ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ.2558

 

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ม.44 แทนอัยการศึก “บิ๊กตู่” โล่งวิษณุแฉ 5 กลุ่มป่วน

พร้อมใจสดุดีทรงพระเจริญ

ทหารรวบมือทิ้งไดนาไมต์ปลอม

มติชน

ชี้กฎใหม่ 14 ข้อเบ็ดเสร็จ ยูเอ็นตกใจหนักว่าใช้ “อัยการศึก”

พระเทพฯทรงพระเจริญ พสกนิกรปีติ

บิ๊กตู่สั่งทูตเคลียร์ไอซีเอโอ ปลดคำเตือน

ข่าวสด

ปีติถวายพร 5 รอบพระเทพใส่ม่วง – ทั่วไทย

โลกท้วงไทยใช้มาตรา 44

บินไทยโละ 2 พัน “พนง.” – แก้ขาดทุน

เดลินิวส์               

สหรัฐ – ยูเอ็นยังกังวลมาตรา 44 ละเมิดสิทธิมนุษยชน

ถวายพระพรชัยพระเทพฯ ฉลอง 60 พรรษา

ศุภชัยวืดประกันคอตกนอนคุก

กรุงเทพธุรกิจ

“ศุภชัย” วืดประกันตัว

ธุรกิจหวัง “ม.44” ฟื้นเชื่อมั่นลงทุน

โพสต์ทูเดย์

บินเกาหลีระส่ำ

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์

คำตอบ “สหรัฐตามล้าง” รัฐบาล คสช.

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

คนไทยต้องช่วยกัน

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

มาตรฐานปลอดภัยการบินไทย ต่ำกว่าเขมร – ลาว – พม่า

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาณ  (มติชนรายวัน)  

เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง  วันที่ 03/04/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ

ไทยจะหลุดจาก Perfect Storm นี้ได้อย่างไร?

สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์  

“ม.44” ไพ่ใบสุดท้าย?

เนชั่นสุดสัปดาห์  ฉบับที่ 1191  ประจำวันที่ 27 มี.ค. 2558  

ระบอบ “ลี”

มติชนสุดสัปดาห์  

มาตรา 44 รัฐประหาร “ซ้ำ” กระชับอำนาจ

 

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ.2558

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ม.44 แทนอัยการศึก “บิ๊กตู่” โล่งวิษณุแฉ 5 กลุ่มป่วน

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.  กล่าวถึงการประกาศใช้มาตรา 44 ว่า  “ไม่มีปัญหา เพราะที่ผ่านมามีการใช้มาตลอด สำหรับผลการประชุมบีโอไอจะให้ผู้ที่เกี่ยวข้องแถลงให้สื่อมวลชนรับทราบ”

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี   กล่าวว่า  นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รายงานพบสถานการณ์ไม่น่าไว้วางใจ เกี่ยวกับการกระทำความผิดต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ความมั่นคงราชอาณาจักร ใน 5 กลุ่ม ที่จะนำไปสู่ความรุนแรง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 03/04/2015

พร้อมใจสดุดีทรงพระเจริญ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 02  เม.ย.  เวลา 19.39 น. ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เป็นประธานพิธีถวายเครื่องราชสักการะ จุดเทียนชัยถวายพระพร ถวายราชสดุดี เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีนางนราพร จันทร์โอชา ภริยานายกฯ ครม. ผบ.เหล่าทัพ ข้าราชการ ตัวแทนภาครัฐ เอกชน ประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมพิธี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 03/04/2015

