ลำดับวิวาทะ “ทักษิณ” กับ “พระสุเทพ” โต้กันรับสงกรานต์

 

เมื่อวันหยุดสงกรานต์ที่ผ่านมา แม้ประชาชนไทยทั้งประเทศจะหยุดความบาดหมางทางการเมืองกลับบ้านหรือไม่ก็เล่นสงกรานต์คืนความสุขกันทั่วหน้า

แต่แกนนำทางการเมืองสองฝั่ง ไม่หยุดไปกับเค้าตามเทศกาลความสุข มีซัดกันผ่านโซเซียลและผ่านข่าวการเมืองให้พอกระชุ่มกระชวยคึกคักบ้าง เพื่อยืนยันความไม่นิ่งทางการเมืองของบ้านเราได้เป็นอย่างดี

ไล่ลำดับเหตุการณ์ได้ดังนี้

มีการตั้งข้อสังเกตว่าอาจสืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2558 ที่ผ่านมา ในระหว่างพบปะกับชาวบ้านที่มาร่วมทำบุญที่วัดไร่ล่าง อ.สวี จ.ชุมพรนั้น พระสุเทพ ได้กล่าวถึงสถานการณ์ที่เกี่ยวเนื่องกับเหตุระเบิดในลานจอดรถห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล สมุย จ.สุราษฎร์ธานี และเหตุเพลิงไหม้ร้านค้าสหกรณ์โคอ๊อฟสุราษฎร์ธานี ว่า สถานการณ์ความไม่สงบในประเทศนั้น ส่วนหนี่งมาจากการสูญเสียอำนาจของกลุ่มอำนาจเก่า อีกทั้งยังขอให้ประชาชนเตรียมลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อปกป้องประเทศ

พระสุเทพ

วันที่ 14 เมษายน 2558 ทวิตเตอร์ @ThaksinLive ของ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ก็ได้มีการทวีตข้อความถึง พระสุเทพ ปภากโร หรือนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส. ว่า เราหยุดแล้ว แต่ท่านยังไม่หยุด อย่าบวชเพียงแต่กาย ควรเอาใจไปบวชด้วย เนื่องจากโกหกเป็นประจำ

สำหรับข้อความทั้งหมดของ พ.ต.ท. ทักษิณ มีดังนี้

“ถึงพระสุเทพ เราหยุดมานานแล้ว แต่ท่านยังไม่หยุด ท่านบอกท่านบวชแล้ว 9 เดือน อย่าบวชแต่กาย เพียงนุ่งผ้าเหลืองและโกนหัวเท่านั้น (ต่อ)”

ควรเอาใจไปบวชด้วย เพราะท่านมุสาเป็นประจำ นึกว่านุ่งผ้าเหลืองแล้วจะเลิกมุสา เรารู้จักกันดีพอนะ

 

 

 

จนวันที่ 15 เมษายน 2558 นักข่าวจึงได้ไปถามความเห็นกับ พระสุเทพ ปภากโร อดีตเลขาธิการ กปปส. ถึงกรณีที่ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทวีตข้อความอ้างอิงเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า

เรื่องนี้ตนไม่ทราบ อาตมาเป็นพระ และเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับพระแต่อย่างใด ขณะเดียวกัน ร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ที่กำลังจะเข้าสูการพิจารณาของสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เรื่องนี้พระสุเทพมองว่า น่าจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น ส่วนการทำประชามตินั้น ต้องให้ผู้เกี่ยวข้องไปจัดการกันเอง

สุดท้าย ในประเด็นคาร์บอมบ์ที่ จ.สุราษฎร์ธานี เรื่องนี้ใครทำกรรมอะไรไว้ ก็ต้องรับตามนั้น ไม่มีวันหนีพ้น

 

ทั้งนี้ยังต้องจับตาดูกันต่อไปว่า ประเด็นนี้จะได้รับการขยายต่อหรือไม่อย่างไร

 

 

Related posts:

  1. พระสุเทพ-มาร์ค ขึ้นศาลคดี 99 ศพ – พระสุเทพเผยจิตสงบ-ไร้กำหนดสึก   วันนี้ (28 ก.ค.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีเดินทางมาศาลอาญาก่อน และพระสุเทพ (สุเทพ เทือกสุบรรณ)...
  2. แกนนำ พท. บินหารือ ‘ทักษิณ’ (กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 8 เมษายน 2554) แกนนำพรรคเพื่อไทยประกอบด้วย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น้องสาว...
  3. “ทักษิณ” ระบายความเก็บกด-ครวญเพลง “Let It Be-ช่างแม่มัน” ลั่นเวทีเสียมราฐ (ชมคลิปวีดีโอ)   ในช่วงค่ำวันที่ 14 เมษายน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ร้องเพลง “Let it...
  4. ศาลยกฟ้อง”ธาริต”หมิ่น”พระสุเทพ”ปมโรงพักฉาว ชี้ เป็นหน้าที่ ศาลอาญาพิพากษายกฟ้อง “ธาริต เพ็งดิษฐ์” ไม่ผิดแถลงข่าวหมิ่นประมาท พระสุเทพ กล่าวหาทุจริตโครงการก่อสร้างสถานีตำรวจทดแทน ระบุเป็นเจ้าพนักงานปฎิบัติตามหน้าที่ในฐานะอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ คดีนี้พระสุเทพ ปภากโร หรือ...
  5. สื่อลาวออกข่าว ทักษิณ เที่ยวสงกรานต์ 13-15 เม.ย.นี้   ส.ส.หนองคาย เผย พ.ต.ท.ทักษิณ บอกใครที่คิดถึงและอยากเจอ ให้ไปพบได้ที่ประเทศลาว ในวันที่ 13-15 เมษายนนี้  ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top