“ชูวิทย์”ซัด”พระสุเทพ”ทันควัน! ประชามติรธน.หรือไม่ เกี่ยวอะไรกับ”พระ”?!

จากกรณีเมื่อวันที่ 6 พ.ค. พระสุเทพ ปภากโร หรือนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส. ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นเรื่องการทำประชามติรธน. โดยพระสุเทพนั้นให้ความเห็นว่า “ถ้ารัฐธรรมนูญดีจริง รัฐธรรมนูญเหมาะสมสำหรับประเทศไทยออกแบบมาได้พอดีตัว ตัดเสื้อเข้ากับตัวคนไทยได้พอดี ใส่หล่อแล้ว ก็ไม่ต้องไปทำประชามติให้สิ้นเปลือง แต่ข้อสำคัญอาจจะดูใส่หล่อสำหรับประเทศไทย แต่ไม่พอดีตัวนักการเมืองและพรรคการเมือง อย่างนี้แม้จะทำประชามติไปก็เป็นปัญหา เพราะบรรดานักการเมือง และพรรคการเมือง เขาไม่เอาอยู่แล้ว”(คลิกอ่านบทสัมภาษณ์เต็ม)

โดยจากประเด็นข้างต้นนั้น นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ได้โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ชูวิทย์ I′m No.5 ระบุว่า

 

ประชามติไม่จำเป็น! “พระสุเทพ” ชี้หากรธน.ออกแบบมาดี

 

นึกแล้ว…ไม่มีผิดหลังจากปลุกม็อบออกมาสร้างความวุ่นวาย บ้านเมืองพังราบเป็นหน้ากลอง หาทางลงไม่ได้ สุดท้ายทหารต้องออกมายึดอำนาจ

 

ผู้นำม็อบอย่าง สุเทพ เทือกสุบรรณ ก็สลัดคราบ “ลุงกำนัน” ที่แสนดี หันมาห่มจีวรเดินหน้าเข้าหาธรรมะ ทำเป็นสงบเสงี่ยมเจียมตัว ปากก็บอก “ไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับการเมือง”

 

แต่ของแบบนี้มัน “กินอยู่กับปาก อยากอยู่กับท้อง” นานวันเข้าชักทนไม่ไหว ที่เคยพูดไว้กับบรรดาญาติโยม ถึงคราวต้องมุสา

 

นี่ขนาดโกนหัวห่มเหลืองยังผิดคำพูด แล้วนับประสาอะไรกับตอนเป็นฆราวาส ขึ้นเวทีปลุกม็อบ?

 

บอกจะนำปฏิรูป สัญญาว่าจะอยู่เคียงข้างประชาชน แต่ทำได้แค่ป่วนบ้านเมือง ฉุดประเทศถอยหลัง สุดท้ายทิ้งประชาชนไปบวช แถมยังหลอกเขาว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองอีก

 

คราวนี้ประชาชนคงได้เห็นสัจธรรม สันดานนักการเมืองมันซ่อนยาก ขนาดผ้าเหลืองยังเอาไม่อยู่

 

เจ้าอาวาสแถวนครปฐมยังเคยธาตุไฟแตก แหวกสบงออกมาเป็น “อันธพาล”แล้วจะไปเชื่ออะไรกับนักการเมือง ที่แหวกชุดสูทมาหลบหลังจีวร?

ที่มา http://www.matichon.co.th/

 

Related posts:

  1. พระสุเทพ-มาร์ค ขึ้นศาลคดี 99 ศพ – พระสุเทพเผยจิตสงบ-ไร้กำหนดสึก   วันนี้ (28 ก.ค.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีเดินทางมาศาลอาญาก่อน และพระสุเทพ (สุเทพ เทือกสุบรรณ)...
  2. แอปเปิ้ลจะมีโอกาสออก “ไอแพดมินิ” หรือไม่? (Huffingtonpost 19/04/12) ข่าวลือแอปเปิ้ลนั้นเป็นที่ซุบซิบกันซะยิ่งกว่าข่าวของดาราฮอลลีวูดอย่างคิม คาร์เดเชียน ซะอีก มีข่าวลือมากมายหลากหลายที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ล และส่วนมากข่าวพวกนั้นในที่สุดจะปรากฏออกมาว่าไม่เป็นความจริง และสิ่งที่เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากในสัปดาห์นี้ก็คือ “โมเดลไอแพดรุ่นมินิ” ข่าวลือนี้มีที่มาจากสื่อจากเกาหลีใต้...
  3. อินเตอร์เนททำร้ายเด็กๆ หรือไม่? (CNN 21/05/12)  ท่ามกลางข่าวสารต่างๆ ที่บ่งบอกเราถึงความเจริญก้าวหน้าของโลกเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุคที่เพิ่จะมีการออกขายหุ้นเป็นครั้งแรกให้แกประชาชน รวมถึงข่าวที่ว่าทวิตเตอร์จะปรับปรุงโลกเทคโนโลยีให้การสื่อสารล้ำหน้ายิ่งขึ้นไปอีกนั้น สิ่งหนึ่งที่เป็นคำถามที่เราละเลยไปนั้นก็คือ ผลกระทบของสื่อสังคมออนไลน์ที่มีต่อเด็กๆ หรือวัยรุ่นนั้นเป็นอย่างไร? การเติบโตอย่างรวดเร็วของเหล่าสื่อสังคมออนไลน์...
  4. ลำดับวิวาทะ “ทักษิณ” กับ “พระสุเทพ” โต้กันรับสงกรานต์   เมื่อวันหยุดสงกรานต์ที่ผ่านมา แม้ประชาชนไทยทั้งประเทศจะหยุดความบาดหมางทางการเมืองกลับบ้านหรือไม่ก็เล่นสงกรานต์คืนความสุขกันทั่วหน้า แต่แกนนำทางการเมืองสองฝั่ง ไม่หยุดไปกับเค้าตามเทศกาลความสุข มีซัดกันผ่านโซเซียลและผ่านข่าวการเมืองให้พอกระชุ่มกระชวยคึกคักบ้าง เพื่อยืนยันความไม่นิ่งทางการเมืองของบ้านเราได้เป็นอย่างดี ไล่ลำดับเหตุการณ์ได้ดังนี้ มีการตั้งข้อสังเกตว่าอาจสืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่...
  5. ศาลยกฟ้อง”ธาริต”หมิ่น”พระสุเทพ”ปมโรงพักฉาว ชี้ เป็นหน้าที่ ศาลอาญาพิพากษายกฟ้อง “ธาริต เพ็งดิษฐ์” ไม่ผิดแถลงข่าวหมิ่นประมาท พระสุเทพ กล่าวหาทุจริตโครงการก่อสร้างสถานีตำรวจทดแทน ระบุเป็นเจ้าพนักงานปฎิบัติตามหน้าที่ในฐานะอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ คดีนี้พระสุเทพ ปภากโร หรือ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top