ทหารรวบมือทิ้งไดนาไมต์ปลอม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 2 เม.ย. พ.อ.นพสิทธิ์ สิทธิพงศ์โสภณ รอง ผบ.ม.พัน. 1 รอ. ร.ต.ระวี เรืองอร่าม ผู้บังคับชุดควบคุมประเวศ และทหาร ม.พัน. 1 รอ. คุมตัวนางสารภี จันทร์หนองสรวง อายุ 54 ปี คนเก็บของเก่า จากบ้านพักในซอยพัฒนาการ 53 แขวงและเขตประเวศ กทม. มาสอบปากคำที่ สน.ประเวศ หลังสืบทราบว่า นางสารภีคือผู้ที่นำระเบิดปลอมไปแขวนติดที่เสาไฟฟ้าดังกล่าว  สอบสวนนางสารภีทราบว่าเก็บของเก่าในย่านดังกล่าวเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุพบกล่องเหล้ายี่ห้อชีวาส เมื่อเปิดออกพบเป็นระเบิดปลอม จึงหยิบออกมาจากกล่องนำไปเสียบไว้ที่เสาไฟฟ้า แต่ลืมเก็บกลับบ้านไปด้วย ทำให้ประชาชนที่พบเห็นแตกตื่นตกใจ เบื้องต้นนางสารภีถูกทหารเชิญตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ พัน. สห.11 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. โดยยังไม่แจ้งดำเนินคดีในข้อหาใด เนื่องจากพฤติกรรมไม่เข้าข่ายป่วนเมือง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 03/04/2015

ชี้กฎใหม่ 14 ข้อเบ็ดเสร็จ ยูเอ็นตกใจหนักว่าใช้ “อัยการศึก”

นายซาอิด ราอัด  อัล ฮุลเซน  ข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ  กล่าวแสดงความเห็นภายหลังรัฐบาลไทยประกาศยกเลิกกฎอัยการศึกและแทนที่ด้วยกฎหมายตามรัฐธรรมนูญชั่วคราวมาตรา 44 ว่า  กฎหมายดังกล่าวเป็นกฎหมายที่เบ็ดเสร็จเด็ดขาดยิ่งกว่ากฎอัยการศึกเสียอีก การดำเนินการดังกล่าวเป็นการเปิดทางให้มีการละเมิดสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานอย่างรุนแรง พร้อมทั้งเรียกร้องให้มีการให้หลักประกันว่าจะไม่มีการใช้อำนาจดังกล่าวโดยพลการ กฎหมายดังกล่าวซึ่งมีการห้ามการชุมนุมทางการเมืองมากกว่า 5 คน ขณะที่กองทัพยังคงมีอำนาจในการจับกุม ควบคุมตัวและตัดสินความผิดประชาชนอย่างเต็มที่รวมถึงการตรวจสอบสื่อที่เข้มข้นมากขึ้น ถึงขั้นระงับการพิมพ์หากมีการเผยแพร่ข้อมูลที่ก่อให้เกิดความตื่นตระหนกหรือข้อมูลที่บิดเบือนไปจากความจริง เป็นการทำลายเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น ทำลายการตรวจสอบและสมดุลทางอำนาจของรัฐบาลนั้น แสดงให้เห็นได้ว่าการยกเลิกกฎอัยการศึกนั้นไร้ความหมาย

พล.อ.สรรเสริญ  แก้วกำเนิด  รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีที่สหประชาชาติ (ยูเอ็น)  มีท่าทีกังวลกับการใช้มาตรา 44 ว่า  อย่ากังวลไปเลย เพราะคนในประเทศยังไม่กังวล  เพราะไม่มีอะไรที่แรงไปกว่าการรัฐประหารแล้ว  การรัฐประหารถือแรงที่สุดแล้ว  ที่ผ่านมา เราพยายามลดระดับลงเรื่อยๆ หากจะรู้สึกไม่ไว้วางใจต้องรู้สึกตั้งแต่มีการรัฐประการแล้ว  ที่ผ่านมาเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ดีว่าสิ่งที่กังวลยังไม่เคยเกิดขึ้นเลย อย่าตีตนไปก่อนไข้ มาตรา 44 มีมานานแล้ว เพียงแต่ว่าจะหยิบอำนาจดังกล่าวมาประกาศคำสั่งย่อยตรงไหน ทั้งนี้ แต่กลุ่มการเมืองมองว่าเป็นการสืบทอดอำนาจ ขอให้สังคมเข้าใจว่า ไม่มีใครอยากอยู่ต่อนานทั้งที่เสร็จภารกิจแล้ว เพราะขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์  ก็เครียดมากพอแล้วจากปัญหาต่างที่รุมเร้า  (หนังสือพิมพ์มติชน)

