ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่19 มีนาคม พ.ศ. 2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่19 มีนาคม พ.ศ. 2558

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

เพิ่มข้อหาแหวนผิดม.112 จาบจ้วงเบื้องสูง

ปู-ชัดแล้ว ไม่ไปศาล!

รวบตุ๋น 22 ล.โปรโมตเว็บ

มติชน

แฉ 12 สปช. เลียนสนช. ตั้งลูกเมีย มติวิปไล่ไขก๊อกทันที

“ทีดีอาร์ไอ” สำรวจปราบโกง รบ.หืดขึ้นคอ

ปปง.ลุยยึดทรัพย์ “ศุภชัย – พวก” อายัด 7 พันล.

ข่าวสด

พยาน 6 ศพโดนเพิ่มคดีม.112 ทีมบึ้มโวยถูกซ้อม

ยิงเสี่ยคนดังนครปฐม

12 สปช.ซ้ำรอยสนช. สภาลูกเมีย

เดลินิวส์               

ฉาวอีกซ้ำรอย “สนช.” แฉ 12 สปช.ตั้งเครือญาติช่วยงาน

หมายเรียกเจ้าของรพ.ดัง

คุมเข้ม “เดียร์” ส่งตำรวจเค้นสอบ

กรุงเทพธุรกิจ

ยึดทรัพย์ “ศุภชัย” 7 พันล.

ยึด “คลื่น 2600” ร่วมประมูล 4 จี

โพสต์ทูเดย์

4 จีใบละหมื่นล.

ดอกเบี้ยไม่หนุนหุ้นกู้

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)  

หยุดโกงไม่ได้ปฏิรูปไม่เกิด

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  พ่อลูกอิน  (ไทยรัฐ

กันดีกว่าแก้

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

รัฐธรรมนูญฉบับอ่านแล้วงง คานอำนาจจนมั่ว

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย วรศักดิ์   ประยูรศุข  (มติชนรายวัน)  

จะไปไหน?  วันที่ 19/03/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ

นายกฯ หงุดหงิด นักข่าวอึดอัด

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่19 มีนาคม พ.ศ. 2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่19 มีนาคม พ.ศ. 2558

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

เพิ่มข้อหาแหวนผิดม.112 จาบจ้วงเบื้องสูง

พล.ต.อ.สมยศ  พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจ (ผบ.ตร.)  กล่าวว่า โดยแท้จริงนางสุภาพรเป็นแกนนำของกลุ่มผู้ชุมนุมช่วงที่มีการชุมนุมทางการเมือง และคนที่อยู่ในกระบวนการเหล่านี้ ได้สื่อสารถึงกันผ่านทางโซเชียลมีเดีย บางคนอาจจะไม่รู้จักกันเลยแต่มีการติดต่อถึงกันผ่านทางโซเชียลมีเดีย ด้วยมีแนวความคิดอุดมการณ์ลักษณะเดียวกัน กลุ่มบุคคลเหล่านี้ ฝ่ายความมั่นคงมีข้อมูลมาโดยตลอด เพียงแต่ว่ายังไม่มีหลักฐานบ่งบอกว่าเป็นผู้กระทำผิด ความเชื่อมโยงต่างๆเกิดจากคำให้การของผู้ต้องหาเป็นไปตามพยานหลักฐาน ส่วนของนางณัฎฐธิดา หรือแหวน มีวังปลา เราไม่เคยนำมาโยงหรือเกี่ยวข้อง ถ้าไม่มีคำให้การซัดทอด เมื่อนางสุภาพรให้การว่า มีการติดต่อผ่านทางนางณัฎฐธิดาซึ่งทุกอย่างจะปรากฏในสำนวน และถ้ายังซัดทอดไปถึงใครก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอน เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนต้องดำเนินการ ส่วนนายมนูญนอกจากมีความผิดในคดีนี้ ยังมีหมายจับความผิดมาตรา 112 ตามข้อมูลถือเป็นผู้มีอิทธิพลพอสมควร (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 18 มี.ค.  ที่กองปราบปราม พ.อ.วิจารณ์ จดแดง ผอ.ส่วนกฎหมายและมนุษยชน กอ.รมน. และคณะทำงานของคสช. เข้าพบพ.ต.ท.ยุทธวัฒน์ กล่ำกล่อมจิตร์ พงส.ผู้ชำนาญการพิเศษ กก.2.บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีน.ส.ณัฏฐธิดา หรือแหวน ผู้ต้องหาร่วมคดีระเบิดศาลอาญา ในข้อหาหมิ่นเบื้องสูง พร้อมนำเอกสาร การสอบปากคำน.ส.ณัฏฐธิดา และหลักฐานข้อความที่มีโพสต์ไว้ในแอพพลิเคชั่นไลน์ มามอบเป็นหลักฐาน  เบื้องต้นพ.ต.ท.ยุทธวัฒน์ ได้รับเรื่องไว้ พร้อมรายงานให้ พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. พิจารณาสั่งการต่อไป โดยคาดว่าในวันที่ 18 มี.ค. พนักงานสอบสวนจะนำสำนวนการสอบสวนยื่นต่อศาลทหาร เพื่อออกหมายจับผู้ต้องหาต่อไป นอกจากนี้จะได้ขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการคนอื่นด้วย  (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)  

