ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2558

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ทูลเกล้าฯ ยกเลิกอัยการศึก รอใช้ “คำสั่ง” ม.44

เปิดธนบัตรใหม่ 5 รอบ “พระเทพฯ”

บินไทยเฮญี่ปุ่นเล็งทบทวนเลิกไฟลท์

มติชน

ทูลเกล้าฯ เลิกใช้อัยการศึกกฎใหม่บิ๊กตู่ เข้ม 6 ข้อ – คงอำนาจทหาร

ยุ่นยอมให้บินเหมือนเดิมไทยเดินสาย

ให้ 90 วัน “หัสวุฒิ” แย้งมติพักงาน ตั้งรอง “ปิยะ”

ข่าวสด

เลิกกฎอัยการศึก ทูลแล้วเดินหน้ามาตรา 44

ธนบัตรฉลอง 5 รอบ “พระเทพฯ”

บิน “โอเรียนท์” วูบ! ช็อกทั้งลำ

เดลินิวส์               

ยันเท่า “พรก.ฉุกเฉิน” แจงม.44 เบากว่ากฎอัยการศึก

ลดโทษพ่อแม่ศรีรัศมิ์ กำนันเป๊าะ – ผู้พันตึ๋ง

เดลินิวส์ชวนช็อปแนะตัดคูปอง 10%

กรุงเทพธุรกิจ

บุกตรวจโบนันซ่ารุกป่า

ขีดเส้น 30 วันแก้ปมการบิน

โพสต์ทูเดย์

ญี่ปุ่นอุ้มไทย

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)  

ระบบราชการ “ถ้าไม่ล้าง” ประเทศล้ม

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

เหนื่อยใจ

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

คนไทยแฮปปี้ใต้กฎอัยการศึก

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน)

พลเมืองสองชั้น  วันที่ 01/04/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ

ความโหลยโท่ยของราชการไทย สร้างวิกฤติระดับสากล

 

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2558

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ทูลเกล้าฯ ยกเลิกอัยการศึก รอใช้ “คำสั่ง” ม.44

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)  ถึงการนำขึ้นทูลเกล้าฯเพื่อยกเลิกกฎอัยการศึก ว่า ได้ทูลเกล้าฯไปตามขั้นตอนเรียบร้อยแล้ว ขึ้นอยู่ว่าจะมีการโปรดเกล้าฯลงมาเมื่อไหร่ ส่วนประกาศ คสช.ฉบับใหม่ โดยอาศัยรัฐธรรมนูญชั่วคราวมาตรา 44 ตนสามารถประกาศได้เอง จะมีเนื้อหาประมาณ 5-6 ข้อ เกี่ยวกับเรื่องความมั่นคง การใช้กำลังทหารเข้าไปทำงานได้เท่านั้น เป็นการไปช่วยงานข้าราชการต่างๆ ตำรวจก็ยังใช้กฎหมายปกติ เพียงแต่เราจะเพิ่มอำนาจในการตรวจค้นจับกุมร่วมกัน และร่วมกันสอบสวนได้บ้าง และในการควบคุมตัวของพนักงานสอบสวนจะไม่ใช้ที่ห้องขัง เพราะถือว่าเป็นเพียงผู้ต้องหา ในเรื่องของศาลทหารจะมีเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับคดีด้านความมั่นคง และตามคำสั่ง คสช.ฉบับใหม่ และจะไม่ใช้แค่ศาลเดียว แต่เป็นศาลทหารที่มี 3 ศาล ไม่ต้องมานั่งกลัว ไม่รู้จะกลัวกันไปทำไมถ้ามันไม่ผิด ขอให้ไปช่วยกันบอกด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 01/04/2015

เปิดธนบัตรใหม่ 5 รอบ “พระเทพฯ”

นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  กล่าวถึงการออกใช้ธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ วันที่ 2 เมษายน 2558 ว่า ธนบัตรที่ระลึกนี้ จัดพิมพ์ในชนิดราคา 100 บาท จัดพิมพ์จำนวนจำกัด 10 ล้านฉบับ จะเปิดจ่ายแลกให้กับประชาชนตามราคาหน้าธนบัตรพร้อมกัน ทั่วประเทศในวันที่ 2 เม.ย.ที่จะถึงนี้  โดยประชาชนสามารถติดต่อขอแลกได้ตั้งแต่วันที่ 2 เม.ย.นี้ ซึ่งเป็นการจ่ายแลก 100 บาท แลก 100 บาท ที่ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่ง รวมทั้ง สถาบันการเงินเฉพาะกิจ ได้แก่ ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 01/04/2015

