ทหารระแวงตำรวจ? ใช้ม.44 บุกรวบ 9 จนท.อิสราเอลคาห้องสันติบาล

 

ทหารระแวงตำรวจ? ใช้ม.44 บุกรวบ 9 จนท.อิสราเอลคาห้องสันติบาล

ทหารพล.ม.2 ถือม44 บุกรวบ 9 อิสราเอล คาห้องประชุมสันติบาลขณะสาธิตอุปกรณ์ดักฟังบิ๊กตร.ปิดปากเงียบ

เมื่อเวลา 11.00น. วันที่ 7 พฤษภาคม ที่กองบัญชาการตำรวจสันติบาล(บช.ส.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่บริษัทเอกชนจากประเทศอิสราเอลได้มาสาธิตการใช้เครื่องดักฟัง และการเช็ค พิกัด โดยมาสาธิตที่ห้องประชุมกองบัญชาการตำรวจสันติบาลอยู่นั้น ได้มีเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ กว่า 10 นาย นั่งรถฮัมวี่ 3 คัน พร้อมอาวุธครบมือได้บุกเข้ารวบตัวเจ้าหน้าที่ชาวอิสราเอล ดังกล่าวจำนวน 9 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ทหาร -ตำรวจ ของประเทศอิสราเอล ทำให้ตำรวจสันติบาลที่อยู่ในห้องประชุมต่างตกใจและกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ทหารได้มีการชี้แจงว่าเป็นการควบคุมตัวตามมาตรา 44 แห่งรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวปี พ.ศ.2557 และได้นำเจ้าหน้าที่อิสราเอลทั้งหมดไปควบคุมไว้ที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์

มีรายงานว่าทหารชุดดังกล่าวได้มาเฝ้ารอตั้งแต่เวลา 08.00 น.ก่อนที่จะบุกเข้าจับกุมขณะที่มีการสาธิตในห้องประชุม โดยการบุกเข้าจับกุมไม่ได้มีการประสานกับกองบังคับการสันติบาล 3 ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่แต่อย่างใด ซึ่งผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามไปยังนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายนายแต่ก็ได้รับการปฎิเสธที่จะพูดถึงเรื่องดังกล่าว

 

ที่มา มติชน

 

Related posts:

  1. บุกรวบ “กำนันเป๊าะ” คารถย่านพัฒนาการ ตำรวจเตรียมแถลงบ่ายนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(ผบช.ก.) เตรียมแถลงข่าวจับกุมนายสมชาย คุณปลื้ม หรือ กำนันเป๊าะ ผู้กว้างขวางแห่งภาคตะวันออก หลังหนีการจับกุมในคดีจ้างวานฆ่า...
  2. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  3. นายกฯคนใหม่ประเทศไทย มติสภาให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช.   21 ส.ค. นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติ หรือ สนช. เป็นประธานการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ครั้งที่...
  4. ร.11รอ.ย้ายยุทโธปกรณ์ไปเพชรบุรี วอนปชช.อย่าตื่นตระหนก   พ.ท.วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ (31 ต.ค.) กรมทหารราบที่ 11...
  5. แก๊งฝรั่งบุกโรงพักพัทยา ทำร้ายนักข่าว ด่าตำรวจเป็นมาเฟีย แก๊งฝรั่ง บุกโรงพักพัทยาทำร้ายนักข่าวโวยวายด่า ตำรวจ เป็นมาเฟีย อ้างเงินหาย 1 ล้าน ทองคำหาย 1 กก....

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top