ปู-ชัดแล้ว ไม่ไปศาล!

นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดฟังคำสั่งว่าจะประทับรับฟ้องคดีกรณีละเลยไม่ดำเนินการยับยั้งโครงการรับจำนำข้าวจนทำให้รัฐเสียหายกว่า 6 แสนล้านบาทหรือไม่ในวันที่ 19 มี.ค.ว่า ขั้นตอนการดำเนินการในวันดังกล่าวเป็นเรื่องระหว่างศาลกับพนักงานอัยการ ศาลจะเป็นผู้พิจารณาคำฟ้องของพนักงานอัยการว่าจะประทับรับฟ้องหรือไม่ ทั้งนี้ กฎหมายไม่ได้กำหนดให้ผู้ถูกกล่าวหาต้องไปที่ศาล ดังนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์และทีมทนายความจึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเดินทางไปที่ศาล โดยเราจะรอฟังผลการพิจารณาของศาลก่อนว่าจะออกมาอย่างไร จากนั้นทีมทนายจึงค่อยมาหารือกันอีกครั้งว่าจะดำเนินการในขั้นตอนต่อไปอย่างไร

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ    วันที่ 19/03/2015

รวบตุ๋น 22 ล.โปรโมตเว็บ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 18 มี.ค. พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และโฆษก ตร.  แถลงจับกุมนายชลิต ปฐมจารุกุล อายุ 61 ปี นายยศกร เสฎฐอุโฆษ อายุ 50 ปี น.ส.ขวัญอนงค์ แสงช้าง อายุ 44 ปี และนางเขมจิรา แหวนดวงเด่น อายุ 55 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี  ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และข้อหาร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนโดยโฆษณาหรือประกาศแก่บุคคลทั่วไป โดยกู้ยืมเงินเกิน 10 คน จำนวนเงินตั้งแต่ 5 ล้านบาทขึ้นไป อันมิใช่การกู้ยืมจากสถาบันการเงินตามกฎหมายโฆษณา ประกาศ แพร่ข่าว หรือตกลงว่าจะจ่ายผลประโยชน์ ตอบแทนให้ผู้กู้ยืมในอัตราสูงเกินกว่ากฎหมายว่าด้วยดอกเบี้ยเงินให้กู้ยืมที่สถาบันการเงินพึงจ่ายได้  เบื้องต้นพบว่าเกิดความเสียหายไม่ต่ำกว่า 22 ล้านบาท นอกจากผู้ต้องหาทั้ง 4 คนยังมีผู้ร่วมกระทำความผิดอีก 2 คน คือ น.ส.สุพรรณี ทองคำ ทำหน้าที่ฝ่ายบัญชีมีเอกสารที่ได้รับการโอนเงินจากกลุ่มผู้เสียหาย และนายกวีวัฒน์ โพธิ์ธาเจริญ เป็นโปรแกรมเมอร์คอยดูแลจัดการเรื่องระบบคอม– พิวเตอร์ของบริษัท ทั้ง 2 คนยังหลบหนี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ    วันที่ 19/03/2015