ด้านสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ผู้แทนกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกากล่าวถึงกรณีทางการไทยยกเลิกกฎอัยการศึก แต่ใช้มาตรา 44 ในรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวมาแทนว่า วิตกกังวลว่าคำประกาศนี้อาจไม่บรรลุวัตถุประสงค์เพื่อปกป้องคุ้มครองเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นและการชุมนุมอย่างสันติของประชาชน

ซีเอ็นเอ็นของสหรัฐรายงานว่า กฎหมายใหม่นี้มอบอำนาจที่ครอบคลุมให้แก่ทหาร ทำให้องค์การฮิวแมนไรต์วอตช์แสดงความวิตกกังวลว่าการใช้กฎหมายใหม่จะทำให้ประเทศไทยตกลงสู่ความเป็นเผด็จการมากขึ้น

สำนักข่าวบีบีซี อังกฤษ รายงานว่า มาตรา 44 ทำให้อำนาจของนายกฯเข้มงวดมากขึ้นและมอบอำนาจที่ตรวจสอบไม่ได้แก่ผู้นำ เพราะปกครองประเทศได้โดยการออกคำสั่งพิเศษในนามของคสช. ภายใต้มาตรา 44 นี้หมายถึงการจับบุคคลได้โดยไม่ต้องมีหมายหรือควบคุมตัวบุคคลโดยไม่ต้องตั้งข้อกล่าวหา เสรีภาพของสื่อยังคงถูกจำกัดและคงไม่สามารถรวมตัวทางการเมืองมากกว่า 5 คนได้

เดอะ การ์เดียนของอังกฤษ พาดหัวข่าวว่า ประเทศไทยยังอยู่ในเรือลำเดิมหลังยกเลิกกฎอัยการศึก พร้อมให้รายละเอียดว่า รัฐบาลไทยถูกกดดันจากรัฐบาลนานาประเทศ รวมถึงกลุ่มสิทธิมนุษชน และภาคเอกชนให้ยกเลิกกฎอัยการศึก แม้จะไม่ได้เป็นที่สังเกตในชีวิตประจำวัน แต่ทำให้นักลงทุนหวาดกลัว และการท่องเที่ยวเสียหาย ซึ่งมีผลสำคัญ เนื่องจากการท่องเที่ยวครองสัดส่วนในผลผลิตมวลรวมประชาชาติอยู่ร้อยละ 10 แต่การยกเลิกโดยหันมาใช้มาตรา 44 นั้นคือการนั่งอยู่ในเรือลำเดิม มีกฎระเบียบและข้อจำกัดคล้ายกัน ส่วนการแสดงความเห็นทางการเมืองยิ่งถูกคุมเข้มมากกว่าเดิม

ด้านเอเอฟพี ฝรั่งเศส ตั้งข้อสังเกตว่า  ภายใต้คำสั่งตาม มาตรา 44 จะทำให้การเซ็นเซอร์สื่อมวลชนเข้มงวดมากขึ้น เพราะเจ้าหน้าที่ทหารสามารถสั่งห้ามการตีพิมพ์หรือการนำเสนอข่าวที่เจ้าหน้าที่คิดว่าอาจทำให้ประชาชนหวาดกลัวหรือมีเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสาร นอกจากนี้ยังรายงานความคิดเห็นนักวิชาการด้านกฎหมายจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยว่า มาตรา 44 ทำให้ผู้นำประเทศตัดสินใจใดๆ ก็ได้โดยไม่ต้องมีการตรวจสอบโดยศาล และดูเหมือนผู้นำจะไม่เข้าใจเรื่องการคืนสิทธิและเสรีภาพพื้นฐานให้แก่คนไทย   (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)  

