ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2558

ข่าวหน้าหนึ่ง-25-03-2

ข่าวหน้าหนึ่ง-25-03-2

 

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

จับมือฆ่าพระหมอ  แก๊ง ด.ต. ค่าจ้างลั่นไก 5 หมื่น

“ไม่มีแตกแยก” บิ๊กป้อมโต้ครม.ร้าว

“ผู้กองต้อม” แจงปมหย่าสาวแป้ง

มติชน

สภาลูกเมียสปช.สูตรใหม่ตั้งญาติไขว้แลกโควต้า “ผู้ช่วย – กุนซือ”

มติชนมอบหนังสือ 60 คุก บิ๊กต๊อกหนุน

ฝนถล่ม – ท่วมหนัก – รถหนึบ กทม.สำลัก

ข่าวสด

จับมือยิงพระหมอซัดถึงดต. จ่อ “เสี่ย” ผู้บงการ

ญาติวีรชนต้านนายกฯคนนอก

“แป้ง อรจิรา” เตียงหัก – หย่าผู้กองต้อม

เดลินิวส์               

รวม “มือปืน” ลั่นไกฆ่า พระหมอเค้นสอบโยงผู้บงการ

ดาราแป้ง – อรจิราเตียงหัก

ศาลฎีกาติดหมายเรียกบ้าน “ยิ่งลักษณ์”

กรุงเทพธุรกิจ

“ยิ่งลักษณ์ – ปชป.” รอด

ธุรกิจโอดกำลังซื้อ “ทรุด”

โพสต์ทูเดย์

ดันรัฐลงทุน

แจกโบนัสแบงก์รัฐ

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)   

“ตะรางกับตารางของเจ้าหล่อน?”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  พ่อลูกอิน  (ไทยรัฐ

รอสับ

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

เมื่อไรไทยจะมีผู้นำอย่างลีกวนยู

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน)  

ฟังแล้วคิดตาม  วันที่ 25/03/2015

คอลัมน์  พญาไม้ทูเดย์  โดย พญาไม้ (บางกอกทูเดย์)

กฎหมายค้างคาว  วันที่ 20/03/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)   

ใคร ๆ ก็อยากเลือกตั้ง

 

ข่าวหน้าหนึ่ง-25-03

ข่าวหน้าหนึ่ง-25-03

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

จับมือฆ่าพระหมอ  แก๊ง ด.ต. ค่าจ้างลั่นไก 5 หมื่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 มี.ค.  พ.ต.อ.ยรรยง  เวชโอสถ รอง ผบก.สส.ภ. 4 พร้อมกำลังชุดสืบสวนภาค 4 ได้เข้าควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเป็นมือปืนในทีมลอบสังหารพระหมอบัณฑิตได้อีก 1 คน เป็นพลเรือนโดยตามไปจับกุมได้ที่ จ.กาฬสินธุ์ สอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่ารับจ้าง 50,000 บาท จากตำรวจยศ ด.ต.ให้ไปลงมือยิงพระหมอโดยมี ด.ต.คนดังกล่าวเป็นขับรถไปส่งและพาหลบหนี ขณะชุดสืบสวนอยู่ระหว่างนำตัวไปสอบขยายผลที่ บก.ภ.จ.อุดรธานี  (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

รายงานข่าว  กล่าวว่า สำหรับคนร้ายที่ถูกจับกุมตัว คือนายปัญจ๋า  ชารีแสน อดีตลูกจ้างประจำงานอาคารสถานที่ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ซึ่งให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือยิงพระบัณฑิตเอง โดยรับจ้างจาก ด.ต.ชาญชัย สร้อยสังวาลย์ ซึ่งเป็นคนขับรถประจำตัวของนายตำรวจระดับผู้การคนหนึ่ง ส่วนอาวุธปืนที่ใช้เป็นปืนลูกซองดัดแปลง ใช้ลำกล้องเอ็ม 16 โดยด.ต.ชาญชัย จัดหามา โดยในวันที่ 25 มี.ค. เจ้าหน้าที่เตรียมเข้าตรวจค้นบ้านพักของด.ต.ชาญชัย และใกล้สาวถึง“เสี่ย”ผู้บงการตัวจริง ซึ่งชัดเจนว่ามีชนวนสังหารจากความเข้าใจผิดเรื่องชู้สาว  (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)  