แฉ 12 สปช. เลียนสนช. ตั้งลูกเมีย มติวิปไล่ไขก๊อกทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังที่สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ขอความร่วมมือให้สมาชิกที่ตั้งเครือญาติ ลูกเมียเข้ารับเงินเดือนในตำแหน่งผู้ช่วย ผู้เชี่ยวชาญ ผู้ชำนาญการประจำ สนช.ออกจากตำแหน่ง ล่าสุดพบว่ามีสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) จำนวน 12 คนได้แต่งตั้งเครือญาติเข้ารับตำแหน่งเช่นกัน

นายวันชัย  สอนศิริ  โฆษกวิป สปช.  กล่าวถึงผลการประชุมว่า ที่ประชุมวิป สปช.ได้หารือกัน โดยนายเทียนฉาย กีระนันทน์ ประธาน สปช. ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาจะปกปิดข้อมูล เพียงแต่นายเทียนฉายไม่ได้มีอำนาจโดยตรง แต่เป็นอำนาจของข้าราชการ โดยคณะกรรมการบริหารข้อมูลข่าวสารของสภาผู้แทนราษฎร เมื่อเกิดกรณีดังกล่าวขึ้น ที่ประชุมวิป สปช.ก็มีมติให้นำแนวทางของวิป สปช.แนะนำให้สมาชิกมีการปรับเปลี่ยนตัวที่ปรึกษา ผู้เชี่ยวชาญ และผู้ช่วยที่เป็นเครือญาติออกจากตำแหน่งทันที เพื่อสนองความต้องการของสังคมที่มีความเคลือบแคลงการแต่งตั้ง ส่วนประเด็นดังกล่าวจะมีผลต่อความน่าเชื่อถือในการปฏิรูปประเทศหรือไม่ คิดว่าเป็นคนละเรื่องกัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน    วันที่ 19/03/2015

“ทีดีอาร์ไอ” สำรวจปราบโกง รบ.หืดขึ้นคอ

นายบรรยง  พงษ์พานิชย์  กรรมการนโยบายและกำกับดูแลรัฐวิสาหกิจ  กล่าวว่า  ปัญหาคอร์รัปชั่นที่ผ่านมาเกิดขึ้นเพราะรัฐมีอำนาจผูกขาด  และให้อำนาจรัฐในการใช้ดุลพินิจมากเกินไป ซึ่งไม่มีกรอบ วัตถุประสงค์  และการควบคุมที่ชัดเจน ส่งผลให้คอร์รัปชั่นกลายเป็นปัญหาหยั่งรากลึกจนฉุดภาวะเศรษฐกิจและสังคม แม้รัฐบาลแต่ละสมัยประกาศต่อต้านการคอร์รัปชั่น ก็เป็นแค่แนวทางที่เป็นนามธรรม