บินไทยเฮญี่ปุ่นเล็งทบทวนเลิกไฟลท์

พล.อ.อ.ประจิน  จั่นตอง  รมว.คมนาคม  กล่าวที่กระทรวงคมนาคม ว่า  เมื่อช่วงเย็นทางกรมการบินพลเรือนญี่ปุ่นได้แจ้งมายังกรมการบินพลเรือนไทยว่า ทางญี่ปุ่นจะมีการทบทวนมาตรการยกเลิกเที่ยวบินไม่ประจำ ในเส้นทางบิน ญี่ปุ่น เนื่องจากญี่ปุ่นเห็นความตั้งใจของรัฐบาลไทย และกระทรวงคมนาคมในการแก้ไขปัญหาตามข้อทักท้วงขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ ซึ่งจะทำให้สายการบินในไทยที่มีปัญหาไม่สามารถขนส่งผู้โดยสารไปยังญี่ปุ่นได้ตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. จะสามารถให้บริการขนส่งผู้โดยสารได้เช่นเดิมตามที่ขอไปตามตารางบินฤดูร้อน โดยการแก้ไขปัญหาเป็นไปในแนวทางที่ดีนั้น เนื่องจากสัปดาห์ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้หารือกับนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และรับทราบปัญหา และวันที่ 1 เม.ย. มีการประชุมร่วมกับคณะกรรมการชุดที่มีนายวรเดช หาญประเสริฐ  เป็นประธาน เพื่อสรุปรายละเอียดทั้งหมด ก่อนเสนอกลับไปยังไอซีเอโอถึงแนวทางแก้ไขปัญหามาตรฐาน บพ.อย่างเร่งด่วน  (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

แหล่งข่าว บพ.  กล่าวว่า  นายสมชาย  พิพุธวัฒน์  อธิบดี บพ.  และผู้แทนญี่ปุ่นจะลงนามในบันทึกข้อตกลงผ่อนผันให้สายการบินของไทยที่ขออนุญาตทำเที่ยวบินเช่าเหมาลำขอเพิ่มเที่ยวบิน ขอเพิ่มเส้นทาง ขอเปลี่ยนขนาดเครื่องบินในช่วงเดือน เม.ย. – มิ.ย. ได้ แต่มีข้อแม้ว่า บพ.จะต้องตรวจรับรองสายการบินที่ได้ใบอนุญาตบินไปญี่ปุ่นใหม่ทั้งหมด และรายงานความคืบหน้าเป็นระยะ   อย่างไรก็ตาม กลุ่มน่าห่วงน่าจะเป็นการบินไปประเทศเกาหลีใต้ จีน และสหรัฐ  ที่มีท่าทีว่าจะตรวจสอบสายการบินของไทยเข้มข้นขึ้น   (หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์)

ให้ 90 วัน “หัสวุฒิ” แย้งมติพักงาน ตั้งรอง “ปิยะ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 31 มี.ค.  ที่ศาลปกครอง  ถนนแจ้งวัฒนะ  ศาลปกครองแจกเอกสารแถลงข่าวระบุว่านายชาญชัย   แสวงศักดิ์  รองประธานศาลปกครองสูงสุดคนที่สอง ปฏิบัติหน้าที่ประธานกรรมการตุลาการศาลปกครอง (ก.ศป.) ได้ลงนามในคำสั่ง  ก.ศป. ที่ 8/2558  ลงวันที่ 30 มี.ค. 2558 “โดยมติที่ประชุม ก.ศป.  ครั้งที่ 184-5/2558 เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2558 ที่ผ่านมา ได้มีมติเสียงข้างมากเห็นว่า  ปรากฏพยานหลักฐานเป็นที่ชัดแจ้งว่าผู้ถูกกล่าวหาดำรงตำแหน่งประธานศาลปกครองสูงสุด  ซึ่งมีอำนาจบริหารงานของศาลปกครองและพิจารณาพิพากษาอรรถคดี การให้ปฏิบัติหน้าที่ต่อไป ย่อมเป็นการไม่เหมาะสมทำให้ประชาชนเสื่อมความเชื่อถือและศรัทธา รวมทั้งเกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของศาลปกครอง ซึ่งเป็นองค์กรตุลาการ การให้นายหัสวุฒิ  วิฑิตวิริยกุล  ประธานศาลปกครองสูงสุด ปฏิบัติหน้าที่ต่อไปจึงเป็นการเสียหายแก่ราชการ จึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 24 วรรคสาม แห่งพระราชบัญญัติจัดตั้งศาลปกครองและวิธีพิจารณาคดีปกครอง พ.ศ.2542 ที่ประชุม ก.ศป. จึงมีมติเสียงข้างมากให้พักราชการนายหัสวุฒิ  วิฑิตวิริยกุล  ประธานศาลปกครองสูงสุด ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่า ก.ศป.จะพิจารณากรณีที่นายหัสวุฒิถูกกล่าวหาแล้วเสร็จ ทั้งนี้ หากนายหัสวุฒิประสงค์จะฟ้องโต้แย้งคำสั่งนี้ให้ทำคำฟ้องเป็นหนังสือยื่นต่อศาลปกครองกลาง หรือส่งทางไปรษณีย์ลงทะเบียนไปยังศาลปกครองกลางภายใน 90 วัน นับแต่วันที่ได้รับแจ้งคำสั่งนี้” “ อนึ่ง ก.ศป.มีมติให้นายปิยะ  ปะตังทา หรือ นายเกษม  คมสัตย์ธรรม (ชื่อเดิม) รองประธานศาลปกครองสูงสุดคนที่หนึ่ง ปฏิบัติหน้าที่แทนประธานศาลปกครองสูงสุด ในระหว่างที่นายหัสวุฒิ  ประธานศาลปกครองสูงสุด ถูกสั่งพักราชการดังล่าว

 อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 01/04/2015

บิน “โอเรียนท์” วูบ! ช็อกทั้งลำ

เว็บไซต์เดลีเมล์   เมื่อวันที่ 31 มี.ค. รายงานว่า เกิดอุบัติเหตุสายการบินโอเรียนท์แอร์ เที่ยวบินที่ OX 682 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานภูเก็ต มุ่งหน้าไปเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน โดยมีผู้โดยสารเต็มลำ เกิดปัญหาเครื่องยนต์ขัดข้อง ทำให้ตัวเครื่องสะเทือน ดิ่งไปดิ่งมากลางอากาศหลายครั้ง กัปตันจึงต้องเอาเครื่องลงฉุกเฉิน ส่วนผู้โดยสารบางส่วนบาดเจ็บมีเลือดกำเดาออกจากปากและจมูก  โดยนายหลี่เสวีย กู่ 1 ในผู้โดยสาร เผยว่า ตอนนั้นได้แต่คิดถึงโศกนาฏกรรมที่เครื่องบินของเยอรมันวิงส์ชนเทือกเขาแอลป์ในฝรั่งเศส กลัวมากว่าเราจะต้องพบจุดจบแบบเดียวกันนั้น แต่สุดท้ายแล้วเครื่องบินก็กลับสู่สภาพปกติ  เห็นทั้งผู้โดยสารและลูกเรือร้องไห้ และส่งเสียงดังกันด้วยความกลัว หน้ากากออกซิเจนเด้งออกมาจากเพดาน เครื่องบินยังคงสั่นสะเทือน จนมีหลายคนค่อยๆ ทยอยกันเป็นลม และเลือดกำเดาไหล  จนเมื่อกัปตันสามารถควบคุมเครื่องให้เข้าสู่สภาวะปกติได้แล้ว จึงนำเครื่องร่อนลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานในเมืองคุนหมิงของจีน โดยผู้โดยสารบางคน เปลี่ยนเที่ยวบินเพื่อเดินทางไปเฉิงตูต่อ ในขณะที่บางคนถูกแพทย์สั่งห้ามไม่ให้ขึ้นเครื่องบินต่อ เนื่องจากอาการสาหัสมาก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 01/04/2015

