แกนนำกปปส.พร้อมลงเลือกตั้งหากมีรธน.ใหม่

 

แกนนำกปปส. จับตาแนวทางปฏิรูปประเทศของคสช. เผยพร้อมนำขบวนกปปส.กลับเข้าปชป.เพื่อลงศึกเลือกตั้ง หากรัฐธรรมนูญประกาศใช้แล้ว ยันหากเพื่อไทยกลับมาเป็นรัฐบาลและทำไม่ดีก็พร้อมจะออกมาเคลื่อนไหวอีก

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. นายชุมพล จุลใส แกนนำ กปปส. กล่าวถึงแนวทางปฏิรูปประเทศของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า เราเห็นด้วยกับรัฐบาล ถือว่าทำงานได้ตามเป้าหมายที่ กปปส.ได้คาดหวังไว้แล้วร้อยละ 50 โดยเฉพาะการแก้ปัญหาทุจริตคอร์รัปชั่นที่ถือว่าทำได้ดีเยี่ยม แต่เหลือเพียงปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้องของเกษตรกรเท่านั้น ซึ่งอยากให้มีการปรับ ครม.ด้านเศรษฐกิจเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว เพราะปัญหาเศรษฐกิจสำคัญมาก หาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. สามารถแก้ปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ รัฐบาลจะอยู่ได้ยาว

นายชุมพล กล่าวต่อว่า กปปส.ยังจะจับตาดูการปฏิรูปของ คสช.ต่อไป และหากในอนาคตพรรคเพื่อไทยขึ้นมาเป็นรัฐบาล และทำไม่ดี เราก็พร้อมจะออกมาเคลื่อนไหวอีก และตนจะไม่จับมือกับพรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะนายจตุพร พรหมพันธุ์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. ไม่ใช่พรรคเพื่อไทยมีแต่คนไม่ดี คนดีก็มีเยอะ แต่ก็ไม่สามารถทำงานร่วมกันได้

นายชุมพล ยังกล่าวด้วยว่า หากรัฐธรรมนูญประกาศใช้แล้ว กลุ่ม กปปส. จะยกขบวนเข้าพรรคประชาธิปัตย์เพื่อเป็นผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคทั้งหมด โดยไม่มีการลงสมัครในนามกปปส. เพราะเราเล่นการเมืองหน้าเดียว ไม่ใช่พรรคอะไหล่ และไม่มีนอมินี ขณะที่ พระสุเทพ ปภากโร หรือนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส. ก็ยังไม่มีกำหนดลาสิกขา และจะไม่เข้าลงสมัคร ส.ส.หรือลงเลือกตั้งอีกแล้ว และไม่ฝันจะเป็นนายกรัฐมนตรี แต่พระสุเทพ จะทำงานในมูลนิธิมวลมหาประชาชน ส่วนเรื่องระบบเลือกตั้งที่กำหนดใหม่ในร่างรัฐธรรมนูญ ที่ให้มี ส.ส.บัญชีรายชื่อแบบเปิด หรือโอเพ่นลิสต์นั้น คิดว่าเป็นระบบที่ดี เพราะตัดเรื่องระบบนายทุนพรรคการเมือง

 

Source – voiceTV

Related posts:

  1. โลกออนไลน์มีการแชร์โพสต์..แกนนำกปปส.หอบเงินสดกว่า 300 ล้านบาทซื้อที่ดินเมืองคอน ขณะนี้ในโลกออนไลน์มีการแชร์โพสต์จากทนายความจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่เขียนเรื่อง ‘แกนนำ กปปส.นำเงินเกือบ 300 ล้านบาทซื้อที่ดินในจังหวัดนครศรีธรรมราช’ โดยมีผู้นำไปแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นเป็นนักข่าวที่ได้ไปทำข่าวหาข้อมูลเพิ่มเติม และได้นำข้อมูลมาโพสต์ต่อลงเฟซบุ๊กของตนเองด้วย  ...
  2. อธิการบดีจุฬาฯ แจงปม “ตั๊น-แกนนำกปปส.” นำกล่าวปฏิญาณรับปริญญา   วันที่ 25 มิ.ย. นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวถึงกรณีน.ส.จิตภัสร์ กฤดากร หรือ...
  3. ลำดับวิวาทะ “ทักษิณ” กับ “พระสุเทพ” โต้กันรับสงกรานต์   เมื่อวันหยุดสงกรานต์ที่ผ่านมา แม้ประชาชนไทยทั้งประเทศจะหยุดความบาดหมางทางการเมืองกลับบ้านหรือไม่ก็เล่นสงกรานต์คืนความสุขกันทั่วหน้า แต่แกนนำทางการเมืองสองฝั่ง ไม่หยุดไปกับเค้าตามเทศกาลความสุข มีซัดกันผ่านโซเซียลและผ่านข่าวการเมืองให้พอกระชุ่มกระชวยคึกคักบ้าง เพื่อยืนยันความไม่นิ่งทางการเมืองของบ้านเราได้เป็นอย่างดี ไล่ลำดับเหตุการณ์ได้ดังนี้ มีการตั้งข้อสังเกตว่าอาจสืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่...
  4. เพื่อไทยยื่นศาล รธน.วินิจฉัยยกคำร้องและยุบ ปชป.   คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย ยื่นศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัยยกคำร้อง 3 คำร้อง ของ กปปส. กกต. และผู้ตรวจการแผ่นดินพร้อมขอให้สั่งยุบพรรคประชาธิปัตย์ นายสิงห์ทอง...
  5. ทหารคุมตัว’สุเทพ’-แกนนำรายงานตัวอัยการคดีกบฎ  วันที่ 26 พ.ค.57  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ตั้งเเต่เวลา 08.30 น. ทหารได้ควบคุมตัวนายสุเทพ  เทือกสุบรรณ  นายถาวร...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top