บิ๊กตู่ ไม่ปิดกั้นนิรโทษ เว้นผิดอาญา-ม.112 สั่งมอนิเตอร์มือทำเพจเลิกกฎอัยการศึก!

นายกรัฐมนตรียันไม่ปิดกั้นนิรโทษกรรม เว้นความผิดทางอาญาและมาตรา 112 สั่งติดตามคนสร้างเพจยกเลิกกฎอัยการศึก ขนาดเดียวกันยอมรับทำงานไม่ถึงปีแก่แล้ว

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่สำนักงานสิทธิมนุษยชนแห่งชาติเตรียมรับเรื่องร้องเรียนกรณีทารุณผู้ต้องหาที่ถูกจับในคดีขว้างระเบิดศาลอาญามาตรวจสอบนั้นว่าขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนและปฏิเสธการซ้อมผู้ต้องหา ซึ่งในกรณีนี้จะต้องดูหลักฐานและความผิดที่เกิดขึ้น ขออย่ามุ่งแต่เรื่องการซ้อมผู้ต้องหาเพียงอย่างเดียวแต่ให้นำหลักฐานอื่นมาประกอบด้วย

ส่วนองค์การสหประชาชาติหรือยูเอ็น ที่ได้ติดต่อเข้ามายังศูนย์ทนายฯเพื่อขอตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว นายกรัฐมนตรีระบุว่า หากมีหลักฐานก็ดำเนินการมา แต่ยืนยันมีหลักฐาน และปัญหาเกิดขึ้นในประเทศขออย่าเข้ามาเกี่ยวข้อง

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงการตั้งเพจให้ยกเลิกกฎอัยการศึกกล่าวว่าว่ากำลังให้เจ้าหน้าที่ติดตามคนสร้างเพจ ขึ้นมา ซึ่งจาก 17 มาตรา มีการใช้เพียง 2 มาตรา คือ การขอค้นโดยไม่ต้องขอหมายศาล และการควบคุมตัวภายใน 7 วันเท่านั้น และพยายามที่จะหากฎหมายใหม่เข้ามารองรับเพื่อให้การดำเนินการเป็นไปตามปกติ ขณะที่ข้อเสนอให้นิรโทษกรรมเพื่อลดความขัดแย้งนั้น ไม่ได้ปิดกั้น แต่เป็นเรื่องของสภาปฏิรูปแห่งชาติที่จะต้องดำเนินการ โดยจะยกเว้นผู้ที่มีความผิดทางอาญาและมาตรา 112

ขณะที่ในวันเกิดปีนี้ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าไม่อยากได้อะไรเป็นพิเศษ ขอเพียงอนาคตประเทศให้ลูกหลานและให้ประเทศสง่างาม สงบ สันติและมีความยั่งยืน และจะนิมนต์พระสงฆ์มาทำบุญที่บ้านพักในกรมทหารรอบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ หรือ ร.1 รอ.

พร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวได้กล่าวแซวนายกรัฐมนตรีว่าทำงานไม่ถึงปีแต่ ส.ว.(สูงวัย)ไปเยอะ นายกรัฐมนตรีจึงกล่าวว่า แก่แล้ว พร้อมชี้ไปที่ขอบตา ขณะเดียวกันกล่าวถึงภรรยาว่าให้กำลังทุกวันอยู่แล้ว โดยหลังจากนั้นได้ร่วมถ่ายภาพกับเยาวชนที่มารอด้วย

 

ที่่มาhttp://www.matichon.co.th/

Related posts:

  1. เปิดโผ ครม. “บิ๊กตู่” ควบ นายกฯ/หน.คสช.-บิ๊กทหารตบเท้าติดโผพรึ่บ   หลังจากที่มีรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว และคาดว่ารายชื่อ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช.จะคลอดภายในสิ้นเดือนกรกฎาคม ล่าสุดมีรายงานข่าวโฉมหน้าคณะรัฐมนตรี ชุดใหม่ออกมา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา...
  2. ไม่ชอบให้บอก! “บิ๊กตู่” บ่นเหนื่อยมาก ปชช.ไม่ต้องการก็จะไม่ขออยู่ อ้อนช่วยกันฟังรายการคืนความสุข พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวช่วงหนึ่งในระหว่างเป็นประธานเปิดงานการสัมมนาโครงการความโปร่งใสในการก่อสร้างภาครัฐ ที่ โรงแรมเซ็นทรา แกรนด์ แอท...
  3. ‘บิ๊กตู่’ ยังไม่รู้ ตั้ง ‘จิตภัสร์’ ร่วมงานกระทรวงทรัพยากรฯ นายกฯ และหัวหน้า คสช. เผยยังไม่ทราบกรณีมีหนังสือแต่งตั้ง นางสาวจิตภัสร์ กฤดากร เป็นหนึ่งในคณะทำงานรัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี...
  4. “บิ๊กตู่” ทดลองนั่งรถไฟความเร็วสูง “ชินคันเซ็น”   วันนี้ (10 กุมภาพันธ์ 2558) เวลา 08.10 น. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา...
  5. วุ่น! หนุ่มสวนยาง บุกหา”บิ๊กตู่” ก้มกราบวอนแก้ปัญหายาง ปะทะคารมจนท.เดือด! เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 มกราคม ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top