นายมานะ  นิมิตมงคล  เลขาธิการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น (ประเทศไทย)  กล่าวว่า  สถานการณ์คอร์รัปชั่นใน 10 ปีที่ผ่านมากับ 6 รัฐบาลจากผลสำรวจขององค์กรต่างชาติ  พบว่าการแก้ปัญหาคอร์รัปชั่นในประเทศไทยยังคงเป็นนามธรรมยากต่อการนำไปปฏิบัติ  สิ่งที่รัฐบาลทำออกมาคือ  เป็นมติคณะรัฐมนตรี (ครม.)  เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เช่นเดียวกับงานวิจัยของรัฐสภาที่ระบุว่ามาตรการต่างๆ  ในการป้องกันคอร์รัปชั่นของภาครัฐนั้นยังเป็นนามธรรมเช่นกันโดยสาเหตุที่เกิดขึ้นเพราะรัฐสามารถใช้อำนาจผ่านดุลพินิจ  ขยายบทบาทของตนเอง รวมถึงการใช้ดุลพินิจ  ขยายบทบาทของตนเอง  รวมถึงการใช้อำนาจดุลพินิจของรัฐเปลี่ยนวิธีในการจัดซื้อจัดจ้างโครงการลงทุนขนาดใหญ่ของภาครัฐมาเป็นใช้วิธิพิเศษ  จึงทำให้การตรวจสอบเป็นไปได้ยากขึ้น เกิดการคอร์รัปชั่นตั้งแต่ส่วนกลางไปจนถึงท้องถิ่น

นางเดือนเด่น  นิคมบริรักษ์  นักวิชาการประจำทีดีอาร์โอ  กล่าวว่า  ทีดีอาร์ไอได้เก็บข้อมูลการทำงานของรัฐบาลปัจจุบัน  ตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน 2557 – 17 มีนาคม 2558 ใน 4 ด้นหลัก  พบว่ายังเดินหน้าไปไม่ถึง 50% โดยเฉพาะมาตรการควบคุมอำนาจผูกขาดมีความคืบหน้าน้อยที่สุด โดยกฎหมายที่เกี่ยวข้องมีเพียงการผลักดัน แต่ยังไม่เป็นรูปธรรม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน    วันที่ 19/03/2015

พยาน 6 ศพโดนเพิ่มคดีม.112 ทีมบึ้มโวยถูกซ้อม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ออกแถลงการณ์ระบุว่าตามที่เกิดเหตุระเบิดหน้าศาลอาญาเมื่อวันที่ 7 มี.ค. และจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดในคดีดังกล่าว 9 รายนั้น ต่อมาในวันที่ 17 มี.ค. ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้รับเรื่องร้องเรียนจาก ผู้ต้องหา 4 ราย ได้แก่ นายสรรเสริญ ศรีอุ่นเรือน นายชาญวิทย์ จริยานุกูล นายนรพัฒน์ เหลือผล และนายวิชัย อยู่สุข ว่ามีการซ้อมทรมานผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย โดยการชกต่อย การกระทืบบริเวณศีรษะ ทรวงอก หลัง และข่มขู่ว่าจะทำร้าย เพื่อให้ได้ซึ่งข้อมูลจาก ผู้ต้องหาดังกล่าว นอกจากนี้ผู้ต้องหาบางรายยังโดนชอร์ตด้วยไฟฟ้าและยังคงปรากฏร่องรอยดังกล่าวบริเวณผิวหนัง ระหว่างการควบคุมตัวตามกฎอัยการศึก ระหว่างวันที่ 9-15 มี.ค.

ด้านนพ.นิรันดร์ พิทักษ์วัชระ กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.)  กล่าวว่า ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้ติดต่อมายังกสม. เพื่อยื่นเรื่องร้องเรียนให้ตรวจสอบกรณีได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้ต้องหาคดี ปาระเบิดหน้าศาลอาญา 4 รายที่ถูกจับกุมตัวตามกฎอัยการศึก ว่ามีการซ้อมทรมาน ผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย โดยการชกต่อย การกระทืบศีรษะ ทรวงอก หลัง และข่มขู่ว่าจะทำร้าย เพื่อให้ได้ซึ่งข้อมูลจากผู้ต้องหา ดังกล่าว นอกจากนี้ผู้ต้องหาบางรายยังโดน ชอร์ตด้วยไฟฟ้าและยังคงปรากฏร่องรอย ดังกล่าวบริเวณผิวหนัง ระหว่างการควบคุมตัวตามกฎอัยการศึก ทั้งนี้หลังจากยื่นร้องเรียนแล้ว กสม.จึงจะเข้าไปตรวจสอบในเรื่อง ดังกล่าว ส่วนจะต้องเชิญใครมาให้ข้อมูลบ้างนั้นต้องรอดูการยื่นร้องเรียนก่อน

