ผู้ว่าฯ กทม. ลั่นไม่ใช่เทวดาสั่งฝนได้ แต่ขอรับผิดทำน้ำท่วมกรุง

 

สุขุมพันธุ์ แถลงขอรับผิดชอบทำน้ำท่วมกรุง หลังฝนตกหนัก ลั่นยันยังเอาอยู่ พ้อไม่ใช่เทวดาสั่งฝนได้ ไม่คอนเฟิร์มว่าไม่เกิดเหตุซ้ำอีก

เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันนี้ (25 มี.ค. 58) ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ออกแถลงข่าวถึงเหตุการณืน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร ภายหลังได้มีฝนตกหนักเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ว่า ตนในฐานะผู้ว่าฯ กทม. ขอรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน

ทั้งนี้ยืนยันว่ากทม. สามารถรับมือกับน้ำท่วมได้ จึงไม่อยากให้ประชาชนกังวลมากเกินไปอีก เพราะ กทม. ได้ร่วมมือกับรัฐบาลดูแลบริหารจัดการน้ำอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้สาเหตุที่ทำให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุดในพื้นที่ กทม. วานนี้นั้น เป็นเพราะไม่คาดคิดคิดว่าจะมีปริมาณน้ำฝนจำนวนมากจนให้การระบายทำไม่ทัน ส่วนกรณีน้ำท่วมห้างสรรพสินค้านั้นไม่ได้เกี่ยวกับ กทม. แต่เป็นเพราะเกิดปัญหาจากโครงสร้างอาคารจนทำให้เกิดน้ำท่วมขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ต้องการให้ผู้บริหารของห้างออกมาชี้แจงไขข้อสงสัยต่อไป

เราเป็นเมืองน้ำ เป็นเมืองฝน ไม่มีจุดเสี่ยงเลยคงไม่ได้ ถ้าไม่มีน้ำท่วมต้องไปอยู่บนดอย ใครจะว่าผม ผมไม่ได้ว่าอะไร แต่อย่ามาว่าคนของกทม. ถึงเราจะคาดการณ์ผิด แต่ก็แก้ปัญหาได้ทันที สิ่งเหล่านี้ถ้าเป็นข้อบกพร่อง ผมยอมรับ เพราะไม่มีใครสามารถสั่งฝนให้ตกมาก ตกน้อยได้ และหากผมเป็นเทวดาก็จะตอบอย่างเต็มใจ ว่าเหตุการณ์เช่นเมื่อวานนี้จะเกิดขึ้นอีกหรือไม่ แต่นี่ผมไม่ใช่เทวดา เลยไม่สามารถคาดการณ์ได้

MThai News

 

Related posts:

  1. หมวดเจี๊ยบ อัด ผู้ว่าฯ กทม. ปมสนามฟุตซอลโลก แค่ อนุสรณ์ความอับอาย   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ท.ญ สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เมื่อเป็นที่ชัดเจนแล้วว่าฟีฟ่าปฏิเสธที่จะใช้สนามบางกอก ฟตุซอล อารีน่า...
  2. สุขุมพันธุ์ น้ำตาคลอ แถลงหยุดทำหน้าที่ ผู้ว่าฯ กทม. “ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์” แถลงข่าวหยุดปฏิบัติหน้าที่ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หลังศาลอุทธรณ์รับคำฟ้อง กกต. ให้ใบเหลือง ยืนยันเคารพกฎหมาย   ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร...
  3. ผู้ว่าฯ ประสานบชน. ดูแลบิ๊กแบ็กบิ๊กแบ็กดอนเมือง เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.วานนี้(13 พ.ย.) ชาวบ้านย่านดอนเมืองได้เข้าทำการรื้อแนวกระสอบทรายยักษ์ หรือ “บิ๊กแบ็ก” ที่ดอนเมือง ความยาวประมาณ 20...
  4. ผู้ว่าฯ บอกเป็นเหตุสุดวิสัย ถุงทราย-หิน-ขยะ อุดท่อระบายน้ำกทม. ยันเจ้าหน้าที่ กทม. ได้ลอกท่อระบายน้ำมาตลอด วอนอย่าโยงการเมือง หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวถึงกรณีที่พบถุงทรายและหินอยู่ในท่อระบายน้ำของกรุงเทพมหานครเป็นจำนวนมาก จนส่งผลทำให้การระบายน้ำของกรุงเทพมหานครทำงานได้ไม่เต็มที่หากเกิดฝนตกหนัก ว่า...
  5. โพลเผยคนกรุงยังเทใจเลือก พงศพัศ มากกว่า สุขุมพันธุ์   เหตุนโยบายโดนใจ ลงพื้นที่เยอะ บอกไม่อยากเห็นการซื้อเสียง ป้ายสีคู่แข่งในหารเสียงเลือกตั้งผู้ว่า กทม ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ หรือกรุงเทพโพลล์ ได้เผยถึงผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top