ยันเท่า “พรก.ฉุกเฉิน” แจงม.44 เบากว่ากฎอัยการศึก

นายวิษณุ  เครืองาม  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ระบุว่าได้นำเรื่องขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อขอยกเลิกการประกาศใช้กฎอัยการศึกแล้ว ว่า ตน และ ครม.ไม่ทราบเรื่องนี้ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้แจ้งอะไรให้ ครม.รับทราบ อย่างไรก็ตามก็คงต้องมีมาตรการอะไรมารองรับในการรักษาความสงบเรียบร้อย ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้ปรารภถึงการใช้มาตรา 44 แห่งรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว พ.ศ.2557 ซึ่งตอนนี้ยังทำไม่เรียบร้อย โดยตนมอบหมายผู้เกี่ยวข้องให้ไปตรวจสอบตัวเลขสถิติ และข้อมูล แล้วส่งกลับมา ทั้งนี้มาตรา 44 เป็นบทบัญญัติที่กว้าง แต่เมื่อจะนำมาใช้ต้องมีการระบุว่าจะใช้ในเรื่องใด ซึ่งนายกรัฐมนตรีต้องการให้นำมาใช้ในทางสร้างสรรค์ คือ 1.ใช้เพื่อสร้างความปรองดอง 2.ใช้เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย 3.ใช้เพื่อแก้ปัญหาความขัดแย้งต่าง ๆ ในสังคม 4.เพื่อเร่งรัดการปฏิรูป 5.เพื่อระงับและป้องกันปราบปรามการกระทำผิด  อย่าได้ระแวงอีกว่าจะกำหนดมาตรการใหม่ที่แย่ไปกว่าการใช้กฎอัยการศึก เพราะมาตรการใหม่ที่จะมารองรับนั้น เบากว่า และอยู่ในระดับเดียวกับ พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร กับ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ส่วนเหตุผลที่ไม่ใช้กฎหมาย 2 ฉบับนี้ เพราะกฎหมายเหล่านี้ไม่มีมาตรการเยียวยาและบรรเทาความเสียหายที่เกิดมาแล้ว โดยมาตรการเยียวยาไม่ต้องไปรอเสนอกฎหมายเข้าสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)ให้มี พ.ร.บ.ออกมา ซึ่งจะต้องใช้เวลาหลายเดือน แต่ต้องผนวกเข้าไปเลยในเรื่องเดียวกัน ดังนั้นต้องพึ่งอำนาจพิเศษตามมาตรา 44

อ่านเพิ่มที่   หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 01/04/2015

ลดโทษพ่อแม่ศรีรัศมิ์ กำนันเป๊าะ – ผู้พันตึ๋ง

นายวัลลภ  นาคบัว  รองโฆษกกระทรวงฯ  กล่าวถึงประกาศใช้พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2558 ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เม.ย. 2558 สมเด็จพระเทพฯ ว่า  ถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณแก่นักโทษที่ตั้งใจมุ่งมั่นแก้ไขปรับปรุงตนเริ่มต้นชีวิตใหม่ และเสริมสร้างแรงจูงใจให้ผู้ต้องโทษโดยเฉพาะนักโทษเด็ดขาดให้มีความหวังและช่วยสนับสนุนภารกิจของกรมราชทัณฑ์สอดคล้องกับหลักอาชญาวิทยาและทัณฑวิทยาตลอดจนหลักการปฏิบัติต่อผู้กระทำผิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สำหรับนักโทษรายสำคัญๆที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษในโอกาสนี้ได้แก่  นายสมชาย  คุณปลื้ม หรือ กำนันเป๊าะ คดีที่ 1 กำหนดโทษ 3 ปี 4 เดือน ได้รับอภัยโทษ 1 ใน 5 ลดโทษลง 8 เดือน คดีที่ 2 กำหนดโทษ 25 ปีพ้นโทษ โดยได้รับ 1 ใน 5 ลดโทษลง 5 ปี พ้นโทษ  ดังนั้นกำนันเป๊าะจะได้ลดโทษทั้งหมด 5 ปี 8 เดือน รวมทั้ง พ.ต.เฉลิมชัย  มัจฉากล่ำ หรือ ผู้พันตึ๋ง ก็เข้าข่ายได้รับลดหย่อนผ่อนโทษด้วย ส่วนนักโทษเครือข่าย พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์  ฉายาพันธุ์  อดีต ผบช.ก. และนักโทษตระกูลสุระวดี ได้รับลดหย่อนในคดีอื่นยกเว้นคดีความผิดมาตรา 112 ซึ่งรวมถึงนายอภิรุจและนางวันทนีย์  สุระวดี พ่อแม่ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์  สุระวดี ก็ได้รับลดหย่อนโทษยกเว้นคดีความผิดมาตรา 112 ขณะที่นักโทษผู้กระทำผิดจากมูลเหตุจูงใจด้วยการเมืองต้องโทษด้วยคดีอาญาเข้าข่ายลดหย่อนโทษในคดีอาญา แต่นักโทษคดีความมั่นคงซึ่งอยู่ในอำนาจศาลทหารขึ้นกับกระทรวงกลาโหมที่จะดำเนินการตามพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษดังกล่าว