ขณะที่พ.อ.วินธัย  สุวารี  โฆษกกองทัพบก และโฆษกคสช. กล่าวถึงแถลงการณ์ของศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนว่า เป็นเพียง คำกล่าวอ้างที่ไม่มีหลักฐานข้อพิสูจน์ ตั้งข้อ สังเกตว่าระยะหลังมีร้องเรียนในลักษณะนี้ทุกครั้งเหมือนร้องเรียนไว้ก่อน หรือมีความกังวลจึงทำตามสิทธิ์ไว้ก่อน ซึ่งถือว่าไม่เหมาะสม เพราะบางครั้งการให้ข้อมูลที่บิดเบือนหรือเป็นเท็จออกไป เกรงจะไปมีผลกับผู้ต้องหาในอนาคต เมื่อถึงขั้นตอนการพิจารณา คดี ถ้ากรณีศาลอาจจะพิจารณาลดหย่อนอัตราโทษให้มั่นใจ ว่าไม่มีเหตุผลที่เจ้าหน้าที่ต้องไปบังคับขู่เข็ญ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด    วันที่ 19/03/2015

 ยิงเสี่ยคนดังนครปฐม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ร.ต.ท. ปิยศักดิ์ ราชาวงศ์ พงส.สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันเสียชีวิตรวม 2 ศพ ภายในฟาร์มสุกรชื่อ องอาจฟาร์มเลขที่ 3 ม.3 ต.หนองปากโลง จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.รัตนะ ปาลจันทร์  และผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์ หลักฐาน แพทย์นิติเวช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม  ที่เกิดเหตุเป็นฟาร์มสุกรขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนเนื้อที่หลายไร่ ภายในบ้านเลขที่ 3/3 เจ้าหน้าที่พบศพนายสุทิน สังข์กลิ่นหอม อายุ 37 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนขนาด .38 ซูเปอร์ ที่ขมับข้างซ้ายทะลุขมับข้างขวา โดยผู้ตายนอนทับปืนพกขนาด .38 ซูเปอร์ จมกองเลือดอยู่ ใกล้กันพบศพนายองอาจ สุวรรณนที อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ นั่งเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้หน้าโต๊ะทำงาน พบบาดแผลถูกยิงด้วยปืนขนาดเดียวกันที่ฝ่ามือซ้าย 1 นัด ลำคอทะลุท้ายทอย 1 นัด และใต้คางด้านซ้ายทะลุกะโหลกศีรษะอีก 1 นัด สอบสวนนายสุชาติ หรือ ตี๋ ตั้งกิจเจริญวุฒิ พยานที่อยู่ในเหตุการณ์บอกตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุมาที่บ้านหลังดังกล่าวพร้อมนายสุทิน เพื่อทวงถามเรื่องค่านายหน้าขายที่ดินซึ่งนายองอาจให้นายสุทินไปหานายทุนมารับจำนองที่ดินแปลงหนึ่งในราคา 8,000,000 บาท โดยรับปากว่าจะให้ค่านายหน้าเป็นเงิน 500,000 บาท แต่หลังจากนายสุทินติดต่อนายทุนมารับจำนองที่ดินแปลงดังกล่าวแล้ว นายองอาจกลับบอกว่าต้องลดค่านายหน้าเหลือเพียง 250,000 บาท เท่านั้น โดยอ้างว่าส่วนที่เหลือต้องนำไปแบ่งให้เจ้าหน้าที่สำนักงานที่ดิน  เบื้องต้น  เจ้าหน้าที่ยังต้องสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด    วันที่ 19/03/2015