“ไม่มีแตกแยก” บิ๊กป้อมโต้ครม.ร้าว

พล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ  รองนายกฯฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม  กล่าวถึงกระแสข่าวความขัดแย้งกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกฯฝ่ายเศรษฐกิจว่า ที่ผ่านมาตนทำงาน ให้ประเทศชาติมีหน้าที่ต้องดูแลงานด้านความมั่นคง แม้บางครั้งต้องเกี่ยวข้องกับงานด้านเศรษฐกิจ หากเป็นเรื่องความไม่มั่นคงทางเศรษฐกิจก็เข้าไปดู อย่ามาหาว่าเข้าไปทำเรื่องเศรษฐกิจอะไรที่ทำให้เกิดความไม่มั่นคงและเกิดความเสียหาย ต้องเข้าไปช่วยกัน ขณะนี้มีการส่งข้อมูลทางไลน์เขียนกันเองเต็มไปหมดนึกกันเอง ให้ตนกับนายกฯหรือ ม.ร.ว.ปรีดิยาธรมีปัญหากัน ไม่ถูกกัน ก็ไม่เห็นมีอะไร เราคุยกันทุกวัน ทำงานให้ประเทศชาติ รัฐบาลนี้ไม่มีแตกแยก ถ้าอะไรที่ไปกันไม่ได้ก็มาดูว่าทำอย่างไรที่จะทำให้อยู่ได้อย่างมีความสุขเกิดความสงบ ให้ประเทศชาติเจริญไปข้างหน้า เราทำทุกอย่าง ยืนยันไม่มีใครขัดแย้งกับใคร ข่าวก็คือข่าวไม่ใช่เรื่องจริง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 25/03/2015

“ผู้กองต้อม” แจงปมหย่าสาวแป้ง

ร.ต.อ.ทรงพันธ์  กุลดิลก  หรือ “ผู้กองต้อม” ทายาท “พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก” อดีต รมช.มหาดไทย และ รมช.คมนาคม  กล่าวกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐ เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ถึงสาเหตุแท้จริงของเรื่องนี้ว่า ไม่เกี่ยวกับเรื่องลูก คุณพ่อคุณแม่ไม่เคยกดดันแป้งให้มีลูกเพราะอยากอุ้มหลาน เหมือนที่มีข่าวระบุก่อนหน้านี้ แต่เหตุผลที่เลิกกันเพราะทัศนคติและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเข้ากันไม่ได้ ชีวิตหลังแต่งงานไม่หวานเหมือนก่อนแต่งงาน  (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

รายงานข่าว  กล่าวว่า  ดาราสาว “แป้ง-อรจิรา” เตรียมนัดเปิดใจ ที่สวนสมเด็จพระนางเจ้า สิริกิติ์ ย่านจตุจักร เวลา 13.00 น. วันที่ 25 มี.ค.นี้  (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)  

สภาลูกเมียสปช.สูตรใหม่ตั้งญาติไขว้แลกโควต้า “ผู้ช่วย – กุนซือ”

นายศรีสุวรรณ  จรรยา  เลขาธิการสมาคมองค์กรพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย  กล่าวว่า  นอกเหนือจาก สปช.นำญาติพี่น้อง สามี ภรรยาเข้ามาปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ช่วยดำเนินงาน และผู้ชำนาญการประจำตัว  ตามที่ส่งรายชื่อถึง ป.ป.ช.นั้น  รายชื่อดังกล่าว  ตรวจสอบจากนามสกุลที่เหมือนกัน  ที่แสดงว่าเกี่ยวโยงเป็นญาติพี่น้องกัน แต่ยังสืบทราบมาว่า สปช.บางคนที่เป็นพรรคพวกกันรู้ถึงการตรวจสอบเช่นนี้ จึงใช้วิธีการแลกเปลี่ยนญาติพี่น้องให้ไปทำหน้าที่กัน ป้องกันการตรวจสอบ  เมื่อถามว่า  จะเริ่มตรวจสอบเมื่อใด  นายศรีสุวรรณ  กล่าวว่า  ตรวจสอบอยู่ ต้องเก็บข้อมูลให้ได้มากกว่านี้ก่อน เมื่อพร้อมแล้วจะแถลงข่าวบอกประชาชนทันที

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 25/03/2015 

มติชนมอบหนังสือ 60 คุก บิ๊กต๊อกหนุน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 24 มี.ค.  ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง พล.อ.ไพบูลย์  คุ้มฉายา  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม  เป็นประธานในพิธีรับมอบหนังสือเข้าเรือนจำ ในโครงการ “ห้องสมุดพร้อมปัญญา 2558”  สนองพระราชปณิธานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสมหามงคลทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา โดยมี พล.อ.นิวัตร  มีนะโยธิน ผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม  และนายธนวีร์  ประวัติ  เลขานุการ รมว.ยุติธรรม เข้าร่วมพิธี  ทั้งนี้ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน)  และผู้บริหารบริษัทมติชนร่วมเป็นผู้ส่งมอบหนังสือเข้าเรือนจำ 60 แห่ง มูลค่าหนังสือเรือนจำละ 20,000 บาท รวมทั้งสิ้น 1,200,000 บาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 25/03/2015