บิ๊กตู่สั่งทูตเคลียร์ไอซีเอโอ ปลดคำเตือน

พล.อ.ธนะศักดิ์  ปฏิมาประกร  รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ  กล่าวถึงกรณีกรมการบินพลเรือน (บพ.)  ของไทยไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ไอซีเอโอ) ว่า  พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้สั่งการให้เอกอัครราชทูต ณ กรุงออตตาวา ประเทศแคนนาดา  หารือกับไอซีเอโอที่มีสำนักงานอยู่ที่นั่น ในการปลดล็อกข้อมูลเกี่ยวกับการประกาศเตือนทางเว็บไซต์  หวังลดความกังวลของสายการบินต่างๆ รวมทั้งประเทศสมาชิกไอซีเอโอ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 03/04/2015

บินไทยโละ 2 พัน “พนง.” – แก้ขาดทุน

ร.อ.กนก  ทองเผือก  รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายทรัพยากรบุคคลและกำกับกิจกรรมองค์กร(DB) บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน)  กล่าวว่า ในเดือนเมษายนนี้การบินไทยเปิดโครงการพิเศษ สมัครใจออกก่อนกำหนดสำหรับพนักงานทั่วไป ไม่รวมนักบินและลูกเรือ รับจำนวน ทั้งสิ้น 2,000 คน โดยเปิดรับสมัครเป็นเวลา 1 เดือน มั่นใจว่าจะมีพนักงานสนใจเข้าร่วมโครงการตามเป้าหมายที่กำหนดแน่นอน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 03/04/2015

ศุภชัยวืดประกันคอตกนอนคุก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พ.ต.ท.บรรณฑูรย์ ฉิมกรา พนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) คุมตัว นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อายุ 57 ปี อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ผู้ต้องหาในคดียักยอกทรัพย์ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 352,353 และมาตรา 254 ไปผัดฟ้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 2-13 เม.ย.นี้ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจาก นายศุภชัยถูกดำเนินคดีหลายคดี มีทุนทรัพย์ที่เสียหายเป็นจำนวนมาก และกระทบต่อระบบสหกรณ์ของประเทศไทย อีกทั้งมีการข่มขู่พยานสำคัญในคดี หากปล่อยชั่วคราวเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีและไปข่มขู่พยานได้ และหากศาลอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ขอให้มีคำสั่งห้ามไม่ให้ผู้ต้องหาเดินทางออกนอกราชอาณาจักรด้วย ศาลสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน ศาลจึงอนุญาตให้ฝากขังได้ตามคำร้อง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 03/04/2015

ธุรกิจหวัง “ม.44” ฟื้นเชื่อมั่นลงทุน

นายบัณฑูร  ล่ำซำ  ประธานกรรมการ ธนาคารกสิกรไทย  กล่าวถึงการยกเลิกใช้กฎอัยการศึกและเปลี่ยนไปใช้ ม.44 ตามรัฐธรรมนูญชั่วคราวปี 2557 เป็นเรื่องที่พอเข้าใจได้ เนื่องจากรัฐบาลจำเป็นต้องมีเครื่องมือในการจัดการสถานการณ์ให้เรียบร้อยมีความมั่นคง ขณะเดียวกัน เพื่อให้ธุรกิจไปได้โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยว การยกเลิกกฎอัยการศึก ถือเป็นปัจจัยบวกที่สำคัญที่จะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของไทย  โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวฝั่งตะวันตก ที่มั่นใจมาท่องเที่ยวไทยมากขึ้น