อ่านเพิ่มที่   หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 01/04/2015 

เดลินิวส์ชวนช็อปแนะตัดคูปอง 10%

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดเตรียมงานโครงการพิเศษช็อปทั่วไทย 77 จังหวัด 233 สหกรณ์  เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ว่า   ทุกสหกรณ์ที่เข้าร่วมต่างเร่งตกแต่งและจัดเรียงสินค้าเพื่อรองรับประชาชนที่จะเดินทางมาหาซื้อสินค้าอย่างขมีขมัน โดยหลายแห่งมีการนำเต็นท์มากางและขึ้นป้ายประชาสัมพันธ์อย่างคึกคึก  ทำให้ผู้คนที่เข้ามาจับจ่ายต่างสอบถามหาข้อมูลรายละเอียดอย่างสนใจ ทั้งนี้มีบางสหกรณ์ได้เตรียมหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ไว้คอยให้บริการแก่ประชาชนที่มิได้นำคูปองติดตัวมาด้วย โดยคาดว่าจะมีผู้มาจับจ่ายใช้สอยจำนวนมาก

อ่านเพิ่มที่   หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 01/04/2015

บุกตรวจโบนันซ่ารุกป่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวานนี้ (31 มี.ค.)  พ.ต.อ.ดุษฎี  อารยวุฒิ  รองปลัดกระทรวงยุติธรรม  พ.อ.สมหมาย  บุษบา   คณะทำงานฝ่ายกฎหมายกองทัพภาคที่ 2 นายอรรถพล  เจริญชันษา  ผู้อำนวยการสำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า กรมป่าไม้ พ.ท.กรทิพย์  ดาโรจน์  รองเลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.)  ได้สนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เจ้าหน้าที่สำนักที่ดินจังหวัดนครราชสีมา ลงพื้นที่ตรวจสอบการบุกรุกพื้นที่ป่าสงวน ป่าเขาเสียดอ้า ป่าเขานกยูง และป่าเขาอ่างหิน ในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ทั้งนี้จากที่ได้รับการร้องเรียนว่า บริษัท โบนันซ่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ  จำกัด ของ นายไพวงศ์  เตชะณรงค์  นักธุรกิจชื่อดังได้บุกรุกที่ดินทั้งในเขตป่าถาวร ป่าสงวนแห่งชาติ และพื้นที่ ส.ป.ก. จำนวน 6 จุด

อ่านเพิ่มที่   หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 01/04/2015 

ขีดเส้น 30 วันแก้ปมการบิน

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวหลังประชุม ครม. ว่า กรณีไอซีเอโอแจ้งผลตรวจมาตรฐานความปลอดภัยและญี่ปุ่นได้ระงับเที่ยวบินเช่าเหมาลำจากไทยนั้น ได้มีการสั่งการทบทวนว่าภายใน 1 เดือน ต้องแก้ปัญหาไปสู่ความยั่งยืน เราต้องทำ 2 ระยะ เพราะเกี่ยวข้องกับการปรับโครงสร้าง อัตรากำลังและต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมในส่วนของคนที่ทำงานตรงนี้

อ่านเพิ่มที่   หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 01/04/2015 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 7 มกราคม 2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ไว้ใจคนกองทัพ บิ๊กตู่ยืนยันวันนี้ไม่มีปฏิวัติ! จับแม่ลูกรับโอน 40 ล.เงิน สจล. เชิญน.1...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ หมายจับ 2 มือบึม ป่วนกรุง!บิ๊กป้อมชี้การเมือง “บิ๊กตู่” ถกแม่น้ำ 5...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ไล่ตะเพิด “ทักษิณ” “บิ๊กตู่” ปัดต่อสายตรงเจรจา “วิษณุ” เตือนสปช.! ให้ระวังถ้อยคำ ชี้พิรุธอื้อโกงสจล....
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 21 มกราคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ มติปปช.เอกฉันท์ฟันบุญทรงร่วมกับพวกทุจริต แทงนศ.สาวป.โทดับ ล่า 3 โจ๋ทมิฬ! ยิงลูกตร.ดับ มติชน บุญทรงโวยปปช.ฟันจีทูจีซัดซ่อนเร้นโยงสนช.ถอดถอนคดี...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 18 มีนาคม พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ แจ้งข้อหา “แหวน” ร่วมทีมบึม “ทหาร” คุมส่งตร. ยื้อไม่ไหว “ป้าสังเวียน”...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top