ฝนถล่ม – ท่วมหนัก – รถหนึบ กทม.สำลัก

นายสัญญา  ชีนิมิต  ปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.)  กล่าวว่า  สถานการณ์ฝนตกหนักในกรุงเทพฯ  วัดปริมาณสูงสุดได้ที่ 75 มิลลิเมตร  ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังรอการระบายในหลายพื้นที่ สาเหตุที่เกิดน้ำท่วมขังเนื่องจากช่วง 15 นาทีแรกนั้น ฝนตกลงอย่างหนักทั่วพื้นที่ทำให้น้ำระบายลงท่อไม่ทัน อีกทั้งช่วงนี้เป็นฤดูร้อน กทม.ผันน้ำลงในคลองต่างๆมากขึ้น และเก็บเครื่องสูบน้ำที่ติดตั้งในจุดต่างๆไปซ่อมบำรุง เพื่อเตรียมรับมือฤดูฝน เมื่อฝนตกหนักจึงทำให้ไม่มีเครื่องสูบน้ำช่วยระบายน้ำได้ทันที ส่วนท่อระบายน้ำต่างๆ ได้ล้างทำความสะอาดอย่างต่อเนื่องตามแผนงานประจำปี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 25/03/2015

ญาติวีรชนต้านนายกฯคนนอก

นายอดุลย์  เขียวบริบูรณ์  ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35  กล่าวว่า การที่คณะ กมธ.ยกร่างฯ กำหนดให้นายกฯ มาจากการเลือกของสภา ผู้แทนราษฎรโดยไม่กำหนดผู้ที่ได้รับเลือกจะต้องเป็นส.ส. เกิดเสียงวิจารณ์ว่าเป็นการเปิดช่องให้คนนอกเข้ามาเป็นนายกฯ ได้ รวมทั้งเกิดความสงสัยของสังคมบางส่วนว่าเป็นการเปิดช่องให้มีการสืบทอดอำนาจ ซึ่งคณะกรรมการไม่เห็นด้วยกับแนวทางดังกล่าว เพราะเป็นกระทำที่สวนทางกับเจตนารมณ์วีรชนเดือนพฤษภาคม 2535  ขอให้คณะกมธ.ยกร่างฯ ทบทวนเรื่องดังกล่าว แต่หากคณะกมธ.ยกร่างฯ ต้องการวางทางออกสำหรับแก้วิกฤตก็ต้องกำหนดเงื่อนไขพิเศษสำหรับนายกฯ ที่จะมาจากคนนอก คือ การกำหนดให้เข้ามาดำรงตำแหน่งเฉพาะในสถานการณ์ที่ไม่ปกติและต้องมีคุณสมบัติที่ไม่มีประวัติด่างพร้อย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 25/03/2015

ศาลฎีกาติดหมายเรียกบ้าน “ยิ่งลักษณ์”

ผู้สื่อข่าวรายงาน  เมื่อวันที่ 24 มี.ค.  นายชุติชัย  สาขากร  อธิบดีอัยการสำนักงานคดีพิเศษ  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานอัยการสูงสุด (อสส.) เจ้าหน้าที่  ป.ป.ช.และเจ้าหน้าที่จากศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้เดินทางไปบ้านพักของ น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร อดีตนายกฯ เลขที่ 38/9 ซอยนวมินทร์ 111 แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. เพื่อปิดประกาศหมายเรียกที่ศาลฎีกาฯ นัดพิจารณาคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวครั้งแรก  ในวันที่ 19 พ.ค.นี้ เวลา 09.30 น.  พร้อมแนบสำนวนคำฟ้องของอัยการสูงสุดโจทก์ เพื่อให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ รับทราบและเดินทางไปศาลฎีกาฯ ตามนัด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 25/03/2015