นายปริญญ์  พานิชภักดี  กรรมการผู้จัดการ บริษัท หลักทรัพย์ (บล.) ซี แอล เอส เอ (ประเทศไทย)  จำกัด กล่าวว่า ไม่กระทบการลงทุนของนักลงทุนต่างชาติ เพราะนักลงทุนมีความเข้าใจอยู่แล้วกับกฎอัยการศึก แต่จะช่วยให้พวกเขาเข้ามาลงทุนได้ง่ายขึ้น เพราะไม่ติดกับปัญหากฎหมายระหว่างประเทศ

ด้านนางวรวรรณ  ธาราภูมิ  ประธานกรรมการสภาธุรกิจตลาดทุนไทย  กล่าวว่า  การบังคับใช้มาตรา 44 นั้นไม่ได้สร้างปัญหาอะไรให้กับการดำเนินชีวิตของประชาชนและไม่เป็นอุปสรรคในการลงทุนจะให้ผลดีกับการท่องเที่ยวมากกว่า โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวยุโรปที่บางส่วนไม่สามารถทำประกันเพื่อเข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทยได้ และช่วยให้กองทุนบางกอกทุนที่ไม่สามารถลงทุนประเทศที่ประกาศกฎอัยการศึกเข้ามาลงทุนได้ด้วย

นายสุพันธ์  มงคลสุธี  ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.)  กล่าวว่า โดยทั่วไปกฎอัยการศึกจะประกาศใช้ในช่วงที่สถานการณ์ไม่ปกติ ซึ่งการประกาศยกเลิกกฎอัยการศึกจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นต่อการลงทุนของภาคเอกชนรวมทั้งภาคการท่องเที่ยวที่จะได้ประโยชน์จากนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเพิ่มขึ้น โดยมาตรา 44 ถือว่าเป็นกฎหมายที่มีอยู่ในรัฐธรรมนูญอยู่แล้วไม่ได้เพิ่งประกาศเพิ่มเข้ามาทีหลัง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 03/04/2015

บินเกาหลีระส่ำ

นายกฤชณัฐ  มีสำราญ  กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซันสไมล์  ฮอลิเดย์  กล่าวว่า  บริษัทมีลูกค้าตลอดเดือน เม.ย. กว่า 1 หมื่นคน  ในจำนวนนี้มี 70% ใช้เที่ยวบินตารางบินปกติ จึงไม่ได้รับผลกระทบใดๆ แต่ลูกค้าที่เหลืออีก 30% เป็นกลุ่มที่ใช้เที่ยวบินเช่าเหมาลำที่กำลังมีปัญหาในการบินในญี่ปุ่นและเกาหลี โดยได้แก้ไขไปแล้ว 70%  เช่นบางกลุ่มก็เปลี่ยนเที่ยวบินไปสิงคโปร์และฮ่องกงแทน หรือไม่ก็คืนเงิน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 03/04/2015

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ทูลเกล้าฯ ยกเลิกอัยการศึก รอใช้ “คำสั่ง” ม.44 เปิดธนบัตรใหม่ 5 รอบ...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่13 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “บิ๊กตู่” ยันเดินหน้าโรดแม็ป ไม่ทะเลาะกับสหรัฐ ยึดลัมโบร์กินี “บอย” “ปลื้มจิตร์” โร่แจ้งปอท.ล่ามือตัดต่อ...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พุทธะอิสระโร่จับ 2 เถระมส.เขย่าศาสนจักร ยกร่างเอาจนได้นายกฯคนนอก แพะคดีหื่นเปล่าถูกซ้อมให้สารภาพ มติชน ไทยพาณิชย์แถลงวันนี้คืน...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 13 มีนาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ นายกฯเบรกคลังปรับใหม่ ภาษีบ้านและที่ดิน ม็อบหมอฮือ เชียร์ปลัดสธ. พิษ “สคจ.” แห่ถอน 6...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ คลำเป้าคดีบึมป่วน ส่อง นปช.เทียบภาพ 2 คนร้าย แถลงการณ์เก๊ ทำในประเทศ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top