รู้กันหรือยัง! ตกลงห้าง EmQuartier ต้องอ่านว่าอะไร

 

หลังจากที่เป็นประเด็นถกเถียงกันเรื่องการอ่านชื่อของห้างสรรพสินค้าชื่อดัง EmQuartier ที่ทั่วไปจะอ่านว่า “เอ็มควอเทียร์” แต่มีดราม่าในโลกออนไลน์ ที่เห็นว่า คำว่า Quartier เป็นคำในภาษาฝรั่งเศสที่ตรงกับคำว่า Quarter ในภาษาอังกฤษ จึงมีอีกชุดความเห็นต่างๆ ระบุว่า การอ่านว่า ควอเทียร์ จึงไม่ถูก ควรอ่านว่า กั๊กติเย่ ตามภาษาฝรั่งเศส

เฟซบุ๊ก Chanitnat Nym Sudswang ตัวแทนของห้าง EmQuartier ชี้แจงว่า

วิธีการออกเสียง EmQuartier ศูนย์การค้าแห่งใหม่นั้น อ่านว่า “เอ็มควอเทียร์” ซึ่งเป็นชื่ออย่างเป็นทางการและใช้ในการติดต่อสื่อสารรวมถึงการประชาสัมพันธ์ห้างทั้งหมด คำว่า Em ที่อยู่ด้านหน้า ถือเป็นชื่อเฉพาะ เนื่องจากเป็นชื่อของห้าง Emporium, EmQuartier, EmSphere

ส่วนการอ่านว่า “เอ็มกั๊กติเย่” ตามแบบภาษาฝรั่งเศสนั้น เป็นชื่อที่ใช้ในวงแคบลงมา ไม่ใช่ชื่อที่เป็นทางการ

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chanitnat Nym Sudswang

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chanitnat Nym Sudswang

Related posts:

  1. 10 อันดับ ของกินที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือน “The EmQuartier” คนกรุงคงรอคอยกันมานานกับห้างที่ถือได้ว่า ใหญ่ หรู และเต็มไปด้วยแบรนด์มากมาย ให้เราได้ไปช้อปกันกระจาย และแน่นอนว่าอีกอย่างที่คนจับตามองนั่นก็คือร้านอาหาร ร้านขนมต่างๆ ที่บางร้านก็มีที่นี่ที่เดียวเท่านั้น!! วันนี้ทางทีมงาน  จึงได้จัด...
  2. สุหฤท เมินข้อเสนอร่วมทีม สุขุมพันธ์ กลัวเสียจุดยืน   เมื่อวันที่ 3 มกราคม หลังจากที่การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครผ่านไป และ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ได้เป็นผู้ว่าฯ กทม.สมัยที่ 2...
  3. ครม.ไม่ขยายวันหยุดราชการเพิ่ม มติคณะรัฐมนตรีไม่ขยายวันหยุดราชการเพิ่ม ให้หน่วยงานพิจารณาตามความเหมาะสม ทั้งไม่ถือเป็นวันลา นายชลิตรัตน์  จันทรุเบกษา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ ( 1...
  4. สหมงคลฟิล์ม ยอมรับคำตัดสินศาล หลังให้ Fast & Furious 7 เข้าฉายได้       สหมงคลฟิล์ม ยอมรับคำตัดสินศาล หลังให้ Fast & Furious 7...
  5. อึ้ง!!! กนกด่าบนเฟซบุ๊ก คนที่คิดแก้ ม.112 “พ่อแม่สั่งสอนหรือเปล่า” คืนวันที่ 25 ม.ค. บนโลกสังคมออนไลน์ ต่างพูดคุยกันถึงประเด็นที่ นายกนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวและคนเล่าข่าวทางทีวีชื่อดัง ได้โพสต์สเตตัสบนเฟซบุ๊ก “Kanok...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top