หมายเรียกเจ้าของรพ.ดัง

พล.ต.ท.ปัญญา  มาเม่น  ผู้ช่วย  ผบ.ตร.  กล่าวว่า  หลังสอบปากคำ นายวิเวทย์  วิไชโย  อดีตนายกเทศมนตรี  เทศบาลตำบลนาอาน  อ.เมือง จ.เลย  ที่ยอมรับว่าได้รับไหว้วานจากผู้ต้องสงสัยบงการฆ่า  ให้ตรวจสอบประวัติพระหมอบัณฑิต  ตำรวจก็จะออกหมายเรียกบุคคลที่ถูกพาดพิง โดยเฉพาะผู้ต้องสงสัยบงการ โดยล่าสุดได้ออกหมายเรียกเจ้าของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี  มาให้ปากคำในวันที่ 20 มี.ค. นี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 19/03/2015

คุมเข้ม “เดียร์” ส่งตำรวจเค้นสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.)  เจ้าหน้าที่ทหารกองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่ 11 (พันร.มทบ.11)  นำโดย พ.อ.วิจารณ์  จดแตง  ผอ.กฎหมาย ผู้อำนวยการ กอ.รมน. หัวหน้าส่วนปฏิบัติการคณะทำงานกฎหมายส่วนรักษาความสงบ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ควบคุมตัวผู้ต้องหาในคดีปาระเบิดใส่ศาลอาญา  ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ที่ผ่านมา รวม 2 ราย คือนายเจษฎาพงษ์  วัฒนพรชัยสิริ  อายุ 44 ปี ผู้ร่วมประชุมวางแผน และนางสุภาพร  มิตรอารักษ์ หรือ เดียร์ อายุ 49 ปี ผู้ว่าจ้าง โดยมีการใช้ผ้าปิดตานางสุภาพร  และใช้ทหารหญิง 2 นายสวมหมวกไหมพรม นั่งประกบ  มาที่ บช.น.  เพื่อให้ พล.ต.ท.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล  ผบช.น.  พล.ต.ต.จิตติ  รอดบางยาง  รองผบช.น.  พล.ต.ต.สมบัติ  มิลินทจินดา  ผบก.สส.บช.น.  นำตัวไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)  ให้ พล.ต.อ.สมยศ  พุ่มพันธุ์ม่วง  ผบ.ตร.  และพนักงานสอบสวนในคดี  ทำการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 19/03/2015

ยึดทรัพย์ “ศุภชัย” 7 พันล.

พ.ต.อ.สีหนาท  ประยูรรัตน์  เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.)  กล่าวถึงผลการประชุมคณะกรรมการธุรกรรม เมื่อวานนี้ (18 มี.ค.) ว่า  กรณีนายศุภชัย  ศรีศุภอักษร  อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด  กับพวก ร่วมกันยักยอกทรัพย์สหกรณ์กว่า 13,000 ล้านบาท ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมจากรายงานธุรกรรมทางการเงินของนายศุภชัย  พบว่า  นายสถาพร  วัฒนาศิรินุกุล  นางรินนา  วัฒนาศิรินุกุล นายกิตติธัช  วัฒนาศิรินุกุล  นายวัฒน์ชานนท์  นวอิสรารักษ์  นางสิริกร  นวอิสรารักษ์ น.ส.อิสรา  นวอิสรารักษ์ นายอภิชัย  ศรีม่วงงาม  และนายธวัช  ฮ่วนสกุล  เป็นบุคคลที่รับโอนเงินและทรัพย์สินต่างๆ จากนายศุภชัย  ทั้งนี้ ผู้เกี่ยวข้องอาจมีการโอน จำหน่าย ยักย้าย ปกปิด หรือซ่อนเร้นทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดดังกล่าว ที่ประชุมธุรกรรมจึงมีมติให้ยึด อายัดทรัพย์สินไว้เพื่อตรวจสอบไม่เกิน 90 วัน จำนวน 192 รายการ มูลค่ากว่า 7,000 ล้านบาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 19/03/2015

