เทคนิคคืนชีพ พอล วอล์คเกอร์ ใน Fast & Furious 7

สำหรับคอหนังทั่วโลกแล้ว การเสียชีวิตของ พอล วอล์คเกอร์   ระหว่างถ่ายทำ Fast & Furious 7 นับเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ ที่กระทบกระเทือนจิตใจทุกๆคน อีกทั้งยังผลกระทบอย่างรุนแรงต่อการถ่ายทำอีกด้วย และเพื่อเป็นการให้เกียรตินักแสดงผู้จากไป ทีมงานจึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากน้องชายทั้งสองของ พอล และเทคนิคพิเศษช่วยสร้างตัวละครให้สมบูรณ์ และวันนี้ เราจะมาพาคุณไขความลับการคืนชีพนักแสดงอันเป็นที่รักคนนี้ ให้โลดแล่นออกซิ่งครั้งสุดท้ายไปพร้อมๆ กัน

 

โคดี้, คาเล็บ และ พอล วอล์คเกอร์

จากการที่ Fast & Furious 7 ได้รับช่วยเหลือจาก โคดี้ วอล์คเกอร์ และ คาเล็บ วอล์คเกอร์ น้องชายของ พอล วอล์คเกอร์ มาแสดงแทน โดยใช้เทคนิคพิเศษที่ทาง digitalspy.co.uk เผยว่าใช้วิธีการนำใบหน้าและเสียงของ พอล มาจากหนัง Fast ภาคก่อนๆ มาผสมกับการใช้วิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ เพื่อประกอบลงบนร่างกายที่แสดงแทนโดยน้องชายทั้งสองของเขา

004

 

ด้วยคุณภาพเทคนิคพิเศษ ที่ใช้บริการสตูดิโอ Weta Digital ของตัวพ่อเรื่องความอลังการสมจริงอย่าง ปีเตอร์ แจ็คสัน (ผู้กำกับไตรภาค The Lord of the Rings และ The Hobbit) ทำให้ตัวละครไบรอัน โอ คอนเนอร์ กลับมาโลดแล่นแอ็คชั่นอีกครั้งใน Fast & Furious 7 เรื่องนี้ ได้อย่างสมจริงและแนบเนียน จนแยกไม่ออกว่าฉากไหนคือตัวจริงตัวปลอมกันแน่ โดยทาง Universal Picturesได้เปรียบเทียบให้เราเห็นความเหมือนเป๊ะนี้ให้ดูแบบชัดๆ

พอล วอล์คเกอร์ Fast & Furious 7

ทั้งนี้ สก็อตต์ สไควร์ ผู้ดูแลด้านวิชวลเอ็กเฟ็กต์ให้กับภาพยนตร์ Captain America: The Winter Soldier ได้กล่าวเสริมในกรณีเช่นนี้ไว้ว่า “หากยังไม่แน่ใจว่าตอนนี้ เราต้องการใช้เทคโนโลยีสแกนร่างกายนักแสดงหรือไม่ เราแนะนำให้คุณสแกนตั้งแต่ช่วงเริ่มการถ่ายทำไปเลย เพราะวิธีสแกนเก็บข้อมูลไว้นี้ ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป และในปัจจุบันบางสตูดิโอก็เริ่มทำไปแล้วด้วย”

 

ร่วมเหยียบมิดไมล์ ซิ่งครั้งสุดท้ายไปกับ พอล วอล์คเกอร์ ใน Fast & Furious 7 เร็ว…แรงทะลุนรก 7 ได้แล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

 

ที่มา http://movie.mthai.com/

Related posts:

  1. “พอลวอลก์เกอร์”…พระเอก Fast And The Furious เสียชีวิตแล้ว   เว็บไซต์ TMZ ยืนยันว่า พอล วอล์คเกอร์ วัย 40 ปี เสียชีวิตแล้วเมื่อช่วงบ่ายของวันเสาร์ที่ผ่านมา (30 พ.ย.)...
  2. สหมงคลฟิล์ม ยอมรับคำตัดสินศาล หลังให้ Fast & Furious 7 เข้าฉายได้       สหมงคลฟิล์ม ยอมรับคำตัดสินศาล หลังให้ Fast & Furious 7...
  3. Fast and Furious 6 กำหนดฉาย : 23 พฤษภาคม 2556            มาแล้วตัวอย่างแรกแบบจัดเต็มของสุดยอดภาพยนตร์โจรกรรมท้าทายความเร็วอย่าง Fast...
  4. วิน ดีเซล คอนเฟิร์ม Fast & Furious เตรียมสร้างภาค 6 และ 7 ต่อ มีข่าวลือมามากมายหลายหน สำหรับข่าวที่ว่าหนังรถแข่งสุดมันส์อย่าง Fast & Furious เตรียมจะสร้างภาค 6 ต่อ และวันนี้ ข่าวนั้นเป็นจริงแล้ว...
  5. ฉายแล้ววันนี้ Fast & Furious 6 เร็ว…แรง ทะลุนรก 6 นับตั้งแต่การปล้นที่ริโอของดอม (ดีเซล) และไบรอัน (วอล์คเกอร์) ได้ทลายอาณาจักรของราชายาเสพติดและพวกเขาก็จากมาพร้อมกับเงิน 100 ล้านเหรียญ ตัวเอกของเราต่างก็กระจัดกระจายกันไปทั่วโลก แต่การที่พวกเขาไม่สามารถกลับบ้านเกิดและต้องใช้ชีวิตอย่างหลบๆ ซ่อนๆ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top