“ยิ่งลักษณ์ – ปชป.” รอด

นายดุษฎี  พรสุขสวัสดิ์  รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)  ด้านการสืบสวนสอบสวนและวินิจฉัย  กล่าวเมื่อวานนี้ (24 มี.ค.) ว่า ที่ประชุม กกต.มีมติยกคำร้องคดีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ กับคณะรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจราชการในภาคเหนือและภาคอีสาน ในช่วงที่มี พ.ร.ฎ.กำหนดให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. 2557 ว่าเป็นการกระทำผิดฐานใช้ทรัพยากรและบุคลากรของรัฐไปใช้ในการหาเสียง ขัดต่อรัฐธรรมนูญ 2550  มาตรา 181 (4) และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.และการได้มาซึ่ง ส.ว.มาตรา 53 และ 57 นอกจากนี้ กกต.ยังมีมติยกคำร้องกรณีที่กล่าวหา น.ส.ยิ่งลักษณ์ แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ในการโฆษณาโครงการรับจำนำข้าว  กกต.ยังได้พิจารณาสำนวนคำร้องที่นายทะเบียนพรรคการเมืองพิจารณายุบพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  กรณีที่นายสิงห์ทอง  บัวชุม  สมาชิกพรรคเพื่อไทย (พท.) ร้องว่า หัวหน้าและกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นเวทีปราศรัยของกลุ่ม กปปส. ขณะที่ยังเป็น ส.ส.อยู่และรู้เห็นเป็นใจสนับสนุนให้มีการชุมนุม รวมถึงการบิดเบือนข้อเท็จจริงโจมตีพรรคเพื่อไทยโดยนายทะเบียนพรรคการเมืองพิจารณาแล้วเห็นว่าข้อเท็จจริงฟังไม่ได้ว่ากระทำดังกล่าวฝ่าฝืนกฎหมาย กกต.จึงพิจารณายกคำร้อง ขณะเดียวกัน กกต.ยังได้พิจารณายกคำร้องคัดค้านนายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต  โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กรณีแถลงข่าวใส่ร้ายพรรคเพื่อไทยและผู้สมัครให้เกิดความเสียหายโดยเห็นว่าการกระทำดังกล่าวไม่ได้เป็นการใส่ร้ายป้ายสี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 25/03/2015

ธุรกิจโอดกำลังซื้อ “ทรุด”

นายณรงค์  ตั้งภัสสรเรือง  นายกสมาคมธุรกิจยานยนต์จังหวัดสงขลา  กล่าวถึงยอดขายรถยนต์ในจังหวัดสงขลา  ช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาว่า  ลดลง 25% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน โดยกำลังซื้อที่ลดลงเกิดจากยางพารา ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจหลักมีราคาตกต่ำ   เมื่อภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวทำให้สถาบันการเงินระมัดระวังในการปล่อยสินเชื่อ ทำให้การอนุมั้ติสินเชื่อมีสัดส่วนต่ำ

ด้าน นายวิฑูรย์  คู่พันธวี  รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส  บริษัทพิธานพาณิชย์ จำกัด และบริษัท อริยะมอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า  จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง  กล่าวว่า  ตลาดรถจักรยานยนต์ภาคใต้ปีนี้ไม่ดีจากราคายางตกต่ำ

นายธนวัฒน์  พูนศิลป์  ที่ปรึกษาสมาคมอสังหาริมทรัพย์ จังหวัดสงขลา  กล่าวว่า  ยอดขายบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมในหาดใหญ่ปีนี้ไม่ดีเมื่อเทียบกับ 3 ปีที่แล้ว  เพราะผู้ประกอบการทั้งนักลงทุนในพื้นที่ หรือนักลงทุนจากส่วนกลางต่างชะลอการลงทุนโครงการใหม่ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา

นางอัญเชิญ  วงศ์มณีรุ่ง  กรรมการผู้จัดการบริษัท สรรพสินค้าแจ่มฟ้า จำกัด ผู้ประกอบการค้าปลีกในจังหวัดเชียงใหม่ และลำพูน  กล่าวว่า  จากกำลังซื้อที่ชะลอตัว ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ทำให้ผู้จับจ่ายสินค้าอุปโภคบริโภคลดลง 10-20% ทุกสาขา จนถึงขณะนี้ยังไม่มีปัจจัยกระตุ้นกำลังซื้อทำให้บริษัทต้องจัดโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขายสาขาตรงข้ามตลาดจตุจักร ต.เวียงยอง อ.เมือง ลำพูน แจกทองหนัก 1 สลึก ทุกสัปดาห์ สำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าครบ 399 ลาท และจัดมหกรรมสินค้า 4 ภาค เพื่อดึงลูกค้าเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น

นายชัยรัตน์  ยะปัญญา  ประธานชมรมผู้ค้ายานยนต์จังหวัดเชียงใหม่  กล่าวว่า  ภาพรวมตลาดรถยนต์ในจังหวัดเชียงใหม่ปรับตัวลดลง 30% หลายค่ายจึงจัดโปรโมชั่นออกมาแข่งขันกันอย่างรุนแรง โดยคาดว่าต้องรออีก 3-4 ปี กว่ากำลังซื้อจะกลับมา