ยึด “คลื่น 2600” ร่วมประมูล 4 จี

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร  เทวกุล  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า   การเปิดประมูลครั้งนี้ได้ให้นโยบายกับ กสทช. ในฐานะหน่วยงานที่จะจัดประมูลว่าไม่จำเป็นต้องจำกัดการประมูลอยู่ในคลื่นความถี่ 900 เมกะเฮิรตซ์ และ 1800 เมกะเฮิรตซ์ เท่านั้น แต่อาจเป็นการเปิดประมูลในคลื่นความถี่ที่สูงกว่าเช่น 2300 เมกะเฮิรตซ์ หรือ 2600 เมกะเฮิรตซ์ที่สามารถเปิดประมูลได้เข้ามาพิจารณาด้วย เนื่องจากยิ่งสามารถเปิดประมูลในคลื่นความถี่ที่สูงได้ก็จะได้แลนบริดจ์ที่กว้างขึ้นการใช้ประโยชน์เกี่ยวกับเศรษฐกิจดิจิทัลของประชาชนก็จะทำได้เต็มที่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 19/03/2015

4 จีใบละหมื่นล.

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร  เทวกุล  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  ที่ประชุมประเมินว่าการประมูลครั้งนี้จะมีเงินนำส่งเข้ารัฐอย่างน้อย 4.42 หมื่นล้านบาทและเพิ่มการลงทุนของภาคเอกชนและเพิ่มการลงทุนของภาคเอกชนและการจ้างงานของประเทศ คิดเป็น 2.65 แสนล้านบาท ในปี 2559 และกระตุ้นการเติบโตของอุตสาหกรรมอื่นๆที่เกี่ยวข้องด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 19/03/2015

ดอกเบี้ยไม่หนุนหุ้นกู้

นายเลิศชัย  กอเจริญรัตนกุล  ผู้อำนวยการอาวุโส  บริษัท ฟิทซ์เรทติ้งส์ (ประเทศไทย)  กล่าวว่า  การลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25%  โดยคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) นั้น ไม่ได้มีเอื้อให้ธุรกิจขนาดใหญ่แห่ออกหุ้นกู้เพื่อล็อกต้นทุนดอกเบี้ยถูก  เนื่องจากเป็นการลดดอกเบี้ยลงน้อยและส่งผลต่อเรื่องต้นทุนน้อยมาก อีกทั้งธุรกิจไทยอยู่ในภาวะดอกเบี้ยต่ำมานานมากแล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 19/03/2015

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 12 มีนาคม พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ บิ๊กตู่เซ็นเด้งฟ้าผ่า ปลัด สธ. หมอขู่รวมพลค้าน พ่อแม่ “ศรีรัศมิ์” โดนจำคุก...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ค้นนครศรี 16 จุด กวาดล้างอิทธิพลฆ่า 4 ศพ ตีหัวเทศกิจเลือดอาบ!...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 9 มีนาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ แฉแผนป่วน 100 จุดมือบึมรับดึงยูเอ็นเข้ามาไทย ยิงถล่มวัดอ้อน้อย ยันคสช. – รัฐบาลไม่สืบทอดอำนาจ มติชน...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคารที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ หมายจับอีก 4 คนแก๊งป่วนปาบึ้มศาลอาญา จับทีมโจรลักทอง 14 ล.ได้ตัว 6...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ แฉตั้งองค์กรป่วนทำธุรกิจเครื่องดื่ม – สบู่หาทุน จับแก๊งเช่าเชิดขายเต็นท์ยึดรถ 19 คัน แท็กซี่เก็บ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top