ลุยปรองดองเจรจา “ทักษิณ” ลูกชิ้นปิงปอง ติดคอดับทุรน ให้ออกราชการ ด.ต.หื่นลวงปล่ำนศ. มติชน ชง...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ค้นนครศรี 16 จุด กวาดล้างอิทธิพลฆ่า 4 ศพ ตีหัวเทศกิจเลือดอาบ!...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ โปรดเกล้าฯวันนี้ “ประยุทธ์” เป็นหัวหน้าคสช. ยึด 2 อนุสาวรีย์แหล่งชุมนุมการเมือง เชิญชาวนารับเงิน “จำนำข้าว”...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ มาก็ดี – ไม่มาก็ได้ วิปสนช.ไม่บีบ “ปู” ให้มาตอบ จับยาบ้าล้านเม็ด ป่วนขยายวงลามเยอรมัน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top