ด้านนายฉัตรชัย  ตรีอารยะพงษ์  ที่ปรึกษาชมรมผู้ค้าวัสดุก่อสร้างจังหวัดเชียงใหม่  กล่าวว่า  ภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้างปรับตัวลดลง 30-40%  จากเศรษฐกิจชะลอตัว ทำให้ผู้บริโภคชะลอปลูกสร้างบ้านใหม่ ประกอบกับการเบิกจ่ายงบประมาณล่าช้า ทำให้การก่อสร้างภาครัฐชะลอตัว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 25/03/2015

ดันรัฐลงทุน

นางลักษมณ  อรรถาพิช  เศรษฐกรอาวุโสประจำประเทศไทย ธนาคารพัฒนาเอเชีย (เอดีบี)  กล่าวว่า  ได้ปรับลดประมาณการอัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจ (จีดีพี)  ไทยปีนี้เหลือ 3.6%  จากเดิม 3.9% เนื่องจากการส่งออกน่าจะขยายตัวได้น้อยกว่าที่คาด เดือน ม.ค. มูลค่าส่งออกโตติดลบ 3.5% ซึ่งปีนี้คาดว่าส่งออกไทยจะขยายตัวที่ระดับ 1-2% ความเสี่ยงของเศรษฐกิจไทยขึ้นอยู่กับการลงทุนภาครัฐว่าจะสามารถเบิกจ่ยาและดำเนินโครงการได้ตามแผนหรือไม่ ขณะที่ปัจจับเสี่ยงภายนอกยังคงเหมือนเดิม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 25/03/2015

แจกโบนัสแบงก์รัฐ

แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง  กล่าวว่า  สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ได้อนุมัติจ่ายเงินโบนัสให้กับผู้บริหารและพนักงานธนาคารออมสิน ตามผลดำเนินงานปี 2557 ที่ธนาคารมีกำไรกว่า 2.4 หมื่นล้านบาท เพิ่มจาก 2.19 หมื่นล้านบาทในปีก่อนหน้า   ทั้งนี้ หากกระทรวงการคลังพิจารณาโบนัสจากการประเมินประสิทธิภาพการทำงาน จะทำให้ธนาคารออมสินได้โบนัสเพิ่มอีกคนละครึ่งเดือน หรือรวมแล้วได้โบนัสประมาณ 5 เดือนครึ่ง โดยจะเริ่มจ่ายก้อนแรกปลายเดือน มี.ค.นี้  นอกจากนี้  สคร.ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาจ่ายเงินโบนัสให้กับผู้บริหารและพนักงานธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)  จำนวน 7 เดือน เท่าปีที่ผ่านมา  สำหรับธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอีแบงก์)  ต้องรอการอนุมัติแผนฟื้นฟูจากซูเปอร์บอร์ดหลังสิ้นเดือน มี.ค.นี้  มีแผนจะจ่ายโบนัสพนักงานไม่ต่ำกว่า 2 เดือน รวมทั้งจะปรับขึ้นเงินเดือนให้ ส่วนธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย สามารถจ่ายโบนัสได้เพียง 2 เดือนตามที่กฎหมายกำหนด  ในส่วนของไอแบงก์คาดว่าจะไม่มีการพิจารณาจ่ายเงินโบนัสให้ผู้บริหารและพนักงาน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 25/03/2015

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 18 มีนาคม พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ แจ้งข้อหา “แหวน” ร่วมทีมบึม “ทหาร” คุมส่งตร. ยื้อไม่ไหว “ป้าสังเวียน”...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคารที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ หมายจับอีก 4 คนแก๊งป่วนปาบึ้มศาลอาญา จับทีมโจรลักทอง 14 ล.ได้ตัว 6...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 21 มกราคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ มติปปช.เอกฉันท์ฟันบุญทรงร่วมกับพวกทุจริต แทงนศ.สาวป.โทดับ ล่า 3 โจ๋ทมิฬ! ยิงลูกตร.ดับ มติชน บุญทรงโวยปปช.ฟันจีทูจีซัดซ่อนเร้นโยงสนช.ถอดถอนคดี...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ปูโพสต์สู้เต็มที่ ทักษิณห่วงโทรให้กำลังใจ “หมอแอร์” ฟ้องไฮโซ “ตั๋ม” เด้งรองผบก.2 4 เสือโรงพัก...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ผัดฟ้องฝากขัง 2 ผู้ต้องหาคดีหมิ่นแถลงการณ์ปลอม มอบ 2 ล้านช่วยแม่ฮีโร่อปพร. ผบช.น.เร่งคดี!...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top